Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Hùng Vương – Quảng Ninh Có Tốt Không? # Top 10 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Hùng Vương – Quảng Ninh Có Tốt Không? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Hùng Vương – Quảng Ninh Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn hơn. Được biết đây là ngôi trường cấp 3 chất lượng tại Quảng Ninh. 

Những đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không vô cùng quan trọng trong việc chọn trường cho tương lai của con em mình. Đây cũng là điều cần thiết để tương lai con em có kiến thức để bước chân đến các trường đại học. Do đó, bài viết này sẽ đưa ra các đánh giá khách quan nhất cho bạn.

Một số thông tin cần biết trước khi đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không: 

Trường THPT Hùng Vương được thành lập ngày 02 tháng 03 năm 2007 theo Quyết định số 719 / QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh do Công ty Cổ phần Minh Trí làm chủ đầu tư. Trường hoạt động theo quy chế của trường trung học phổ thông tư thục, được xây dựng tại khu 7A, huyện Kim Phú, thành phố Kim Pha, tỉnh Quảng Ninh, trên diện tích 16.000 mét vuông.

Trường sẽ xét tuyển 240 học sinh theo các tiêu chí sau:

+ Là học sinh tốt nghiệp trường THCS TP Cẩm Phả.

+ Tuổi từ 15 đến 17 tuổi.

+ Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

1. Đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT;

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời của TN;

4. Bản chính học bạ cấp 3;

Đến nay trường đã được xây dựng: 15 phòng học kiên cố cao tầng với đầy đủ trang thiết bị dạy học, 04 phòng đa chức năng (gồm: 01 phòng máy tính, 01 phòng máy chiếu, 01 phòng thiết bị dạy học) và 04 phòng văn phòng (gồm: 01 Phòng Hành chính 01, Phòng Hành chính 01, Phòng Sinh hoạt 01, Văn phòng Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên 01).

Trường còn có 01 sân bóng đá mini, 01 sân bóng rổ, sân cầu lông, bóng chuyền và các môn thể thao khác… Xung quanh trường có nhiều cây xanh.

Tất cả các phòng học đều trường trang bị máy chiếu, tivi, camera, điều hoà. Trường trang bị một hệ thống camera xung quanh trường học để đảm bảo an toàn. 

Trường hiện có 17 lớp với gần 718 học sinh và đội ngũ 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt tình, tận tâm, có trình độ đào tạo trở lên. Do đó, công tác giáo dục luôn được đánh giá cao.

Trong 7 năm qua, thầy và trò nhà trường đã kiên trì khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tiến bộ, đạt được những kết quả đáng ghi nhận: 7 năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến, được công nhận là trường tiên tiến. ngôi trường. Đó là một trường học tiên tiến, một trường học tiên tiến. 

Công đoàn bộ phận là công đoàn cơ sở vững mạnh, chất lượng rèn luyện năm sau cao hơn năm trước. Sự quan tâm thích đáng đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang lại niềm vui, sự phấn khởi và bầu không khí thân thiện cho nhà trường.

Bên cạnh đó, trường có nhiều hoạt động cho học sinh như 3 năm tổ chức hội trại một lần, các giải đấu thể thao,…

Nhà trường vẫn đặt yêu cầu dạy và học lên hàng đầu, phấn đấu 100% giáo viên đạt danh hiệu cao cấp, 50% đạt loại giỏi; 46% học sinh khá, 50% khá. Về đạo đức có hơn 80% giỏi, 20% khá, không có trung bình và yếu.

Đó là một số đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không bạn cần chú ý.

 • Học sinh được hỗ trợ hàng tháng 640.000đ và học sinh được miễn giảm học phí nếu nằm trong danh sách đối tượng. Nếu thuộc cả hai danh sách, nhà trường sẽ áp dụng cả hai chính sách hỗ trợ này.

