Xu Hướng 9/2023 # Giám Đốc Công An Hà Nội: Sở Hữu Chéo, Thao Túng, Lợi Ích Nhóm Ở Ngân Hàng ‘Đáng Lo Ngại’ # Top 17 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giám Đốc Công An Hà Nội: Sở Hữu Chéo, Thao Túng, Lợi Ích Nhóm Ở Ngân Hàng ‘Đáng Lo Ngại’ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giám Đốc Công An Hà Nội: Sở Hữu Chéo, Thao Túng, Lợi Ích Nhóm Ở Ngân Hàng ‘Đáng Lo Ngại’ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giám đốc Công an Hà Nội cho rằng, cần bổ sung quy định tăng cường vai trò của nhà nước để hạn chế hành vi lạm quyền cổ đông lớn, quyền quản trị, điều hành để thao túng hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Đại biểu Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội. Ảnh: QH

Tuy nhiên, theo ông Trung, thực tế không thể phủ nhận là vẫn có thể tồn tại các cổ đông lớn đứng danh hoặc không đứng danh hội đồng quản trị và ban điều hành, nắm cổ phần chi phối, điều hành hoạt động của ngân hàng. Theo ông, các giải pháp nêu trong dự thảo chỉ mang tính kỹ thuật để hạn chế các cổ đông lớn, cần nghiên cứu, bổ sung thêm hai vấn đề.

Trước tiên, cần bổ sung quy định tăng cường vai trò của nhà nước để hạn chế hành vi lạm quyền cổ đông lớn, quyền quản trị, điều hành để thao túng hoạt động của các tổ chức tín dụng;

Thứ hai, cần nghiên cứu bổ sung các biện pháp, giải pháp để hạn chế việc lách luật, sử dụng nhiều cá nhân, pháp nhân khác đứng tên cổ phần, tạo nhóm cổ đông lớn, điều hành tổ chức tín dụng.

Khi tội phạm xảy ra, lực lượng công an phải nhanh chóng triển khai, truy xét dòng tiền, phong toả tài khoản. Tuy nhiên với các quy định pháp luật hiện hành, không đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

“Sau khi lừa được tiền, các đối tượng chuyển tiền đi rất nhanh, nên số tiền thu được rất ít so với số tiền của người dân bị lừa”, ông Trung nói và đề nghị, để nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm, cần thiết ban hành quy định về “thời gian cung cấp thông tin” về tài khoản khách hàng, phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và có thể giao Chính phủ nghiên cứu quy định chi tiết nội dung này sau khi luật ban hành.

Đại biểu Trịnh Xuân An (Đồng Nai). Ảnh: QH

sở hữu chéo.

“Việc sở hữu chéo ai cũng biết, nhưng để chỉ mặt đặt tên thì rất khó, có sự lòng vòng, lắt léo trong hệ thống tín dụng của chúng ta nếu đánh giá về sở hữu chéo và thực sự đây là vấn đề khó”, ông đánh giá.

Advertisement

“Cần phải có một cơ quan thanh tra, kiểm tra ngân hàng, hoạt động tín dụng mang tính độc lập. Nước láng giềng với nước ta trước đây cũng trong tình trạng tương tự và đã tái thành lập cơ quan này. Làm tốt thanh tra, kiểm tra, xử lý và công khai minh bạch trong tất cả các giao dịch, thì không nhất thiết phải giảm cổ phần, room cấp vốn, thậm chí có thể cho cao hơn, nhưng quản lý được, để tổ chức và cá nhân không dám, không thực hiện được các hành vi sở hữu chéo”, ông nói.

Mặt khác, đại biểu An cũng cho rằng, hiện chúng ta có khoảng 50 ngân hàng. Với một nền kinh tế như Việt Nam, liệu như vậy có quá nhiều số lượng ngân hàng hay không? Theo ông An, cần phải rà soát, với nền kinh tế như hiện nay, có bao nhiêu ngân hàng là đủ?

Tăng Tiểu Cầu: Liệu Có Đáng Lo Ngại Không?

Tiểu cầu là một sản phẩm được tạo ra từ tuỷ xương. Bên cạnh hồng cầu (có chức năng vận chuyển oxi là chính) và bạch cầu (có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi vi sinh vật). Các tiểu cầu có nhiều chức năng, nhưng quan trọng và được nhắc đến là chức năng đông cầm máu. Chúng đóng vai trò trong việc hình thành các nút chặn để ngăn ngừa tình trạng chảy máu tiến triển. 

