Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Vị Thanh – Hậu Giang Có Tốt Không? # Top 15 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Vị Thanh – Hậu Giang Có Tốt Không? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Vị Thanh – Hậu Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu trường THPT Vị Thanh tỉnh Hậu Giang

Trường THPT VỊ Thanh hiện đang nằm ở đường Trần Hưng Đạo, khu phố 1, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Trường THPT Vị Thanh là ngôi trường được thành lập vào năm 1960 và là ngôi trường đầu tiên của vùng đất Vị Thanh. Trải qua những thăng trầm của lịch sử những ngôi trường THPT Vị Thanh vẫn từng bước phát triển và ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Qua 60 năm hình thành và phát triển, ngôi trường THPT Vị Thanh đã góp phần tạo nên nhiều thế hệ học sinh với hành trang trí thức, lý tưởng cách mạng và những hoài bão, ước mơ để cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước,

Điểm chuẩn là tiêu chí quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không nói chung và đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường nói riêng. Điểm tuyển sinh của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tố chức. Điểm chuẩn được xét tuyển từ cao xuống thấp dựa trên kết quả thi ba môn là Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ. 

Hằng năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi nhất định, phụ thuộc vào số lượng chỉ tiêu, số lượng đăng ký tuyển sinh và mức độ khó dễ của đề thi. Cụ thể, năm học 2023 – 2023, điểm chuẩn trúng tuyển của trường là 3,54 điểm đối với nguyện vọng 2.

Một số hoạt động của trường THPT Vị Thanh tỉnh Hậu Giang

Cơ sở vật chất trường THPT Vị Thanh khá kháng trang, hiện đại, là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không. Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như hệ thống bàn ghế, bảng chống lóa, quạt mát, đèn điện,…nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập, rèn luyện của học sinh. Bên cạnh hệ thống phòng học, trường cũng trang bị xây dựng các phòng bộ môn như Tin học, Hóa Học, Sinh học, Vật Lý,…có đầy đủ các dụng cụ nghiên cứu để học sinh nghiên cứu sau các giờ học lý thuyết trên lớp. 

Trường có 1 thư viện với các đầu sách đa dạng, phong phú để học sinh có thể mượn, học tập và trau dồi thêm các kiến thức bên ngoài. Trường cũng có một nhà xe với diện tích sử dụng lên đến 874m2, là nơi để học sinh , giáo viên nhà trường gửi xe. Bên cạnh đó, trường có 1 căn tin với diện tích là 320m2 đang được sử dụng.

Đánh giá trường THPT Vị Thanh – Hậu Giang có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của nhà trường, đây cũng là tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Trường THPT Vị Thanh là ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời trong tỉnh, tạo dựng được niềm tin đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định mục tiêu quan trọng là nâng cao và phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Hiện nay, trường đã gặt hái được nhiều thành tích nhất định, nhiều năm liền được tặng bằng khen về cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc. Hằng năm, trường đều có học sinh tham gia vào các cuộc thi học thuật do tỉnh, thành phố tổ chức và giành được các thành tích nhất định. 

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện học sinh. Trường thường xuyên tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do thành phố tỉnh tổ chức và giành được các thành tích nhất định.

Advertisement

Để có được những thành tích như trên, không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây đều là những giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, là các chiến sĩ thi đua giỏi cấp tỉnh. 

Học phí trường THPT Vị Thanh – Hậu Giang như thế nào?

Ngoài chất lượng giáo dục, có sở vật chất và điểm tuyển sinh đầu vào, phụ huynh, học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này cũng quan tâm đến mức học phí của trường. Trường THPT Vị Thanh là ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua số Hotline hoặc truy cập website của nhà trường.

Đánh Giá Trường Thpt Lương Tâm – Hậu Giang Có Tốt Không?

Để đánh giá được khách quan nhất xem trường THPT Lương Tâm có tốt không, chúng ta cùng dựa vào những tiêu chí sau:

Để đáp ứng nhu cầu tham gia học tập bậc THPT thuộc tỉnh Hậu Giang, UBND Tỉnh lần lượt cấp phép xây dựng và thành lập thêm các trường, trường THPT Lương Tâm được thành lập và hoạt động cũng trong giai đoạn này.

