Xu Hướng 9/2023 # Bộ Tranh Thuyền Thúng Đầu Tiên Và Nhiều Nhất Việt Nam # Top 14 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bộ Tranh Thuyền Thúng Đầu Tiên Và Nhiều Nhất Việt Nam # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bộ Tranh Thuyền Thúng Đầu Tiên Và Nhiều Nhất Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ tranh thuyền thúng gồm 111 chiếc tượng trưng cho 111 năm thành lập phủ lỵ Tam Kỳ và 11 năm thành lập thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Du lịch Quảng Nam tham quan bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam

Được thực hiện gần 3 tháng, bộ tranh sẽ ra mắt ngày 9/6 nhân khánh thành Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, và xác lập kỷ lục về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam. Ảnh: Hà Nguyễn.

Ý tưởng vẽ tranh trên thuyền thúng xuất phát từ Dự án thí điểm “Phát triển du lịch với sự tham gia của cộng đồng tại Tam Thanh”, do UBND TP Tam Kỳ làm chủ dự án, Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (GELEX) hỗ trợ 1,1 tỷ đồng. Ảnh: Nguyễn Công Hà.

Ngoài các chuyên gia và giảng viên nhiều trường đại học, tình nguyện viên từ Mạng lưới Quỹ Phát triển cộng đồng (CDF), dự án cũng thu hút hơn 20 họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc, nhà nghiên cứu văn hoá. Ảnh: Nguyễn Phong.

Trên ảnh là họa sĩ Trần Thị Thu đang thực hiện tác phẩm của mình trên mặt thúng. Trong số 111 thuyền thúng, có 89 thúng tròn có đường kính 1 đến 3 m, 22 thuyền (thúng méo) 4,5 m đến 7 m.

Hơn 100 thuyền thúng này do ngư dân hiến tặng, một số được mua. Tất cả được bố trí ở 4 địa điểm, trong đó 2 điểm sắp đặt ven đường Thanh Niên, một điểm ở gần nhà dân và một nơi ở bãi đất trống bên sông Trường Giang. Ảnh: Phạm Hoài Thanh.

Với nguồn kinh phí thực hiện vào khoảng 5 tỷ đồng, thành phố Tam Kỳ tiếp tục huy động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp và từ Quỹ phát triển cộng đồng với hình thức chung tay tiết kiệm cộng đồng.

Cộng đồng xã Tam Thanh cũng đang thí điểm xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, phù hợp để thu hút du khách như dịch vụ trải nghiệm thuyền thúng trên sông Trường Giang (hiện có 15 thuyền, thúng), dịch vụ homestay ( gồm 11 hộ – 19 phòng). Ảnh: Nguyễn Công Hà.

Xã Tam Thanh triển khai xây dựng hạ tầng cơ sở cho điểm đến Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, gồm: bãi đậu xe, chòi quan sát, bảng thông tin du khách… Ảnh: Nguyễn Công Hà.

Một khu dân cư kiểu mẫu, không gian trưng bày văn hóa làng chài Tam Thanh tại các nhà văn hóa thôn Hạ Thanh 1 cũng đang được xây dựng. Cách thức tổ chức thực hiện là huy động sự tham gia tối đa của cộng đồng, hiện thực hoá mô hình “đưa nghệ thuật vào không gian sống”, xây dựng môi trường sạch đẹp “làng bách hoa – làng không rác”. Ảnh: Nguyễn Công Hà.

Các bạn trẻ đến đây có thể đạp xe theo con đường Thanh Niên và đường bờ kè ven biển để tham quan hết Con đường tranh thuyền thúng, làng bích họa. Ảnh: Hà Nguyễn

Tháng 6/2023, Tam Thanh cũng trở thành làng bích họa đầu tiên Việt Nam với hơn 100 ngôi nhà được vẽ tranh tường sinh động. Trên ảnh là bức tranh Cô gái nhìn ra biển và không gian sắp đặt thuyền thúng. Ảnh: Hà Nguyễn.

Theo Vy An/Vnexpress

Đăng bởi: Thuỳ Thuý

Từ khoá: Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam

Bảo Tàng Đồng Quê Nam Định – Nơi Lưu Giữ Hồn Quê Bắc Bộ Đầu Tiên Ở Việt Nam

Bảo tàng Đồng Quê là bảo tàng tư nhân nằm ở xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy hoạt động từ năm 2010, đến nay đã trở thành địa điểm lưu giữ kỷ niệm làng quê Bắc Bộ và phục vụ cho hoạt động giáo dục cũng như du lịch.

Bảo tàng Đồng Quê Nam Định – Nơi lưu giữ hồn quê Bắc Bộ đầu tiên ở Việt Nam

Nằm trên mảnh đất có diện tích 5.000 mét vuông, bảo tàng Đồng Quê tái hiện lại cơ bản cuộc sống chân quê, dân dã của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ từ xưa đến nay. Bảo tàng do nhà giáo Ngô Thị Khiếu, người con của quê Giao Thịnh, cùng chồng là thiếu tướng Hoàng Kiền lập ra.

Bảo tàng gồm 3 khu trưng bày: khu trưng bày ngoài trời; khu trưng bày trong nhà và khu văn hóa ẩm thực đồng quê. Từ cổng bảo tàng bước vào là khu trưng bày ngoài trời, nơi tái hiện những mô hình nhà ở của nông thôn Bắc Bộ. Những mẫu nhà tranh vách đất được lợp bằng rơm rạ của bần cố nông những năm 30 của thế kỷ trước; hay những ngôi nhà trung nông với bờ tường luồn gianh lợp cói…

Mô hình nhà xưa. Ảnh: Báo Hà Nội Mới.

