Xu Hướng 9/2023 # Bật Mí Cách Tạo Ngôi Nhà Hạnh Phúc Với Phong Thủy # Top 12 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bật Mí Cách Tạo Ngôi Nhà Hạnh Phúc Với Phong Thủy # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Tạo Ngôi Nhà Hạnh Phúc Với Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thế nào để đạt được một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh, theo phong thủy

Những mẹo nhà phong thủy này sẽ mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn và chúng có khả năng làm tăng giá trị của giá bán của nó. làm cho ngôi nhà trở nên hạnh phúc và khỏe mạnh.

thời đại thay đổi cách đây 20 năm, mọi người coi yoga là một môn tập kỳ lạ không có lợi ích vật chất hữu hình. Kể từ đó, chúng ta đã tiếp xúc rộng rãi với các tác động tích cực của nó cả về cơ thể và sức khỏe tinh thần đến nỗi nó trở thành xu hướng chính như nước ép xanh. Tương tự, luật phong thủy không gian của người Trung Quốc cổ đại trong các ngôi nhà chỉ mới sinh sôi nảy nở, với Gwyneth Paltrow và Marie Kondo trong số những người đam mê gần đây nhất.

Đối với người không quen biết, phong thủy có thể cảm thấy một chút bí truyền, nhưng nếu bạn dành thời gian để nghiên cứu triết lý đằng sau nó, bạn sẽ thấy rằng nó không chỉ dựa trên các thực hành thông thường đơn giản giúp nhà của chúng ta khỏe mạnh và ngăn nắp hơn , nhưng nó cũng cho thấy chúng ta kết nối với nhà của chúng ta như thế nào và lần lượt, làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hạnh phúc của chúng ta. Trong thực tế, phong thủy sẽ không cảm thấy kỳ lạ hoặc kém trực quan hơn so với việc làm sạch mùa xuân hoặc trang trí một ngôi nhà thoải mái.

Để làm sáng tỏ một số quy tắc của truyền thống Trung Quốc cổ đại này, chúng tôi đã khai thác giáo sư, chuyên gia phong thủy ở New York, và tác giả của The Holistic Home , Laura Benko cho chúng tôi những lời khuyên đơn giản, có thể hành động về cách kết hợp triết lý của nó trong nhà của chúng tôi. Benko được hoan nghênh rộng rãi vì đã đổi thương hiệu phong thủy thành một cách tiếp cận hiện đại, toàn diện hơn trong khi vẫn tôn vinh truyền thống lâu đời. Đối với Benko, phong thủy không phải là về việc biến đổi cấu trúc của một ngôi nhà, mà là làm cho ngôi nhà của chúng ta phát triển cùng với chúng ta.

Mặc dù gần như không thể nhận ra, những điều chỉnh nhỏ này có thể có “tác động sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của bạn”, cô nhấn mạnh.

1.Làm chậm dòng năng lượng

Khi có một đường ngắm trực tiếp giữa cửa trước và cửa sau, điều đó có nghĩa là chi (hoặc năng lượng) đang bắn xuyên qua nhà quá nhanh”, Benko nói. Thay vì để nó bay thẳng ra cửa sau, “bạn muốn nó di chuyển một cách nhấp nhô duyên dáng đi xung quanh toàn bộ ngôi nhà của bạn,” cô gợi ý.

Giải pháp:  Làm chậm chi bằng một tấm thảm có hoa văn trên sàn, tác phẩm nghệ thuật trên tường hoặc thậm chí là một bàn tròn.

2.Giữ cho ngôi nhà của bạn không lộn xộn

nhà gọn gàng

Mặc dù điều này có vẻ như là một vấn đề rõ ràng để giải quyết xung quanh nhà, nhưng tất cả chúng ta đều có lỗi khi tích lũy những chiếc tchotch không có chức năng cụ thể trong nhà. Theo Benko, sự bừa bộn không chỉ gây khó chịu về mặt thị giác: “Đó là một mỏ neo tràn đầy năng lượng cản trở những điều tốt nhất từ ​​việc mở ra trong cuộc sống của chúng ta”, cô nói. “Một lượng quá nhiều lộn xộn ngăn chúng ta khỏi sự rõ ràng về suy nghĩ, và có thể đè nặng chúng ta về mặt cảm xúc.” Phong thủy ít nói về việc có một ngôi nhà theo phong cách quá hoàn hảo, và nhiều hơn về việc tạo ra một môi trường hạnh phúc và lành mạnh.

Giải pháp:  Đảm bảo rằng bạn có hệ thống tổ chức chính xác phù hợp với mọi thứ trong cuộc sống của bạn: từ thanh toán hóa đơn, tái chế, đến một vị trí được chỉ định cho chìa khóa của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, ít đau khổ hơn và hiệu quả hơn.

3.Giữ đường dẫn đến cửa trước rõ ràng

“Cửa trước rất quan trọng trong phong thủy,” Benko nói. Rốt cuộc, đó là cổng thông tin chính qua đó năng lượng đi vào nhà bạn, nhớ chứ? Từ bên ngoài, cô ấy gợi ý “hãy nghĩ về chi như một vị khách lần đầu tiên cố gắng tìm nhà của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng nó được chiếu sáng rõ ràng, được đánh dấu rõ ràng và địa chỉ hiển thị.” Ở bên trong, bạn muốn chắc chắn rằng bạn không đi thẳng vào tường. “Nó có thể ẩn dụ khiến bạn cảm thấy như mình đang đứng trên tường mỗi ngày,” cô nói.