Trong hơn 20 năm qua, Trường THPT Lương Tâm đã đào tạo ra cho cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng một đội ngũ trí thức không nhỏ ở nhiều lĩnh vực. Năm đầu tiên thành lập, nhà trường chỉ có 21 giáo viên đứng lớp với 12 lớp 10 và 540 học sinh. Trường thành lập là giải pháp lớn, giải quyết nhu cầu đến trường của học sinh nơi đây. 

Không ngừng phấn đấu cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Lương Tâm đã không ngừng trưởng thành, đạt được những bước đột phá mới, mang lại diện mạo mới đáng tự hào cho nền giáo dục tỉnh Hậu Giang. 

Trường THPT Lương Tâm – Hậu Giang

Muốn đánh giá một trường cấp 3 có tốt không, tiêu chí điểm tuyển sinh lớp 10 là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Trường THPT Lương Tâm, trong những năm đầu thành lập do trường chưa khẳng định được vị thế nên điểm tuyển sinh so với các trường lân cận thấp hơn. Nhưng điều đó đã thay đổi sau năm thứ 3 sau khi thành lập.

Với chất lượng giảng dạy được đánh giá nằm trong top đầu các trường THPT trong tỉnh nên thu hút nhiều đối tượng học sinh khá giỏi tham gia tuyển sinh vào trường. Trung bình điểm tuyển sinh của các năm tiếp theo rơi vào khoảng 23 đến 24 điểm. Với số điểm trúng tuyển này, học sinh phải cố gắng ôn luyện thật kỹ để có tấm vé bước vào ngôi trường này.

Nhà trường từ khi thành lập đã có 02 khu nhà 2 tầng khang trang sạch đẹp, 01 khu hiệu bộ, có sân chơi, sân tập và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Mới đây, nhận được sự quan tâm và đầu tư của các cấp lãnh đạo, nhà trường mới xây dựng thêm một khu nhà 3 tầng khang trang nữ, đáp ứng đủ học 1 ca/ ngày, các phòng chức năng, phòng thư viện, thiết bị, nghe nhìn, thí nghiệm, phòng sinh hoạt chung… được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ công tác dạy và học. 

Phòng máy vi tính, phòng Hi-class, với các thiết bị khang trang, hiện đại hơn. Wifi, mạng LAN, chủ động xây dựng Website để cập nhật thường xuyên các thông tin trong trường. Ngoài ra, trường còn có sân vận động và nhà đa chức năng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi đấu hội thao, đáp ứng đủ nhu cầu vừa học vừa chơi học sinh khi tham gia học tập rèn luyện tại trường.

Đội ngũ thầy cô giáo- Trường  THPT Lương Tâm 

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường đã đào tạo ra gần 10.000 học sinh. Với chất lượng giáo dục luôn đứng đầu các trường THPT trong toàn tỉnh, trung bình hằng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98% trở lên, tỷ lệ đậu vào các trường cao đẳng, đại học đạt 50-70%. Cũng chính từ mái trường này hàng ngàn thế hệ học sinh đã trưởng thành và đang đảm nhận các chức vụ chủ chốt của tỉnh, của các ban ngành và địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Trường  THPT Lương Tâm đã được trao tặng những phần thưởng cao quý:

Advertisement

Chủ tịch nước trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba;  Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua; Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua năm học 2023- 2023. 

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, có lẽ các quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường  THPT Lương Tâm có tốt không một cách khách quan nhất.

Học sinh Trường  THPT Lương Tâm – Hậu Giang

Trường THPT Lương Tâm – Hậu Giang là một trường công lập thuộc tỉnh Hậu Giang nên mức học phí của trường sẽ được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh quy định theo từng năm. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi do yêu cầu thực tế và bộ giáo dục và đào tạo hướng dẫn nên các em hoàn toàn yên tâm khi tham gia học tại trường. Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết về khoản học phí, kính mời phụ huynh vào website của trường để tìm hiểu.

