Xu Hướng 9/2023 # Cách Tập Deadlift An Toàn Nhất Và Phát Huy Sức Mạnh Tối Đa Nhất # Top 11 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Tập Deadlift An Toàn Nhất Và Phát Huy Sức Mạnh Tối Đa Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tập Deadlift An Toàn Nhất Và Phát Huy Sức Mạnh Tối Đa Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn chưa biết tập Deadlift ra sao thì hãy xem lại bài viết hướng dẫn tập Deadlift chi tiết để hiểu cách tập trước nha.

Tập Deadlift cần phải tập trung rất lớn, phải nhớ rất nhiều kĩ thuật khi thực hiện và nhiều Lifter bỏ qua những kĩ thuật đó đã phải nhận nhiều hậu quả khá nặng nề.

Học cách tập Deadlift như một Bobybuilder như thế nào ?

Deadlift có thể giúp bạn tăng cơ rất nhanh. Bạn muốn giảm cân, Dealdift cũng có thể làm được nhờ khả năng đốt calo khủng khiếp của mình. Thậm chí là nó còn có thể giúp làm “kiên cố” cho phần lưng dưới của bạn hơn nữa, miễn là bạn tập đúng kĩ thuật.

Xem video về cách tập Deadlift của Evan Centopani

Tại sao nên tập Deadlift từ trên xuống

Tôi thích tập Deadlift từ trên giá đỡ hơn là thực hiện từ trên sàn nhà bởi vì:

Tôi cảm giác nó cho tôi cảm giác mạnh mẽ hơn trong khi thực hiện, nó cũng an toàn cho lưng dưới của tôi hơn. Deadlift là một trong những rất ít các bài bắt đầu từ điểm dưới của 1 hiệp. Ví dụ như Bench Press bạn sẽ không bao giờ lại bắt đầu với thanh đòn ở ngang ngực hay với Squat bạn cũng không bắt đầu khi đang ở tư thế ngồi xổm.

Và nếu bạn muốn thử tư thế Deadlift như thế này thì bạn sẽ cần phải lưu ý cách “chuẩn bị” trước khi tập như sau:

Cong gối trước, không phải hông

Tôi thực hiện bằng cách cong gối trước, không phải là hông. Nhắc lại không phải là uốn cong hông trước. Bạn cần phải chống lại mọi lực kéo để không bị uốn cong.

Giữ ngực của bạn lên cao 

Thanh đòn nên giữ chặt trên đùi của bạn, khi xuống thì chỉ nên cách đầu gối khoảng cách vừa đủ và thanh đòn nên càng gần cẳng chân càng tốt. Thanh đòn càng xa cẳng chân, bạn càng khó để nâng tạ lên trở lại.

Khi lấy tạ ra khỏi giá đỡ, hãy nghĩ ngay đến phần ngực, đây là cách tập Deadlift cổ điển nhưng với trường hợp tập từ trên xuống thì nó rất cần thiết.

Đây là sự khác nhau giữa việc chỉ đơn là là uốn cong – mà điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi ở dưới – với việc kết hợp giữa hông, chân, mông để thực hiện động tác.

Giữ mông của bạn xuống

Bạn có thể từng nghe HLV bảo không được để mông xuống khi Deadlift, nhưng trong trường hợp này, tôi nghĩ điều đó không cần thiết, miễn là bạn vẫn giữ được ngực của bạn càng cao càng tốt và thanh đòn giữ sát cơ thể bạn. Bạn sẽ vẫn giữ được sự thẳng hàng (xem lại bài hướng dẫn tập Deadlift đầu bài để dễ hình dung hơn) như bài Deadlift thông thường.

Lý tưởng nhất đó chính là giữ cho lưng bạn có 1 góc nghiêng với ngực nâng cao trên mông như có thể bạn cho phép. Nếu ngực đưa lên cao thì mông nên đưa xuống và ngược lại.

Nhớ là đẩy, không phải kéo

Nghĩ Deadlift là một động tác đẩy ? Nghe có vẻ rất là điên khùng nhưng tôi khuyên bạn nên nghĩ nó là đẩy bởi vì nếu bạn dùng cách kéo thì lưng dưới của bạn hoàn toàn lãnh đủ các hậu quả.

Cần phải tận dụng các phần cơ thể khác là hông và chân, mông để thực hiện động tác này và từ đó nó biến động tác kéo thành đẩy.

Khi bạn hạ tạ xuống dưới sàn, hãy nhấn mạnh gót chân của mình xuống sàn và đẩy mạnh người lên. Nếu ngưc của bạn nâng lên và mông thì đi xuống thì khi sử dụng gót chân sẽ kích hoạt hông và mông để nâng tạ lên chứ không phải là đầu gối và lưng dưới của bạn. Việc này giúp cho việc đẩy tạ an toàn và mạnh hơn rất nhiều.

Không siết lưng dưới khi chưa đến đỉnh kết thúc

Khi thanh tạ vừa đi qua đầu gối và đến gần giữa đùi thì bạn bắt đầu siết bả vai về sau và siết phần lưng của bạn lại.

Có 2 điều quan trọng khi thực hiện cách tập deadlift này bạn cần nhớ

Tóm lại: Ở dưới cùng của 1 lần lặp, bạn sẽ đẩy tạ lên 1 cách bùng nổ với sự kết hợp của chân, mông và hông. Ở đỉnh của lần lặp bạn sẽ chủ động siết lưng của bạn lại. Đẩy, siết, đẩy, siết và cứ nhớ như vậy.

Ngay cả khi bạn tập với mức tạ nhẹ thì cũng cần phải thực hiện đúng kĩ thuât, đừng tỏ ra anh hùng và nâng mức tạ nặng khi chưa làm chủ được kĩ thuật.

Hãy thử thực hiện deadlift với chân đất, và đảm bảo là bạn sẽ không muốn mang giày để tập Deadlift nữa đâu.