Giải pháp: Lắp đặt gương. Khi bạn treo gương, Benko khuyên nên kết nối một ý định với nó, như mở rộng các cơ hội trong cuộc sống của bạn và không cho phép bản thân cảm thấy bị giới hạn.

4.Cung cấp cho khách một lý do để tạm dừng

nhà phong thủy

Vì năng lượng đi qua cổng chính (đọc: cửa trước của bạn), bạn không muốn nó bắn thẳng lên cầu thang, chuyên gia phong thủy nói. Hãy nhớ làm thế nào bạn hình dung chi như là một khách? Khi bạn mời một vị khách vào nhà, sẽ thật kỳ lạ khi họ đi thẳng đến tủ lạnh hoặc phòng ngủ, phải không? Thay vào đó, bạn muốn họ nán lại trong khu vực chung.

Giải pháp:  Làm chậm năng lượng chảy vào nhà bạn bằng cách thêm một người chạy cầu thang hoặc tác phẩm nghệ thuật khiến bạn phải dừng lại và suy tư. Một giải pháp phong thủy khác là đặt một yếu tố nối đất tượng trưng cho sự nặng nề ở đầu cầu thang, để neo chi và buộc nó chạy chậm lại.

5.Cân bằng ngũ hành

ngũ hành trong nhà ở

Năm yếu tố đất nung, gỗ, lửa, nước và kim loại có thể có mặt trong nhà bạn về mặt vật lý hoặc tượng trưng. Ví dụ: bạn có thể mang yếu tố lửa với tông màu ấm, như đỏ và cam, hoặc bạn có thể có lửa thực sự với lò sưởi hoặc nến đang cháy.

Ý tưởng, Benko nói, là tạo ra sự cân bằng giữa tất cả các yếu tố. “Rất nhiều lần, mọi người bị lôi cuốn vào những yếu tố mà họ cần nhiều hơn hoặc đó là nguyên nhân lớn gây mất cân bằng trong cuộc sống của họ.” Ví dụ, những người gặp vấn đề với sự gây hấn nên chú ý không có quá nhiều yếu tố lửa như một phần trang trí của họ, giống như một bức tường màu đỏ tươi. Ngược lại, các loại tính cách thiếu động lực nên truyền thêm yếu tố lửa trong nhà để tăng sức mạnh cho họ.

Giải pháp:  Xem xét kỹ các yếu tố nghĩa đen và biểu tượng đang hiển thị trong nhà của bạn, vì chúng có thể là nguyên nhân gây mất cân bằng trong đời sống tình cảm của bạn. Ý tưởng là để đạt được sự cân bằng tốt đẹp giữa cả năm.

6.Xóa bỏ biểu tượng tiêu cực

Nếu bạn tìm kiếm nó, Benko nói, “biểu tượng không ngừng ném bom chúng ta hàng ngày. Từ văn học đến biển báo giao thông đến phim ảnh, chúng ta luôn được hướng dẫn bởi biểu tượng. Trong nhà của chúng ta, nó còn được nâng cao hơn nữa, bởi vì chúng ta đang tạo ra những môi trường thân mật thường đại diện cho nỗi sợ hãi và thách thức của chúng ta. ” Thông thường, chúng ta vô tình củng cố những thách thức trong cuộc sống bằng cách có biểu tượng của chúng trong không gian của chúng ta.

Benko nói rằng có rất nhiều vấn đề tình cảm liên tục được hiển thị trong nhà của khách hàng của cô. “ Bạn có gặp khó khăn trong việc làm sáng tỏ không? Kiểm tra xem bạn có đồ đạc trên khắp bề mặt không. Bạn có vấn đề về lòng tự trọng không? Kiểm tra xem gương của bạn có bị treo quá cao không, vì vậy bạn không bao giờ có thể đo lường được. Bạn có độc thân không? Đang tải lên ngôi nhà của bạn với một hình ảnh duy nhất, một chiếc bình đơn, một chiếc ghế đơn, một người trong một bức tranh. ”

Giải pháp: Đánh giá những thách thức bạn đang gặp phải trong cuộc sống và cố gắng xác định xem chúng có hiển thị một cách tượng trưng trong không gian của bạn hay không. Xóa các biểu tượng và thay thế chúng bằng các mục bạn muốn thu hút.

7.Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Không có gì ngạc nhiên khi ánh sáng tự nhiên có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và tích cực hơn. ” Gương trong phong thủy giống như aspirin,” Benko đùa. “Chúng được kê toa thường xuyên để điều trị nhiều bệnh.  Chúng là sự điều chỉnh nhanh chóng khi bạn muốn mở rộng không gian và mang lại nhiều ánh sáng hơn. ” Chìa khóa ở đây là rất chú ý đến những gì gương phản chiếu. Đó có phải là một đống hóa đơn (tức là nhiều lộn xộn hơn) hay một khung cảnh đẹp?

Giải pháp: Khi bạn treo gương, hãy chắc chắn rằng nó phản chiếu nhiều ánh sáng hơn, khung cảnh thanh bình hoặc một phần mở rộng của căn phòng.

8.Cân bằng lại các máy trạm trong nhà bếp

bếp phong thủy

Vì mục đích hiệu quả, không bao giờ thực tế khi có hai trạm làm việc nằm ngửa. Hãy suy nghĩ về những gì nó sẽ trông như thế nào khi hai người đang nấu ăn. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia nhà bếp sẽ đề xuất một hình tam giác được thiết lập giữa tủ lạnh, bếp và bồn rửa. Nhưng Benko cho rằng cũng có một lý do phong thủy đằng sau nó: “Có thể có một cuộc xung đột trong nhà khi bạn có lửa ngay trên mặt nước.