Bên cạnh đó là nhà của những địa chủ làm bằng ngói, gỗ lim. Nhà gác tường từ những năm 60, xung quanh nhà được trồng nhiều cây sung, cau, cây chay, cây sắn thuyền, cây cậy, cây dành dành, cây vối… Ngoài ra, bảo tàng Đồng Quê còn có hệ thực vật phong phú gồm nhiều cây ăn quả trong khuôn viên bảo tàng, ao cá và mảnh ruộng lúa.

Nhà địa chủ. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Ảnh: Nguyễn Vũ.

Khu trưng bày trong nhà là tòa nhà 4 tầng nằm ở khu trung tâm bảo tàng. Nơi đây trưng bày nhiều hiện vật, hiện kim quý qua các thời kỳ khác nhau. Tầng 1 là không gian giới thiệu cho khách tham quan những kỷ vật từ chiến trường của các đồng chí đến từ nhiều binh chủng của quân đội nhân dân.

Nhà bần nông. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Không gian nhà cổ. Ảnh: Cao Tran Thanh.

Tại tầng 2 và tầng 3 là khu trưng bày hàng nghìn hiện vật của vùng quê Bắc Bộ, tiêu biểu như: công cụ sản xuất nông nghiệp, công cụ của nghề muối, nghề đi biển… Và các dụng cụ sinh hoạt thường ngày: nồi, mâm, đèn dầu, sanh đồng, tiền xu, tiền giấy Đông Dương, bồ, đấu đựng thóc, cối giã gạo, dần, sàng gạo, dao, liềm… Ở đây còn trưng bày bộ sưu tập cực kỳ quý giá về nền văn minh lúa nước, bộ sưu tập tiền cổ, đồ đồng, đồ gốm sứ… với niên đại hơn nghìn năm.

Công cụ sản xuất. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Ảnh: Cao Tran Thanh.

Tầng 4 là một thư viện nhỏ với hơn 1.000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được xuất bản từ năm 1945 mà nhiều thư viện khác không có. Thư viện cũng trưng bày bộ sưu tập các bài viết, nghiên cứu về hát ả đào, chầu văn, quan họ; bản Truyện Kiều viết tay bằng bút sắt… Khu vực thư viện cũng được sử dụng làm không gian sinh hoạt văn hóa cho người dân, học sinh địa phương.

Dụng cụ nông nghiệp. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Không gian ở của địa chủ. Ảnh: Báo Hà Nội Mới.

Một trong những điều đặc biệt khác của bảo tàng Đồng Quê là ở đây còn trình diễn và giới thiệu nền ẩm thực đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Du khách có cơ hội thưởng thức những món ăn dân dã như: cơm cá kho, miến dong, canh cua cà, tương bần, bánh gai, bánh khúc…

Vật dụng của bộ đội. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Bộ sưu tập bát, đĩa, âu. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Ngoài ra bảo tàng còn tổ chức trải nghiệm làm bánh gai truyền thống hoặc tự tay câu cá, hái rau, xay thóc, giã gạo. Chủ nhân của bảo tàng đã tạo ra hoạt động tự cung, tự cấp, tự trồng rau, thả cá, nuôi gà, nuôi lợn để cung cấp thực phẩm sạch phục vụ du khách. Qua đó, du khách cũng có thể hiểu được cuộc sống khó khăn của người dân thế kỷ trước.

Dụng cụ sinh hoạt trong gia đình. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Mâm đồng cổ. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Đăng bởi: Phú Trần Gia

Từ khoá: Bảo tàng Đồng Quê Nam Định – Nơi lưu giữ hồn quê Bắc Bộ đầu tiên ở Việt Nam

Ngôi Chùa Có Nhiều Kỷ Lục Nhất Việt Nam

Tham quan chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, mà còn được tìm hiểu về những kỷ lục bậc nhất Việt Nam tại ngôi chùa linh thiêng này.

Địa chỉ chùa Đại Tòng Lâm ở đâu Vũng Tàu?

Chùa Đại Tòng Lâm tọa lạc trên con đường Quốc lộ 51, thuộc thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Vũng Tàu. Với vị trí nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh tới Vũng Tàu, vì vậy du khách có thể dễ dàng di chuyển tới ngôi chùa này để tham quan và vãn cảnh đẹp thanh tịnh.

Cách di chuyển tới chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm – ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục tọa lạc ở Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70km và cách thành phố Vũng Tàu 32km. Từ Sài Gòn du khách có thể di chuyển bằng xe khách hoặc phương tiện cá nhân (ô tô tự lái, xe máy) tới chùa. Nhìn chung đường đi phẳng đẹp rất thuận tiện và dễ tìm đường, nếu không thông thuộc đường xá bạn có thể hỏi người dân hoặc tra cứu trên Google Maps.

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Vũng Tàu bạn có thể đi theo tuyến đường QL51 là gần nhất, khoảng 45 phút di chuyển bằng xe máy là tới được chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu để tham quan. Lưu ý nhớ mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và đảm bảo tốc độ di chuyển an toàn.

Những kỷ lục “khủng” tại chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Cách di chuyển tới chùa Đại Tòng Lâm từ trung tâm thành phố Vũng Tàu

Điều ấn tượng du khách khi tham quan chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu đó chính là sở hữu những kỷ lục siêu khủng. Ngay sau đây luhanhvietnam sẽ bật mí với bạn:

– Vào ngày 2/1/2023 chùa Đại Tòng Lâm được công nhận là ngôi chùa có chính điện rộng lớn nhất ở Việt Nam.

