Xu Hướng 9/2023 # 6 Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Ở Ý # Top 18 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 6 Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Ở Ý # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Ở Ý được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Không có thứ gì giống như “Ẩm thực Ý”

Ẩm thực Ý. (Ảnh: Internet)

Một điều không thể không nhắc đến khi đi du lịch ở Ý đó chính là thức ăn ở nơi đây. Tất cả chúng ta đều rất mong chờ nếu sắp phải đi đến một nhà hàng Ý điển hình – một loạt các món mì ống thông thường, có thể là một vài chiếc bánh pizza, và tất nhiên, một món bánh tiramisu trong thực đơn món tráng miệng. Bạn ngạc nhiên lắm phải không, chưa hết, để thích nghi với người dân và phong tục nơi đây, bạn cần phải học để trở thành một phần của nước Ý và để không phải bận rộn loay hoay tìm cái đĩa cà chua trong mười mấy món ăn hấp dẫn khác ở trên bàn ăn.

Nước Ý là một quốc gia trẻ, trước đây được tạo thành từ các thành phố độc lập – bây giờ được gọi là các khu vực – mà hầu hết cư dân của các khu vực đó đều rất đặc trưng, vì đến từ nhiều khu vực nên cư dân ở đây đã tạo nên một sự đa văn hóa, đa sắc tộc. Mỗi vùng có tính cách riêng, phương ngữ riêng (đôi khi là ngôn ngữ riêng) và ẩm thực riêng. Di chuyển từ vùng này sang vùng khác – và đôi khi từ thị trấn này sang thị trấn khác – giới thiệu cho du khách những món đặc sản địa phương mới, và đó có thể là một cú sốc đối với những người trong chúng ta, những người nghĩ rằng chúng ta đã biết món ăn Ý là gì.

Tìm hiểu những gì được sản xuất tại địa phương và những gì đang trong mùa, và bạn sẽ được ăn những gì tươi nhất và tốt nhất của những gì khu vực đó cung cấp. Tránh xa cái gọi là “đồ ăn Ý” không đặc trưng cho vùng bạn đang ở và bạn có cơ hội tốt hơn nhiều để tránh những nhà hàng đông khách du lịch (và thường rất đắt đỏ).

2. Tiền mặt được ưu tiên sử dụng hơn quẹt thẻ ở Ý

Tiền mặt được ưu tiên sử dụng ở Ý

Hầu hết người Ý thanh toán mọi thứ hàng ngày bằng tiền mặt – từ cà phê sáng đến bữa tối hôm đó và mọi thứ khác. Đối với những người trong chúng ta, những người đã quen với việc thanh toán sữa và bánh mì tại cửa hàng tạp hóa bằng thẻ ghi nợ, sẽ có thể hơi khó chịu khi người phục vụ tại một nhà hàng có quy mô khá lớn khởi kiện khi bạn đưa Visa cho anh ta.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng các doanh nghiệp phải trả một khoản phí mỗi khi chúng tôi thanh toán cho một thứ gì đó bằng nhựa, nhưng ở nhiều quốc gia, các doanh nghiệp sẵn sàng trả khoản phí đó vì văn hóa nghiêng về phía cuối cùng của thang đo “khách hàng luôn đúng”. Ý, đối với tất cả các đặc quyền của mình, không phải là vùng đất của dịch vụ khách hàng. Nếu có điều gì đó gây bất tiện cho chủ cửa hàng – chẳng hạn như trả phí Visa – thì người đó ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời rằng không có máy để quẹt thẻ. Điều này vẫn luôn tồn tại ở Ý, bởi vì nó đã quá tập trung vào tiền mặt – điều đôi khi gây ra sự bất tiện, chính những người du lịch ở Ý đôi khi cũng bị mắc kẹt.

Và đừng lo lắng – hầu hết mọi khách sạn trong nước (và chắc chắn là tất cả những khách sạn lớn) đều quẹt thẻ, các ga xe lửa cũng vậy.