  Cụ thể:

 • 640.000 đồng / tháng để hỗ trợ sinh viên một trong các đối tượng sau:

  1. Con của anh hùng quân đội và con của thương, bệnh binh.

  2. Trẻ mồ côi cha mẹ hoặc người gặp khó khăn về tài chính.

  3. Bị bỏ rơi, thiếu thốn, mồ côi cả cha lẫn mẹ và mất hoặc không còn khả năng, nơi nuôi dưỡng.

  Advertisement

  4. Cha mẹ con nhà nghèo.

  5. Con của cán bộ, công chức, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp bình thường.

  6. Con của hạ sĩ quan, binh sĩ, binh sĩ đang phục vụ trong Lực lượng vũ trang nhân dân.

 • Miễn học phí cho các đối tượng sau:

  1. Mồ côi cả cha lẫn mẹ, học giỏi: Giảm 50% học phí.

  2. Hộ nghèo, hộ cận nghèo: Giảm 25% học phí.

  3. Hai anh em học cùng trường: Giảm 15%

  4. Mồ côi cha hoặc mẹ: Giảm 10%

 • Đối với học sinh ở xa nhà trường hỗ trợ tiền xe cho học sinh (60.000đ – 80.000đ / tháng).

 • Học phí năm học là từ 700.000 đồng đến 900.000 đồng / tháng

  Đánh Giá Trường Thpt Hùng Vương – Bình Phước Có Tốt Không?

  Trường THPT Hùng Vương được thành lập năm 2006 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước. 

  Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường THPT Hùng Vương đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, giúp ích cho đất nước, trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em trên địa bàn.

  Điểm tuyển sinh vào 10 cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá trường THPT Hùng Vương có tốt không. Mức của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau từng năm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Điểm đầu vào của trường được chúng tôi tổng hợp như sau:

  Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường là: 35.5 điểm.

  Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường là: NV1 là 36.25 điểm, NV2 là 36.25 điểm.

  Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường là: NV1là 35.25 điểm, NV2 là 36.25 điểm.

  Sau khi có điểm chuẩn, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh học sinh để có thể chủ động hơn trong việc làm thủ tục nhập học. 

  Nhận được sự quan tâm của các cấp, phụ huynh học sinh, đến nay hệ thống cơ sở hạ tầng của trường đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp với thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ.

  Các dãy phòng học cao tầng kiên cố, khang trang với hệ thống lớp học rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc dạy học.

  Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc thực hàng các môn lý, hoá, sinh. 

  Thư viện trường cung cấp sách giáo khoa, sách nâng cao, tạp chí,… tạo điều kiện cho học sinh có thể tham khảo và mượn để học tập và nghiên cứu.

  Phòng đa năng cực kỳ lớn là nơi để các em hoạt động cũng như nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các tiết học thể dục.

  Xung quanh trường học và sân chơi cũng đã được xây dựng hàng rào để đảm bảo việc học tập của học sinh và công tác quản lý nhà trường trong khu vực. 

  Lớp học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất của trường cấp 3 Hùng Vương

  Khu hiệu bộ, nơi để các thầy cô giáo nhà trường làm việc

  Khu nhà học văn hoá của trường Hùng Vương

  Nhà đa năng cực kỳ rộng rãi của trường cấp 3 Hùng Vương

  Tòa nhà học các môn thực hành

  Trải qua quá trình hình thành và phát triển, mặc dù tuổi đời còn non trẻ nhưng trường THPT Hùng Vương đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trở thành một ngôi trường top đầu tỉnh Bình Dương với các thành tích đáng nể trong sự nghiệp giáo dục: 

  Chỉ sau hơn 6 năm thành lập, vào năm 2011 trường đã được UBND tỉnh Bình Phước công nhận đạt chuẩn quốc gia và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt được danh hiệu này. 

  Cũng nào năm 2011, trường được Sở GD-ĐT công nhận là trường THPT chất lượng cao duy nhất của tỉnh và được tuyển sinh trên toàn tỉnh.

