Xu Hướng 9/2023 # Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng: Chi Phí Và Nội Dung Đào Tạo # Top 10 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng: Chi Phí Và Nội Dung Đào Tạo # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng: Chi Phí Và Nội Dung Đào Tạo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu về Chứng chỉ vận hành xe nâng

Chứng chỉ vận hành xe nâng là tờ giấy chứng nhận trình độ nghề nghiệp của người lao động do Bộ Lao động Thương binh và xã hội cấp phép. Cần phân biệt chứng chỉ này với bằng lái xe nâng. Thực tế là không có một bằng lái xe nâng hợp lệ nào mà đó chỉ là chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe nâng nên được mọi người gọi với tên chứng chỉ lái xe nâng.

Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng

Theo như quy định QCVN-25-2023-Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội, kèm theo Thông tư 51/2023/TT-Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội có nêu rằng:

Người vận hành xe nâng hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.

Người học cần trải qua khoá đào tạo, huấn luyện về vận hành xe nâng và an toàn lao động

Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp các loại chứng chỉ bao gồm chứng chỉ vận hành xe nâng, chứng chỉ vận hành xe nâng người và chứng chỉ an toàn lao động.

Ngoài ra cần chọn những đơn vị dạy học và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng đảm bảo tính hợp pháp và được nhà nước công nhận.

Mục đích của khoá học chứng chỉ vận hành xe nâng

Chương trình đào tạo giúp học viên nắm được cách lái xe và vận hành xe nâng một cách an toàn và đúng kỹ thuật. Nhờ đó, người lái xe tránh được nhiều rủi ro trong lúc vận hành.

Cung cấp kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân như cách mặc quần áo bảo hộ đúng cách, cách sử dụng dụng cụ chữa cháy và trang bị cứu thương.

Nắm các quy tắc cần thiết khi đổ nhiên liệu vào thùng chứa và những quy định cấm.

Nắm được cấu tạo, cách sử dụng và cách tiến hành công việc bảo dưỡng xe nâng.

Hiểu các cơ chế để hoàn thiện đầy đủ các quy trình khi vận hành xe nâng.

Chi tiết chương trình đào tạo chứng chỉ vận hành xe nâng

Để đủ điều kiện làm việc tại vị trí lái xe nâng trong các doanh nghiệp, bạn cần thi chứng chỉ vận hành xe nâng. Vậy chứng chỉ này sẽ như thế nào, nội dung học ra sao và ai là người được tham gia khoá học này? Câu trả lời nằm trong phần nội dung bên dưới.

Đối tượng phù hợp tham gia học chứng chỉ vận hành xe nâng

Chương trình đào tạo phù hợp cho tất cả đối tượng muốn học nghề lái xe nâng với những điều kiện như sau:

Đảm bảo sức khoẻ để học tập và công tác

Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp THCS trở lên.

Nội dung khoá học đào tạo chứng chỉ vận hành xe nâng

Tham gia vào chương trình đào tạo chứng chỉ vận hành xe nâng cho các bạn có nhu cầu học sẽ được giảng dạy với nội dung cơ bản như bên dưới:

Về lý thuyết:

Tìm hiểu về xe nâng và cơ hội việc làm trong ngành

Cấu tạo, chức năng của từng bộ phận và phân loại xe nâng

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của xe nâng

Kiến thức về quy trình vận hành của xe nâng

Cách xử lý những tình huống hoặc sự cố phát sinh có thể gặp phải

Nguyên tắc bảo trì, bảo dưỡng xe nâng

 Quy định và nguyên tắc đảm bảo an toàn cho xe nâng và người lái xe

Về phần thực hành:

Đào tạo kỹ thuật vận hành xe nâng cơ bản.

Đào tạo và thực hành vận hành xe nâng nâng cao.

Hướng dẫn thực hành cách kiểm tra, cách bảo trì và bảo dưỡng xe nâng.

Kiểm tra thực hành

Kỳ thi và quy định cấp chứng chỉ vận hành xe nâng

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, học viên có bài kiểm tra lý thuyết. Tương tự học xong thực hành cũng có bài kiểm tra thực hành. Nếu đạt tiêu chuẩn, học viên được công nhận hoàn thành khoá học và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng. Nếu chưa đạt sẽ được dạy lại và đảm bảo cho đến khi học viên vượt qua kỳ thi.

Chứng chỉ vận hành xe nâng có giá trị toàn quốc và vô thời hạn. Người sở hữu chứng chỉ có thể đi ứng tuyển công việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào trên cả nước.

Thời gian học chứng chỉ vận hành xe nâng:

Đối với từng cá nhân: Khoảng 10 ngày tại trường dạy lái xe nâng và học trong giờ hành chính. Bạn có thể chọn học liên tiếp các ngày trong tuần hoặc vào các ngày 7 và chủ nhật hàng tuần.

Đối với doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo trên 03 người: Đôi bên cùng thoả thuận.

Thời gian cấp chứng chỉ: Sau khoảng 1 – 2 tuần sẽ có chứng chỉ kể từ ngày thi xong khoá đào tạo.

Hồ sơ và lệ phí thi chứng chỉ vận hành xe nâng

Người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây để làm hồ sơ nộp học cùng với mức lệ phí đi kèm. Cụ thể:

Về hồ sơ đăng ký học chứng chỉ:

01 sơ yếu lý lịch

01 giấy khám sức khỏe xin việc

04 ảnh 3×4 hoặc 4×6

04 bản CMND photo không cần công chứng

Học phí đào tạo chứng chỉ vận hành xe nâng:

Đối với học viên chưa biết cách vận hành xe nâng: Học phí từ 3 – 3.5 triệu đồng/học viên.

Đối với học viên đã biết cách vận hành xe nâng: Học phí từ 1 – 1.5 triệu đồng/học viên.

Với các công ty doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo để cấp chứng chỉ vận hành xe nâng cho nhân viên của mình sẽ có mức giá khác. Mức học phí tuỳ theo số lượng học viên.