– Ngày 3/5/2007 đạt kỷ lục là ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất tại Việt Nam.

– Ngày 30/11 Đại Tòng Lâm là ngôi chùa có số tăng ni tham gia khóa An Cư đông nhất cả nước.

– Ngày 21/3/2009 chùa Đại Tòng Lâm được xác nhận là ngôi chùa có tượng Phật Di lặc nguyên khối được làm từ đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.

– Năm 2009 trong khuôn viên của chùa Đại Tòng Lâm có vườn tượng phật A di đà bằng đá nhiều nhất cả nước.

– 20/12/2010 chùa Đại Tòng Lâm đạt kỷ lục có tượng Tam Thánh được làm từ đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh tại chùa Đại Tòng Lâm

Đại Tòng Lâm – ngôi chùa sở hữu nhiều tượng Phật nhất cả nước

Điều ấn tượng du khách đầu tiên khi vãn cảnh chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu đó chính là không gian uy nghiêm cổ kính và vô cùng bề thế. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1964 có diện tích rộng lớn với 54ha và được bao quanh bởi nhiều cây cổ thụ cao lớn cùng bầu không khí trong lành. Ngoài tên gọi Đại Tòng Lâm chùa còn được gọi là Vạn Phật Quang, với hơn 10.000 tượng Phật được ốp trên vách điện do phật tử xây dựng.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và bề thế của chùa Đại Tòng LâmKhuôn viên thanh tịnh và được trang trí đèn lồng của chùa

Chùa được xây dựng với nhiều quần thế kiến trúc như: Tịnh thất, thiền viện, chùa chiền và trường cao đẳng về Phật học. Chùa Đại Tòng Lâm cũng là nơi đào tạo những tăng ni phật tử trên khắp cả nước. Bên trong chùa được xây dựng với nhiều kiến trúc đặc trưng về Phật giáo. Nổi bật nhất phải kể tới khu vườn tượng gồm 48 tượng Phật nặng tới 3,5 tấn. Đặc biệt là khu tượng đài Tam Thánh Tây Phương với tượng Quan Thế Âm, Phật A Di Đà và Bồ tát Đại Thế Chí. Tất cả những bức tượng trong chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu đều được điêu khắc vô cùng tinh xảo và mang ý nghĩa thể hiện những điều tốt đẹp nhất tới con người.

– Đầu tiên là cần ăn mặc lịch sự, kín đáo và tránh hở hang khi tham quan chùa.

– Vì chùa có khuôn viên rộng lớn và cần đi bộ nhiều khi tham quan, vì vậy bạn hãy mang theo ô che nắng và giày thể thao.

– Mang theo tiền mặt để mua đồ uống, đồ ăn vặt khi nghỉ ngơi.

– Khi tham quan chùa không nên cười đùa, nói to đặc biệt là khu vực chính điện.

– Giữ gìn vệ sinh chung trong khuôn viên chùa được xanh sạch đẹp.

– Khu vực sau tượng Phật Di Lặc có giàn hoa giấy nở rất đẹp được nhiều phật tử tới sống ảo.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Chí Bằng Hoàng

Từ khoá: Vãn cảnh chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu – ngôi chùa có nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Top 15 Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Như Tranh Vẽ Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Contents

Vịnh Hạ Long

Nếu nói đến những địa danh đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam thì không thể không kể đến Vịnh Hạ Long. Cảnh quan non nước ngoạn mục trên Vịnh được kiến tạo bởi hơn 1600 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ trên làn nước xanh ngọc lục bảo đặc trưng của Vịnh Hạ Long. Đây cũng là nơi chứng kiến những thay đổi trong lịch sử phát triển của Trái đất. Các cột đá vôi được bao phủ bởi các hàng cây nhiệt đới xanh thẳm, cùng hệ thống hang, động đá vôi kỳ vĩ. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới lần đầu tiên vào năm 1994 nhờ những giá trị cảnh quan tự nhiên độc đáo và quan trọng về mặt thẩm mĩ. Năm 2000, Vịnh Hạ Long vinh dự lần thứ hai được công nhận bởi những giá trị địa chất địa mạo đặc trưng, qua quá trình Trái đất kiến tạo trong hàng tỉ năm.

Địa chỉ: Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Sapa

Nếu bạn là một người yêu thích không khí se lạnh và muốn tận mắt chứng kiến cảnh tuyết rơi ở Việt Nam thì Sapa chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nó chính là danh làm thắng cảnh đẹp thứ hai trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam. Nằm phía Tây Bắc tổ quốc, Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, con người. Thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ cùng trải nghiệm độc đáo với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ cần một lần đến với Sapa, bạn sẽ phải xuýt xoa trước vẻ đẹp thiên nhiên lộng lẫy cùng với không khí trong lành, mát mẻ nơi đây. Một thiên đường như tranh vẽ mà bạn vẫn tìm kiếm sẽ hiện rõ mồn một.

Phong cảnh thiên nhiên của Sapa được kết hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hoà tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn. Từ trung tâm thành phố bạn có thể phóng tầm mắt của mình thỏa thích ngắm nhìn những đỉnh núi ngút ngàn… Thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh.