  Trường THPT trong khối không chuyên đầu tiên của tỉnh Bình Phước đứng trong tốp 200 trường có điểm thi bình quân 3 môn vào đại học cao nhất trên cả nước (năm 2013 – 2014)

  Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp của trường ngày càng tăng cao và luôn đứng ở vị trí thứ 2 của tỉnh chỉ sau Trường THPT chuyên Quang Trung và đứng thứ nhất trong khối các trường không chuyên của tỉnh. 

  Nhà trường đã từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục của mình qua những kết quả đáng ngưỡng mộ của học sinh: 

  Năm học 2007-2008, mặc dù chưa có học sinh lớp 12 nhưng trường đã có 7 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 học sinh giỏi cấp quốc gia. 

  Năm học 2009-2010, trường có 38 học sinh giỏi cấp tỉnh, là trường duy nhất và đầu tiên trong khối không chuyên của tỉnh Bình Phước tham gia thi học sinh giỏi Olympic lần thứ 16 tại TP. HCM. Kết quả, trường đã có được 10 huy chương vàng, bạc và đồng.

  Từ năm 2010-2023, trường có 471 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 191 huy chương Olympic 19-5 trong 3 năm; 32 huy chương Olympic 30-4. 

  Advertisement

  Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vào năm học 2023-2023, trường có 86 học sinh đoạt giải, xếp thứ 2 trong toàn đoàn chỉ sau Trường THPT chuyên Quang Trung.

  Rất nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong học tập như: Nguyễn Thị Thùy Dung (khóa 3) á khoa trường Đại học Kinh tế – Luật TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Đình Toàn (khóa 4) đã xuất sắc giành giải nhất quốc gia môn Toán; Vũ Thị Minh Nghĩa (khóa 6) thủ khoa trường Đại học Kinh tế – Luật TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Minh Dương (khóa 7) có điểm thi THPT quốc gia là 27,25…

  Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường để tạo ra những thế hệ học sinh giỏi giang, tự tin, năng động, sống có trách nhiệm, xứng đáng là ngôi trường mang tên Quốc tổ Hùng Vương.

  Học sinh trường trong buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp

  Trường THPT Hùng Vương là trường công lập, do đó mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của trường để biết được mức học phí chi tiết.

  Qua tìm hiểu về bài đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không, có thể thấy ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Bình Phước vì vậy phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con em theo học.

  Đánh Giá Trường Thpt Đông Thành – Quảng Ninh Có Tốt Không?

  Trường THPT Đông Thành  được tách ra từ một phân hiệu của trường THPT Bạch Đằng  vào ngày 17 tháng 9 năm 1991 trở thành trường cấp II, III Đông Thành. Vào năm học 2000 – 2001 tách trường cấp 2 và  đến nay là trường THPT Đông Thành chỉ có học sinh cấp III. Học sinh của nhà trường ban đầu chủ yếu thuộc 2 xã Đông Mai và Minh Thành nên trường đã lấy tên là Đông Thành.

  Sau 31 năm thành lập trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình với nhiều thành tự lớn.

  Bên cạnh các yếu tố cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy thì yếu tố điểm đầu vào của các trường THPT cũng luôn được các em học sinh quan tâm. Điểm đầu vào cũng thể hiện một phần về chất lượng của nhà trường. Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường THPT Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua các năm như sau:

  Năm học 2023-2023: Điểm chuẩn tuyển sinh của trường là 30 điểm.

  Năm 2023-2023: Điểm chuẩn tuyển sinh của trường là 27.5 điểm.

  Năm học 2023-2023: Điểm chuẩn tuyển sinh  của trường là 29.70 điểm.

  Điểm chuẩn xét tuyển của Trường THPT Đông Thành tương đối cao cho thấy rằng trường có chất lượng tốt và nhận được niềm tin của các em học sinh khi nộp hồ sơ vào trường.