3. Đi du lịch nước Ý nên đi bằng tàu hỏa

Đi du lịch bằng tàu ở Ý

Có một câu nói rất hay về giờ giấc của tàu chạy “ít nhất Mussolini đã làm cho tàu chạy đúng giờ”, có vẻ như tất cả mọi người đều biết nhưng điều này thật sự không đúng. Nó là một huyền thoại đô thị (một huyền thoại mà một số người Ý lớn tuổi vẫn nhắc lại – đừng cố tranh luận với họ).

Ngày nay, các chuyến tàu ở Ý nổi tiếng là hơi trễ hoặc thỉnh thoảng không chạy do các cuộc đình công lao động định kỳ – nhưng trong tâm trí tôi, chúng vẫn là những phương tiện tốt nhất để đi vòng quanh đất nước. Chắc chắn sẽ có những nơi bạn muốn có ô tô hoặc nơi mà xe buýt có thể phục vụ nhu cầu của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tàu hỏa làm phương tiện đi lại – đặc biệt nếu bạn đang ở các thành phố và thị trấn lớn hơn.

Tôi xin lưu ý rằng mặc dù mọi người sẽ phàn nàn rằng các chuyến tàu luôn đến muộn ở Ý, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra và chắc chắn không ai ở nước Ý muốn khách du lịch khi đến nước họ phải mang theo tâm trạng khó chịu khi rời ga. Theo kinh nghiệm của tôi, các chuyến tàu ở Ý thường đi đúng giờ nhiều hơn là trễ giờ.

4. Bạn có thể ngồi ăn bao lâu tùy ý

Nhà hàng ở Ý không bao giờ “đuổi khéo khách”. (Ảnh: Internet)

Hiện tượng này không phải chỉ có ở Ý, nhưng nó được nhắc đến nhiều vì nó thật sự rất đáng lưu ý, sự riêng tư và thoải mái của khách hàng luôn là điều kiện tiên quyết.

Nơi tôi sống, những người phục vụ đến kiểm tra bạn 90 giây sau khi đặt đĩa trước mặt bạn, để chắc chắn rằng mọi thứ vẫn ổn trước khi bạn bắt đầu ăn uống. Họ sẽ kiểm tra bạn một vài lần trong bữa ăn và sau đó khi chắc chắn bạn đã ăn xong, họ sẽ để lại hóa đơn của bạn trên bàn để bạn tiện xử lý.

Ở Ý, sau khi bữa ăn của bạn được giao, bạn có thể không gặp lại người phục vụ ở bàn của mình cho đến khi dọn đĩa của bạn. Và khi bạn dùng bữa xong, sau khi uống cà phê, tráng miệng hay bất cứ món ăn cuối cùng nào của bạn, sẽ không ai đến với một hóa đơn khi mà bạn không yêu cầu.

Ở đây không phải là nơi cho sự thô lỗ. Người phục vụ ở Ý cho phép bạn thưởng thức bữa ăn và cuộc trò chuyện trong bữa tối của bạn bao lâu tùy thích. Các nhà hàng ở Ý không tìm cách “lật” bàn cứ sau 1,5 giờ – một khi bạn ngồi xuống, đó là bàn của bạn và không một thứ gì có thể thay đổi điều này. Không gian đó là của bạn miễn là bạn muốn ở lại. Đây cũng là lý do khiến phong trào Thức ăn chậm xuất hiện ở Ý.

Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng rời đi, bạn chỉ cần gắn cờ cho người phục vụ của mình vào lần tiếp theo khi anh ta đi ngang qua và nói “Il conto, per favore” Bạn sẽ nhận được séc của mình và yên tâm đi, đây không phải là một điều gì thô lỗ cả. Ồ, và đừng quên mang theo tiền mặt.

5. Một nhà hàng vắng khách ở Ý không có nghĩa là nơi đó nấu ăn dở

Người dân Ý thường ăn tối muộn vào lúc 9 giờ trở đi. (Ảnh: Internet)

Tôi không thể nhớ là tôi đã đi vào các nhà hàng ở Ý bao nhiêu lần, ngay khi tôi nghĩ “ồ đã đến giờ ăn tối rồi”, thì lại thấy nhà hàng mà tôi vừa đến gần như trống rỗng, không có lấy một người khách nào. Đây thường là một lý do chính đáng để rời khỏi một nhà hàng, bởi vì nếu người dân địa phương không ăn ở đó, thì tại sao bạn phải ăn? Tuy nhiên, ở Ý, bạn cần kiểm tra thời gian trước khi thực hiện cuộc gọi phán xét đó.