Đánh Giá Trường Thpt A Hải Hậu – Nam Định Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT A Hải Hậu – Nam Định

50 năm qua, Trường Trung học Phổ thông A Hải Hậu gắn liền với mảnh đất và con người quê hương, văn hiến và anh hùng của huyện Hải Hậu, 31 năm liên tục được đánh giá là kiểu mẫu văn hóa, 3 lần được nhà nước phong tặng đơn vị anh hùng. Trường THPT A Hải Hậu là một trong những điểm sáng của trường Nam Định – 15 năm liên tục giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu ngành Giáo dục của tỉnh.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1960, Trường THPT A Hải Hậu – Nam Định được thành lập. Năm học đầu tiên trường có 5 lớp với 225 học sinh và 12 cán bộ giáo viên.

Năm học 2012-2013, Trường Trung học Phổ Thông A Hải Hậu có 42 lớp học đạt chuẩn quốc gia với 1886 học sinh và 107 cán bộ giảng viên.

Các năm (1960 đến 1975) Trường học chung trường với trường THCS Hải Hậu. Dù phòng học vách tre, mái tranh thiếu bàn ghế, đồ dùng dạy học, tài liệu tham khảo … Nhưng nhờ lương tâm, trách nhiệm của thầy cô và sự nỗ lực của học sinh, trường đã đào tạo được gần một nghìn học sinh tốt nghiệp. Chất lượng các hoạt động trong và ngoài giờ lên lớp tốt.

Trường THPT A Hải Hậu từ góc nhìn toàn cảnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2023 – 2023, Trường THPT A Hải Hậu công bố điểm chuẩn đầu vào là 31,6  điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Tập trung vào giáo dục thể thao và thẩm mỹ, chúng tôi tuân thủ cạnh tranh “dạy và học”. Hướng tới hiện đại, nhà trường đã khắc phục khó khăn để dạy tin học cho học sinh ở cả ba khối lớp. Tích cực phát triển 100% giáo viên trình độ tin học, thực hiện chương trình Dạy học cho tương lai (ITTF) của Intel và sử dụng giáo án điện tử ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và điều hành. Quan tâm xây dựng các điều kiện, nâng cao chất lượng, nhất là xây dựng đội ngũ nhà giáo, đẩy mạnh kiên cố hóa, hiện đại hóa trang thiết bị, đổi mới phong cách quản lý, hành chính, đổi mới kiểm tra đánh giá thành tích giáo dục, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp. môi trường sống và môi trường giáo dục lành mạnh.

Trong 5 năm được nhà nước đầu tư và thực hiện xã hội hóa nhà trường, nhà trường đã củng cố, kiện toàn các phòng học, chuyển đổi các phòng đa chức năng, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính và các trang thiết bị hiện đại khác để phục vụ dạy và học.

2. Đánh giá Trường THPT A Hải Hậu – Nam Định có tốt không?

Trường Trung học cơ sở A Hải Hậu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: tạo điều kiện thuận lợi để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện; tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi, tăng tỷ lệ tốt nghiệp THPT, số học sinh đạt giải cấp tỉnh, tỷ lệ đậu vào các trường đại học hạng nhất của tỉnh.

 Trường được tỉnh ủy công nhận trường đạt “nếp sống văn hóa”. Trong quá trình đổi mới, trường đã góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Nhà trường 24 năm liền được đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc về nhiều mặt, nhiều nhân tố mới, nhiều khóa học mới, nhiều mục tiêu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục.

Tiếp tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc khẳng định là trường THPT đạt chuẩn quốc gia với 42 tập thể xuất sắc. Không ngừng đổi mới phương thức nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới công tác quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục.

Treo cờ “Tập thể giáo viên trẻ xã hội chủ nghĩa” cho chi đoàn giáo viên

Cờ thi đua “Dẫn đầu khối THPT của tỉnh 3 năm liên tục”: 1995-1998, 2000-2002, 2002-2005 và cờ thi đua “1995-1999 5 năm liền củng cố giải VĐQG-1999” cấp trường. liên hiệp.

Nhiều bằng khen danh dự cho các chi nhánh và cá nhân

Advertisement

Bốn huy chương “Thế hệ trẻ” và một huy chương “Thế hệ trẻ”.