  Cơ sở vật chất là một yếu tố đặc biệt quan trọng để đánh giá chất lượng của trường và để thu hút các em học sinh đến học tập. Trường THPT Trần Quốc Tuấn nằm sát quốc lộ 18, cách trung tâm thị xã Quảng Yên  với diện tích 18.940m2.

  Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây mới khu làm việc của Ban giám hiệu và khu giáo dục thể chất, 02 phòng thực hành vi tính, 03 phòng học Ngoại ngữ và các phòng thực hành đạt chuẩn quốc gia.

  Dãy phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập: bảng, bàn ghế, quạt trần, máy chiếu, tivi.

  Hệ thống nhà đa năng được xây mới, với đầy đủ các dụng cụ học tập cho giáo viên và học sinh sử dụng trong quá trình học tập.

  Phòng vi tính được trang bị 100% máy tính mới, phòng học các bộ môn đạt tiêu chuẩn quốc gia.

  Khu vực nhà để xe rộng rãi, chia hai khu vực cho giáo viên và học sinh.

  Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được cải thiện về chất lượng, các trang thiết bị phục vụ học tập ngày càng hiện đại.

  Chất lượng giáo dục của trường ngày càng tốt và có đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi lớn. Số học sinh giỏi cấp tỉnh chiếm tỉ lệ cao và ngày đứng vị trí cao top đầu trong toàn tỉnh. Số học sinh đạt điểm cao và đỗ nguyện vọng một ngày càng cao, có những em học sinh đã xuất sắc đỗ những trường đại học tốp đầu của nước ta. Bên cạnh đó trường còn có học sinh tham dự chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Với nhiều thành tích cao trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc Gia vào năm 2012.

  Đội ngũ giáo viên trong trường với chất lượng ngày càng nâng cao. Với nhiều giáo viên đạt trình độ thạc sĩ và các giáo viên với trình độ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các giáo viên trong trường liên tục đạt các giải thưởng cấp Tỉnh và các giải thưởng do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng.

  Advertisement

  Nhà trường vinh dự khi được Tỉnh đoàn trao tặng các giải thưởng bằng khen với nhiều thành tích trong các năm vừa qua.

  Học phí trường THPT Đông Thành sẽ theo quy định của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra còn có thêm các khoản phí về đồng phục, điện nước, tiền gửi xe, …

  Trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc diện chính sách của nhà nước. Những bạn có thành tích xuất sắc cũng sẽ được nhà trường khen thưởng.

  Mong rằng qua bài đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trong công tác tìm hiểu về trường cấp 3.

  Đánh Giá Trường Thpt Hoành Bồ Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh

  Chứng kiến sự thay đổi của đất nước trong thời kỳ giặc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc căng thẳng nhất, cho tới ngày nay, trường THPT Hoành Bồ là nơi các gia đình khu vực thị trấn Trới, xã Sơn Dương, Lê Lợi, Thống Nhất, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng… gửi gắm con em mình.

  1.1. Lịch sử hình thành

  Đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí, nâng cao sự nghiệp giáo dục, năm 1970, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua quyết định thành lập trường THPT Hoành Bồ. Tháng 8 năm 1970, ngôi trường chính thức được thành lập.

  Trong thời kỳ đầu thành lập, cũng là lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra căng thẳng nhất, ngôi trường phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách. Đã có giai đoạn cả thầy và trò nhà trường dưới sự giúp đỡ của nhân dân địa phương đã phải sơ tán vào rừng đào hầm trú ẩn làm phòng học để tránh những trận bom rơi đạn nổ của quân đế quốc. Khi đó, nhiều học sinh đã phải tạm gác sự nghiệp học tập của mình để cống hiến sức trẻ cho đất nước và có những người đã mãi dừng lại ở tuổi 18 đôi mươi.