Người Ý ăn muộn – không muộn như người Tây Ban Nha, trong hầu hết các trường hợp, nhưng giờ ăn tối ở nhiều thành phố không bắt đầu cho đến khi ít nhất là 8 giờ tối nếu không muốn muộn hơn (ở Milan, các nhà hàng không bận rộn cho đến 9 giờ tối, thậm chí vào các đêm trong tuần) . Nhiều nhà hàng ở các thành phố và thị trấn lớn hơn (đặc biệt nếu chúng thậm chí còn tương đối phổ biến với khách du lịch) sẽ mở cửa sớm hơn, nhưng thời gian mở cửa sớm hơn không dành cho người dân địa phương mà dành cho du khách.

6. Thư giãn, sống chậm theo phong cách Ý

Thư giãn ở Ý là điều tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ lưu ý một số điều được liệt kê ở trên rằng khái niệm thời gian có vẻ hơi trái ngược ở Ý – bạn có thể hiểu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Bữa sáng có thể là một ly cà phê nhỏ và một chiếc bánh ngọt hít hà khi đứng ở quầy bar, và các tay đua người Ý có vẻ như họ đều nghĩ rằng họ đang tham gia một cuộc đua nào đấy, nhưng nói chung, người Ý không quan tâm đến đồng hồ hay giờ giấc.

Đăng bởi: Thủy Trần Thu

Từ khoá: 6 điều cần biết trước khi đi du lịch ở Ý

7 Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Dubai

Ở xứ sở “thần tiên” này, mọi thứ đều tuyệt hảo và tinh tế khiến cho không ít du khách phải choáng ngợp trước những kiến trúc phô trương của các tòa cao ốc chọc trời và khám phá những điều thú vị mà chỉ Dubai mới có. Đây cũng chính là lý do khiến ai cũng muốn một lần đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Tuy nhiên, sợ nhất khi du lịch nước ngoài đó chắn chắn là rào cản về ngôn ngữ và văn hóa. Do đó, khi chuẩn bị hành trang để đặt chân đến Dubai, bạn không chỉ chuẩn bị các loại giấy tờ như passport, visa Dubai hay quần áo, giày dép… mà bạn còn phải chuẩn bị cả những kiến thức cơ bản nhất về vùng đất này nữa.

Mùa đông là mùa lịch cao điểm

Dubai là một trong những thành phố sang trọng bậc nhất các tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Nơi đây chỉ có hai mùa: Mùa hè khô cằn nóng bức và mùa đông thời tiết mát mẻ.

Thời điểm du lịch Dubai hợp lý nhất thường vào mùa đông, khoảng tháng 10 đến tháng 4, khi thời tiết mát mẻ dễ chịu nhất. Thời gian này, bầu trời toàn thành phố luôn có màu xanh biếc. Các bãi biển tuyệt đẹp, sẵn sàng phục vụ khách du lịch tham quan các địa danh, thắng cảnh.

Đặt phòng khách sạn trước vài tháng

ubai là điểm đến thu hút lượng lớn du khách quốc tế, đặc biệt trong mùa cao điểm. Để chắc chắn sở hữu nơi lưu trú phù hợp, bạn hãy chủ động đặt phòng khách sạn trước ít nhất 2-3 tháng nếu tự lên lịch trình khám phá Dubai.

Xin phép trước khi chụp ảnh

Du khách lưu ý, không bao giờ chụp ảnh người lạ mà không được họ cho phép, trừ khi bạn chụp ảnh kỷ niệm ở địa điểm đông khách du lịch. Đặc biệt, không tự ý chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo, toà nhà chính phủ, cơ quan quân sự… tại Dubai.