Tham gia khoá học chứng chỉ vận hành xe nâng ở đâu uy tín?

Hiện nay cả nước có khá nhiều địa chỉ đào tạo lái xe nâng. Người lao động cần chọn những nơi uy tín để đảm bảo chứng chỉ được cấp đúng quy định. Một số trung tâm điển hình như:

Khu vực Hà Nội: 

Công ty CP kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE)

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn

Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới đường bộ

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

Trường kinh tế kỹ thuật miền Nam

Trường kỹ thuật Đất Việt

So Sánh Chi Tiết Xe Nâng Điện Và Xe Nâng Dầu, Nên Dùng Loại Nào Tốt Hơn?

Xe nâng hàng hóa là một thiết bị công nghiệp chuyên dụng, cực kỳ hiệu quả cho quá trình vận chuyển, bốc dỡ, di dời hàng hóa. Trên thị trường hiện nay có 2 loại xe nâng phổ biến đó là xe nâng dầu và xe nâng điện.

Khoảng 5 năm trở về trước, xe nâng dầu là một thiết bị phổ biến, rất được ưa chuộng nhất trên thị trường, chúng chiếm tới 75% thị phần xe nâng. Tuy nhiên, với sự thay đổi và cải tiến không ngừng của khoa học và công nghệ, cũng như hướng đến những mục tiêu trong bảo vệ môi trường, dòng xe nâng điện đã xuất hiện và đang được sử dụng rất  rộng rãi tại các cầu cảng, kho bãi, công trường,…

Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi dòng xe lại có những ưu nhược điểm khác nhau nên việc so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu vẫn đang là một vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia cũng như người có nhu cầu sử dụng.

Xe nâng dầu hay còn được gọi là xe nâng sử dụng động cơ đốt trong (tiếng anh là Internal Combustion). Đây là loại xe nâng phổ biến nhất tại thị trường hiện nay, với đặc tính đó là động cơ mạnh mẽ, có thể làm việc ở ngoài trời và trong nhiều địa hình khác nhau, với chi phí đầu tư ban đầu thấp. Đối với việc đánh giá hiệu quả sử dụng xe nâng dầu, hầu hết tất cả khách hàng đều hài lòng với những gì xe nâng dầu mang lại.

Động cơ đốt trong dùng nhiên liệu diesel, đây là loại nhiên liệu hóa thạch rẻ nhất trên thị trường hiện nay, đã được sử dụng từ rất lâu và được dùng trên xe ô tô, tàu thủy, máy kéo rất phổ biến. Trải qua thời gian dài sử dụng, động cơ này đã có được cải tiến nhiều tính năng giúp gia tăng hiệu quả và do đó được sản xuất rộng rãi. Do vậy, giá thành của động cơ đốt trong diesel rẻ và cũng như không mất nhiều chi phí bảo trì, mạnh mẽ vượt trội.

Xe nâng dầu với động cơ đốt trong diesel được sử dụng khá rộng rãi trong những ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất các mặt hàng công nghiệp, vận tải, logistic đường bộ – đường biển. Khi đánh giá hiệu quả sử dụng xe nâng dầu, chúng ta có thể  nhận ra một điều rất rõ đó là chi phí đầu tư rất thấp, và nếu như bạn mua xe nâng dầu đã qua sử dụng, chi phí còn rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, thời gian sử dụng của xe nâng dầu diesel cũng khá là lâu, thời gian từ 10-20 năm là con số hoàn toàn có thể đạt được nếu như chúng ta biết sử dụng đúng cách và bảo trì đúng thời gian quy định.

Dòng xe nâng dầu được ưu tiên sử dụng tại những khu vực có nhu cầu nâng, hạ, di chuyển hàng hóa ở tần suất cao và có diện tích rộng lớn như là: bến cảng, nhà xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, chợ đầu mối, công ty sắt thép, khu vực xuống hàng của siêu thị,…

Xe nâng điện là một dòng sản phẩm xe nâng ra đời sau loại xe nâng dầu, chúng được sử dụng trong các ngành hàng đặc thù như là hàng thực phẩm, hàng sạch, dược phẩm. Xe nâng điện được vận hành với 2 loại motor: motor di chuyển và motor nâng, hạ. Ngoài ra, vì xe nâng điện sử dụng bình điện đối trọng nên chúng có thể dùng được cho mọi loại pallet.

Hiện nay, xe nâng điện được chia thành 3 loại chính đó là:

Xe nâng điện đứng lái.

Xe nâng điện ngồi lái.

Xe nâng điện bán tự động.

Trong bối cảnh yêu cầu về xe nâng ngày càng trở nên phức tạp, chất lượng của các mặt hàng sản phẩm ngày càng yêu cầu khắt khe thì dòng xe nâng điện thân thiện với môi trường đang trở thành xu thế sử dụng trong tương lai.

Chúng ta có thể thấy những nét cơ bản nhất về dòng xe nâng điện và nâng dầu và ứng dụng của chúng trong công nghiệp. Vậy cụ thể mỗi loại có những ưu nhược điểm ra sao?

Một số ưu điểm nổi trội của dòng xe nâng điện có thể kế đến đó là:

Được vận hành bằng điện nên xe nâng điện sẽ có chi phí tiêu hao nhiên liệu thấp.

Xe nâng điện không gây ra tiếng ồn trong quá trình di chuyển cũng như nâng, hạ hàng hóa.

Dòng xe này không gây ô nhiễm môi trường hay tác động xấu đến sức khỏe bởi vì khi hoạt động chúng không tạo ra khí thải. Chính vì thế, loại xe này được nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm ưu tiên lựa chọn.

Xe nâng điện có kích thước nhỏ gọn và di chuyển linh hoạt.

Nếu gặp vấn đề thì khá dễ dàng trong khâu sửa chữa, thay thế phụ kiện, phụ tùng.

Xe nâng điện có đa dạng các mẫu mã, kích thước, tải trọng nâng, do vậy nên phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, dòng xe này cũng có một số những nhược điểm như:

Khi hoạt động trong giờ cao điểm, xe nâng điện cần phải có bình ắc quy dự phòng bởi vì thời gian làm việc của bình ắc quy xe nâng điện chỉ kéo dài trong khoảng 8 tiếng.