Địa chỉ: huyện Sapa, tỉnh Lào Cai

Nha Trang

Địa chỉ: thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Cần Thơ

Về Cần Thơ thăm Bến Ninh Kiều, ngắm cầu Quang Trung, dạo chợ nổi Cái Răng nhộn nhịp, tham quan Nhà Cổ, thưởng thức đặc sản trái cây miền Tây trĩu ngọt. Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh là nơi bạn trải nghiệm các trò chơi dân gian vui nhộn như câu cá, chèo thuyền trên sông, đua heo. Khi đến Cần Thơ, du khách có thể tham gia những phiên chợ nổi trên sông, thỏa thích tham gia các hoạt động dân dã cùng với chính người dân nơi đây. Thêm vào đó, khung cảnh thiên nhiên mộc mạc, an lành cũng tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho vùng đất Cần Thơ.

Địa chỉ: Thành phố Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ

Địa đạo Củ Chi

Trước kia địa đạo ở Củ Chi là căn cứ kháng chiến, hệ thống phòng thủ kiên cố nằm sâu trong lòng đất của dân tộc ta trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Được mệnh danh là “thành phố trong lòng đất” địa đạo Củ Chi không chỉ có hệ thống đường hầm như mê cung mà còn có rất nhiều phòng, bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc,… với hệ thống thông hơi ra các bụi cây trong rừng. Ngày nay, địa đạo Củ Chi không chỉ là di tích quốc gia đặc biệt mà còn là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng, mỗi năm phục vụ khoảng 20 triệu lượt khách trong và ngoài nước. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 1 ngày để khám phá hết mọi ngõ ngách của địa đạo này.

Địa đạo Củ Chi là một di tích lịch sử vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam, đón hàng nghìn đợt khách tham quan mỗi năm. Đây là chứng nhân cho những năm tháng hào hùng, bi tráng của toàn thể dân tộc ta. Chúng ta sẽ cảm thấy yêu hơn sự hi sinh của những thế hệ cha anh đi trước, yêu hơn sự mất mát, thương đau. Có dịp đặt chân tới đây, du khách sẽ hiểu hơn về cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ nhưng đầy vẻ vang của quân dân Củ Chi nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.

Địa chỉ: Đường Tỉnh Lộ 15, Phú Hiệp, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Hang Sơn Đoong

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình – là một hang động mới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá và công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013. Từng được thời báo New York xếp vào vị trí thứ 8 trong 52 vị trí nên đến nhất, hang Sơn Đoòng đã thực sự làm say đắm không biết bao nhiêu tâm hồn du khách. Nó vừa mang vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn lại pha chút thơ mộng, trữ tình, nên đó là lý do nó được đánh giá là một trong những danh làm thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam. Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, xứng đáng để bạn lựa chọn là nơi du lịch lý tưởng.

Với cách khai thác hạn chế số lượng người tham gia, số lượng người chinh phục thành công Hang Sơn Đoòng hiện tại thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số lượng người đã từng đứng trên đỉnh Everest. Hãy tham gia vào chuyến chinh phục Hang Sơn Đoòng và trở thành một trong những người may mắn trải nghiệm một trong những kỳ quan có một không hai trên thế giới.

Địa chỉ: Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình

Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, được mệnh danh là đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, những dòng suối yên bình và hải sản tươi ngon. Một vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng, trầm lắng là tất cả những từ ngữ dùng để miêu tả về đảo Phú Quốc của Việt Nam.

Bạn có thể đến Phú Quốc bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất cho hoạt động vui chơi, tắm biển và dã ngoại của bạn thì nên đến vào tháng 11 – tháng 5, đây là thời gian biển trong xanh, mát mẻ. Phú Quốc có 3 hướng tham quan chính: Bắc Đảo, Nam Đảo và Đông Đảo. Những địa danh ở Bắc Đảo gồm vườn quốc gia Phú Quốc, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn; biển bãi Dài, bãi biển đẹp nhất Phú Quốc với vẻ đẹp của biển xanh, cát trắng, hàng dương xanh cao vút; suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực hay khu du lịch Vinpearl Land là những điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá Bắc Đảo của bạn. Điểm tham quan nổi tiếng nhất của Nam Đảo nói riêng và Phú Quốc nói chung là nhà tù Phú Quốc. Các điểm dừng chân tiếp theo ở Nam Đảo là Bãi Sao – bãi biển hoang sơ và tuyệt đẹp tại Phú Quốc, chinh phục suối Tranh, khám phá vương quốc hồ tiêu xanh ngút ngàn, tham quan nhà thùng làm nước mắm và chiêm ngưỡng các trang sức ngọc trai tại các cơ sở nuôi cấy. Nổi bật nhất ở Đông Đảo là thị trấn Dương Đông với hai địa danh Dinh Cậu và chợ đêm Dinh Cậu.

Địa chỉ: huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Hội An

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế. Hội An – nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa. Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, đi quên lối.

Có lẽ, Hội An đã quá nổi tiếng đối với các du khách gần xa, từng được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Hội An với những con phố cổ trải dài, tạo cho người tham quan cảm giác như vừa trở về với quá khứ, cuộc sống bình yên ngày nào. Khu phố cổ Hội An gói gọn trong phường Minh An với diện tích chỉ tầm 2km2 với một địa thế thật đặc biệt theo kiểu bàn cờ mà đặc trưng ở đó là những con đường ngắn và hẹp, chạy uốn lượn, ngang dọc, khiến người ta rẽ lối nào rồi cũng dễ dàng gặp được nhau. Nó như một cô gái khác biệt giữa muôn rừng hoa, sống giữa thời hiện đại nhưng lại luôn ấp ủ trong mình một giấc mơ hoài cổ.