Cuối tuần là thứ sáu và thứ bảy

Hầu hết người Dubai nghỉ làm vào thứ sáu và thứ bảy hàng tuần, thời điểm người Hồi giáo tập trung cầu nguyện. Nếu du khách muốn tổ chức tiệc tùng, họ có thể tìm kiếm đến các địa điểm dịch vụ vào thứ năm và thứ sáu.

Những ngày cuối tuần này, người Dubai và du khách tập trung đến các trung tâm thương mại chật kín đến nửa đêm. Nhiều nhà hàng, quán cà phê chỉ mở cửa vài giờ vào cuối tuần. Tuy nhiên, một số dịch vụ du lịch, ẩm thực vẫn mở cửa cả ngày trong mùa du lịch cao điểm.

Trang phục nên mặc ở Dubai

Với thời tiết nóng nực, vấn đề quần áo được phụ nữ địa phương và du khách được chú ý hơn cả. Bạn không nên mặc đồ quá ngắn và bó sát mà cần thoải mái, dài và nhã nhặn. Ngoài ra, bạn chú ý mặc trang phục thường ngày phù hợp, thể hiện sự tôn trọng văn hoá Hồi giáo để không gặp những rủi ro ngoài ý muốn.

Phụ nữ nên giữ kín bờ vai và đôi chân mình với những áo phông, chân váy dài, quần thể thao năng động. Phái nữ không cần sắm burkini như phụ nữ Hồi giáo mà có thể mang bikini để mặc ngoài biển. Đàn ông không được phép cởi trần khi ra ngoài đường.

Phương tiện di chuyển chủ yếu là taxi

Những du khách thích đi bộ khám phá sẽ phần nào thất vọng vì Dubai không phải thành phố dành để đi bộ nhiều. Bạn sẽ chỉ thoải mái khi đi bộ khám phá các trung tâm mua sắm khổng lồ hay đến tham quan các di tích lịch sử.

Taxi là phương tiện di chuyển chủ yếu với mức giá khởi điểm từ 5 dirham (hơn 30.000 đồng). Khi lên xe, bạn nên đảm bảo tài xế có đồng hồ và nắm được điểm đến của bạn và thêm chút tiền boa cho những người làm dịch vụ.

Tôn trọng tháng lễ Ramadan

Nếu du lịch Dubai trong tháng lễ Ramadan (mùa chay tịnh, thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm), du khách hãy tôn trọng người Hồi giáo và việc ăn chay của họ. Người dân cả nước thường cầu nguyện vào buổi sáng.

Trong tháng lễ này, tất cả người Hồi giáo buộc phải nghiêm túc thực hiện các quy định không ăn, không uống, không hút thuốc từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Du khách đến Dubai những ngày này nên cùng thực hiện các quy định này cùng người bản địa.

Đăng bởi: Phương Hoàng

Từ khoá: 7 Điều cần biết trước khi đi du lịch Dubai

Những Điều Cần Biết Trước Khi Du Học Úc

Chất lượng giáo dục

Các chuyên viên tư vấn du học IDP luôn cập nhật các thông tin mới nhất về các khóa học tại Úc để giúp bạn tìm khóa học phù hợp nhất cũng như giúp bạn chuẩn bị hồ sơ để nộp cho trường.

Năng lực về Anh ngữ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi du học. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế, bạn có thể sẽ cần phải học bổ sung khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Thông thường, sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh (như IELTS) trước khi nhập học. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ điều kiện nhập học bao gồm cả các bài kiểm tra cũng như các lớp Anh ngữ của trường.

Nơi lưu trú

Khi lên kế hoạch du học Úc, việc chọn loại hình lưu trú phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể ở nhà người bản xứ, nhà trọ, căn hộ, khu học xá, hoặc thuê nhà ở riêng. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn nơi ở ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sức khỏe và sự thoải mái của chính bạn. Vì bạn có nhiều lựa chọn nên hãy cân nhắc loại hình lưu trú phù hợp để hành trình du học Úc trở thành một trải nghiệm thật khó quên.

Chi phí sinh hoạt

Tại các bang khác nhau và thậm chí là tại các thành phố khác nhau trong cùng một bang, mức sinh hoạt vẫn có sự dao động đáng kể.