Nếu như thường xuyên phải làm việc trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như là trời mưa và không được bảo quản kỹ lưỡng thì rất dễ phát sinh các lỗi hư hỏng.

Xe nâng điện sẽ không mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng tại những khu vực có địa hình dốc.

Những ưu điểm của xe nâng dầu đó là:

Xe nâng dầu có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liên tục, đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Khi hết nhiên liệu bạn chỉ cần nạp thêm là sẽ có thể tiếp tục sử dụng.

Không như xe nâng điện, xe nâng dầu vẫn có thể vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết, môi trường.

Một số hạn chế khi sử dụng xe nâng dầu là:

Chúng có độ ồn lớn.

Vì xe nâng dầu sử dụng nhiên liệu dầu do vậy sẽ tạo ra nhiều khí thải trong quá trình vận hành, gây ra ô nhiễm môi trường và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xe nâng dầu có kích thước lớn, do vậy sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, đặc biệt là khi xoay đầu.

Vì chúng có kích thước lớn nên xe nâng dầu chỉ thích hợp sử dụng tại những khu vực rộng rãi và không bị hạn chế về diện tích.

Xe nâng dầu sẽ có chi phí sửa chữa, bảo trì cao.

Là những loại xe nâng được sử dụng nhất trên thị trường hiện nay, xe nâng dầu và xe nâng điện sở hữu nhiều những ưu điểm nổi trội về độ bền, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất hoạt động,… Với những thông tin về ưu nhược điểm đã liệt kê như bên trên của từng loại xe, chúng ta có thể tổng hợp và so sánh 2 loại xe một cách khái quát như sau:

STT

ĐẶC ĐIỂM

XE NÂNG DẦU 

XE NÂNG ĐIỆN

1

Tải trọng

3.500 kg

3.500 kg

2

Nhiên liệu

Dầu diesel

Điện AC

3

Thời gian hoạt động

24/24h

1 ca 8 giờ, cần sạc từ 7 đến 8 tiếng

4

Độ ồn

Gây ồn cao

Không gây tiếng ồn

5

Mức độ ô nhiễm

Gây ra khí thải nhiên liệu khi nhiên liệu dầu thường sẽ không được đốt hết.

Không gây ra khí thải nhiên liệu vì sử dụng điện.

6

Môi trường hoạt động

Ngoài trời và trong nhà xưởng

Chủ yếu trong nhà xưởng để tránh việc tiếp xúc nước khi trời mưa.

7

Môi trường sử dụng

Có thể sử dụng rộng rãi trong các môi trường. Không được sử dụng cho kho kín khí.

Cần sử dụng trong môi trường sạch ít bụi bẩn.

8

Mức độ an toàn

Hệ thống an toàn của xe đơn giản phụ thuộc vào người điều khiển.

Hệ thống phanh sẽ phụ thuộc vào quá trình truyền động giữa Hộp số và bộ ly hợp do đó việc ngắt chuyển động sẽ có độ trễ.

Sử dụng các cảm biến điện nên hệ thống có độ an toàn tốt hơn.

Xe nâng điện sẽ dừng lại khi người điều khiển rời khỏi vị trí lái và không đạp bàn đạp ga. Cảm biến điện sử dụng ngay trên Motor di chuyển ngắt chuyển động nhanh.

9

Bảo dưỡng

Chi phí bảo dưỡng cho xe nâng dầu lớn

Bảo dưỡng các hệ thống:

– Hệ thống dầu động cơ.

– Hệ thống làm mát

– Hệ thống thủy lực.

– Hệ thống truyền động.

Chi phí bảo dưỡng khá thấp

Bảo dưỡng ở các hệ thống:

-Nâng cao tuổi thọ bằng cách kiểm tra và châm nước cất cho Bình ắc quy.

– Hệ thống thủy lực

– Hệ thống motor điện.

10

Khả năng sửa chữa

– Thời gian sử dụng lên tới 6-7 năm và sau đó có thể làm lại máy và sử dụng tiếp.

– Xe nâng dầu có thể sử dụng liên tục khi động cơ hoạt động ổn định.

– Dễ dàng sửa chữa.

– Thời gian sửa chữa và kiểm tra nhiều.

– Bình ắc quy có tuổi thọ, thời gian sử dụng 4-5 năm.

– Một bình ắc quy có thể sạc 6000-8000 lần nạp.

– Tuổi thọ của Pin sẽ giảm dần theo thời gian, kéo theo thời gian sử dụng của xe nâng cũng sẽ giảm dần. Để có thể tăng tuổi thọ ắc quy cần kiểm tra thường xuyên ắc quy để thay từng Cell ắc quy nhỏ để đảm bảo thời gian sử dụng được tốt nhất.

– Quá trình sửa chữa của xe nâng điện phức tạp hơn.

– Thời gian sửa chữa và kiểm tra ít.

11

Lượng nhiên liệu hoạt động trong 1 giờ

Khoảng 2.8 lít dầu diesel

Khoảng 5 kW điện.

12

Chi phí đầu tư ban đầu

Thấp hơn

Cao hơn

Sau khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu về những ưu – nhược điểm, chúng ta có thể thấy rằng, mặc dù xe nâng dầu có hiệu suất hoạt động cao tuy nhiên lại gây ra một số tác động không tốt đến môi trường xung quanh và sức khỏe vì xe thải ra khá nhiều khí thải.

Ngược lại, xe nâng điện lại là một sự lựa chọn lý tưởng để bảo vệ môi trường, sức khỏe tuy nhiên hiệu suất hoạt động lại không cao như xe nâng dầu. Xe nâng điện chỉ có thể vận hành liên tục trong khoảng thời gian 8 tiếng và đồng thời cũng phải mất rất nhiều thời gian để sạc đầy lại để có thể tiếp tục sử dụng.