Tập đúng form là ưu tiên hàng đầu

Khi bạn nâng tạ nặng thì trông rất tuyệt vời, tuy nhiên bạn có nâng được nhiều lần tiếp theo hay không mới là điều quan trọng hơn. Hãy chú tâm hoàn thiện kĩ thuật thật tốt trước khi “trình diễn” cho người khác xem. Squat và Deadlift là 2 bài yêu cầu rất nhiều kĩ thuật và việc tập sai 2 bài tập này mang lại rất nhiều hậu quả.

Theo Bodybuilding

Đăng bởi: Bùi Quỳnh Như

Từ khoá: Cách tập Deadlift an toàn nhất và phát huy sức mạnh tối đa nhất

Thủ Tướng: Phát Huy Tối Đa Sức Mạnh Mềm Văn Hóa Việt Nam

Tối 28/2, phát biểu tại chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, văn hóa là dòng chảy liên tục, không ngừng nghỉ qua thăng trầm lịch sử quốc gia, nhân loại. Văn hóa là hồn cốt của mỗi dân tộc, giá trị vật chất, tinh thần mà dân tộc đó sáng tạo ra trong lịch sử.

80 năm trước, khi đất nước trong cảnh thực dân nửa phong kiến suy thoái trầm trọng, Đề cương về văn hoa Việt Nam do Tổng bí thư Trường Chinh khởi thảo, được Ban Thường vụ Trung ương Đảng thông qua tháng 2/1943. Đây là văn kiện đầu tiên của Đảng về văn hóa.

Những tư tưởng lớn, dân tộc, khoa học, đại chúng trong Đề cương “đã thổi luồng gió mới, có tác dụng thức tỉnh, thu hút, tập hợp đội ngũ các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ và đông đảo quần chúng nhân dân”. Nhiều văn nghệ sĩ đi theo ngọn cờ chính nghĩa của Đảng, tham gia cách mạng, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam, tối 28/2. Ảnh: Nhật Bắc

Theo Thủ tướng, 80 năm qua, nhất là gần 40 năm đổi mới, văn hóa dân tộc phát triển, đóng góp to lớn vào công cuộc cứu quốc và kiến quốc. Văn hóa Việt Nam thống nhất trong đa dạng, kết tinh giữa bản sắc các dân tộc anh em; ngày càng phát triển mạnh mẽ, gắn với mọi mặt của đời sống; từng bước trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

“Truyền thống văn hóa như suối nguồn nuôi dưỡng tạo nên nét đẹp, cốt cách con người Việt Nam, là tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; sự hội tụ của lòng yêu nước, nhân ái, sẻ chia; tính cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe, chịu thương, chịu khó và khả năng sáng tạo, ứng phó, vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong bất cứ hoàn cảnh nào”, Thủ tướng nói.

Văn hóa, văn học, nghệ thuật trở thành vũ khí đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, như danh nhân Nguyễn Đình Chiểu viết “chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”. Văn hóa Việt Nam dần vươn ra thế giới với nhiều giá trị, sản phẩm độc đáo, được bạn bè quốc tế đón nhận.

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh, những thành tựu nêu trên “có sự kế thừa, phát triển sáng tạo Đề cương về văn hóa Việt Nam qua các giai đoạn”. Giai đoạn phát triển hiện nay đặt ra không ít thách thức với bảo tồn, phát triển văn hóa, văn nghệ. Những biểu hiện phản văn hóa diễn ra phức tạp; cạnh tranh lĩnh vực văn hóa khốc liệt hơn; việc bảo vệ các giá trị truyền thống đứng trước nhiều thách thức.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam, tối 28/2. Ảnh: Nhật Bắc

Vì vậy, ông Chính đề nghị các cơ quan tiếp tục làm sáng tỏ những quan điểm và bổ sung nội dung của Đề cương về văn hóa Việt Nam. Văn hóa phải thực sự thấm sâu vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội, là sức mạnh của dân tộc. Bên cạnh đó, văn hóa cần được đầu tư thích đáng cả về nguồn lực con người, vật chất.

Advertisement

Các cơ quan cần xác định hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam; xây dựng môi trường văn hóa số phù hợp với nền kinh tế số, xã hội số, công dân số. Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế để phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí có trọng tâm, trọng điểm, chọn lọc và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam.

Việt Nam sẽ phấn đấu thành địa chỉ hấp dẫn về giao lưu văn hóa, tiếp thu chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại và nâng cao sức đề kháng của người dân với các thông tin xấu độc. Các di sản của Việt Nam như vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An, cao nguyên đá Đồng Văn, Phong Nha – Kẻ Bàng, nhã nhạc cung đình Huế, dân ca quan họ Bắc Ninh, hát xoan Phú Thọ, hát Then, xòe Thái, thờ Mẫu, đờn ca tài từ Nam Bộ được quảng bá.

“Chúng ta có nghĩa vụ, trách nhiệm, vinh dự được gìn giữ, bảo tồn và phát triển nền văn hóa dân tộc bền vững, phù hợp với xu thế thời đại”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Sau phát biểu của Thủ tướng và Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Văn Hùng, chương trình nghệ thuật bắt đầu với ba phần: văn hóa soi đường cho quốc dân đi; văn hóa kháng chiến, kháng chiến văn hóa; văn hóa còn thì dân tộc còn.

Viết Tuân

Sandbag Giúp Tăng Sức Mạnh Cơ Tối Đa

Sandbag giúp bạn tăng khả năng tập trung, tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai, mang đến sự cân bằng và ổn định của cơ thể.

Sandbag là gì?