Chi phí chỗ ở

• Thuê chung: 85$ đến 215 AUD mỗi tuần

• Trong khuôn viên trường: 90 AUD đến 280 AUD mỗi tuần

Chi phí sinh hoạt khác

• Hàng tạp hóa và ăn ngoài: 80 AUD đến 280 AUD mỗi tuần

• Điện thoại và Internet: 20 AUD đến 55 AUD mỗi tuần

• Giao thông công cộng: 15 AUD đến 55 AUD một tuần

• Giải trí: 80 AUD đến 150 AUD mỗi tuần

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Thông Tin Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

Hiện tại Hàn Quốc đang là một trong những điểm du lịch “hot” nhất tại Châu Á. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ thích trải nghiệm và khám phá các vùng đất mới. Nơi đây ngoài cảnh đẹp thơ mộng, những món ăn hấp dẫn,… thì nét văn hóa truyền thống nhiều điều thú vị cũng là một nguyên nhân khiến bạn phải đặt vé máy bay đi Hàn Quốc ngay lập tức. Mỗi một lần đến là bạn sẽ nhận thấy đất nước này có một diện mạo mới, những điều bất ngờ mới, vậy nên nếu là người mê du lịch thì ít nhất bạn cũng phải đến đây vài lần.

Hàn Quốc đất nước với nét văn hóa thú vị

Đôi nét về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc có tên đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc, nhiều người còn hay gọi là Nam Hàn hoặc Nam Triều Tiên. Quốc gia này có diện tích 99.392 km2 (toàn bán đảo là 222.154 km2). Số dân theo thống kê vào năm 2013 là 50,76 triệu người, trong đó số ngươi theo Phật giáo khoảng 10,7 triệu người, Tin lành 8,6 triệu người và Thiên chúa là 5,1 triệu người,…

Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là thành phố toàn cầu quan trọng. Dân số sống tại thành phố này khoảng hơn 10 triệu người (năm 2013).

Ngôn ngữ sử dụng ở Hàn Quốc là tiếng Hàn, ngoài ra, tiếng Anh và tiếng Hoa cũng được sử dụng rộng rãi ở đất nước này.

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won (ký hiệu: KRW; ký hiệu quốc tế: ₩). 1 KRW tương đương với 20.063 VNĐ, gần bằng 1 USD.

Múi giờ ở Hàn là UTC+9.

Địa lý khí hậu ở Hàn Quốc

Nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu Đông Á, địa hình Hàn Quốc được phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và Nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.

Đất nước Hàn Quốc sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp

Về khí hậu Hàn Quốc được phân chia thành thành 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều, đặc biệt là ở các khu vực miền núi, không phải dọc theo bờ biển phía nam. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 (tháng nóng nhất trong năm) là từ 190C đến 270C, trong khi đó nhiệt độ vào tháng Giêng (tháng lạnh nhất trong năm) là từ -80C đến 70C.

Thường các chuyên gia du lịch không khuyến khích khách du lịch mua vé máy bay đi Hàn Quốc vào mùa xuân, bởi lúc này Hàn Quốc thường có “cát/ bụi vàng” do gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc Trung Quốc. Thay vào đó, bạn nên đến đây vào vào giữa tháng 4, khi mà xứ Hàn được hưởng một thời tiết êm dịu với núi và cánh đồng ngập trong màu sắc rực rỡ của các loài hoa dại. Đây là lúc người nông dân chuẩn bị gieo mạ cho vụ lúa hàng năm, nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của người bản địa.

Mùa xuân là mua đẹp nhất trong năm, nhưng du khách sẽ thường dễ gặp các trận gió cát

Với không khí khô và bầu trời trong xanh như pha lê, mùa thu là mùa mà cả người dân Hàn lẫn khách du lịch quốc tế đều yêu thích. Phong cảnh nông thôn đẹp khác thường với những màu sắc đa dạng. Mùa thu là mùa gặt hái, cũng là mùa của những lễ hội dân gian bắt nguồn từ phong tục tập quán của nhà nông từ thời xa xưa.