Bình thường số lượng tiểu cầu sẽ thay đổi khoảng từ 150.000 – 450.000 trên mỗi microlit. Tăng tiểu cầu khi con số này vượt giới hạn trên tức là trên 450.000 trên microlit. Đây là định nghĩa, còn thật sự tăng tiểu cầu có tác động như thế nào sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân và mức độ tăng. 

Nhìn chung chúng ta sẽ có hai nguyên nhân chính: Tăng tiểu cầu do phản ứng hoặc tăng tiểu cầu tự phát. Có nhiều khác biệt giữa hai nhóm nguyên nhân lớn này. Nhận diện và điều trị cũng có nhiều điểm không đồng nhất với nhau.

1. Tăng tiểu cầu phản ứng

Các nguyên nhân khiến số lượng các tế bào này tăng nhìn chung là có yếu tố nào đó kích thích tuỷ xương. Tình trạng này sẽ xuất hiện và sau đó sẽ xu hướng cải thiện sau khi yếu tố kích thích được giải quyết. Bao gồm các nguyên nhân nổi bật sau: 

Chảy máu, mất máu cấp tính. 

Nhiễm trùng.

Stress do chấn thương, phẫu thuật,…

Thiếu sắt.

Phản ứng sau cắt lách. 

Thiếu máu tán huyết miễn dịch. 

Viêm không do nhiễm trùng: Thấp khớp, ung thư, phản ứng với thuốc,…

Đáp ứng với thuốc điều trị các bệnh: Giảm tiểu cầu miễn dịch, thiếu vitamin B12,…

2. Tăng tiểu cầu tự phát

Nói chung, đây là hiện tượng rối loạn trong quá trình sản xuất tiểu cầu. Một đột biến làm quá trình sản xuất và tiêu thụ tiểu cầu vượt ra khỏi phạm vi thông thường. Các trường hợp này là bệnh lý Huyết Học. Nổi bật là nằm trong bệnh cảnh của Hội chứng tân tăng sinh tuỷ, tạm hiểu là ung thư máu mạn tính. Bao gồm các bệnh lý sau, chẩn đoán phải dựa vào xét nghiệm gen (Sinh học phân tử): 

Bạch cầu mạn dòng tuỷ. 

Đa hồng cầu nguyên phát.

Tăng tiểu cầu tiên phát.

Xơ tuỷ nguyên phát.

Ngoài ra còn có các bệnh lý khác như:

Loạn sản tuỷ xương.

Bạch cầu cấp dòng tuỷ (Một số báo cáo tình huống này xảy ra, nhưng giảm tiểu cầu phổ biến hơn).

Tăng tiểu cầu có tính chất gia đình. 

Đặc điểm của tăng tiểu cầu sẽ phụ thuộc vào số lượng và bản chất gây ra nó. Nếu là phản ứng, số lượng thường không quá cao và sẽ về bình thường sau đó. Khi nguyên nhân đáp ứng được kiểm soát. Trong khi đó khi số lượng tăng cao đáng kể, hay gặp trong các hội chứng tân tăng sinh tuỷ. Sẽ có nhiều triệu chứng gợi ý: 

Đau đầu. 

Hoa mắt, chóng mặt. 

Đau ngực.

Tê yếu cơ.

Dị cảm đầu chi.

Trên nền một bệnh lý ví dụ như tân tăng sinh tuỷ khác thì kèm với triệu chứng của bệnh đó: 

Lách to: Biểu hiện có khối ở dưới sườn – hông bên trái, ăn mau no. Gặp trong bạch cầu mạn dòng tuỷ, xơ tuỷ nguyên phát.

Da niêm đỏ rực, ngứa: Gặp trong Đa hồng cầu nguyên phát.

Như đã nói, điều này sẽ tuỳ vào nguyên nhân. Nếu là phản ứng, trọng tâm sẽ là do bệnh nền gây nên. Quan trọng là kiểm soát bệnh nền và tình trạng này nhìn chung là không đáng ngại. 