Với những thông tin như trên,sau khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu về những ưu – nhược điểm cũng như thông số kỹ thuật, chúng ta có thể thấy rằng, việc quyết định nên mua loại xe nâng nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, mục đích sử dụng cụ thể mà bạn cần.

Chẳng hạn như, nếu bạn đang tìm một loại xe nâng thân thiện với môi trường, phù hợp với những mục đích yêu cầu cao về tính an toàn, vệ sinh thực phẩm thì xe nâng điện là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng xe với tần suất hoạt động cao thì xe nâng dầu sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Free Fire Ranked Season 28: Nội Dung Chi Tiết Và Phần Thưởng

Free Fire mùa mới có nhiều thay đổi hấp dẫn

Free Fire cho Android

Free Fire cho iOS

Free Fire có hệ thống và chế độ xếp hạng cho người chơi so tài với đối thủ trên toàn thế giới. Người chơi nhận điểm xếp hạng dựa trên kết quả, số mục tiêu hạ gục được trong một trận đấu. Cuối mùa xếp hạng, người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với thứ hạng và Rank của họ sẽ được thiết lập lại từ đầu.

Hệ thống xếp hạng là một trong số nhân tố quan trọng nhất của Free Fire. Nó phân chia người chơi theo cấp kỹ năng trong đó Clash Squad và Battle Royale có hai điểm rank riêng. Về cơ bản, chúng giống nhau. Trong đó, Bronze – Đồng là cấp thấp nhất và Grandmaster là cao nhất.

Ngày phát hành, thời gian và chi tiết reset rank FF mùa 28

Free Fire Ranked Season 27 đã bắt đầu vào tháng 4 và sẽ tiếp tục cho tới ngày 16/6. FF mùa 28 được mong đợi sẽ khởi động vào cùng ngày kết thúc mùa cũ. Vì thế, người chơi không cần phải đợi nữa.

Việc reset rank Free Fire sẽ bắt đầu vào ngày khởi động mùa mới. Garena sẽ hạ bậc người dùng dựa trên thứ hạng đạt được ở mùa trước. Ngoài ra, theo nội dung FF OB34, cửa hàng trao đổi đồ cũng sẽ được update theo từng mùa mới.

Chi tiết reset rank Free Fire cho mùa mới như sau:

Score: 1000 – 1200 (Bronze I và Bronze II) xuống Score: 1000 (Bronze I)

Score: 1201 – 1400 (Bronze III và Silver I) xuống Score: 1130 (Bronze II)

Score: 1401 – 1600 (Silver II và Silver III) xuống Score: 1310 (Silver I)

Score: 1601 – 1850 (Gold I và Gold II) xuống Score: 1410 (Silver II)

Score: 1851 – 2100 (Gold III và Gold IV) xuống Score: 1520 (Silver III)

Score: 2601 – 2750 (Diamond I) xuống Score: 1855 (Gold III)

Score: 2751 – 2900 (Diamond II) xuống Score: 1990 (Gold IV)

Score: 2901 – 3200 (Diamond III và Diamond IV) xuống Score: 2110 (Platinum I)

Score: 3201 – 6000 (Heroic) xuống Score: 2400 (Platinum III)

Score: 6001+ (Master) xuống Score: 2600 (Diamond I)

Khi tất cả mọi người trong bảng kỹ năng đều bị hạ xuống cùng một cấp độ vào đầu mùa giải, tốt nhất, bạn nên đẩy thứ hạng ngay từ lúc này. Nhờ đó, bạn sẽ có thể đấu với nhiều người chơi hơn ở các cấp kỹ năng thấp hơn.

Advertisement

Danh sách banner và phần thưởng sau khi đạt được cấp Heroic và Gold Banner

Như thường lệ, game thủ sẽ thấy 5 banner khác nhau như S25 Silver, S25 Gold, S25 Platinum, S25 Diamond và Heroic. Người chơi sẽ chỉ lấy được banner khi đạt tới một cấp nhất định.

Phần thưởng anh hùng

Game thủ sau khi đạt tới cấp anh hùng ở Free Fire mùa 25 sẽ nhận được một áo khoác màu đỏ dành riêng cho cấp anh hùng.

Skin AUG

Game thủ sẽ nhận được một skin súng AUG đặc biệt với tốc độ tải lại thấp và tăng hiệu quả bắn trong một phạm vi. Những ai thích vũ khí AUG đảm bảo sẽ hài lòng với những lợi thế có được khi dùng skin mới này.

Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tốt Nhất

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh: Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho hướng dẫn viên du lịch, thiết kế các tour du lịch và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

ĐH Công nghiệp có lẽ là trường ĐH không quá lạ mặt với các bạn sinh viên khu vực miền Bắc. Là một trường đa ngành có quy mô lớn, ĐH Công nghiệp là một địa chỉ học tập đảm bảo uy tín cho các bạn học sinh tham khảo. Cũng giống như ĐHQGHN, quy mô lớn của HaUI giúp cho chương trình đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường được toàn diện mà vẫn chuyên sâu. So với các trường, HaUI định hướng đào tạo sinh viên theo hướng “đa nghệ” thay vì nổi bật trong một lĩnh vực. Một điểm cũng được khoa Du lịch chú trọng chính là yếu tố văn hóa. Sinh viên sẽ được phát triển theo hướng phát triển du lịch văn hóa bên cạnh phát triển kinh tế. 

ĐH Kinh tế quốc dân cũng là một trường ĐH được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng vậy.

ĐH Kinh tế quốc dân có lợi thế trong chương trình giảng dạy các môn kinh tế phát triển. Với ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên NEU sẽ được trang bị các kiến thức về phát triển kinh tế du lịch, quản trị tài chính và nguồn lực khách sạn. Bên cạnh đó, khoa Du lịch & Khách sạn ĐH Kinh tế quốc dân cũng rất nổi tiếng với các thế hệ sinh viên năng động. Đây sẽ là một môi trường học tập lý tưởng cho ai thích kinh doanh sáng tạo.