Theo thống kê Hội An có 1360 di tích bao gồm 1068 nhà cổ, 11 giếng nước cổ, 38 nhà thờ tộc, 19 ngôi chùa, 43 miếu thờ thần, 23 đình, 44 mộ cổ loại đặc biệt và một cây cầu. Mặc cho không gian và thời gian cứ chuyển dời, đô thị cổ Hội An vẫn giữ nguyên được những nét đẹp cổ xưa nhất. Đó như một nơi chốn mà người ta có thể tìm thấy một quần thể di tích được gìn giữ hầu như nguyên vẹn khiến Hội An trở thành một địa danh độc nhất vô nhị trong biên niên sử thời hiện đại. Đến với Hội An bạn sẽ được tham gia thả đèn hoa đăng, thắp đèn lồng, du ngoạn trên những con phố cổ, thật tuyệt vời phải không nào.

Địa chỉ: Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Đà Lạt

Cái cảm giác se se lạnh, dù trời có đang nắng đi nữa, làm người ta cảm nhận thời tiết một cách êm dịu, hài hòa. Đứng ở bất cứ đâu trên Đà Lạt, bạn cũng có thể hít lấy một hơi thật đầy, thật sâu để rồi thở ra nhè nhẹ, cảm nhận cái khoan khoái lạ kì của vùng cao nguyên. Đà Lạt còn là nơi của những khung cảnh hùng vĩ. Những hồ rộng tới tận cuối tầm mắt, những dãy núi mà đỉnh của chúng khuất sau làn mây mờ, những ngọn đồi trải đầy hoa … đều để lại những xúc cảm cho người xem.

Cũng giống như Sapa, Đà Lạt được thiên nhiên ưu ái ban tặng không khí mát mẻ quanh năm, thu hút hàng trăm lượt du khách tham quan vào mỗi kỳ nghỉ. Đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những du khách yêu thích sự lãng mạng và các loài hoa. Thành phố sương mù luôn mang đến cho người ta cảm giác dễ chịu từ những luồng không khí, những món ăn đậm chất Đà Lạt vô cùng ngon miệng. Thêm vào đó, du khách còn có thể mua về những loại hoa, loại mứt, rau củ tươi và sạch từ xứ lạnh, đặc biệt là những quả đâu đỏ chói, thơm ngon.

Khí hậu của thành phố ngàn hoa luôn trong lành, mát mẻ và dễ chịu quanh năm. Với nhiều người nơi đây là một địa điểm tránh nóng khá lý tưởng. Tuy nhiên, du lịch Đà Lạt vào tháng 7, 8, 9 mới là lựa chọn hợp lý bởi vào mùa hè nơi đây thường xuất hiện những cơn mưa dầm rả rích.

Địa chỉ: Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Huế

Huế – một xứ sở lãng mạn, ngọt ngào với hơn hành nghìn năm bề dày lịch sử. Nó luôn là một cái gì đó rất ư là bí ẩn, cuốn hút như chính những con người sinh sống nơi đây vậy. Nhắc đến Huế người ta thường nghĩ ngay đến các cung điện, đền đài mang hơi thở cổ xưa một thời vua chúa huy hoàng. Ai cũng muốn một lần du lịch Huế để tận mắt nhìn thấy những bằng chứng sinh động của triều đại phong kiến cuối cùng. Không chỉ thế, nét dịu dàng thư thái và cuộc sống chậm rãi nơi đây cũng được nhiều người yêu thích. Đến với Huế, du khách có thể được thưởng thức những món ăn đặc sản như: cơm hến, bún bò, bánh bột lọc và các loại bánh khác. Ngoài ra, còn có thể đi tham quan rất nhiều nơi, ngắm nhìn con sông Hương dịu dàng, thanh lịch khi về đêm, chiếc cầu Tràng Tiền sáu vài, 12 nhịp. Tất cả đều lung linh, rực rỡ như một bức tranh vẽ.

Ngoài việc tham quan, ngắm cảnh và tham ra các trò chơi ở nơi đây thì còn một điều thú vị nữa hấp dẫn các bạn, đó là ẩm thực. Đến Huế mà không một lần ăn các loại bánh Huế là một sự thiếu hụt nặng nề. Có hàng chục loại bánh ngon lành mà bạn nên thử, nào là bánh khoái giòn giòn vàng ươm như chiếc bánh xèo nho nhỏ, bánh bèo chén mỏng nhẹ trên khay với tôm chấy và tóp mỡ, bánh lọc xinh xinh nổi bật với màu cam đỏ của con tôm và mỡ trưng, hay bánh nậm mỏng manh trong lá dong xanh ngon lành bắt mắt.

Địa chỉ: Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cù Lao Câu

Cù Lao Câu nằm cách Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc, có chiều dài trên 1,500m, nơi rộng nhất gần 700m. Đảo cách đất liền chỉ khoảng 10km. Thế nhưng hòn đảo nhỏ xinh đẹp này luôn làm xao xuyến mọi tâm hồn khi đặt chân đến đây. Nó được mệnh danh là hòn đảo thiên đường mới nổi và thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch trong và ngoài nước trong thời gian gần đây. Vậy nên bạn muốn tìm một nơi hoàn toàn mới mẻ đem lại khoang gian tuyệt vời để lưu giữ những khoảng khắc đẹp thì đây là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo.