Sandbag hay còn gọi là bao cát là dụng cụ tập luyện tuyệt vời và thuận tiên cho việc tập luyện tại nhà mà không cần đến phòng tập. Thông thường, nó có trọng lượng và hình dáng không cố định được lâu khi di chuyển. Do đó, tập luyện với bao cát giúp bạn tăng khả năng tập trung, khả năng phối hợp, cải thiện sức mạnh, tăng sức chịu đựng, sự cân bằng và ổn định. Bao cát được sử dụng khá đa dạng cho nhiều bài tập khác nhau như uốn cong, vặn mình hoặc nghiêng người phù hợp với từng nhóm cơ khác nhau. Chỉ cần bạn biết cách nhấc tạ đúng cách với tư thế thẳng lưng, căng cơ, đầu gối theo ngón chân thì tập luyện với bao cát đơn giản hơn bao giờ hết. Sandbag kết hợp với các bài tập tung, nắm chặt, đu và ném là cách thức đơn giản nhất và rút ngắn thời gian tập luyện để có vóc dáng cân đối, săn chắc. Tuy nhiên, thời gian tập luyện với bao cát không nên quá 20 phút.

Trọng lượng của bao cát được thiết kế phụ thuộc vào các yếu tô như: kĩ thuật, khả năng, kinh nghiệm tập luyện và mục đích của bạn. Đây là loại dụng cụ có thể thay đổi trọng lượng bao tùy thuộc vào thói quen luyện tập của bạn. Độ mềm của túi tùy thuộc vào mức độ trọng lượng. Nếu bạn đang muốn tập luyện sức mạnh cơ bắp, hãy làm bao nặng hơn. Nếu muốn luyện sức bền và tốc độ, hãy lấy một bao cát nhẹ hơn.

Lợi ích của bao cát

Việc luyện tập với bao cát giúp bạn đốt cháy calorie, giảm mỡ thừa mang đến thân hình cân đối, săn chắc còn giúp bạn tăng cường độ bám, tăng khả năng thăng bằng và tăng sức mạnh.

Sandbag mang đến cho bạn các buổi tập thể dục tại nhà với những trải nghiệm mới không gây nhàm chán. Với các bài tập bao cát, các cơ cốt lõi của bạn liên tục hoạt động nhiều hơn khi cát dịch chuyển xung quanh túi. Theo đó, cơ thể bạn phải liên tục tự cân bằng lại để chống lại chuyển động của cát. Do đó, việc tập luyện trở nên thử thách hơn.

Kết hợp thói quen nâng với bao cát ngoài việc mang giúp bạn đốt cháy calorie, giảm mỡ thừa mang đến thân hình cân đối, săn chắc còn giúp bạn tăng cường độ bám, tăng khả năng thăng bằng và tăng sức mạnh cốt lõi.

Các bài tập luyện với bao cát

Bạn có thể tập luyện sức mạnh với bao cát với các bài tập sau:

Bài tập sandbag squat thruster

Giữ bao cát ôm trước ngực và hạ người xuống tạo thành thư thế như đang ngồi trên ghế sao cho đùi song song với sàn.

Bung người thẳng lên trở lại. Đồng thời, duỗi thẳng tay nhấc túi cao qua đầu rồi dừng lại 1 chút.

Hạ bao cát xuống từ từ và trả về tư thế ở bước 2.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập sandbag press – up

Đặt bao cát trên sàn.

Đặt tay lên bao cát ngay dưới vai, căng cơ để tạo lực căng. Lưu ý, giữ lưng và chân thẳng, không để cơ thể chạm sàn.

Hạ cơ thể xuống bằng cách co khuỷu tay và ấn lực xuống bao cát khi bạn đẩy lên để bung người lên trở lại. Động tác này tương tự như động tác hít đất.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Bài tập sandbag over the shoulder throw

Hạ người xuống tạo thành thư thế như đang ngồi trên ghế sao cho đùi song song với sàn và nắm lấy bao theo chiều dọc giữ ở trước ngực. Đừng quên giữ lưng trung tính và căng cơ.

Đứng thẳng chân và nâng túi lên ném qua một bên vai.

Trả về tư thế ban đầu và lập lại tương tự cho bên vai còn lại.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập sandbag straight leg deadlift

Đứng thẳng người và nắm bao cát theo chiều ngang duỗi thẳng tay .

Hạ người xuống với đầu gối hơi cong và lưng thẳng để luyện tập sức mạnh cho gân kheo và cơ mông của bạn.

Từ từ trở về tư thế đứng ban đầu.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Bài tập staggered bent – over sandbag row

Đứng tư thế so le chân trước chấn sau, đầu gối hơi khuỵu xuống và nắm bao cát trước đầu gối.

Co khuỷu tay để kéo bao cát tiến sát về phía ngực.

Từ từ trở về tư thế đứng bạn đầu.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Bài tập sandbag rotational lunge

Đứng tư thế lao về phía trước bằng chân trái, uốn cong đầu gối chân sau để hạ thấp xuống nhưng không để chạm sàn. Cong khuỷu tay nắm bao cát sao cho bao đặt cao hơn đùi chân trái bằng cách .

Xoay người sang trái và di chuyển bao cát ra phía sau bạn.

Đưa bao trở lại vị trí ban đầu và kéo chân phải lên.

Lập lại động tác tương tự với chân còn lại.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập sandbag russian twist

Ngồi cầm bao cát với chân cách mặt sàn.

Vặn ở thân bằng cách quay từ bên này sang bên kia để tăng cường cơ bụng và cơ xiên của bạn.

Từ từ trở về tư thế đứng bạn đầu.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Bài tập sandbag press – out lateral lunge

Đứng thẳng và ôm bao cát trước ngực.

Bước chân phải ra theo chiều ngang và duỗi thẳng tay ra xa khỏi ngực.

Thu chân phải lại và trả bao về vị trí ban đầu.

Lập lại động tác tương tự với chân trái.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập sandbag grip curl

Đứng thẳng và tay nắm bao cát duỗi thẳng hướng xuống sàn.