ĐH Thương Mại là một trong những trường có thế mạnh trong đào tạo truyền thông. Chính vì vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng được bổ trợ kiến thức nền tảng về lĩnh vực này. Đây chính là điểm nổi bật tại TMU. Dù vậy, chương trình đào tạo tại ĐH Thương mại vẫn được đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Hơn nữa, từ năm 2023, trường đã thay đổi hình thức giảng dạy trong khoa Du lịch.

Theo đó, sinh viên sẽ có 50% thời gian học tập được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc đảm bảo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên. Hệ thống đào tạo tại trường cũng không yêu cầu đầu vào vượt trội như ĐH Ngoại Thương hay Kinh tế quốc dân. Các bạn học sinh có kết quả thi THPTQG mức khá vẫn có cơ hội theo học tại trường. 

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành:

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Hùng Vương

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Đại học Thăng Long

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội…

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc về kinh tế, về quản trị các hoạt động kinh doanh nói chung, quản trị trong lĩnh vực du lịch và quản trị các hoạt động trong các khách sạn, nhà hàng. Trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng giao tiếp tiếng Việt và tiếng Anh, các kỹ năng về tin học, kỹ năng rèn luyện sức khỏe, các khả năng tư duy và phản biện, để có khả năng thực hành – áp dụng các kiến thức vào việc thừa hành và điều hành khách sạn, nhận diện và giải quyết các vấn đề xảy ra trong các khách sạn và trong ngành khách sạn

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: Hướng dẫn viên du lịch; tổ chức hội nghị – sự kiện, quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, chuyên viên tại các Sở, Ban ngành về Du lịch…

Sinh viên không chỉ học lý thuyết tại lớp, mà còn được tham gia các lớp thực hành theo từng nghiệp vụ tại hệ thống 3 phòng thực hành của Trường, học theo phương pháp tích hợp, vận dụng lý thuyết ngay vào thực tế công việc. Đây là một trong những yếu tố, giúp sinh viên không chỉ giỏi về kiến thức – kỹ năng Quản trị, mà còn thành thạo kỹ năng nghề phục vụ. Ngoài ra, tổng số tín chỉ tiếng Anh lớn trong chương trình học giúp sinh viên trau dồi tốt ngoại ngữ.

Khoa Du lịch – Đại Học Huế là một đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Đại Học Huế. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa du lịch đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Khoa và của Đại Học Huế “một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục lớn nhất ở Miền Trung”.

Được tách ra từ Trường Đại Học Kinh tế Huế, Khoa Du lịch – Đại Học Huế đã có 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành du lịch và đang từng bước khẳng định năng lực đào tạo của khoa. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành khoa du lịch đang tăng cường mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan trong và ngoài nước, thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với các Đại Học có uy tín quốc tế.

Chuyên ngành: Du lịch học (Kinh tế du lịch, Quản lý lữ hành và hướng dẫn du lịch); Quản trị kinh doanh (các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh du lịch, Tổ chức và quản lý sự kiện, Truyền thông và marketing du lịch dịch vụ, Thương mại điện tử du lịch dịch vụ).

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành:

Đại học Quy Nhơn

Đại học Nha Trang

Đại học Đà Lạt

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Khoa Du lịch được thành lập từ năm 1991, nay trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sau một chặng đường dài liên tục phát triển, để phù hợp với nhu cầu thực tế về đào tạo và nghiên cứu, từng bước bộ môn du lịch được chính trở thành thành bộ môn độc lập. Bộ môn du lịch đã được phép của Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chính thức đào tạo cử nhân du lịch và đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho các đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Khoa Du Lịch thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với mục

tiêu đào tạo nhân lực du lịch cho cả nước và hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN; cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực du lịch; cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách quản lý và phát triển du lịch.

Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort.

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 01/2003 góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

Advertisement

Trong quá trình đào tạo Khoa Du lịch – Khách sạn đặt trọng tâm là: Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Khoa Du lịch – Khách sạn đặt trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi

trường quốc tế.

Bên cạnh những kiến thức được cung cấp trên giảng đường, Khoa Du lịch – Khách sạn còn giúp sinh viên có được những kiến thức thực tế.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành:

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Tây Đô

Sau đại dịch covid 19, nhu cầu tuyển dụng nhân lực dành cho ngành du lịch tăng theo từng năm và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế của đất nước ta, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông đã tăng thêm cơ hội việc làm dành đến các bạn tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Có rất nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Trở thành hướng dẫn viên du lịch tại các công ty dịch vụ lữ hành

Bạn có thể điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện,…

Quản trị và điều hành tại các công ty du lịch trong nước và ngoài nước.

Trở thành chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành về du lịch

Nghiên cứu giảng dạy ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành tại đại học cao đẳng, viện nghiên cứu.

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Quy Trình Đào Tạo Và Huấn Luyện

BẢNG THEO DÕI NHỮNG THAY ĐỔI

(Logs of changes/ Change Tracking)

04

20.09.2004

I. MỤC ĐÍCH (Goal):

+ Đào tạo nhằm (Inoder to):

– Cập nhật kiến thức mới cho nhân viên, giúp nhân viên áp dụng thành công khi có các thay đổi về công nghệ trong doanh nghiệp.

(Update staff’s knowledge, help staff practice successfully when there is any change of Tech in the company)

– Chuẩn bị đội ngũ cán bộ quản lý kế cận, tạo cho họ những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến.

(Prepare the reserve staff of management, provide them with essential skills for opportunities of promotion)

– Khuyến khích, động viên nhân viên. Thỏa mãn nhu cầu phát triển của nhân viên.

(Encourage staff and match the staff ‘s need of development)

(Train for non-stop improverment and upgrading professional skills of staff to match the raising demand of work catchiing the long-term developmental goals of the company)

II. PHẠM VI ÁP DỤNG (Scope of application)

Quy trình này được áp dụng trong toàn Công ty(To be applied inthentire company)

III. TÀI LIỆU LIÊN QUAN (Reference Document):

– Qui chế đào tạo (Training Regulations).