Hòn đảo này còn khá hoang sơ với nước biển xanh ngát. Cù Lao Câu được bao bọc bởi những khối đá có màu sắc và hình thù khác nhau. Màu sắc của đá luôn biến đổi tùy theo ánh sáng mỗi ngày. Cù Lao Câu hiện lên như một chiến hạm lớn, xung quanh bao bọc bởi hàng vạn khối đá với màu sắc và hình thù khác nhau. Đây là một đảo vắng, nằm cách bờ biển khoảng 9km, đi tàu từ đất liền ra hết khoảng 1 giờ 30 phút. Đây là một thiên đường tham quan với bãi biển tuyệt đẹp cùng khung cảnh thiên nhiên hữu tình, hoặc theo những tàu ghe câu mực đêm.

Địa chỉ: xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Cô Tô

Là một trong những quần đảo thuộc huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh địa danh Cô Tô được hầu hết người Việt Nam biết đến và yêu thích vẻ đẹp trời phú của nơi đây. Biển xanh, mây trắng, cát vàng và đồ hải sản là những ấn tượng khó phai đối với những ai từng tận hưởng không gian tuyệt vời của vùng đất biển đảo này. Khác với những thiên đường biển xanh cát trắng có ở miền Trung và miền Nam nước ta. Ở phía Bắc, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cũng ẩn chứa sức mê hoặc du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh.

Nếu bạn chỉ định dành ra 1 – 2 ngày để khám phá hòn đảo còn rất mới mẻ này thì thật quá thiếu thời gian để tận hưởng vẻ đẹp của nó. Thâm chí đã đến đây rồi, chúng mình còn sợ rằng mọi du khách cũng sẽ không muốn rời xa nơi đây, rời xa cảnh đẹp và con người thân thiệt trên hòn đảo này. Vậy nên Cô Tô mới được nằm trong danh sách những danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ nổi tiếng nhất Việt Nam.

Địa chỉ: huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Phú Yên

Một trong những địa danh du lịch giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ chưa bị can thiệp nhiều bởi bàn tay con người đang ngày càng nổi tiếng tại Việt Nam đó chính là Phú Yên. Địa danh này được mệnh danh đẹp tựa một cô thôn nữ, có nét chân chất, mộc mạc của làng quê Việt Nam lại ẩn chứa những nét nhẹ nhàng, thuần khiết, trong trẻo. Vẻ đẹp của Phú Yên thậm trí còn tuyệt vời hơn khi từng được đưa vào phim ảnh, một bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do đạo diễn Victor Vũ chắp tay thực hiện, đã làm lay động trái tim của biết bao nhiêu khán giả.

Thời điểm thuận tiện nhất, thích hợp nhất để có một chuyến đi lý tưởng ở nơi đây là vào mùa nắng trải dài từ tháng 1 đến tháng 8. Đây cũng là mùa du lịch của Phú Yên nên trước khi đi bạn cần đặt trước phòng khách sạn cho mình để tiết kiệm thời gian khi tới nơi. Nên tránh thời điểm Phú Yên đang vào mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Bởi lẽ mùa nắng cảnh sắc Phú Yên như được điểm thêm sức sống, rực rỡ hơn, tươi sắc hơn. Những đồng lúa vàng ánh lên trong nắng, những bãi biển, gành đá cũng lấp lánh khi ánh sáng chiếu rọi.

Đồi Cát Bay

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc thì những trải nghiệm thú vị trong Đồi Hồng Mũi Né hay còn được gọi với cái tên thân quen là Đồi Cát Bay thì đúng là chuẩn gu luôn đó. Đây là một trong những bãi cát trải dài nhiều cây số và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể lớn cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 20 km. Ở gần khu vực Hòn Rơm, nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận.

Đồi Cát Bay là một trong những thắng cảnh từng làm mê mẩn bước chân các thi nhân, họa sĩ và nhiếp ảnh gia… Ngoài hình dáng đẹp, thì cát ở nơi này có đến 18 màu sắc khác nhau trông rất đẹp mắt như: vàng, đỏ đen, xám trắng, sậm… là điểm thu hút khá nhiều du khách. Với khung cảnh tựa như sa mạc, sự thay đổi liên tục về màu sắc và hình dáng của đồi cát vì thế nên không quá ngạc nhiên khi Đồi Cát Bay hấp dẫn được nhiều người quan tâm và tìm đến.

Địa chỉ: gần bãi biển Hòn Rơm, Mũi Né trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận

Biển và bãi đá Cổ Thạch

Biển và bãi đá Cổ Thạch nằm tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận nổi tiếng với bãi đá rêu xanh phủ kín cùng những viên đá đủ màu sắc, hình thù tuyệt đẹp… Đây là sự ưu ái tuyệt vời của mẹ thiên nhiên dành cho vùng đất hoang sơ đẹp đẽ này. Bởi vẻ đẹp có một không hai của mình mà địa điểm này nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch Phan Thiết Mũi Né rất lạ và độc.

So với các bãi biển trong tỉnh Bình Thuận thì Biển và bãi đá Cổ Thạch là sự kết hợp những bãi đá dài cùng làn cát vàng mịn, làn nước trong xanh. Đá ở đây tròn dẹt, nhiều sắc màu, hình thành từ tự nhiên, chính vì thế còn có tên gọi “Bãi Đá bảy màu”. Người ta đến Cổ Thạch không để tắm biển, mà chụp hình ở đây quá đẹp, nhất là vào tháng 3 – khi rêu xanh phủ kín những tảng đá lớn tạo cho Cổ Thạch vẻ đẹp ma mị khó cưỡng.