Trong 19 năm liên tục (1987 đến nay), nhiều dấu ấn mô phỏng xuất sắc

Nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân trong trường

97% -100% cán bộ, giảng viên, nhân viên được công nhận là lao động tiên tiến

Nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu võ sĩ giỏi cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, võ sĩ chuyên nghiệp cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Nhiều bằng khen danh dự: cấp trường và công đoàn, cá nhân và 2 tổ chuyên môn: tổ toán; tổ vật lý.

69 giáo viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”.

Nhiều giải thưởng “Học Vì Ngày Mai Học Nghề” và nhiều giấy khen của tập thể, cá nhân.

Hội thi âm nhạc và văn hoá tại trường THPT A Hải Hậu.

3. Học phí Trường THPT A Hải Hậu – Nam Định như thế nào?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về học phí trường THPT A Hải Hậu. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin này sớm nhất trong tương lai.

Không gian lớp học của lớp 12A12.

Đánh Giá Trường Thpt Thanh Nưa – Điện Biên Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Nưa – Điện Biên

Trường THPT Thanh Nưa là một ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, có địa chỉ tại 25 Hồng Lệnh, xã Thanh Nưa, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Năm 2008, do nhu cầu học tập tăng cao, nhất là khu vực các xã phía bắc Thành phố Điện Biên Phủ như: Mường Pồn, Mường Mươn, Thanh Nưa, Thanh Luông… nên ngôi trường này đã ra đời, để đáp ứng nhu cầu được học tập của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn Thành Phố Điện Biên Phủ.

Trường cấp 3 Thanh Nưa – Điện Biên

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 28 tháng 7 năm 2008, trường THPT Thanh Nưa chính thức được thành lập theo Quyết định số 966/QĐ-UBND của UBND tỉnh Điện Biên. Đến tháng 7 năm 2009, ngôi trường này mới chính thức đi vào hoạt động. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 04 lớp học với 164 học sinh và 20 cán bộ giáo viên. Trải qua hành trình hơn 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ và thử thách, nhà trường đã phát triển đi lên và đạt được rất nhiều những thành tựu giáo dục đáng tự hào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Thanh Nưa – Điện Biên không quá cao, phù hợp với năng lực học của đại đa số các em học sinh trong khu vực. Điểm tuyển sinh của nhà trường hàng năng sẽ có sự thay đổi, nhà trường sẽ dựa vào kết quả thi cũng như chỉ tiêu năm học, để đưa ra điểm chuẩn. Chính vì vậy, các vị phụ huynh có thể vào trang web của nhà trường, để theo dõi điểm cũng như hình thức xét tuyển hàng năm của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, nhà trường còn phải mượn cơ sở vật chất để dạy và học, cán bộ giáo viên chưa được đáp ứng được về số lượng cũng như chất lượng. Đặc biệt, chất lượng học sinh đầu vào khá thấp cũng là những khó khăn mà nhà trường gặp phải. Đến nay, ngôi trường này đã khá khang trang và bề thế, khuôn viên rộng rãi với diện tích hơn 36.000 m2, với rất nhiều cây xanh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Nhà trường còn đầu tư xây dựng nhà đa năng hiện đại, các hoạt động giáo dục ngày càng được nâng cao về chất lượng. Nhà trường còn tạo sự hứng thú và khích lệ niềm say mê học tập cho các em học sinh bằng rất nhiều các phương pháp đổi mới. Hiện nay, ngôi trường này đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy nhất đối với nhân dân và học sinh trên địa bàn Tỉnh Điện Biên.

Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường

Tất cả các phòng học và phòng chức năng của nhà trường được đầu tư cơ bản, trang bị đầy đủ các thiết bị như: quạt mát, ánh sáng, bàn ghế, máy chiếu… để đáp ứng yêu cầu dạy và học. 

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Nưa – Điện Biên có tốt không?

Trường THPT Thanh Nưa – Điện Biên luôn quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp và hình thức giảng dạy… để phát triển tốt nhất phẩm chất và năng lực cho các em học sinh. Nhà trường còn áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, hướng tới những hoạt động nâng cao nhận thức cho các em học sinh, phát huy tính tích cực và chủ động của người học chứ không chỉ hướng vào việc phát huy tính tích cực của người giảng dạy. Các thầy cô giáo trong nhà trường luôn linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học đổi mới, để khơi dậy khả năng sáng tạo và tính chủ động tiếp thu kiến thức cho các em học sinh.