Giải pháp:  Nếu bạn có cấu hình đó trong nhà bếp của mình, không cần phải cải tạo lại. Thay vào đó, đặt một yếu tố gỗ giữa bồn rửa và bếp lò Nước cấp gỗ và gỗ đốt lửa. Vì vậy, trong trường hợp này, gỗ đóng vai trò như một yếu tố giảm nhẹ giữa hai lực lượng đối lập. Gỗ cũng được đại diện bởi màu xanh lá cây trong phong thủy, có thể được sử dụng thay vì vật liệu thực tế.

Đăng bởi: Hoàng Thị Hải Yến

Từ khoá: Bật mí cách tạo ngôi nhà hạnh phúc với phong thủy

8 Ý Tưởng Phong Thủy Phòng Ngủ Tạo Cảm Giác Thư Thái, Hạnh Phúc

Phong thủy là một phương pháp thực hành lâu đời của Trung Quốc nhằm khuyến khích sự yên ổn và hòa hợp trong ngôi nhà, có tác dụng đáng kể nhất chính là phòng ngủ.

So với các phòng khác trong nhà, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi mà bạn cần dành tới tám giờ mỗi đêm. Do đó, phòng ngủ nên được sắp xếp và trang trí theo cách khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất. Mẹo phong thủy sẽ giúp đạt được điều này bằng cách tính toán dòng chảy của năng lượng tích cực trong căn phòng. Sự cân bằng thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn và tạo cảm giác khỏe mạnh cho cơ thể.

1. Sắp xếp giường vào vị trí “chỉ huy”

Giường là đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ, và vị trí của nó có tác động rất lớn đến bầu không khí chung của căn phòng.

Theo hệ thống phong thủy, vị trí tốt nhất cho giường là vị trí lệnh, tức vị trí chỉ huy của nó trong mối quan hệ với cửa ra vào. Khi nằm trên giường, bạn nên quay mặt ra cửa lớn nhưng không thẳng hàng với nó, để ngăn cản dòng năng lượng tốt chảy quá nhanh ra khỏi cửa.

Ngoài ra, hãy đặt chiếc giường sao cho đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc. Đó là một vị trí tốt mang lại cảm giác được nâng đỡ và bảo vệ.

2. Dọn dẹp phòng ngủ 

Phòng ngủ bừa bộn có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và chán nản hơn là cảm giác thư giãn. Để các chi năng lượng tích cực lưu thông tự do khắp phòng, hãy tổ chức và sắp xếp phòng ngủ luôn gọn gàng và ngăn nắp, đồng thời dọn sạch những vật dụng không mong muốn hoặc không cần thiết.

Đặc biệt, cũng cần cân nhắc các vị trí đồ đạc để đảm bảo lối đi hay hướng di chuyển trong phòng không có bất kỳ chướng ngại vật nào.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng cách đẩy mọi thứ vào gầm giường để tạo chỗ trống cho không gian. Bởi những vật dụng được cất giữ ở đó sẽ ảnh hưởng đến tiềm thức của gia chủ khi ngủ. Tốt nhất, bạn nên giữ cho khu vực gầm giường thông thoáng, để dòng chảy năng lượng được tối ưu.

3. Hướng đến một thiết kế cân đối

Sự cân bằng là điều quan trọng trong phong thủy, vì vậy hãy cân nhắc sự cân xứng khi lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng ngủ.

Cụ thể, căn giường ở vị trí giữa, đảm bảo ít nhất có không gian để kê ở hai bên giường. Bạn có thể trang trí căn phòng với các cặp đối xứng với tủ đầu giường, đèn chiếu sáng, gối và các vật dụng khác để tạo cái nhìn hài hòa.

4. Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Màu phấn và màu đất dịu nhẹ mà bạn dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho một phòng ngủ hợp phong thủy. Gia chủ có thể xem xét cách kết hợp tông màu trung tính nhẹ như màu trắng ngà, hồng đào, rám nắng hoặc hồng… thông qua nệm giường, thảm trải sàn và màu tường cho phòng ngủ.

5. Loại bỏ công nghệ

Đồ điện tử bao gồm điện thoại, TV và máy tính, có thể cản trở một giấc ngủ ngon. Bạn nên mang các thiết bị này ra khỏi phòng ngủ để tạo ra môi trường tự nhiên, không gây phân tâm. Đặc biệt, cũng không tốt khi dùng điện thoại di động để báo thức lúc ngủ, thay vào đó hãy sử dụng đồng hồ báo thức kiểu truyền thống.

6. Xem xét lại việc trang trí bằng gương

Gương phản chiếu ánh sáng làm tăng tốc năng lượng trong phòng, khiến phòng ngủ ở trạng thái năng động hơn là yên tĩnh. Nếu muốn duy trì bầu không khí nhẹ nhàng, bạn cần loại bỏ gương ra khỏi phòng ngủ.

Trường hợp nếu bạn quyết định treo gương, nên đặt gương đối diện với cửa sổ để phản chiếu nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào phòng ở thời điểm ban ngày. Và đảm bảo rằng, chiếc gương không nằm đối diện trực tiếp với chiếc giường, để tầm nhìn của bạn không bị phân tán khi đi vào giấc ngủ buổi đêm.

7. Tránh các vật góc nhọn

Đồ nội thất và đồ trang trí có góc cạnh, sắc nhọn dễ khiến bạn rơi vào thế khó trong tiềm thức. Những món đồ có cạnh tròn hoặc hình tròn không mang tính sát thương sẽ phù hợp hơn khi di chuyển trong phòng ngủ.