Địa chỉ: xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Đăng bởi: Quốc Đạt

Từ khoá: Top 15 Danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ nổi tiếng nhất Việt Nam

Top 5 Thung Lũng Đẹp Và Rộng Nhất Việt Nam

1. THUNG LŨNG MƯỜNG HOA

Mặt trời ló rạng – thung lũng Mường Hoa như thiên đường – Ảnh Đức Nguyên

2. THUNG LŨNG MƯỜNG THANH (ĐIỆN BIÊN)

Thung lũng Mường Thanh hay còn gọi là thung lũng Điện Biên rộng khoảng 150.000 ha, được bao bọc bởi nhiều ngọn đồi và hai dãy núi Pú Hồng Mèo và Pú Hồng Thái. Thung lũng Mường Thanh có cánh đồng Mường Thanh dài 20km, rộng 6km trồng được loại gạo ngon nổi tiếng vùng Tây Bắc. Nằm giữa lòng chảo Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh được ví như một “cái kho” khổng lồ chứa đầy ngô lúa. Mường Thanh là đọc theo cách phát âm tiếng phổ thông, còn nguyên bản tiếng của người dân tộc Thái gọi là Mường Theng, và từ Mường Theng cũng là từ Mường Then mà ra. Mường có nghĩa là đất bản mường; còn Then có nghĩa là cõi trời. Người Thái ở đây gọi đất này là “Mường Then” nghĩa là “đất của trời”. Và cũng đúng như tên gọi Mường Thanh là một cánh đồng phì nhiêu, rộng lớn, khung cảnh núi rừng đẹp và thật hùng vĩ. Đây cũng là nơi giàu nhất, đông dân nhất trong 4 cánh đồng lớn ở Tây Bắc (gồm: Mường Thanh ở tỉnh Điện Biên, Mường Lò ở tỉnh Yên Bái, Mường Than ở tỉnh Lai Châu, Mường Tấc ở tỉnh Sơn La).

Chả thế mà người dân vùng Tây Bắc sắp xếp như sau: “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Người già nơi đây còn kể rằng, cánh đồng Mường Thanh phì nhiêu, tươi tốt không thể không kể đến nguồn nước từ dòng Nậm Rốm chảy qua tưới mát cho ruộng đồng, cho hạt gạo Điện Biên ngọt thơm như sữa mẹ.

Xa xa bóng người thấp thoáng đang gặt lúa – Ảnh: Sưu tầm

Và 60 năm qua, gạt lại những đau thương, mất mát trong chiến tranh, bà con người Mường, người Lự, người Thái…trên mảnh đất anh hùng đã không ngừng nỗ lực cải tạo đất hoang, phát nương làm rẫy, đưa các giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao vào thử nghiệm, cơ giới hóa nhiều khâu sản xuất để khai thác triệt để thế mạnh của vùng….Đến năm 1998, trên cánh đồng Mường Thanh xuất hiện giống lúa mới Bắc thơm, Nghi hương…và thương hiệu gạo Tám Điện Biên cũng nức tiếng khắp các vùng cả miền xuôi và miền ngược từ đây. Hiện, cánh đồng Mường Thanh đã trở thành vùng sản xuất lúa gạo hàng hoá tập trung quy mô lớn của tỉnh Điện Biên.

Vào mùa lúa, cánh đồng Mường Thanh căng tràn sức sống, đẹp như một bức tranh vẽ với màu xanh non mơn mởn trải dài tít tắp hay màu vàng óng dưới nắng vào lúc lúa chín. Nhiều du khách rất thích đến đây vào cuối tháng 9, khi mùa lúa chín rộ bởi nhìn từ trên cao, cánh đồng Mường Thanh như một thung lũng vàng với hương lúa thơm ngan ngát.

Cánh đồng Mường Thanh – chứng nhân lịch sử – Ảnh: Khachsanmuongthanh

3. THUNG LŨNG MAI CHÂU (HÒA BÌNH)

Cánh đồng lúa Mai Châu đang thì con gái xanh mơn mởn – Ảnh: Baklen

Cách Hà Nội 130km, thung lũng du lịch Mai Châu (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) là một thung lũng xinh đẹp làm ngẩn ngơ du khách. Sự hùng vĩ của đất trời, lòng nhiệt thành của người Thái bản địa đủ để khách hài lòng với một chuyến đi ngắn.

Thung lũng Mai Châu ẩn hiện trong sương sớm – Ảnh: Sưu tầm

Bản Lác – điểm du khách dừng chân khi đến Mai Châu – Ảnh: Batqual4

Đứng từ đèo cao, thung lũng Mai Châu hiện lên là những cánh đồng lúa xanh rì hoặc vàng óng vào mùa lúa chín, những dòng suối chảy qua các bản làng tạo cho khung cảnh thêm mềm mại và nên thơ; những nếp nhà sàn đơn sơ của người Thái trắng thoắt ẩn thoắt hiện trong màn sương sớm.

Nghỉ đêm tại bản, bạn sẽ được phục vụ tận tình và được thưởng thức các món ăn đặc trưng của người Thái, đặc biệt là cơm lam ở đây rất ngon. Đêm bên bếp lửa và ché rượu cần, các cô gái Thái múa điệu xòe truyền thống hút hồn du khách.

4. THUNG LŨNG A SAO

Thung lũng A Sao hay A Sầu ở phía tây thành phố Huế, cách biên giới Việt – Lào 4km đường chim bay, về phía đông nam huyện A Lưới, ở thượng nguồn sông Rào Lao.