Sự phân chia hành chính ở Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc có tất cả 8 khu vực và 1 đặc khu tự trị Jeju. Ngoài thủ đô Seoul thì đất nước này còn có 6 thành phố trực thuộc Trung ương là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon và Ulsan.

Người đứng đầu đất nước là Tổng thống do dân trực tiếp bầu ra mỗi năm năm một lần và không được phép tái ứng cử.

Thủ tướng do Tổng thống chỉ định và lãnh đạo chính phủ. Chính phủ có tối thiểu 15 và tối đa là 30 thành viên. Thành viên chính phủ do thủ tướng chỉ định. Chức vụ thủ tướng cũng như bộ trưởng phải được sự thông qua của quốc hội.

Sơ lược về văn hóa của người Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc luôn đậm chất phương Đông, cuộc sống trong gia đình được tôn trọng và bảo vệ. Con người sống rất gần gũi và có quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Đó cũng là một trong nhiều yếu tố thu hút khách du lịch đến với đất nước xinh đẹp này.

Trong giao tiếp hằng ngày người dân xứ sở kim chi thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng so với trục thẳng đứng và gật đầu chào nhẹ nhàng hơi giống với cách chào hỏi của người Nhật Bản. Cách chào này thể hiện sự kính trọng cũng như tôn trọng người được chào.

Đặc biệt, với người lớn tuổi, hay những người có địa vị cao trong xã hội, người Hàn thường thể hiện sự tôn trọng bằng cách đứng hai chân khép chặt vào nhau, cuối người thấp một góc 45 độ, hai tay nắm chặt và ép sát vào thân người. Cách chào này thể hiện sự tôn kính.

Người Hàn rất coi trọng văn hóa ứng xử đặc biệt là cách chào

Các ngày quốc lễ ở Hàn Quốc

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng một vẻ đẹp Hàn Quốc náo nhiệt thì nhất định hãy chọn các dịp lễ hội hay sự kiện lớn. Một số ngày quốc lễ lớn ở Hàn Quốc như:

1/1: Đây là ngày đầu tiên trong năm theo âm lịch và là ngày nghỉ đối với cả nước. Một ngày trước và một ngày sau ngày này cũng là ngày nghỉ.

1/3: Ngày độc lập: Ngày này đánh dấu các phong trào giành độc lập trên quy mô rộng lớn đòi tự do từ ách thực dân Nhật năm 1919.

5/4: Tết trồng cây: Ngày cả nước trồng cây xanh.

5/5: Tết thiếu nhi: Ngày có nhiều hình thức vui chơi cho trẻ em.

Lễ Phật Đản: Ngày 8/4 âm lịch. Các nghi lễ trang nghiêm được tổ chức tại các đền chùa Phật giáo. Đỉnh cao của các hoạt động lễ hội trong ngày này là lễ rước đèn lồng ở trung tâm Seoul.

6/6: Lễ tưởng niệm. Cả nước viếng hồn các liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ đất nước. Lễ tưởng niệm được tổ chức ở Nghĩa trang Quốc gia.

17/7: Ngày lập pháp. Ngày kỷ niệm sự công bố chính thức hiến pháp của Đại Hàn Dân Quốc năm 1948.

15/8: Ngày giải phóng. Vào ngày này năm 1945, Hàn Quốc được giải phóng khỏi ách thống trị kéo dài 35 năm của thực dân Nhật. Ngày này cũng đánh dấu sự thiết lập Chính phủ Hàn Quốc năm 1948.

Chuseok: Ngày 15/8 âm lịch. Các gia đình tổ chức các nghi thức kỷ niệm tại nhà hoặc đi thăm mộ gia tiên. Họ cùng ngắm trăng tròn và cầu mong những điều tốt đẹp.

3/10: Ngày Quốc khánh. Ngày thành lập nhà nước do Dangun lập nên, năm 2333 TCN.

25/12: Lễ Giáng Sinh. Cả các tín đồ theo đạo và người không theo đạo Cơ đốc đều kỷ niệm ngày này, giống như ở các nước phưong Tây.

Câu cá trên băng, một trong những sự kiện mùa đông được mong đợi nhất ở Hàn Quốc

Ngoài ra, còn có một số ngày lễ dành cho gia đình cũng có ý nghĩa quan trọng đối với người Hàn Quốc và người ta thường cử hành bằng cách tổ chức tiệc tùng và các trò vui chơi.