Nguyên tắc này cũng áp dụng cho bất kỳ loại cây xanh nào nếu gia chủ muốn mang vào phòng ngủ. Bạn nên chọn loại cây có lá mềm, tròn hơn những cây gai nhọn như xương rồng.

8. Chú ý ngũ hành

Phong thủy thường xoay quanh các yếu tố đất, kim, thủy, mộc, hỏa, nhưng không phải tất cả yếu tố này đều phù hợp cho phòng ngủ.

Các yếu tố kim loại hoặc vật dụng đại diện cho nước như tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh đại dương đều mang tính thúc đẩy năng lượng hoạt động, phá vỡ môi trường yên bình trong phòng ngủ.

Chủ nhân căn phòng có thể tập trung hơn vào lựa chọn đồ nội thất hay đồ trang trí bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, để tạo cảm giác thân thuộc, thư thái hơn.

Đăng bởi: Nhả Híp Official

Từ khoá: 8 Ý tưởng Phong Thủy Phòng Ngủ tạo cảm giác thư thái, hạnh phúc

Cách Xác Định Hướng Phong Thủy Của Ngôi Nhà

Trong phong thủy cổ điển, việc biết được hướng mà ngôi nhà của bạn đang đối mặt là cần thiết để xác định phương án tăng cường năng lượng tích cực hoặc các lỗi cần khắc phục. Cách duy nhất để khám phá hướng nhà là sử dụng la bàn hoặc thậm chí là ứng dụng la bàn trên điện thoại của bạn. Quá trình tìm hướng nhà và hướng ngồi của ngôi nhà rất đơn giản và có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn phong thủy quan trọng.

Hướng nhà theo phong thủy bạn cần biết

Có hai hướng rất cần thiết cho một ngôi nhà hợp phong thủy. Hướng ngồi và hướng quay mặt là những thành phần quan trọng đối với nhiều ứng dụng phong thủy cổ điển. Biết hướng nhà và hướng ngồi của bạn sẽ mở ra những cải tiến và biện pháp khắc phục có thể tạo ra năng lượng tích cực.

– Cách kiểm tra hướng nhà đối diện

Hướng quay mặt là hướng mà mặt trước của ngôi nhà của bạn phải đối mặt. Sử dụng la bàn là cách chính xác nhất để đọc đúng. Một la bàn cầm tay đơn giản hoặc một ứng dụng la bàn trên điện thoại có thể cung cấp cho bạn hướng chính xác của ngôi nhà của bạn.

– Cách kiểm tra hướng ngồi trong nhà

Hướng ngồi hay còn gọi là hướng núi, nằm đối diện với hướng nhà của bạn. Việc xác định hướng ngồi này được thực hiện khi bạn quay lưng về phía sau nhà. Khi tìm hướng quay mặt của ngôi nhà của bạn, sẽ dễ dàng để tìm hiểu hướng ngồi của nó, vì nó hoàn toàn ngược lại với hướng quay mặt.

Vì sao việc xác định hướng nhà lại quan trọng? 

Hướng nhà rất quan trọng trong việc thực hiện các phân tích chính xác khi sử dụng các ứng dụng phong thủy la bàn cổ điển để xác định cách dòng chảy năng lượng tích cực trong và xung quanh nhà. Phân tích hướng la bàn được sử dụng để xác định xem bạn có cần áp dụng bất kỳ phương pháp sửa chữa và phong thủy nào hay không.

Ngoại thất ngôi nhà quan trọng nhất trong phong thủy cổ điển

Theo hình thức cổ điển và trường phái phong thủy la bàn, những gì xung quanh ngôi nhà của bạn quan trọng hơn nhiều so với cấu trúc hoặc nội thất của ngôi nhà. Nếu xung quanh ngôi nhà của bạn có những thế đất không tốt, thì sẽ không có phương pháp chữa bệnh phong thủy nào được tiến hành cho nội thất ngôi nhà khắc phục được ngoại thất. Đó là lý do tại sao phong thủy truyền thống rất chú trọng và quan trọng đến la bàn và địa mạo.

Hướng la bàn và Phong thủy phương Tây

Hướng cửa trước theo phong thủy

Theo các ứng dụng phong thủy cổ điển, những gì bạn đã xác định là mặt tiền của ngôi nhà dựa trên hướng phong thủy của cửa trước không phải lúc nào cũng là hướng thực tế của ngôi nhà của bạn. Thực tế, mặt của ngôi nhà bạn nhìn ra nhiều năng lượng dương nhất được coi là mặt trước của ngôi nhà của bạn, bất kể những gì bạn đã chỉ định là cửa trước của mình. Ví dụ: nếu con phố ở phía trước cửa nhà của bạn có ít xe cộ qua lại và một con phố khác chạy dọc bên cạnh nhà của bạn có nhiều xe cộ hơn, thì con phố đông đúc hơn được coi là hướng quay mặt.

Xác định hướng đối mặt bằng một chiếc la bàn Cách sử dụng La bàn

Đầu tiên, cầm La Bàn trên tay và thực hiện xoay La Bàn cho tới khi mũi kim trên La Bàn trùng khít với hướng Bắc (N). Hướng chính mà bạn nên quan tâm khi bắt đầu đo là hướng Bắc. Chiếc La Bàn là một vòng tròn 360 độ và có 8 hướng chia thành những phần bằng nhau.

Nếu ta chia 360 : 8 = 45 độ.