  Chiến tranh kết thúc, thầy trò nhà trường và nhân dân địa phương đã luôn hết lòng xây dựng ngôi trường ngày càng phát triển. Từ những lớp học nhà lá mỏng manh, đơn sơ đã được nâng cấp dần thành những dãy nhà cấp IV rồi nhà cao tầng kiên cố.

  Là một ngôi trường nằm ở ngoại ô thành phố Hạ Long, học sinh trường THPT Hoành Bồ chủ yếu là con em người dân lao động khu vực thị trấn Trới, các xã Sơn Dương, Lê Lợi, Thống Nhất, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng… Mặt bằng chung người dân ở đây còn chưa khá giả, điều kiện học tập của con em chưa được đầy đủ, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em có cơ hội được học tập và bổ sung kiến thức ở một môi trường tốt nhất. 

  Hơn 50 năm trôi qua, già nửa thế kỷ, trường THPT Hoành Bồ đã đổi thay theo năm tháng, trưởng thành cùng đất nước và trở thành một ngôi trường đầy thành tích đáng tự hào. Đến đây, chúng ta đã phần nào có được những đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không rồi nhỉ.

  1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

  Nhà trường không quá đặt nặng vấn đề điểm số cho các em để tránh các em bị áp lực gây nên chán nản, bỏ bê việc học. Các năm gần đây, điểm chuẩn của trường giao động trung bình 5 điểm một môn cho 3 môn Toán, Văn, Anh. Đây là mức điểm tương đối phù hợp để các em học sinh có thể vượt qua kỳ thi tuyển chọn.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Trước đây, khi mới thành lập, trong bối cảnh đất nước đang gồng mình chống chọi đế quốc, ngôi trường THPT Hoành Bồ mới chỉ là những ngôi nhà lá tạm bợ, đơn sơ. Sau chiến tranh, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trường ngày một được nâng cấp và phát triển. Năm học 2023-2023, dưới sự quan tâm của Tỉnh, Thành phố và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, trường THPT Hoành Bồ đã được xây mới khang trang hơn với khuôn viên rộng rãi và những thiết bị học tập thông minh và những tiện ích hiện đại. Bên cạnh đó, thầy cô nhà trường cũng luôn khuyến khích học sinh lao động, trồng cây, gây rừng. Ngôi trường có những mảnh vườn rộng để thầy và trò nhà trường thỏa sức trồng trọt và hưởng thụ thành quả. 

  2. Đánh giá Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

  Có thể đánh giá trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh có tốt không thông qua thành tích mà nhà trường đạt được qua các năm. Theo thống kê hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt thành tích xuất sắc, đỗ đạt các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. Điều này là dễ hiểu bởi đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết, tâm lý và luôn thấu hiểu học sinh. 

  Advertisement

  Được tiếp xúc với giáo viên trường THPT Hoành Bồ, các thầy cô chia sẻ vì còn nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cô luôn quan tâm và giúp đỡ các em hết mình.

  Cũng nhờ đó mà nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đạt cấp tiến sĩ, thạc sĩ và có vị trí vững chắc trong xã hội. Và hằng năm, họ đều trở về để tri ân các thầy cô thân yêu của mình.

  3. Học phí của trường Trường THPT Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh  như thế nào? 

  Học phí của nhà trường được quy định theo mức thu học phí của các trường công lập theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con những gia đình chính sách.

  Đánh Giá Trường Thpt Đoan Hùng Tỉnh Phú Thọ Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ

  Trường THPT Đoan Hùng là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại Khu Hưng Tiến, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong những ngôi trường đang được rất nhiều các em học sinh khu vực lựa chọn, bởi vì chất lượng giáo dục đào tạo tại vây vô cùng tốt.

  Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ

  1.1 Lịch sử hình thành

  Tháng 7/1965, Trường THPT Đoan Hùng (tiền thân là trường phổ thông cấp 3 Đoan Hùng), chính thức được thành lập, đến nay nhà trường đã trải qua hơn 65 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, nhà trường luôn đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo với từng giai đoạn, mặc dù đã nhiều lần đổi tên những nhà trường đang ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của nhân dân địa phương.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trường THPT Đoan Hùng từ khi thành lập đến nay, điểm thi tuyển sinh lớp 10 của nhà trường cũng tương đối cao so với các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 32,3 điểm

  Những năm gần đây, nhà trường đang đào tạo ở mức tối đa và kết quả của các em học sinh sẽ được đánh giá vào cuối của mỗi kỳ thi học kỳ và kỳ thi hết năm. Ngôi trường cấp 3 tại khu vực Phú Thọ này rất phù hợp với nhiều đối tượng học sinh khác nhau, từ những học sinh có học lực trung bình đến các học sinh có học lực tốt.

  Hoạt động học tập của Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ

  1.3. Cơ sở vật chất

  Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết ở các phòng học, đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy của giáo viên và học sinh. Nhà trường còn rất chú trọng đầu tư xây dựng thêm các phòng chức năng khác như: phòng nhà hiệu bộ,  phòng thư viện, phòng thí nghiệm hóa sinh và các phòng máy vi tính… để phục vụ tốt nhất cho quá trình thực hành của các em học sinh.

  Ngoài ra, nhà trường còn sở hữu khuôn viên rộng rãi và khang trang, để các em học sinh có không gian vui chơi và giải trí sau những giờ học văn hóa căng thẳng.

  2. Đánh giá Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ có tốt không?

  Là một ngôi trường THPT có bề dày lịch sử lâu đời của tỉnh Phú Thọ, nên Trường THPT Đoan Hùng có đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi về chuyên môn, dày dặn về kinh nghiệm dạy học, giúp các em học sinh có ý thức và trách nhiệm hơn trong học tập.

  Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo của nhà trường dành rất nhiều tâm huyết và nhiệt tình với học sinh, gắn liền với đó là kỷ luật học đường và rất nghiêm khắc dạy dỗ, răn đe học sinh của mình vào nề nếp. Mọi học sinh đều có quyền tự do của mình, có thể ý kiến để đưa ra yêu cầu đề xuất một cách hợp pháp nhất. Tuy nhiên, tất cả các ý kiến và đề xuất đều phải dựa trên sự chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ cương cũng như kỷ luật của nhà trường. 

  Để có thể đánh giá trung thực nhất kết quả giảng dạy của giáo viên cũng như chất lượng học tập của từng em học sinh. Nhà trường đã tổ chức thêm các kỳ thi giữa học kì và chung học kỳ trong toàn khối, chia phòng thi để có được kết quả thi trung thực nhất. Việc giáo dục rèn luyện nghiêm khắc như vậy sẽ giúp các em học sinh của nhà trường hàng năm có tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học và cao đẳng rất cao.

  Advertisement

  Cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ 

  3. Học phí Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ

  Trường THPT Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ là một ngôi trường công lập trực thuộc sử quản lý của bộ giáo dục và đào tạo. Nên mức học phí của nhà trường cũng tương đối thấp, mỗi em học sinh sẽ phải đóng học phí là 155.000đ/ 1 tháng.

  Ngoài mức học phí như trên thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản chi phí khác như: Bảo hiểm y tế, chi phí nước uống, chi phí  đồng phục, phù hiệu hay quỹ lớp… tất cả những khoản đóng thêm này đều sẽ được nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh vào dịp đầu năm học mới.

  Đánh Giá Trường Thpt Tx Quảng Trị – Quảng Trị Có Tốt Không?

  Ngày mới thành lập trường chỉ có 3 túp lều tranh tre do thầy và trò dựng trên vùng đất Beng giáp ranh giữa hai làng Cổ Thành và Nại Cửu. Ngay từ khi thành lập Trường THPT TX Quảng Trị  đã coi trọng công tác giáo dục toàn diện về đạo đức, lối sống, giáo dục đạo đức và cái đẹp, hình thành vẻ đẹp nhân cách cho học sinh. Nhờ triết lý giáo dục đúng đắn và tình yêu thương của các thầy cô, những viên gạch hồng xinh xắn đã là nền tảng cho truyền thống phát triển của trường.