Đăng bởi: Thích Khách

Từ khoá: Thông tin cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Những Điều Cần Biết Trước Khi Thuê Máy Photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị rất cần thiết trong những văn phòng. Của hàng sao chép dùng để in ấn các văn bản tài liệu. Một máy photocopy rất hữu hiệu khi bạn không phải di chuyển từ văn phòng đến quán photo để in ấn tài liệu. Bạn cũng có thể mở một của hàng chuyên photo để phục vụ các nhu cầu cần thiết.

Trước tiên bạn cần xác định mua máy photocopy để dùng văn phòng để in ấn tài liệu số lượng ít hay nhiều. Dùng để phục vụ cho kinh doanh lớn hay nhỏ… thì mới nên đưa ra quyết định để mua máy photocopy. Chỉ có thế mới vẹn đôi đường, đặc biệt là tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể.

Giá cả của 1 chiếc máy photocopy rất đắt, nếu bạn mua mà không sử dụng hết công suất. Hay thiếu khả năng phục vụ số lượng cao thì sẽ ảnh hưởng đến chính công việc của bạn. Sẽ làm kìm hãm nhu cầu công việc, phục vụ cho tiến trình và hiệu quả năng xuất lao động cho chính người sử dụng nó.

Để mua được máy ưng ý thì bạn phải cần nắm được một số kiến thức về máy để không “bị” nhân viên tư vấn “dụ dỗ” bỏ tiền túi ra mua những chiếc máy đắt tiền mà không sử dụng hết chức năng. Hay mua những chiếc máy rẻ tiền mà hoạt động thì không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Máy photocopy được phân chia thành các loại máy sau đây:

Máy photocopy laser: Tốc độ thường nhanh hơn, giá rẻ hơn và hoạt động bền hơn.

Máy photocopy kỹ thuật số: Sử dụng sẽ thuận tiện hơn và phổ biến nhất hiện nay.

Máy photocopy màu: Đây là dòng máy đắt tiền nhất và “nhiều tài lắm tật nhất”. Vì hay gặp trục trặc hơn so với máy photocopy truyền thống.

Một chiếc máy photocopy đa chức năng có thể gửi fax, mail, in, scan… ngày càng phổ biến và được nhiều người tham khảo. Một chiếc máy nhiều chức năng sẽ rất được ưu chuộng bởi việc như bạn có thể sử dụng nhiều máy cùng một lúc. Nhưng một chiếc máy đa chức năng cá rất nhiều điểm thì cũng có đi kèm nhiều nhược điểm hơn so với một dòng máy photocopy bình thường.

Mặc dù một chiếc máy photocopy đa chức năng thường rẻ hơn so với việc mua những bộ máy riêng biệt. Nhưng máy đa chức năng cũng sẽ dễ gặp vấn đề hơn các dòng máy thường và chi phí sửa chữa cho các dòng này rất đắt. Bởi việc thay thế linh kiện nếu không phù hợp và không gặp thợ tay nghề thì không thể hoạt động trở lại. Vấn đề nếu nhiều người cùng có nhu cầu sử dụng một lúc thì việc thời gian sửa chữa rất lâu và phức tạp.

Máy photocopy hoạt động trong một thời gian dài sẽ gặp phải một số trục trặc. Do đó, bạn nên kiểm tra tốc độ in và cân bằng việc sử dụng máy. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo các chức năng hỗ trợ của máy như:

Máy có in 2 mặt trên 1 trang giấy hay không .

Máy có khả năng tăng hoặc giảm kích thước một tài liệu hay không?

Hầu hết máy photocopy văn phòng đều có bổ xung chức năng tự động phân loại trang tài liệu, đục lỗ ghim tự động… Các tính năng này có thể có sẵn hoặc người sử dụng tự bổ xung khi đã mua bằng cách nhờ các thợ sửa chữa tay nghề lắp ráp.