Khi số lượng quá cao trong các bệnh cảnh tăng sinh tuỷ kể trên. Nguy cơ tắc mạch tăng lên. Vị trí tắc mạch những cơ quan trọng điểm như não, tim, sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ người bệnh.

Can thiệp cũng dựa vào nguyên nhân: 

Phản ứng: Điều trị tích cực nguyên nhân ví dụ như chấn thương, nhiễm trùng,… Các tình huống như dị ứng nhẹ, sau cắt lách, có thể không cần can thiệp gì và con số tiểu cầu sẽ về ổn định. 

Bạch cầu mạn dòng tuỷ: Điều trị tuỳ thuộc vào giai đoạn bệnh. Ở giai đoạn sớm thì thuốc uống đặc trị có thể giúp kiểm soát bệnh lên đến hàng chục năm. 

Đa hồng cầu nguyên phát: Trích máu, ngừa tắc mạch, một số tình huống có thể bổ sung thuốc chuyên biệt hơn để kiểm soát bệnh. 

Tăng tiểu cầu tiên phát: Ngoài không co trích máu, thì có nhiều điểm tương tự đa hồng cầu. Quan trọng nhất vẫn ngừa cục máu đông có nguy cơ tắc mạch.

Xơ tuỷ nguyên phát: Thuốc giảm triệu chứng, ngừa tắc mạch,…

Khi tiểu cầu quá cao, có thể cần phải can thiệp bằng cách chiết tách liệu cầu. Sử dụng máu để lọc bỏ số lượng tiểu cầu dư thừa nhằm giảm thiểu nguy cơ. 

Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc, Tổng Giám Đốc Quyết Định Bổ Nhiệm Giám Đốc

CÔNG TY CỔ PHẦN…..

Số: ../20…/QĐ….

…..***…..

Hà Nội, ngày ….tháng…. năm 20…

QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY ………….

V/v: Bổ nhiệm Giám đốc Công ty./.

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

CÔNG TY CỔ PHẦN ………………………….

– Căn cứ vào Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty cổ phần ………………….

– Căn cứ vào Biên bản họp Hội đồng Quản trị Công ty ………………………………..;

– Căn cứ vào yêu cầu hoạt động kinh doanh;

– Xét năng lực và phẩm chất cán bộ;

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Nay bổ nhiệm:

Họ và tên: ………………………….………..Giới tính:………………………..

Sinh ngày:………………..Dân tộc: Kinh Quốc tịch: Việt Nam

CMTNN/Hộ chiếu số: ………do công an Tp……..cấp ngày:…………….

Nơi đăng ký HKTT:.………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại:.………………………………………………………………….……

Giữ chức vụ: Giám đốc

Điều 2: Quyền và nghĩa vụ:

Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Giám đốc tổ chức điều hành hoạt động của Công ty theo quyết định của Hội đồng thành viên Công ty và theo luật hiện hành.

Giám đốc chịu trách nhiệm trước Hội đồng thành viên và trước pháp luật về việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình.

1. Giám đốc Công ty có các quyền sau:

– Tổ chức thực hiện các quyết định của Hội đồng quản trị;

– Tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh và kế hoạch đầu tư của Công ty;

– Ban hành quy chế quản lý nội bộ Công ty;

– Bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức các chức danh quản lý trong Công ty trừ các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng thành viên;

– Ký kết hợp đồng nhân danh Công ty;

– Kiến nghị phương án bố trí cơ cấu tổ chức Công ty;

– Trình báo cáo quyết toán tài chính hàng năm lên Hội đồng thành viên;

– Kiến nghị phương án sử dụng lợi nhuận hoặc xử lý các khoản lỗ trong kinh doanh;

– Tuyển dụng lao động;

– Các quyền khác được quy định tại Điều lệ công ty tại Hợp đồng lao động mà Giám đốc ký với Công ty và theo quyết định của Hội đồng thành viên.

2. Giám đốc có các nghĩa vụ sau đây:

– Thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao một cách trung thực, mẫn cán vì lợi ích hợp pháp của Công ty.