Thung lũng A Sao hùng vĩ và thơ mộng – Ảnh: Sưu tầm

5. THUNG LŨNG TÌNH YÊU

Thung lũng tình yêu rợp bóng thông xanh – Ảnh: Namtographer

Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km về hướng Đông Bắc. Diện tích thung lũng trên 240 ha.Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành một hồ nước trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh.

Từ trên đồi cao nhìn xuống, Thung lũng Tình yêu và hồ Ða Thiện tựa như một bức tranh thủy mặc. Xa xa đỉnh Lang Bian ẩn hiện trong sương mù. Mặt hồ phẳng lặng, thấp thoáng những chiếc buồm nhỏ xinh với nhiều màu sắc rực rỡ. Hồ nước uốn lượn qua những quả đồi nối tiếp nhau, rợp bóng thông mát rượi. Những thung lũng với cỏ xanh mềm cùng con đường đất đỏ uốn lượn ôm gọn lấy lòng hồ và len giữa ngàn thông cây lá.

Thung lũng Tình Yêu hấp dẫn những cặp đôi – Ảnh: Dalsy Joe

Du khách có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bậc, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên Chữ đậm đồi Vọng Cảnh. Từ đây, Thung lũng Tình Yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa một bức tranh sinh động. Theo Hà Nội Mới, những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo đưa khách lên đồi hoặc dẫn đến tận đỉnh núi Langbian thấp thoáng trong mây. Du khách cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàng, một địa điểm lý tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Thung lũng Tình Yêu là một địa danh du lịch sinh thái lý tưởng và hấp dẫn đã trở nên quen thuộc với du khách gần xa. Đến với Thung Lũng Tình yêu ngày nay, quý khách có thể chiêm ngưỡng được rất nhiều loại hoa, vẻ đẹp của Đà Lạt.

Thị Trấn “Thần Tiên” Nhiều Màu Sắc Sặc Sỡ Nhất Thế Giới

Thị trấn Guatapé ở Antioquia (Colombia) khiến du khách như bước vào xứ sở thần tiên với những nhiều ngôi nhà rực rỡ sắc màu.

Không mang màu sắc cổ điển hay “ma quái” như các thị trấn khác, Guatapé được mệnh danh là điểm đến nhiều màu sắc nhất thế giới. Guatapé sẽ cho du khách một chuyến du lịch Colombia độc đáo, cảm nhận được hàng trăm màu sắc khác nhau và dường như, những niềm vui và sự yêu đời sẽ đến với du khách trong vài phút chạm chân tại nơi đây.

Khắp mọi nơi ở thị trấn đều rực rỡ sắc màu

Đa phần, nhà cửa tại thị trấn Guatapé đều được xây dựng theo lối kiến trúc tối giản và xưa cũ. Để tạo nên sự khác biệt, người dân nơi đây đã chọn cách dùng màu sơn sặc sỡ để tô điểm cho các ngôi nhà, góc phố. Không chỉ vậy, họ còn tỉ mỉ trang trí cho từng bậc thang bằng loạt họa tiết hết sức thú vị.

Theo quan niệm của dân địa phương, việc trang trí thị trấn bằng những gam màu tươi sáng chính là cách họ bày tỏ hy vọng, tín ngưỡng của mình. Bên cạnh đó, các bức tranh trên tường cũng mang nhiều ý nghĩa. Một số được sử dụng để nhắc đến các doanh nghiệp địa phương hay niềm tin của người dân. Trong khi những bức tranh khác là hình ảnh văn hóa di sản của cộng đồng.

Mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng

Thị trấn Guatapé bao gồm những dãy nhà không quá cao, được trang trí những màu sắc rực rỡ, từ đơn sắc đến đa sắc. Những gam màu thường được sử dụng đều là những màu có hơi hướng rực rỡ, chói lóa. Màu sắc phủ khắp các dãy nhà, từ trong nhà ra đến những bức tường bên ngoài, từ khung cửa đến mái nhà, lan can và cả các trụ cột trong nhà. Không chỉ đơn thuần là sơn màu lên các ngôi nhà, người dân ở Guatapé còn trang trí bằng những họa tiết nhỏ khác nhau, tạo điểm nhấn cho bức tranh độc đáo.

Nhiếp ảnh gia Jessica Devnani cho biết thị trấn này chính là địa điểm dành cho các “tín đồ” chụp ảnh “tự sướng” hay các nhiếp ảnh gia. Dù đi tới bất kỳ đâu, du khách vẫn có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Một trong số đó chính là con đường sỏi đá dài bất tận, điểm xuyết giữa những ngôi nhà màu sắc.

Mỗi ngôi nhà, từng góc phố đều được trang trí bằng nhiều màu sắc rực rỡ

Nhà thờ Đức Mẹ ở đây cũng là địa điểm tuyệt đẹp mà du khách không nên bỏ qua. Nếu có thể bạn hãy chinh phục “hòn đá khổng lồ” La Piedra Del Peñol cao 2.100m so với mực nước biển. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa bạn có thể chiêm ngưỡng bao quát cảnh quan xung quanh.

Cảnh quan tuyệt đẹp nhìn từ trên cao của thị trấn sắc màu Guatapé

Tấn An/Du lịch TP.HCM

Đăng bởi: Ngân Huỳnh

Từ khoá: Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Tranh Thuyền Thúng Đầu Tiên Và Nhiều Nhất Việt Nam trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!