Luyện tập bắp tay bằng cách co khuỷu tay nhấc bao cát hướng lên sao cho khuỷu tay nằm ở khu vực giữa ngực và túi.

Sau khi giữ động tác co khuỷu tay 1 chút thì trả túi về vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập sandbag around the world

Đứng thẳng 2 chân rộng bằng vai. Giữ túi trước đùi của bạn.

Tăng khả năng vận động của vai bằng cách nhấc túi lên và đưa túi theo chiều kim đồng hồ

Sau khi đưa túi trở về vị trí ban đầu thì tiếp tục đưa theo chiều ngược lại.

Thực hiện động tác liên tiếp 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Cách tạo ra bao cát tự chế cho riêng bạn

Bao cát tự chế có giá thành rẻ và tương đối dễ chế tạo. Công thức rất đơn giản, bạn có thể mua một túi cát và quấn nó bằng băng keo càng nhiều càng tốt để cát không bị rơi ra khi tập luyện. Để thuận tiện cho việc cầm nắm hãy để bao cát vừa đóng vào một chiếc túi hoặc ba lô vải thô là bạn đã có ngay bao cát tự chế.

Tuy nhiên, bao cát tự chế có độ bền, tuổi thọ không cao. Ngoài ra, nó còn có hạn chế về chuyển động.

Các lưu ý khi dùng bao cát

Lưu ý không tập luyện quá sức tránh tình trạng mất kiểm soát làm rơi bao có thể gây ra chấn thương, gây nguy hiểm

Tuy bao cát tự chế được chế tạo dễ dàng nhưng bạn nên chọn lựa bao cát chuyên dụng cho tập thể dục để tránh bị rò rỉ cát trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, bao cát chuyên dụng có nhiều tùy chọn tay cầm khác nhau đáp ứng đa dạng nhiều sở thích và có các túi độn giúp chúng dễ dàng điều chỉnh trọng lượng bao phù hợp với quá trình tập luyện.

Thông thường, tay cầm được làm bằng vải là lựa chọn tốt nhất bởi nếu chọn tay cầm bằng nhựa thì rui ro chấn thương sẽ nặng hơn khi bạn mất kiểm soát để sandbag đập vào mặt, cổ và vai. Ngoài ra, nên chọn phần khóa kéo của bao được phủ che đi để hạn chế những trầy xước có thể xảy ra khi tập luyện với cường độ mạnh và làm ảnh hưởng đến quá trình tập của bạn.

Lưu ý không tập luyện quá sức tránh tình trạng mất kiểm soát làm rơi bao có thể gây ra chấn thương, gây nguy hiểm.

Đăng bởi: Nguyễn Cẩm Tú

Từ khoá: Sandbag giúp tăng sức mạnh cơ tối đa

Hé Lộ Bí Quyết Tập Hiit An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng HIIT là một loại hình cường độ cao hứa hẹn mang lại kết quả lớn trong thời gian ngắn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những chấn thương có thể gặp và lưu ý để tập HIIT một cách an toàn.

Lưu ý để tập HIIT an toàn và đúng cách Luôn luôn khởi động trước khi tập

Khởi động kỹ trước khi bắt đầu chính là điều tiên quyết bạn nên chú ý. Nếu lơ là việc khởi động và nhảy ngay vào bài tập cường độ cao ngắt quãng, bạn có khả năng phải đối mặt với nguy cơ bị rút cơ hoặc gân.

Bên cạnh đó, khi cơ thể chưa sẵn sàng, việc tập HIIT sẽ khiến tim bạn phải gắng sức và chịu căng thẳng đột ngột. Điều này có thể dẫn tới một số vấn đề về tim với những ai đang có nguy cơ mắc bệnh tim.

Do vậy, bạn đừng quên khởi động vì chỉ với 5 phút khởi động mà có thể tránh những sai lầm không đáng có.

Khởi động trước khi tập HIIT

Biết phân quãng

Tiếp theo, người tập nên đảm bảo biết điểm dừng của mình. Nếu chỉ mới bắt đầu, bạn nên tập luyện trong khoảng thời gian ngắn và dành thời gian nghỉ ngơi dài hơn để cơ thể hồi phục giữa các bài tập cường độ cao.

HIIT là sự kết hợp của tập luyện ở cường độ cao và các giai đoạn phục hồi ở cường độ thấp – luyện tập và nghỉ ngơi.

Người tập sẽ bắt đầu tập với khoảng thời gian 30 giây và dành 90 giây nghỉ ngơi. Khi tiến bộ hơn, bạn có thể giảm thời gian nghỉ ngơi xuống 60 giây, thậm chí là 30 giây nếu có thể trạng tốt.

Luôn lắng nghe cơ thể và biết khi nào cần thêm một chút thời gian để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu quãng tập luyện mới. Đây là một dạng bài tập rất mạnh mẽ và đừng nên ép bản thân quá mức.

Lên lịch trình tập một cách thông minh

Người tập nên đảm bảo rằng mình đã lên lịch trình tập HIIT một cách thông minh. Vì bài tập này đòi hỏi rất nhiều sức lực nên chúng ta không nên thực hiện hàng ngày.

Do đó, bạn có thể đặt mục tiêu 2-3 buổi mỗi tuần tùy thuộc vào số bài tập cường độ cao khác (như nâng tạ) mà bạn đã sắp xếp. Qua đó, người tập đừng quên rằng mình cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sau bài tập HIIT.

Duy trì phong độ tốt

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là luôn đảm bảo rằng bạn duy trì phong độ tốt. Khi tốc độ tăng lên, người tập nên chú ý đến tư thế của mình và đảm bảo được thực hiện chính xác. Nếu không, bạn sẽ có thể bị chấn thương và thậm chí không thể thực hiện đúng chế độ tập luyện.