– Quy trình tuyển dụng (Employment Process).

– Nội quy lớp học (Course Rule).

IV. TRÁCH NHIỆM (Responsibilities):

– Nhân viên phụ trách đào tạo thực hiện đúng quy trình này

(Training staff is object to apply the entire process).

– Các bộ phận/ phòng ban khi có người tham dự các khóa đào tạo phải hoàn thành các thủ tục yêu cầu tại quy trình này.

(All department sending staff to courses should follow all procedures)

VI. CÁC ĐỊNH NGHĨA CHỮ VIẾT TẮT(Definition of abrivation):

– KHĐT : Kế hoạch đào tạo. (Planning)

– NCĐT : Nhu cầu đào tạo.(Demand of Training)

– PĐNĐT : Phiếu đề nghị đào tạo.(Suggestion Form)

– PĐGKH : Phiếu đánh giá khóa học(Estimate of Course)

– Ban TGĐ : Ban Tổng Giám Đốc(Board of General Director).

– CNV : Công nhân viên(Labourer)

VII. NỘI DUNG ( Content):

VIII. DIỄN GIẢI QUY TRÌNH (Explaination):

1. PHÂN TÍCH NHU CẦU ĐÀO TẠO (Analysis of training demand):

– Vào cuối mỗi năm, Tổ Đào tạo phối hợp cùng các bộ phận tiến hành phân tích nhu cầu đào tạo theo kế hoạch phát triển của bộ phận, của Công ty.

(At the end of the year, Training Team should collaborate with other departments to analyse the training demand according to development plant of company)

2. LẬP KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO (Planning):

– Căn cứ vào bản phân tích nhu cầu đào tạo, Tổ Đào tạo lập Kế hoạch đào tạo – Huấn luyện cho năm kế tiếp.

(Basiced on the analysis, Training Team will make a plant of Training for the next year)

– Trong qúa trình thực hiện, nếu thấy cần thiết phải sửa đổi lại Kế hoạch đào tạo cho phù hợp với tình hình thực tế, Tổ Đào tạo sẽ phối hợp cùng với các Trưởng bộ phận thực hiện hoặc Trưởng bộ phận gửi nhu cầu đào tạo của bộ phận mình về Tổ Đào tạo xem xét trước khi lập kế hoạch.

3. PHÊ DUYỆT (Approval)

– Tổ Đào tạo lập kế hoạch đào tạo năm sau đó trình GĐ Nhân sự và Ban TGĐ phê duyệt.

(Plan will be sibmitled to Personnel Manager and BOD for approval)

– Trường hợp các bộ phận khi có nhu cầu đào tạo đột xuất, Trưởng bộ phận làm Phiếu đề nghị đào tạo – Huấn luyện và gửi cho Tổ Đào tạo xem xét, nếu phù hợp sẽ trình GĐ Nhân sự và Ban TGĐ duyệt, nếu không phù hợp thì ghi rõ lý do và trả lại PĐNĐT cho bộ phận đề nghị.

(In the case of irregular training demand form depts, Head of dept will send the training requisity to training team. That requisity will be submitled to P.Manager/ BOD when it is reasonable. Otherwise, it will be returned with the explaination of reason to that department)

– Trước khi được đào tạo, người tham dự phải viết Bản cam kết đào tạo – Huấn luyện gửi về Tổ Đào tạo. Đối với những khóa học tổ chức nội bộ, người tham dự không nhất thiết phải làm Bản cam kết đào tạo mà căn cứ vào thông báo cụ thể của Tổ Đào tạo để thực hiện.

Before taking course, the attendant should sign the plege of trainingand send it to training team. For the internal courses or lectures held at company, the attendants do not need to have the pledge, but follow the particular notice form training course)

– Ngoài việc đào tạo theo kế hoạch và đào tạo đột xuất, Tổ Đào tạo có thể đề xuất Ban TGĐ duyệt đề nghị các bộ phận cử người tham gia các khóa đào tạo bên ngoài có chương trình phù hợp với nghiệp vụ chuyên môn của mỗi bộ phận.

(Beside the regular and irregular courses, Training team could submit the proposals asking Depts to send staff for the recommended courses).

4. CHỌN LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO (Selection of training form):

4.1 ĐÀO TẠO NỘI BỘ (Internal Training): Bao gồm các loại hình (Including):

a) Đào tạo hội nhập(Intergrating training):

– Áp dụng cho tất cả CNV khi vào nhận việc tại Công ty. Nội dung chủ yếu là giới thiệu tổng quát về Công ty, phổ biến tóm tắt những nội qui, chính sách, sơ đồ tổ chức của công ty,… do Phòng Nhân sự tổ chức thực hiện. Thời gian, số CNV mới tham dự, thời lượng,… sẽ được thông báo cụ thể tới các bộ phận trước khi tổ chức.

b) Đào tạo trên công việc thực tế(Training based on reality)

(Due to recruitment or promotion, the head of specific dept will be inchargeg of training or assign the suitable person to guide and supervise in relating job. The result of training shoulf be expressed through the practical ability of recruits, the relevance document will be field and send one copy to training team)

c) Tự đào tạo(Seft training and Education)

– CNV tự đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn thông qua sách, tài liệu tại thư viện.

(By reading, learning books does at the library)

d) Đào tạo với giảng viên, hoặc các cấp quản lý (Training byteaching staff or managementstaff)

– Giảng viên là người đang làm việc tại Công ty phải có kiến thức chuyên môn và trình độ sư phạm. Có khả năng truyền đạt bài giảng rõ ràng.

(Internal teaching staff should have professional knowledge and skills with good communication ability)

– Căn cứ vào kế hoạch đào tạo, hoặc nhu cầu của các bộ phận, Tổ Đào tạo liên hệ và mời giảng viên soạn chương trình giảng dạy.

(Based on training plan, or depts ‘ need, training team contact the teaching staff to prepare lecture)

– Danh sách cán bộ – Chuyên viên nội bộ đăng ký tham gia giảng dạy các chuyên đề tại Công ty được cập nhật mỗi khi có thay đổi hoặc 06 tháng một lần.