Nếu không có đủ kinh phí để sử dụng 1 chiếc máy photocopy cho riêng mình, cho văn phòng của bạn. Thì bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cho thuê máy uy tín. Dịch vụ cho thuê máy tính Hải Minh có thể giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy ưng ý. Phù hợp với nhu cầu công việc của bạn và giá thành thì “không thể không phù hợp hơn”.

5/5 – (2 bình chọn)

Những Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Du Lịch Thái Lan

Đến Thái Lan như thế nào cho thuận lợi?

Sân bay Don Muang

Tại Bangkok hiện có 2 sân bay quốc tế là sân bay Don Muang và sân bay Suvarnabhumi. Tuy nhiên, sân bay Suvarnabhumi phổ biến hơn, bạn có thể chọn các hãng hàng hàng không như: Vietjet Air, Vietnam Airline, Thai Airways,…hay hãng hàng không Air Asia từ Thành phố Hồ Chí Minh để đến sân bay Don Muang 

Di chuyển tại Thái Lan bằng phương tiện gì?

Di chuyển tại Thái có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn. Các phương tiện mà khách thường xuyên tiếp xúc nhất sẽ là các phương tiện công cộng như: xe điện, taxi, tàu điện trên cao hay tàu điện ngầm. 

Tuk tuk gần giống với xe lam của Việt Nam

Một loại phương tiện mang nét đặc trưng của Thái mà Du Lịch Việt muốn giới thiệu đến bạn đó là chiếc xe tuk tuk. Tuk tuk gần giống với xe lam của Việt Nam nhưng có phần trang trí màu mè và sặc sỡ hơn. Đây là phương tiện được khách du lich Thai Lan khá ưa chuộng. Ban ngày bạn nên di chuyển bằng xe tuk tuk, ban đêm thì di chuyển bằng taxi cho thoải mái.

Nên mang theo những gì khi đi du lịch Thái Lan?

Du lịch Thái Lan nên đi đâu lý tưởng?

Thái Lan nổi tiếng là đất nước chùa Vàng, vậy thì bạn không thể không không tham quan các ngôi đền, chùa và cả những bãi biển phải không nào.

Đền, chùa là hiện thân của tín ngưỡng, niềm tin và sức mạnh tôn giáo của mỗi người dân tại quốc gia này và người dân rất hay đi chùa để cầu bình an, sức khỏe, may mắn, tiền tài. 

Ăn gì ngon khi đi du lịch Thái Lan?

Bạn hãy quên những món ăn fast food đi vì ẩm thực ở đây vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đồ ăn Thái khá cay và nóng nên bạn nào không ăn được đồ cay thì nên cân nhắc một số món hoặc luôn bỏ trong túi những hộp sữa tươi để làm vật cứu cánh khi ăn cay trong tour Thai Lan. Hãy để Du Lịch Việt giới thiệu với bạn các món ăn thú vị ở đây nào:

Đến với Thái, món xôi xoài là món ăn mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Xôi được nấu mềm, dẻo khi được kết hợp với chút nước cốt dừa và hòa cùng với vị thanh thanh chua chua của xoài sẽ là hương vị khiến bạn không thể cưỡng lại được. 

Món xôi xoài là món ăn mà bạn nhất định không nên bỏ qua

Tom yum là món tiếp theo nên có trong danh sách những món ăn nhất định phải nếm thử. Đây là món canh chua cay mang hương vị của ớt, riềng, lá chanh nấu cùng với hải sản rất nổi tiếng  của người Thái. 

Người dân Thái Lan rất ưa chuộng hương vị cũng những món nộm, chính vì vậy mà họ đã tạo ra rất nhiều loại với hương vị đặc trưng riêng, tiêu biểu trong đó là som tam – món nộm làm từ đu đủ trộn bào sợi với chanh, ớt, muối, nước mắm,  đường và có cả ba khía.

Ngoài ra còn có Kor moo yang, Kaeng khiao wan, Roti kluai khai,  pad Thái…và cả hoa quả  rất  tươi ngon và đa dạng sẵn sàng chờ bạn đến khám phá.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Ngoc Hoa

Từ khoá: Những điều cần cân nhắc trước khi du lịch Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Ở Ý trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!