Advertisement

Hoạt động ngoại khóa của trường

Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường năm sau nhiều hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm luôn đạt trên 97%, trong đó tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi luôn đạt trên 53%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm luôn đạt trên 97,9%, trong đó nhiều năm còn đạt 100%. Năm 2014, trường đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc Gia.

3. Học phí Trường THPT Thanh Nưa – Điện Biên thế nào?

Học phí của trường THPT Thanh Nưa – Điện Biên cũng giống như các ngôi trường THPT công lập khác trong tỉnh Điện Biên, được thu theo quy định chung của Sở GD-ĐT tỉnh. Ngoài ra, đầu năm học nhà trường cũng sẽ thống nhất với các bậc phụ huynh về một số khoản đóng góp khác để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh trong năm học.

Đánh Giá Trường Thpt Như Xuân – Thanh Hóa Có Tốt Không?

Trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa có địa chỉ tại thị trấn Yên Cát, Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường tại tỉnh Thanh Hóa được biết đến với nhiều thành tích trong công tác dạy và học thuộc tốp đầu của tỉnh.

Năm 1977, nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong huyện trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa được thành lập. Trường nằm ở phía Đông Nam huyện Như Xuân với số lượng học sinh thuộc diện dân tộc thiểu số và con em chính sách, đặc biệt khó khăn khá nhiều.

Ngày đầu thành lập, trường chỉ có nhà tranh vách nứa nhưng sau nhiều thăng trầm và sự cố gắng của tập thể, trường đã cố gắng hoàn thiện như ngày hôm nay. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa cũng giúp chất lượng giáo dục của trường ngày càng tăng cao. Trong năm học 2023 – 2023, trường đã vinh dự nhận được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Đây là danh hiệu có ý nghĩa lớn với thầy cô và học sinh tại nhà trường và trở thành niềm động lực giúp ban lãnh đạo trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa ngày càng cố gắng hơn trong những năm tới.

Trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Thanh Hóa vì vậy kế hoạch tuyển sinh của nhà trường sẽ có sự thống nhất theo chỉ đạo chung của Sở GD & ĐT. Theo đánh giá chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa không quá cao. Mức điểm này phù hợp với các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Điểm đầu vào từng năm sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng học sinh đăng ký và kết quả thi từng năm. Do đó để cập nhật điểm chuẩn đầu vào chính xác các bạn có thể theo dõi trên website của nhà trường.

Trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa hiện sở hữu cơ sở vật chất khang trang, bề thế với những dãy nhà cao tầng, các phòng thực hành, phòng thư viện đầy đủ tiện nghi. Khuôn viên trường có cây xanh cổ thụ tỏa bóng quanh năm và diện tích rộng rãi là nơi vui chơi và tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Khu vực phòng làm việc của ban giám hiệu, văn phòng, tổ chuyên môn cũng được hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu tổ chức các buổi họp, triển khai phương pháp giáo dục mới. Nhà truyền thống và thư viện, nhà đa năng sử dụng cho các hoạt động thể thao, giáo dục thể chất cùng các công trình phụ trợ khác.

Trường THPT Như Xuân có cơ sở vật chất đầy đủ

Cho đến nay, trường học THPT Như Xuân – Thanh Hóa đã có thâm niên hơn 40 năm tuổi. Trường có 24 lớp học và khoảng hơn 900 học sinh theo học mỗi năm. Trường có 53 đồng chí cán bộ, giáo viên trẻ, nhiệt huyết và tận tình với học sinh. Chuyên môn của đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn và thường xuyên được trau dồi năng lực để đảm bảo mang lại những giờ học tốt nhất cho học sinh trong trường.

Trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa luôn quyết tâm đi đầu trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường đặc biệt chú trọng đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Advertisement

Bên cạnh chú trọng cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường THPT Như Xuân – Thanh Hóa còn thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của đoàn thể. Các câu lạc bộ tại trường luôn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa để tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu trau dồi kiến thức và trau dồi năng khiếu riêng của mình.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Như Xuân

Đánh Giá Trường Thpt Ba Đình Thanh Hóa Có Tốt Không?