(List of internal teaching staff will be update with the changes every 6 months)

– Các bộ phận tự tổ chức cho nhân viên của mình hoặc nhân viên các bộ phận khác tham dự phải gửi Phiếu đăng ký hướng dẫn – Giảng dạy về Tổ Đào tạo trước ngày tổ chức khóa học 1 tuần để phối hợp thực hiện.

4.2 ĐÀO TẠO BÊN NGOÀI (Out side training)

a) Gửi CNV đi tham dự(Sending staff to course)

– Nhằm nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn của CNV, Tổ Đào tạo thường xuyên liên hệ, gửi nhân viên tham dự các khóa đào tạo, các buổi hội thảo, tập huấn, tọa đàm,… ở bên ngoài Công ty do các đơn vị tư vấn – đào tạo tổ chức.

b) Mời giảng viên về giảng tại Công ty hoặc tổ chức khóa học tại một địa điểm ngoài Công ty(Inviting Traners for the course held in company or outside)

Căn cứ vào nhu cầu đào tạo, nghiệp vụ chuyên môn của từng bộ phận, các chương trình học, Tổ Đào tạo liên hệ, tìm hiểu các đơn vị thực hiện đào tạo dựa theo các tiêu chuẩn:

(Based on the needs of training form depts. And programs, Training team will contact and explore the training organization acrding to the standards)

+ Chương trình học phải phù hợp với nhu cầu đào tạo của Công ty.

(Suitable program with the requirement of company)

+ Uy tín của các Trường, Trung tâm đào tạo, giảng viên giảng dạy.

(Reputation of Schools, training centers, trainers)

+ Hiệu qủa của lớp học phải đáp ứng được mong đợi của học viên.

(Effriciency of the course should match the expectation of trainees/attendants)

+ Chi phí và thời gian đào tạo phải hợp lý.

(Reasonable cost and time)

– Các chương trình học, giảng viên do Tổ Đào tạo, GĐ Nhân sự phối hợp cùng các Trưởng bộ phận lựa chọn, đề nghị và được Ban TGĐ Công ty phê duyệt.

5. CHỌN PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO (Selection of methodologed):

6. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

– Đối với đào tạo nội bộ, giảng viên phải chuẩn bị tài liệu giảng dạy và gửi 01 bộ cho Tổ Đào tạo trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 05 ngày để Tổ Đào tạo trình Ban TGĐ duyệt, photo cho các anh/ chị tham gia khóa học. Giảng viên không được thoái thác nhiệm vụ. Hoặc nếu không tiếp tục việc giảng dạy, giảng viên phải báo cho Tổ Đào tạo biết trước khi bắt đầu khóa học ít nhất 02 ngày đồng thời phải viết giải trình lý do (có cấp quản lý trực tiếp xác nhận) gửi về Tổ Đào tạo.

– Trong trường hợp mời giảng viên bên ngoài về giảng dạy tại Công ty, sau khi thống nhất chương trình với các bộ phận có nhu cầu, Tổ Đào tạo lập kế họach tổ chức trình GĐ Nhân sự và Ban TGĐ duyệt, thông báo các bộ phận tham dự.

– Vì lý do nào đó học viên không thể đến lớp thì phải viết Đơn xin phép vắng mặt có Trưởng bộ phận xác nhận và gửi về Tổ Đào tạo trước buổi học.

– Cuối mỗi khoá đào tạo, các học viên phải đánh giá khóa học theo biểu mẫu Phiếu đánh giá về khóa học của các học viên. Tổ Đào tạo thu các phiếu đánh giá này làm cơ sở phân tích rút kinh nghiệm để tổ chức các khóa học sau này được tốt hơn.

– Người được cử tham gia các khoá đào tạo nội bộ hoặc bên ngoài Công ty phải chấp hành nghiêm túc các nội qui chung của lớp học, các thông báo – quy định riêng đối với từng khóa học và quy chế đào tạo của Công ty.

Advertisement

– Tổ Đào tạo phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện (trong điều kiện cho phép) để phục vụ cho khóa học, có trách nhiệm theo dõi suốt thời gian diễn ra khóa học. Nếu thấy có bất kỳ vấn đề gì chưa phù hợp thì lập tức phải có ý kiến phải hồi với Trưởng bộ phận, giảng viên ngay để kịp thời điều chỉnh.

– Tất cả các kế hoạch tổ chức lớp học, chương trình học, CNV tham dự,… đều báo cho GĐ Nhân sự trước khi triển khai thực hiện.

7. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO:

7.1 Đánh giá hành chánh công tác đào tạo:

– Tất cả CNV được đào tạo nội bộ hoặc các khóa mời giảng viên về giảng tại Công ty đều phải làm bài kiểm tra cuối khoá và được cấp Giấy chứng nhận (tùy từng khóa học) nếu đạt yêu cầu.

– Trường hợp gửi nhân viên tham dự khóa đào tạo do các đơn vị bên ngoài tổ chức, tất cả các học viên đều phải nộp tài liệu, Giấy chứng nhận cho Tổ Đào tạo chậm nhất 01 tuần sau khi nhận được.