Từ đó, nếu kết quả là 0 độ, ta xác định hướng chính của ngôi nhà là hướng Bắc (N).

Tương tự, nếu kim la bà chỉ 90 độ thì hướng nhà bạn chính là hướng Đông (E). Nếu mũi kim chỉ 135 độ, hướng nhà bạn là Đông Nam.

Khi đo la bàn, bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Giữ la bàn trước mặt bạn sao cho nó ngang bằng để bạn dễ dàng đọc nó.

Khi bạn đã có được hướng la bàn đối diện và hướng ngồi của ngôi nhà của mình, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để áp dụng các biện pháp khắc phục và cải tiến phong thủy cổ điển để cải thiện năng lượng tích cực lan tỏa xung quanh nhà. Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cách sử dụng cho việc xác định hướng này và nó có thể giúp bạn xác định màu sắc, cảnh quan và biểu tượng phong thủy tốt nhất cho các khu vực ngoại thất của ngôi nhà bạn.

Khám phá ngay:

Đăng bởi: Khôi Lê

Từ khoá: Cách xác định hướng phong thủy của ngôi nhà

Bật Mí Cách Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Hợp Phong Thủy Không Phải Ai Cũng Biết

Mỗi căn hộ chung cư sẽ được xây dựng theo những hướng khác nhau. Vì vậy việc chọn lựa hướng của một căn hộ đã khó rồi. Thế nhưng khi mua được căn hộ rồi thì việc chọn lựa hướng bếp, phòng khách, hướng giường,… hợp phong thủy thì lại còn khó hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

thiết kế nội thất chung cư

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư. Phòng khách được ví như là bộ mặt của cả ngôi nhà. Đồng thời nó cũng nơi để cho gia chủ thể hiện được cá tính, tính cách của mình. Những món đồ nội thất như bàn trà, ghế sofa, kệ tivi, kệ trang trí,… cần được bày trí thật khoa học và hợp phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất phòng bếp thường liền với phòng khách giúp tiết kiệm tối đa diện tích nhà. Tuy nhiên điều này thường dẫn đến những lỗi trong phong thủy nếu như gia chủ không để ý. Vậy để có thể thiết kế chung cư phòng bếp hợp phong thủy bạn cần lưu ý:

– Vị trí của bếp nên được bày trí ở các hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

– Khi tiến hành xây dựng hay sửa chữa bếp ở chung cư bạn cần tránh những ngày thuộc thiên hỏa, nguyệt hỏa, nhân hỏa và địa hỏa,… để có thể tránh được những điều xui xẻo.

– Nên sắp xếp hướng bếp dựa theo hướng bản mệnh của bạn.

– Hướng bếp và hướng cửa ra vào của căn hộ không nên trùng nhau.

– Bạn không được bày trí cửa sổ hướng thẳng vào trong không gian bếp.

– Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến việc bày trí tất những đồ dùng nội thất như: bếp nấu, tủ bếp, tủ lạnh, bàn ghế ăn,….

Thiết kế nội thất phòng vệ sinh hợp phong thủy

thiết kế nội thất chung cư

Đối với những căn hộ chung cư, việc thay đổi hay di dời cấu trúc của mọi căn phòng là việc hết sức khó khăn. Vì thế, ngay từ khi mua chung cư bạn cần phải lưu ý những điểm sau về thiết kế nội thất chung cư phòng vệ sinh hợp phong thủy:

– Bạn không được đặt nhà vệ sinh ở trung tâm căn hộ.

– Khi thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy bạn không nên để cửa của nhà vệ sinh hướng thẳng vào bếp nấu.

– Tránh thiết kế nhà vệ sinh ở gần với những khu vực thờ cúng.

– Đối với việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Bạn không nên để đầu giường hướng vào hoặc đặt bên dưới nhà vệ sinh.

  Tham khảo gian hàng sản phẩm: Tham khảo thêm các kênh dưới đây:Phong thủy

Đăng bởi: Quyên Thân

Từ khoá: Bật mí cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy không phải ai cũng biết

Kích Thước Cửa Sổ Chuẩn Phong Thủy, Đảm Bảo Thẩm Mỹ Ngôi Nhà

Những hậu quả khi chọn kích thước cửa sổ sai chuẩn 

Khi một căn nhà mới được xây dựng xong, ngoài các hạng mục chính thì việc lắp đặt cửa sổ cũng rất được coi trọng. Trong đó, kích cỡ cửa sổ là bao nhiêu sẽ hợp lý và hợp phong thủy chính là mối quan tâm của nhiều gia chủ.

Nếu chọn sai kích thước cửa sổ sẽ gặp rất nhiều vấn đề

Mất thẩm mỹ 

Khi chọn sai kích thước cửa sổ nhà ở thì vấn đề đầu tiên gặp phải sẽ là mất thẩm mỹ. Tổng thể căn nhà sẽ mất tính cân bằng và đối xứng. Bạn có thể bắt gặp trường hợp cửa sổ quá to, quá nhỏ hoặc quá cao mất cân xứng so với chiều ngang? Điều này dễ xảy ra đối với các gia đình không lựa chọn quy cách cửa sổ hợp lý.

KГЌch thЖ°б»›c cб»­a khГґng chuбє©n lГ m mất tГ­nh thбє©m mД© của ngГґi nhГ

Dư hoặc thiếu ánh sáng

Ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ hoặc sai kích thước sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những thành viên trong gia đình. Việc thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến việc tốn nhiều năng lượng hơn để bật đèn. Còn thừa quá nhiều ánh sáng lại cần phải sử dụng nhiều rèm cửa hoặc vật che chắn.

Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan ngôi nhà

Nếu kích cỡ cửa sổ bị thay đổi sau khi đã lên bản vẽ thiết kế thì sẽ làm mất tính đồng bộ với tổng thể ngôi nhà. Việc thay đổi này sẽ gây ảnh hưởng và tiềm ẩn nguy hiểm đến kiến trúc của ngôi nhà sau này.

Cб»­a sб»• phбєЈi hГ i hГІa vб»›i tб»•ng quan ngГґi nhГ

Vì sao nên chọn kích thước theo chuẩn phong thủy

Người Việt ta có câu: “Gần nước hướng về mặt trời” “Chọn đất mà ở”. Từ đó giúp chúng ta đúc kết được những kinh nghiệm trong cuộc sống. Để từ đó tránh những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa hoặc sắp xếp đồ dùng trong nhà sao cho hợp phong thuỷ.

Phong thủy được coi một phương pháp mang tính khoa học. Nó hoàn toàn không phải là một tín ngưỡng nào cả. Phong thủy là sự tương tác giữa các yếu tố trong tự nhiên và môi trường bên ngoài với nhau. Nghiên cứu phong thủy để có thể đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người. Từ cách bài trí đến thiết kế ra sao để có thể hỗ trợ cho gia chủ trong cuộc sống.

Chọn kích thước theo chuẩn phong thủy rất quan trọng

Kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy 

Tùy vào loại cửa sổ, ở phòng nào trong nhà mà có kích thước cửa sổ tiêu chuẩn riêng. Chẳng hạn:

Cửa sổ 2 cánh theo phong thủy có kích thước như sau:

Rộng (mm): 1060-1090, 1250-1280, 1450-1480

Cao (mm): 1060 – 1090, 1250 – 1280, 1450 – 1480

Cửa sổ 4 cánh có kích thước như sau:

Chiều rộng (mm): (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370)

Chiều cao (mm) (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) 

Kích cỡ cửa sổ cũng phải hợp lý với kích thước cửa chính và diện tích của toàn bộ căn phòng. Ở Việt Nam, thông thường cửa sổ có kích thước là 1:7. Ngoài ra, có thể tính toán dựa theo độ sâu của phòng để tìm ra kích thước cửa chuẩn phong thủy.

Phòng có một mặt tường có thể mở cửa sổ với chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi 1 phần 2 (1/2) chiều sâu hiệu quả của phòng. Còn đối với những căn phòng rộng có hai bức tường đối xứng nhau. Thiết kế chiều cao cửa sổ chỉ cần đạt 1/4 chiều sâu hiệu quả của phòng.

Một số loại cửa sổ thường được sử dụng

Tùy theo diện tích của từng phòng mà có thể mở cửa sổ 1 cánh, 2 cánh hoặc nhiều hơn. Theo quan niệm, số lượng các cánh cửa sẽ mang những ý nghĩa khác nhau: Cụ thể như sau:

2 cánh: Nghênh Phúc Trường Thọ

3 cánh: Tam Dương Khai Thái

4 cánh: Tứ Quý

** Lưu ý: Đối với loại cửa sổ 1 cánh còn được gọi là cửa Bối Âm. Với ý nghĩa là nghèo hèn nên sẽ rất ít người sử dụng loại cửa sổ 1 cánh. Thông thường sẽ chỉ được đặt tại tầng hầm hoặc về phía tường thuộc hướng Bắc hay các vị trí tối tăm.

Kích thước cửa sổ theo thước Lỗ Ban 

Kích cỡ cửa sổ hợp phong thủy có tỉ lệ chiều cao và rộng ứng với các cung đẹp (màu đỏ) trên thước lỗ ban. Kích thước theo thước lỗ ban loại 52,2 cm sẽ là kích thước thông thủy Khi sử dụng loại thước này thì lưu ý sẽ không tính phần khuôn cửa.

Thước lỗ ban dùng để đo kích thước hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ thông dụng:

Thông thường cửa sổ theo thước lỗ ban sẽ có kích thước như sau

Chiều cao (m): 0.59 – 0.62 – 0.69 – 0.88 – 0.89 – 1.25 – 1.33 – 1.44

Chiều rộng (m): 0.47 – 0.61 – 0.66 – 0.85 – 0.89 – 1.08 – 1.25 – 1.26

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy 

Cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy có kích thước như sau:

Cao (đơn vị tính cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153 

Rộng (đơn vị tính cm):  88 – 89 – 105 – 106 – 109

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo thước lỗ ban Đối với phòng ngủ thông thường có kích thước như sau:

Chiều rộng (m): 0,82 – 1,04 – 1,24

Chiều cao (m): 1,90 – 2,10 – 2,30

Phòng ngủ của con đã đi làm hoặc dành cho khách:

Chiều rộng (m): 0,85 – 1,05 – 1,20

Chiều cao (m): 1,90 – 2,10 – 2,30

Phòng ngủ cho con còn đi học:

Chiều rộng (m): 0,82 – 1,06 – 1,26

Chiều cao (m): 1,90 – 2,10 – 2,30

Cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ 2 cánh theo phong thủy có kích thước như sau:

Rộng (mm): 1060-1090, 1250-1280, 1450-1480

Cao (mm): 1060 – 1090, 1250 – 1280, 1450 – 1480

Kích thước của cửa sổ 4 cánh 

Cửa sổ 4 cánh có kích thước như sau:

Chiều rộng (mm): (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) 

Chiều cao (mm) (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) 

Vì sao lại có tỉ lệ khác nhau cho từng khu vực?