  Cần cù học tập đã tạo nên nét đẹp riêng của học sinh Trường THPT TX Quảng Trị, để lại nhiều ấn tượng về quê hương đất nước, hun đúc niềm tin và ý chí cầu tiến từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  Khuôn viên Trường THPT TX Quảng Trị

  Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 462 người với điểm chuẩn trong vòng 2 năm:

  2023: 15.33

  2023: 14.5

  Tiêu chí Đủ điều kiện xét tuyển: Ứng viên sẽ chỉ được xem xét nếu: Hoàn thành đầy đủ các kỳ thi theo quy định; thi tuyển hoàn toàn tuân thủ quy chế thi và điểm của mỗi bài thi phải lớn hơn hoặc bằng bảy mươi lăm (≥ 0,75).

  Đến nay,  Trường THPT TX Quảng Trị có cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên sạch đẹp, đủ phòng thực hành, trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu theo học của các trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. 

  Phòng thí nghiệm Hóa – Sinh rất sạch sẽ, thoáng mát, có nhiều mô hình, hình vẽ cầm tay. Phòng thí nghiệm vật lý có đầy đủ các công cụ, đồng hồ đo … được cập nhật thường xuyên.

  Hệ thống mạng không dây trong khuôn viên trường i. Hệ thống máy chủ chuyên nghiệp phục vụ công việc chuyên nghiệp và dịch vụ web. Mang đến không gian học tin đầy đủ tiện nghi nhất cho các em học sinh.

  Sân trường rộng rãi, có sân lớn và cây xanh bao bọc để các em có thể vui chơi giải trí. Đặc biệt trong năm học thứ 30, toàn tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, và toàn xã hội rất chú trọng đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia.

  Phòng học rộng rãi

  Hiện nay, truyền thống của Trường THPT TX Quảng Trị vẫn được giữ vững, chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng được nâng cao, uy tín của trường ngày càng được khẳng định. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm là 90% ~ 95%.

  Năm nào trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, học sinh của trường cũng đạt nhiều giải thưởng, nhiều năm liền đứng nhất, nhì. Đến nay, tổng số học sinh đạt giải là 474 em, trong đó có 26 em đạt 26 giải qua các kỳ thi HSG cấp quốc gia và khu vực, góp phần làm nên tên tuổi cho nhà trường, khắc sâu trong lòng nhiều học sinh. 

  Nhà trường gắn bó với truyền thống cần cù, hiếu học, học sinh học một nơi, trên cơ sở đó tăng cường xây dựng đội ngũ, củng cố đội ngũ giáo viên. Làm việc chăm chỉ cho những người đang phát triển. 

  Nhờ vậy, chất lượng giảng dạy hàng năm đều đạt kết quả cao và ngày càng nâng cao rõ rệt. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi từ 8% đến 10%, học lực từ 45% đến 55%, hạnh kiểm dao động từ 45% đến 50%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 98% và tăng lên theo từng năm.

  Advertisement

  Trong 30 năm qua, trường đã đào tạo gần 10.000 học sinh, sinh viên và đến nay đã trải dài khắp cả nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế…. Đặc biệt, nhiều học viên đã thành đạt trong học tập, đến nay đã có 18 thạc sĩ, 7 tiến sĩ.

  Giáo viên và học sinh trường

  Vấn đề học phí cũng là một trong những yếu tố để đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không. Mức học phí thay đổi nhẹ theo từng năm và phụ huynh sẽ được thông báo vào đầu năm học theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Đồng thời, trường sẽ thông báo mức phí bắt buộc khác cho phụ huynh. 

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Hùng Vương – Quảng Ninh Có Tốt Không? trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!