7.2 Đánh giá kết quả đào tạo qua kế hoạch ứng dụng và kết quả thực hiện:

Đối với các khóa như: tập huấn, hội nghị, hội thảo, hướng dẫn triển khai thực hiện các thông tư mới, hoặc các khóa có thời lượng từ 01 buổi trở xuống, học viên không làm Kế hoạch ứng dụng sau đào tạo mà thay vào đó là Báo cáo thu hoạch sau đào tạo. Nội dung trong báo cáo phải nêu được nội dung chính của khoá học, khả năng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế, đánh giá giảng viên (phương pháp giảng dạy, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp), cách tổ chức khóa học của đơn vị đào tạo,…

8. CẬP NHẬT VÀ LƯU TRỮ HỒ SƠ:

– Các hồ sơ phải lưu giữ gồm:

STT

Tên hồ sơ

Nơi lưu

Thời gian lưu

Phương pháp huỷ

1

Kế hoạch đào tạo-Huấn luyện

Tổ Đào tạo

3 năm

Đốt/ xé

2

Phiếu đề nghị đào tạo- Huấn luyện

Tổ Đào tạo

3 năm

Đốt/ xé

3

Bản cam kết đào tạo- Huấn luyện

Tổ Đào tạo

6 tháng kể từ khi hòan tất thủ tục theo qui định

Đốt/ xé

4

Danh sách CB-Chuyên viên nội bộ ĐK tham gia giảng dạy tại Cty

Tổ Đào tạo

Suốt quá trình sử dụng

Đốt/ xé

5

Phiếu đăng ký HD – Giảng dạy

Tổ Đào tạo

3 năm

Đốt/ xé

6

Đơn xin phép vắng mặt

Tổ Đào tạo

Sau khi kết thúc khóa học

Đốt/ xé

7

Phiếu đánh giá về khóa học của các học viên

Tổ Đào tạo

3 năm

Đốt/ xé

8

Kế hoạch ứng dụng sau đào tạo.

Tổ Đào tạo

3 năm

Đốt/ xé

9

Báo cáo thu hoạch sau đào tạo

Tổ Đào tạo

5 năm

Đốt/ xé

10

Hồ sơ đào tạo cá nhân

BP lưu trữ

Theo qui trình làm việc của người lao động

Đốt/ xé

11

Giấy chứng nhận

BP lưu trữ

Đốt/ xé

Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh: Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho hướng dẫn viên du lịch, thiết kế các tour du lịch và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững vàng về địa lý, văn hóa, tập quán của du khách trong nước và quốc tế, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tour và quản lý tour. Mục tiêu của Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là đào tạo sinh viên trở thành người năng động, sáng tạo, yêu nghề, có đủ bản lĩnh và kiến thức để theo đuổi nghề.

Các khối thi vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành là gì?

Để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, các sĩ tử dự thi kỳ thi THPTQG có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi. Cụ thể như sau:

Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

Khối B00 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Khối A16 (Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên)

Khối C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý)

Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

Khối C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân)

Khối C14 (Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân)

Khối A07 (Toán, Lịch sử, Địa lý)

Khối D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Khối D97 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Khối D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

Khối C02 (Toán, Ngữ văn, Hóa học)

Điểm chuẩn của ngành học này là bao nhiêu?

Điểm trúng tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn tùy thuộc vào từng trường đại học khác nhau, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu xét tuyển của mỗi trường. Do đó sẽ không thể có một con số chính xác về điểm chuẩn. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây điểm trúng tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG thường dao động từ 14 – 27 điểm. Một số trường đại học còn tuyển sinh dựa theo phương thức xét học bạ THPT với mức điểm là 18 – 26 điểm. 

Các trường đại học nào đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành?

Khu vực miền Bắc:

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Thương mại

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Hùng Vương

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Đại học Thăng Long

Học viện Phụ nữ Việt Nam

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Lâm nghiệp

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khu vực miền Trung:

Đại học Duy Tân

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học Quy Nhơn

Khoa Du lịch – Đại học Huế

Đại học Nha Trang

Đại học Đà Lạt

Khu vực miền Nam:

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Hoa Sen

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Tài chính – Marketing

Đại học Kinh Tế TPHCM

Đại học Văn Hiến

Đại học Cần Thơ

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Tây Đô

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Các chuyên ngành nào thuộc ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành được xem là ngành “công nghiệp không khói”, là ngành kinh tế mũi nhọn, góp vai trò lớn trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Để xác định được kế hoạch cũng như ngành nghề trong tương lai cho bản thân, sinh viên cần nắm được những chuyên ngành cơ bản của QTDVDL&LH bao gồm:

Quản trị dịch vụ lữ hành

Hướng dẫn viên du lịch

Marketing Du lịch

Tổ chức sự kiện

Quản trị kinh doanh nhà hàng

Quản trị kinh doanh khách sạn

Liệu bạn có phù hợp với ngành học này?

Để có thể học tập và làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn cần hội tụ những tố chất sau:

Am hiểu kiến thức chuyên ngành, nắm vững nghiệp vụ, có hiểu biết về văn hóa, lịch sử sâu rộng

Là một người hướng ngoại, năng động, sáng tạo

Khả năng ngoại ngữ thành thạo

Có thể chịu được áp lực công việc, biết cách điều phối và sắp xếp tour

Đam mê với nghề, chỉ có đam mê mới giúp bạn theo đuổi được với nghề

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như thế nào?

Cơ hội việc làm đối với các sinh viên chuyên ngành này rất nhiều. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí sau:

Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên tại các bộ phận lưu trú, chăm sóc khách hàng hay tổ chức sự kiện

Làm việc tại các Bộ, Sở ban ngành văn hóa, du lịch

Quản trị, điều hành, thiết kế tour du lịch tại các công ty du lịch trong và ngoài nước

Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng

Kinh doanh, mở công ty riêng về du lịch

Mức lương của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là bao nhiêu?

Một trong những lý do thu hút các bạn trẻ theo học ngành này chính là mức lương cao ngất ngưởng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp và theo đuổi ngành này sẽ được hưởng mức lương lên đến trăm hoặc ngàn USD/tháng. Bên cạnh đó, các bạn còn được nhận tiền thưởng thêm của khách hàng, do vậy sẽ không thể có con số cụ thể về mức lương của ngành này.

Các tiêu chí chọn trường ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Việc lựa chọn trường Đại học là một vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh. Trường Đại học là nơi mà bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm liền, là nơi định hình bạn là ai trong tương lai. Vậy nên việc chọn trường là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Một số tiêu chí chọn trường như sau:

Advertisement

Xếp hạng thứ bậc của trường

Chi phí học tập

Môi trường học tập

Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)

Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới

Cơ sở vật chất đạt chuẩn

GIá trị được công nhận của bằng cấp

Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng: Chi Phí Và Nội Dung Đào Tạo trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!