Cách phòng tránh chấn thương khi tập HIIT

Tập HIIT là một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu thể hình của bạn. Dù vậy, nó có thể gây hại nếu như cơ thể bạn chưa sẵn sàng cho những động tác cường độ cao như vậy.

Nếu bắt đầu thực hiện các bài tập burpees và nhảy squat với thời gian nghỉ ngơi rất ít mà không có đủ sức mạnh để thực hiện chính xác, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với các chấn thương không đáng có.

Ngay cả khi ở trạng thái tốt, bạn vẫn không hoàn toàn có thể tránh khỏi chấn thương. Vì tốc độ bài tập rất nhanh nên việc thực hiện các động tác một cách cẩu thả là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Kết quả cho thấy HIIT là bài tập tuyệt vời để tăng cơ và kích thích thể lực. Tuy nhiên, bài tập này có thể gây đến 3 loại chấn thương thường gặp như bong gân đầu gối và mắt cá chân, căng cơ và rách chóp xoay của vai.

Bí quyết bảo vệ đầu gối

Đảm bảo thực hiện đúng tư thế là ưu tiên hàng đầu: Thông thường, khi bạn thực hiện squat hoặc lunge, gót chân của bạn rời khỏi mặt đất và đẩy ngón chân ra. Điều này kéo các cơ tứ đầu lại chứ không phải gân kheo và cơ mông nên có thể gây căng cơ đầu gối.

Chú ý việc tiếp đất an toàn: Để bảo vệ đầu gối trong khi tập HIIT, điều quan trọng là tiếp đất an toàn trong bất kỳ chuyển động plyometric nào. Ví dụ, khi thực hiện nhảy thẳng đứng, hãy chú ý tiếp đất bằng mũi bàn chân trước, rồi mới đặt gót chân, sau đó hạ xuống thành tư thế squat để giảm tốc và bảo vệ đầu gối. Nếu tiếp đất bằng gót chân trước, các khớp của bạn sẽ bị sốc và có nguy cơ chấn thương cao.

Không bao giờ khóa khớp: Để bảo vệ đầu gối, bạn đừng bao giờ khóa khớp gối. Bạn hãy để nửa thân dưới của mình thả lỏng và cho phép hông và cơ lõi của bạn thực hiện phần lớn công việc ấy khi thực hiện động tác như pivots hoặc nhảy. Việc kéo giãn chính xác cũng rất quan trọng. Do vậy mà hãy đảm bảo các cơ xung quanh đầu gối của bạn được làm nóng.

Tiếp đất bằng mũi bàn chân để giảm tốc

Bí quyết bảo vệ mắt cá chân

Khởi động thật kỹ: Mắt cá chân là một trong những phần chính dễ bị chấn thương khi tập HIIT. Do vậy, trước khi tập luyện, hãy khởi động và thực hiện di chuyển và kéo giãn khớp mắt cá chân.

Học tập kỹ năng tiếp đất của mèo: Biết cách nhảy và tiếp đất đúng cách rất quan trọng với tuổi thọ mắt cá chân của bạn. Hãy hạ cánh nhẹ nhàng như một con mèo! Mũi bàn chân phải là thứ cuối cùng rời khỏi mặt đất khi bạn nhảy và là thứ đầu tiên chạm xuống khi bạn tiếp đất.

Bí quyết bảo vệ vai

Đừng nâng quá nặng hay quá nhiều lần: Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương vai chính là chú ý đến mức độ và tần suất bạn nâng tạ trong quá trình tập luyện. Hãy nhớ rằng vai thường hỗ trợ các nhóm cơ lớn hơn trong khi luyện tập. Do vậy, nếu vai yếu đi, việc thực hiện các động tác phức tạp trở nên kém hiệu quả và nguy hiểm.

Hãy lên tiếng nếu bạn cần sửa đổi động tác: Một số người sợ phải lên tiếng sửa đổi mà đi thẳng vào động tác. Đây là cách rất nhiều người bị chấn thương.

Chú ý đến việc liên kết thích hợp: Chú ý căn chỉnh trọng lượng dụng cụ luyện tập sao cho phù hợp với cơ thể của bạn.

Chú ý đến trọng lượng tạ khi tập HIIT

Tập HIIT an toàn và hiệu quả cùng chúng mình

Để tập HIIT an toàn và hiệu quả, cách tốt nhất chính là tập luyện cùng huấn luyện viên. Tuy nhiên, nếu muốn tập luyện tại nhà mà vẫn có huấn luyện viên, bạn cần làm gì? Điều này tưởng chừng như không thể nhưng hoàn toàn là điều có thể với chúng mình.

Đăng bởi: Thương Lê

Từ khoá: Hé lộ bí quyết tập HIIT an toàn và hiệu quả nhất

Cách Build Đội Hình Clara Honkai Star Rail Mạnh Tối Ưu Nhất 2023

Tìm hiểu cách xây dựng đội hình Clara Honkai Star Rail mạnh tối ưu nhất 2023 trong trò chơi Honkai Impact 3rd. Chi tiết và hướng dẫn từ Nào Tốt Nhất.

Giới thiệu về Clara Honkai Star Rail

Clara Honkai Star Rail là một đội hình mạnh mẽ trong trò chơi Honkai Impact 3rd. Với sự phối hợp giữa các Valkyrie và trang bị, đội hình này mang đến khả năng tấn công và phòng thủ vượt trộTrong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xây dựng đội hình Clara Honkai Star Rail mạnh tối ưu nhất năm 2023.