Trường THPT Ba Đình Thanh Hóa có địa chỉ tại Tiểu khu 3, Thị Trấn Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích trong công tác dạy và học với chất lượng giáo dục thuộc tốp đầu của tỉnh.

Trường THPT Ba Đình, Thanh Hóa

Tháng 8/2963 đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong huyện trường phổ thông cấp III Nga Sơn được thành lập. Ban đầu nhà trường chỉ có 3 lớp với 2 lớp 8 được tuyển sinh mới và 1 lớp 9 chuyển từ trường cấp III Hà Trung về và có 9 thầy cô giáo cùng 120 học sinh. 

Trải qua nhiều khó khăn thiếu thốn cùng những khó khăn thách thức trong điều kiện chiến tranh nguy hiểm. Nhà trường đã vừa duy trì công tác dạy và học vừa tổ chức xây dựng lớp học để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. 

Năm 1986 nhân kỷ niệm 100 năm khởi nghĩa Ba Đình trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đổi tên thành trường THPT Ba Đình. Sau hơn 58 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Ba Đình luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những trường tốp đầu của tỉnh Thanh Hóa về chất lượng dạy và học.

Trường THPT Ba Đình thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Thanh Hóa vì vậy kế hoạch tuyển sinh của nhà trường sẽ có sự thống nhất theo chỉ đạo chung của Sở GD & ĐT. Theo đánh giá điểm tuyển sinh đầu vào của trường không quá cao nên các em học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng mình có thể đủ điểm vào học nếu cố gắng chăm chỉ đèn sách. 

Điểm đầu vào từng năm sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng học sinh đăng ký và kết quả thi từng năm. Do đó để cập nhật điểm chuẩn đầu vào chính xác các bạn có thể theo dõi trên website của nhà trường.

Trường THPT Ba Đình hiện sở hữu cơ sở vật chất khang trang, bề thế với những dãy nhà cao tầng, cây xanh cổ thụ tỏa bóng quanh năm. Nhà trường hiện có 35 phòng học kiên cố được trang bị đủ các thiết bị đồ dùng phục vụ giảng dạy học tập và các phòng chức năng hiện đại gồm: phòng điều hành, phòng đọc sách báo tạp chí, phòng LAB, 2 phòng thực hành tin, 2 phòng kho lưu trữ hồ sơ, phòng đồ gỗ thiết bị. 

Khuôn viên trường rộng rãi khang trang

Bên cạnh đó còn có dãy nhà học bộ môn kết cấu 3 tầng với 6 phòng để làm phòng thực hành Sinh, Vật lý và Hóa học. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng khu nhà hiệu bộ 3 tầng để làm phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, phòng hội trường, phòng sinh hoạt chung và phòng tổ chuyên môn. Nhà truyền thống và thư viện, nhà đa năng sử dụng cho các hoạt động thể thao, giáo dục thể chất cùng các công trình phụ trợ khác.

Trường THPT Ba Đình luôn quyết tâm đi đầu trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; không ngừng sáng tạo, thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trong giảng dạy và học tập. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, yêu cầu giáo viên phải biết sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và không ngừng nâng cao vai trò chủ động, sáng tạo trong giảng dạy.

Hiện 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn, gần 21% trên chuẩn trong đó có nhiều giáo viên có 2 bằng đại học. Bên cạnh chú trọng cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động của đoàn thể. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa để tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu trau dồi kiến thức, mở rộng hiểu biết rèn luyện nhiều kỹ năng mềm.

Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì

Trường THPT Ba Đình đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng và thành tích đáng tự hào minh chứng trường là “điểm sáng” giáo dục trong toàn tỉnh:

Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT và học sinh thi đỗ vào các trường đại học được nâng lên cả về số lượng và chất lượng qua từng năm

Advertisement

Năm 2001 Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất

Thủ tướng chính phủ tặng 3 Cờ thi đua 3 năm liên tiếp 2002, 2003, 2004

Năm 2005, Trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới

Năm 2007 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 

Năm 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

Năm 2011-2012 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua

Năm 2012 được nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

Cùng nhiều thành tích và phần thưởng khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Vị Thanh – Hậu Giang Có Tốt Không? trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!