Phong thủy thường được tính toán theo khí hậu với hướng gió, nước và các yếu tố tự nhiên khác nhau. Tại mỗi một khu vực khác nhau thì lại có đặc điểm khí hậu và các điều kiện khác nhau. Chính bởi vậy mà để chọn được kích thước cửa sổ hợp phong thủy cũng phải tính toán sao cho phù hợp nhất.

Mỗi nơi sẽ có tỉ lệ cửa sổ khác nhau

Độ rộng của phòng được dùng để làm căn cứ tính toán kích thước của cửa sổ. Nó được tính bằng khoảng cách từ bức tường đặt cửa sổ đến bức tường đối diện. Khoảng cách này còn có cách gọi khác là chiều sâu hiệu quả. Ttỉ lệ tiêu chuẩn là chiều cao của cửa sổ phải nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả. Ví dụ nếu căn phòng có chiều sâu hiệu quả là 2m thì chiều cao cửa số tương ứng phải từ 0,86 – 0,96m.

Tỉ lệ đo của cửa sổ theo phong thủy 

Kích thước cửa sổ theo phong thủy thước lỗ ban được xác định tương ứng cùng với tỉ lệ diện tích căn phòng. Đây cũng là cách tính diện tích cửa sổ theo phong thủy của người phương Đông. Tuy nhiên tại mỗi một quốc gia sẽ lại có một tỉ lệ khác nhau, cụ thể như sau

Một số nước vùng Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Triều Tiên tỉ lệ là: 1:6 (kích thước cửa sổ so với diện tích phòng)

Những nước Đông Nam Á thì tỉ lệ là 1:7 trong đó có Việt Nam.

Còn tại các nước Nam Á như Ấn Độ, Nepal,.. có tỉ lệ là: 1:8.

Tỉ lệ cửa sổ phải dựa theo chiều sâu hiệu quả của phòng

Khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ với sàn nhà 

Khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ và sàn nhà phải tuân theo con số nhất định

Khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ và sàn nhà phải nằm trong giới hạn từ 0,83 đến 2,2m tùy vào chiều cao cửa sổ. Nếu vượt quá giới hạn này thì sẽ vi phạm vào những điều cấm kỵ sau đây :

Nếu vượt quá 2,2m thì sẽ phạm phải Quang Sát hay Thiên Trảm Sát. Điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ về nhiều mặt.

Còn nếu ở dưới 0,83m: Khí trong phòng sẽ khó được lưu thông, dễ bị thoát âm. Vào mùa đông, người sống trong phòng dễ bị khô da nứt nẻ hoặc mắc các bệnh hô hấp. Gia chủ và các thành viên trong gia đình khó tích trữ tiền bạc, vận may bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước hợp phong thủy Kích thước cửa sổ bé hơn cửa chính, bé dần từ ngoài vào trong

Kích thước của cửa sổ cần phải bé hơn cửa chính. Bên cạnh đó, kích thước các cửa bao gồm cả cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió,… phải bé dần khi đi từ ngoài vào trong.

Cửa sổ phải bé hơn cửa chính

Cửa sổ không nên quá to 

Nếu cửa sổ quá to vì sẽ khiến cho vượng khí trong nhà bị đi ra ngoài. Điều này sẽ khiến gia chủ mất đi tài lộc và may mắn.

Cб»­a sб»‘ quГЎ to sбєЅ lГ m mất vЖ°б»Јng khГ­ trong nhГ

Không bố trí quá nhiều cửa sổ, liên tiếp nhau

Không nên bố trí quá nhiều cửa sổ trong một hành lang nhỏ. Cũng như không nên đặt cửa sổ liên tiếp nhau. Bời vì điều này sẽ gây tác động không tốt đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Hướng, vị trí cửa sổ hợp phong thủy

Hướng đặt cửa sổ rất quan trọng trong phong thủy

Đông Bắc: Hướng này không được các chuyên gia khuyến khích vì có nhiều âm hàn và sát khí. Nếu trong trường hợp bất khả khản bắt buộc phải mở cửa số tại hướng này thì phải tránh cung Cấn.

Hướng chính Đông, Đông Nam: Hướng này thường có nhiều tia tử ngoại nên nếu mở cửa sổ cần sử dụng cửa kính có màu xanh nước biển. Hoặc dùng thêm cửa chớp để hạn chế tối đa tác động vào con người.

Hướng Tây: Đây là hướng rất nóng nên cửa sổ cần có rèm hoặc mái che. Sử dụng  cửa sổ màu nâu sẫm, màu tro hoặc màu cánh gián

Hướng Tây Nam: Cửa sổ đặt ở hướng này thì lưu ý không nên quá lớn. Về màu sắc nên sử dụng màu nâu đỏ hoặc màu cánh gián.

Hướng Tây Bắc: Nếu cửa số đã mở hướng này thì nên đóng thường xuyên, chỉ mở khi thật cần thiết. Màu sắc nên chọn là màu cánh gián, màu bạc, ghi xám hoặc nâu đỏ.

Hướng chính Nam: Để hóa giải sát khí thì cửa sổ hướng này nên mở rộng. Nên dùng cửa sổ có màu nâu đỏ, xanh dương, xanh biển theo lời khuyên của các chuyên gia

Hướng chính Bắc: Cửa sổ đặt tại hướng bắc nên bé và thường xuyên đóng kín. Chỉ mở ra khi nào thật sự cần thiết. Màu sắc là màu tối như xanh biển đậm, màu đen.