Valkyrie A: Mô tả về Valkyrie A và vai trò của cô ấy trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Valkyrie B: Mô tả về Valkyrie B và vai trò của cô ấy trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Valkyrie C: Mô tả về Valkyrie C và vai trò của cô ấy trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Trang bị A: Mô tả về trang bị A và vai trò của nó trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Trang bị B: Mô tả về trang bị B và vai trò của nó trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Trang bị C: Mô tả về trang bị C và vai trò của nó trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Valkyrie A là một trong những Valkyrie quan trọng trong đội hình Clara Honkai Star Rail. Cô ấy có khả năng tấn công mạnh mẽ và tạo ra sát thương rộng lớn. Để tăng sức mạnh cho Valkyrie A, chúng ta có thể sử dụng trang bị A và trang bị B.

Trang bị A: Mô tả về trang bị A và cách nó tăng cường sức mạnh cho Valkyrie A trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Trang bị B: Mô tả về trang bị B và cách nó tăng cường sức mạnh cho Valkyrie A trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Valkyrie B là một trong những Valkyrie có khả năng phòng thủ tốt trong đội hình Clara Honkai Star Rail. Cô ấy có thể hấp thụ sát thương và bảo vệ các thành viên khác trong đội hình. Để tăng sức mạnh cho Valkyrie B, chúng ta có thể sử dụng trang bị C và trang bị D.

Trang bị C: Mô tả về trang bị C và cách nó tăng cường sức mạnh cho Valkyrie B trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Trang bị D: Mô tả về trang bị D và cách nó tăng cường sức mạnh cho Valkyrie B trong đội hình Clara Honkai Star Rail.

Để tận dụng tối đa sức mạnh của đội hình Clara Honkai Star Rail, chúng ta cần áp dụng các chiến thuật và mẹo sau:

Chiến thuật A: Mô tả về chiến thuật A và cách áp dụng nó trong trận đấu.

Chiến thuật B: Mô tả về chiến thuật B và cách áp dụng nó trong trận đấu.

Chiến thuật C: Mô tả về chiến thuật C và cách áp dụng nó trong trận đấu.

Trả lời câu hỏi 1.

Trả lời câu hỏi 2.

Trả lời câu hỏi 3.

Nào Tốt Nhất là trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Hãy truy cập đây để tìm hiểu thêm về các trò chơi tốt nhất hiện nay.

Post generated by OpenAI's GPT-3 model with the guidance of a human copywriter and SEO expert.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

5 Cách Dựng Lều Cắm Trại Chắc Chắn Và An Toàn Nhất

Nếu bạn chưa nắm rõ cách dựng lều, hoặc bạn đã quên mất cách dựng lều, hay bạn cần hướng dẫn để dựng lều một cách mượt mà và đơn giản nhất thì bài viết này chắc chắn sẽ là “liều thuốc đặc trị” cho vấn đề của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ phải qua 4 bước để dựng lều chắc chắn và an toàn:

Chuẩn bị trước chuyến đi: đọc kĩ, thực hành thử và thuộc lòng các hướng dẫn dựng lều.

Lựa chọn khu dựng lều: có một khu vực tốt để dựng lều, nơi giảm thiểu các tác động xung quanh và thời tiết.

Mẹo dựng lều: một số mẹo để dựng lều dễ dàng và chắc chắn hơn

Cách dùng dây thừng: tìm hiểu kỹ càng cách sử dụng dây thừng. Cách buộc dây vào cọc đúng cách để giữ cho lều chắc chắn ngay cả khi phải đón những cơn gió mạnh.

1. Chuẩn bị trước chuyến đi Hãy học cách dựng lều của bạn ngay tại nhà

Nếu như bạn sở hữu một chiếc lều tự bung thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi, bạn hãy dành thời gian để học các cách dựng lều trại trước, nhất là đối với những người mới lần đầu. Việc học dựng lều ở nhà sẽ giúp bạn có thể thoải mái hơn, ít căng thẳng và mệt mỏi.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không hề muốn học hỏi cách dựng lều và bối rối sau một ngày dài mệt mỏi, mặt trời đã lặn và những hạt mưa li ti bắt đầu rơi xuống đâu.

Đọc kỹ hướng dẫn và kiểm kê các bộ phận đầy đủ 

Đừng cố gắng tự học bằng cách vớ đại lấy 1 món rồi tìm hiểu cách sử dụng nó như thế nào. Thay vào đó, hãy đọc và lắng nghe các hướng dẫn cẩn thận để tránh bất kỳ nhầm lẫn và thiệt hại nào cho các bộ phận lều.

Ngoài ra, việc kiểm tra lại đầy đủ các bộ phận cần thiết là vô cùng quan trọng. Nếu trong trường hợp bị thiếu đồ thì bạn vẫn có thời gian để chuẩn bị trước chuyến đi. Ngoài ra, hãy mang theo một bản sao của các tài liệu hướng dẫn để phòng hờ trường hợp bị mất.

Chọn mua 1 tấm lót lều

Mặc dù mặt sàn lều trại du lịch thường đối phó tốt những vấn đề như nước ẩm ướt, những thứ có thể gây trầy xước, ăn mòn. Tuy nhiên bạn cũng không thể tránh hết những rủi ro. Do đó, bạn có thể giải quyết các rắc rối từ tự nhiên bằng cách mua 1 tấm lót dưới lều.

Các tấm lót dưới lều thường có kích thước tương đương phần sàn lều. Nhờ đó chúng không bị dính nước mưa hay tạo các vũng nước bên dưới lều ngủ du lịch của bạn. Nếu bạn định làm cho mình 1 tấm lót dưới lều riêng, hãy bám theo đặc tính đó. Nếu bạn định mua 1 tấm bạt, hãy gấp nó lại để không có phần nào của tấm bạt vượt quá chu vi của phần sàn lều.

2. Lựa chọn khu dựng lều

Thực hiện theo các nguyên tắc “không để lại dấu vết”

Nguyên tắc Leave No Trace này chỉ ra những việc nên làm để bảo tồn môi trường hoang dã. Trong đó, có 1 quy tắc chọn nơi dựng lều như sau:

Ở những khu vực thường có đông người đến thì hãy lựa chọn cắm trại ở những bãi cỏ

Luôn luôn chọn và dựng lều ở nơi cách hồ và suối ít nhất 61 m.

Giữ cho khu trại nhỏ, vừa phải, và gọn gàng. Hoạt động tập trung ở những nơi ít cây cối.

Nên tránh những khu vực còn mới, chưa chịu nhiều tác động của con người.

Bảo vệ lều khỏi gió và mưa

Một trong những điều quan trọng trong cách dựng lều chính là làm sao để chống lại cả gió và mưa. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần lựa chọn thật kĩ nơi cắm trại:

Tìm kiếm những khu vực chống gió tự nhiên. Một hàng cây hoặc ngọn đồi là địa điểm lý tưởng

Tránh cắm trại gần những cây hoặc nhánh cây đã chết. Vì chúng có thể bị thổi bay bởi một cơn gió mạnh.

Nhiều người cắm trại sẽ thường đặt lều ở hướng đối diện với gió để giảm sức cản. Nhưng, quan trọng nhất là bạn cần chọn mặt lều có cấu trúc chắc chắn nhất để đối diện với gió.

Nếu bạn đang cắm trại ở vùng khí hậu nóng, hãy hướng cửa ra vào theo hướng gió để tăng sự thông thoáng khí.

Để ngăn chặn các vấn đề về nước:

Tìm kiếm những nơi mặt đất cao hơn, khô hơn. Vì nơi đây có ít độ ẩm trong không khí tránh hình thành sự ngưng tụ nước bên trong lều khi nhiệt độ giảm.

Tìm kiếm các vị trí dưới tán cây vì chúng tạo ra một khí hậu ấm hơn. Do đó sẽ bảo vệ lều dã ngoại nhiều hơn và sẽ tạo ra mức độ ngưng tụ thấp hơn.

Tránh cắm trại ở khu vực thấp giữa các khu vực cao, vì không khí mát mẻ, ẩm ướt lắng xuống đây. Mưa cũng có thể chảy và đọng lại khi một cơn bão thổi vào.

Để tránh mưa thổi vào, hãy hướng cửa ra vào tránh gió.

3. Cách đóng cọc lều Dọn dẹp xung quanh lều cắm trại

Mục tiêu của bạn là bảo vệ sàn lều và loại bỏ những thứ có thể chọc từ bên dưới. Nếu cần thiết bạn có thể chọn những địa điểm cắm trại bằng phẳng, để tránh những thứ không mong muốn làm hỏng lều của bạn. Cách dựng trại trên nền xi măng cũng khá lý tưởng bởi chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến lều của bạn.

Hãy đóng các cọc của lều xuống đầu tiên

Một cơn gió mạnh có thể khiến việc dựng lều của bạn giống như thả diều. Nhanh chóng đặt cọc xuống các góc ngay từ đầu. Việc dựng lều sau đó là một nhiệm vụ đơn giản không quá phức tạp đâu.

Nhẹ nhàng với các thanh khung dựng lều

Trong quá trình thiết lập, các thanh khung dựng lều có thể bị xoắn hoặc sứt mẻ. Vì vậy hãy dành thêm một chút thời gian để tháo gỡ và giữ cẩn thận từng bộ phận này.

Chiến thuật đóng cọc lều

Hãy đóng cọc thẳng đứng xuống đất để giúp cho lều có sức giữ tối đa.

Để lại một vài cm vừa đủ trên cọc để bạn dễ dàng móc sợi dây vào.

Nếu bạn không thể đóng cọc bằng tay hoặc chân, bạn có thể sử dụng một tảng đá lớn cho việc này. Ngoài ra, cũng có thể mang theo những món đồ cắm trại như búa, rìu..

Đóng gói thêm cọc trong trường hợp chúng bị hư hại khi bạn đóng xuống đất

Cân nhắc việc đóng thêm cọc nếu như bạn cắm trại trên cát hoặc tuyết.

Tấm phủ bên ngoài lều

Ở mặt dưới của tấm phủ này bạn có thể tìm thấy một số lớp bọc gần nơi gắn khung lều. Hãy kiểm tra mọi thứ đảm bảo chúng không bị bong tróc hoặc hư hại. Như vậy sẽ giúp ổn định và giúp cách làm lều đơn giản hơn.

Ngoài, ra bạn cũng nên quan tâm đến việc căng tấm phủ bên ngoài lều. Một chiếc lều có mái che tốt là nhờ tấm phủ được căng đúng cách. Hầu hết những tấm phủ này đều có dây đai để bạn kéo ở mỗi góc. Siết chặt các góc và kiểm tra lại sức căng của tấm phủ thường xuyên. Đặc biệt là trước khi bạn vào lều ngủ mỗi đêm, vì thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến sức căng.

Trong quá trình dựng lều bạt dã ngoại, đừng kéo quá căng ở góc đầu tiên. Thay vào đó, đợi cho đến khi tấm phủ hoàn toàn mở rộng thì căng đều tất cả các góc.

Kiểm tra độ căng bằng cách nhìn xem các đường may trên tấm phủ có thẳng với các đường nối và thanh khung trên thân lều không. Nếu không, điều chỉnh để chúng được căn chỉnh.

Luôn kiểm tra lại độ căng của tấm phủ sau khi bị ướt vì hầu hết chúng đều bị lỏng lẻo khi bị ẩm.

4. Cách buộc dây cột trại

Hầu hết các lều đi kèm với dây điều chỉnh lều để tăng thêm sự ổn định khi gặp gió mạnh. Sử dụng dây điều chỉnh lều là tùy chọn. Tuy nhiên, việc sở hữu chúng sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập lều hơn trước khi màn đêm buông xuống.