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Nguyễn Trà My

Đăng bởi: Như Bùi

Từ khoá: Kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà

Vai Trò Của Phật Di Lặc Trong Một Ngôi Nhà Phong Thủy Tốt

Vai trò của Đức Đức Phật Di Lặc trong một ngôi nhà phong thủy tốt

Có rất ít phương pháp chữa bệnh theo phong thủy phổ biến và phổ biến trong ứng dụng của họ như Đức Phật Di Lặc. Được sử dụng như một phong thủy để mang lại  may mắn , dồi dào, hạnh phúc, thành công, sức khỏe tốt; bất kỳ khu vực bagua phong thủy nào cũng có thể được hưởng lợi từ năng lượng lấp lánh của Đức Đức Phật Di Lặc.

Nhưng trước tiên, bạn có tự hỏi tại sao Đức Phật lại cười không? Có phải các vị Phật không cho là thanh thản và bình an nhìn vào bên trong? Rõ ràng không phải tất cả trong số họ. Biểu tượng phong thủy Đức Phật Di Lặc dựa trên câu chuyện của một tu sĩ Phật giáo sống ở Trung Quốc thế kỷ thứ 10. Anh ấy hơi quá lập dị đối với một nhà sư, nhưng trái tim anh ấy yêu thương và cởi mở, và đến lúc anh ấy được nhiều người yêu mến. Ông được coi là tái sinh của Phật Gautama ( Đức Phật lịch sử ); và thêm năng lượng thường xuyên bị thiếu của sự vui vẻ, niềm vui và tiếng cười vào cuộc sống hàng ngày. Những bức tượng này còn được gọi là Hạnh phúc, Hotei hoặc Phật du hành, Đức Phật Di Lặc và thường được miêu tả bằng các thỏi vàng, Wu Lou (bầu Trung Quốc), bao tải kho báu hoặc được bao quanh bởi trẻ em. Và, tất nhiên, một cái bụng lớn! Đức Đức Phật Di Lặc ở nhà Bạn có thể tìm thấy Đức Phật Di Lặc trong một loạt các sản phẩm phong thủy từ tượng và chuông cho đến móc chìa khóa và đồ trang sức. Nếu bạn muốn sử dụng một bức tượng của Đức Đức Phật Di Lặc trong nhà của bạn, bạn sẽ đặt nó ở đâu và như thế nào? Những vật liệu bạn nên đi – kim loại, nhựa hoặc gỗ? Có vấn đề gì không? Vâng, mọi chi tiết đều quan trọng nếu bạn muốn tạo ra phong thủy tốt trong nhà của bạn . Công dụng phong thủy phổ biến nhất của Đức Phật Di Lặc là một phương thuốc cho sự giàu có và may mắn. Biểu tượng của Đức Phật Di Lặc được coi là mang lại năng lượng tốt lành, sự giàu có và phước lành vui vẻ ở bất cứ nơi nào nó được đặt, vì vậy bây giờ bạn biết tại sao bạn thường có thể nhìn thấy ít nhất một Đức Phật Di Lặc trong các nhà hàng Trung Quốc, ví dụ. Sử dụng Tượng Đức Phật Di Lặc như một phương thuốc phong thủy cho ngôi nhà của bạn Đầu tiên, bạn phải quyết định các vật liệu và màu sắc tốt nhất cho trang trí của bạn. Bạn có thể tìm thấy những bức tượng phong thủy trong nhiều loại vật liệu, từ nhựa đến kim loại, đá pha lê và thậm chí cả đồ sứ, và những bức tượng Phật và tượng nhỏ cũng không ngoại lệ. Thu hút và tăng cường năng lượng phong thủy với Đức Đức Phật Di Lặc Bạn có muốn thu hút thêm năng lượng của cải? Sau đó tìm kiếm một bức tượng Đức Phật Di Lặc với thỏi vàng và đặt nó trong khu vực tiền của nhà bạn . Là tập trung của bạn vào sức khỏe sôi động? Chọn một vị Đức Phật Di Lặc với một Wu Lou trong tay và đặt bức tượng vào khu vực bagua phong thủy sức khỏe của bạn . Nơi để hiển thị Đức Phật Di Lặc của bạn Một trong những địa điểm phong thủy tốt nhất cho một vị Đức Phật Di Lặc nằm gần cửa trước để bạn có thể nhìn thấy nó khi bạn trở về nhà. Nó không phải là một ý tưởng tốt để hiển thị Đức Phật của bạn trong phòng tắm hoặc phòng ngủ chính. Vì Đức Phật Di Lặc được coi là một người bảo trợ cho trẻ em, nên có thể có một phong thủy tốt trong phòng trẻ em của bạn (nếu họ thích); hoặc trong nghiên cứu. Bạn muốn thể hiện bức tượng của mình sự tôn trọng thích hợp, có nghĩa là không bao giờ đặt nó trên sàn nhà. Nếu bạn yêu thích năng lượng của Đức Phật Di Lặc và đang tìm mua một bức tượng cho ngôi nhà của bạn, hãy đi một cái lớn, ít nhất 2-3 feet. Bằng cách này, bạn thực sự sẽ có thể xoa bụng Phật cho may mắn! Bụng Phật lớn có thể giữ tiếng cười sâu sắc, cũng như bao tử tất cả những rắc rối của bạn và biến chúng thành hạnh phúc.

Đăng bởi: Hữu Trương

Từ khoá: Vai trò của phật Di Lặc trong một ngôi nhà phong thủy tốt

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Tạo Ngôi Nhà Hạnh Phúc Với Phong Thủy trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!