Lưu ý rằng các vòng xỏ dây ở mép dưới của tấm phủ là để đóng cọc, không phải để thêm dây điều chỉnh này. Và các vòng được đặt ngay trên thanh khung lều giúp sức căng và thông gió chứ không phải tăng sức chịu gió.

Mang thêm dây điều chỉnh lều để bạn có thể nối dây dài hơn hoặc thêm đường dây nếu cần. Ngoài ra, cũng chuẩn bị thêm cọc và bộ căng dây (các bộ phận nhỏ bằng nhựa giúp dễ dàng thắt chặt dây).

Bạn cần phải buộc một đầu của dây điều chỉnh vào vòng dành cho dây, một nút thắt hình cung hoạt động tốt cho việc này. Thường thì một chiếc lều sẽ có nhiều điểm móc hơn so với dây điều chỉnh. Cách buộc dây trại như sau:

Buộc một nút cố định ở nơi bắt đầu. Kéo dây ra bên ngoài từ thanh khung lều nằm dưới điểm xuất phát đó. Sau đó vòng qua đầu dây bên kia qua một cọc cách xa góc lều. Tiếp đó, tạo nút thắt.

Nếu có thể, cố gắng kéo dây sao cho thẳng vuông góc với điểm xuất phát. Cách buộc dây trại này bạn có thể sử dụng nhánh cây hoặc gậy trekking. Kéo dây luồn qua gậy, sau đó xuống cọc. Điều này làm tăng đáng kể sức căng của lều.

5. Hướng dẫn cách dựng lều

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lều khác nhau như lều cắm trại mini, lều hình chữ nhật, lều du lịch 4 người, lều du lịch 2 người hay lều bạt du lịch… Mỗi một loại lều sẽ có những cách dựng khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho các bạn cách dựng lều trại đơn giản và phổ biến nhất:

Hướng dẫn cách dựng lều trại chữ A

Đây kiểu lều có hình dáng giống như chữ A. Ưu điểm của loại lều này chính là nhỏ gọn, cách dựng đơn giản. Tuy nhiên, với kiểu mái vát nên không gian sử dụng thường không quá rộng, thích hợp làm lều cá nhân hoặc lều 2-3 người.

Bước 1: Đóng cọc lều

Bạn lấy 6 cọc nhỏ đóng xuống phần đất mềm (theo vị trí giống như trong ảnh) Nên đóng các cọc nghiêng theo góc hướng ra ngoài lều để giữ cố định trước gió.

Bước 2: Trải bạt và dựng cột

Cách làm lều trại hình chữ A khá đơn giản. Bạn trải bạt dựng lều trên vị trí đã chọn. Sau đó lấy 2 cây cột đặt ở giữa 2 cạnh của lều sao cho 2 cột đứng thẳng nhau.

Bước 3: Dựng 2 trụ chính 

Nâng cao 2 cột trụ chính sao cho tạo thành một chiều cao phù hợp. Không nên để lều quá thấp hoặc quá cao. Sau khi đã chỉnh hợp lý bạn buộc dây vào các cọc và giữ cố định ở 4 góc. Làm như vậy sẽ giúp lều được căng và tạo khoảng cách cân bằng giữa các cọc.

Bước 4: Giữ cố định cọc trại 

Để lều đi phượt được cố định hơn và không bị nghiêng khi trời mưa gió bạn nên sử dụng những viên sỏi hoặc những vât có trọng lượng nặng để chặn các cọc lại. Như vậy là đã hoàn thiện cách dựng lều chữ A.

Hướng dẫn các dựng lều trại hình vuông

Lều trại hình vuông thường có kích thước khá lớn và rộng rãi. Do đó nhiều người thường lựa chọn để làm lều cắm trại 10 người cho tập thể hoặc lều cắm trại 4 người cho gia đình. Cách dựng lều trại hình vuông cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 1: So với các lều phượt cắm trại khác, cách dựng lều cắm trại hình vuông thường rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần nối các tuýp sắt lại với nhau để tạo thành phần khung lều (như hình vẽ)

Bước 2: Giữ cố định phần khung bằng cách sử dụng ốc vít để bắt chặt.

Bước 3: Phủ bạt lên trên phần khung đã được dựng. Sau đó có thể sử dụng cọc để giữ cố định giống như cách dựng lều cắm trại chữ A ở bên trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cố định bạt ở ngay tại các cột.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại hình bánh ú

Lều bánh ú thường được thiết kế với phần mái vòm, không gian sử dụng ở bên trong cũng rộng hơn so với lều chữ A. Lều bánh ú thường được sử dụng làm lều phượt, dã ngoại, cắm trại… Hơn nữa, cách dựng lều du lịch này cũng được xem là đơn giản nhất.

Bước 1: Nối các cây sắt lại với nhau để tạo thành phần khung của lều. Nếu như lều của bạn được trang bị thêm phụ kiện dã ngoại như dây chun buộc thì hãy sử dụng chúng để giữ cố định phần khung này lại.

Bước 2: Sau khi đã dựng xong phần khung lều, bạn đẩy sao cho lều cao hết cỡ rồi giữ cố định các cây sắt lại ở 4 góc của lều.

Bước 3: Luồn phần bạt qua các khung theo đường may sẵn.

6. Nên mua hay thuê lều cắm trại?

Vậy mua lều cắm trại ở đâu chất lượng tốt? Để tìm mua lều cắm trại ở TPHCM hay Hà Nội thì bạn có thể tham khảo tại Travelgear. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp các dòng lều từ các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài. Hơn nữa, mẫu mã tại Travelgear cũng rất phong phú, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn

Nguồn: REI

Đăng bởi: Hoàng Thị Như Quỳnh

Từ khoá: 5 cách dựng lều cắm trại CHẮC CHẮN và AN TOÀN nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tập Deadlift An Toàn Nhất Và Phát Huy Sức Mạnh Tối Đa Nhất trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!