– Không được lạm dụng địa vị và quyền hạn, sử dụng tài sản của Công ty để thu lợi riêng cho bản thân, cho người khác, không được tiết lộ bí mật của Công ty, trừ trường hợp được Hội đồng quản trị chấp thuận;

– Khi Công ty không thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn phải trả thì phải thông báo tình hình tài chính của Công ty cho tất cả Hội đồng quản trị Công ty và chủ nợ biết;

– Không được tăng tiền lương, không được trả tiền thưởng cho công nhân viên của Công ty, kể cả cho người quản lý;

– Phải chịu trách nhiệm cá nhân về thiệt hại xảy ra đối với chủ nợ do không thực hiện các nghĩa vụ quy định tại điểm này; kiến nghị biện pháp khắc phục khó khăn về tài chính của Công ty.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Nơi nhận

– Như Điều 3

– Lưu văn phòng

T/M HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

CHỦ TỊCH

Nhịp Tim Nhanh Báo Hiệu Bệnh Gì? Có Đáng Lo Ngại Không?

Để biết được nhịp tim nhanh hay bình thường người ta đo mạch đập khi nằm nghỉ. Đối với người từ 18 tuổi trở lên, nhịp tim bình thường lúc nghỉ ngơi trong khoảng 60 – 100 nhịp/phút. Nhịp tim nhanh là trên 100 lần/phút. Nếu bạn thường xuyên có nhịp tim nhanh trên 100 nhịp/phút, đây là một tình trạng đáng chú ý.

Cường giáp

Cường giáp là bệnh về nội tiết khá phổ biến ở Việt Nam, thường xảy ra ở nữ nhiều hơn nam. Bệnh xảy ra khi tuyến giáp ở cổ tăng cường hoạt động quá mức cần thiết. Cường giáp có nhiều loại, trong đó Basedow là loại thường gặp nhất.

Một trong những dấu hiệu báo hiệu bệnh cường giáp là nhịp tim nhanh thường xuyên. Tim đập nhanh kể cả lúc nghỉ, có thể lên tới 110 – 120 lần/phút. Các triệu chứng khác của cường giáp bao gồm đổ mồ hôi, mệt mỏi, sút cân, thường xuyên đi tiêu phân lỏng, có thể có bướu cổ, lồi mắt.

Trào ngược dạ dày – thực quản

Nếu hiện tượng đánh trống ngực xảy ra sau khi ăn hoặc khi đi ngủ, đi kèm với chứng ợ nóng thì đây có thể là biểu hiện do trào ngược axit dạ dày…

Các triệu chứng thường gặp khác của bệnh gồm: ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, khó thở, tim nhanh sau ăn, viêm họng, khàn tiếng… Một số trường hợp còn bị đau, tức ngực, dễ nhầm lẫn với các bệnh tim mạch.

Rối loạn lo âu, căng thẳng kéo dài

Khi bạn cảm thấy lo lắng hay hoảng loạn, tim đập nhanh hơn để bơm máu nhiều hơn cho cơ thể. Đây là cơ chế giúp cơ thể phản ứng nhanh và chiến đấu chống lại mối đe dọa. Tuy nhiên nếu tình trạng hồi hộp, tim đập nhanh kéo dài vô cớ, kèm theo lo lắng dễ giật mình, luôn cảm thấy bất an và thường có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, có thể bạn đang bị tình trạng rối loạn lo âu.

Bệnh tim mạch

Tim đập nhanh có thể là phản ứng của cơ thể trước các yếu tố như:

Uống bia rượu, cà phê, chất kích thích.

Hoạt động thể chất mạnh.

Áp lực công việc, lo âu trước một tình huống xấu.

Hạ đường huyết do đói…

Nếu không thường xuyên thì không phải quá lo lắng. Nhưng nếu bạn nhận thấy tim đập nhanh thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó nghiêm trọng hơn như các bệnh lý đã nêu trên.

Nếu nhịp tim của bạn thường xuyên ở mức trên 100 nhịp/phút, kể cả khi nghỉ ngơi, thì bạn cần đi gặp bác sĩ. Khi đi khám, bạn nên thông báo với bác sĩ tất cả những triệu chứng khác lạ trong cơ thể (như hụt hơi, khó thở, chóng mặt, đổ mồ hôi, tiêu chảy, đau bụng…) để giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cần nói cho bác sĩ biết những loại thuốc mà bạn đang uống. Vì chúng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhịp tim nhanh.

Sau khi khai báo triệu chứng, các bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm những xét nghiệm sau đây để chẩn đoán bệnh chính xác hơn:

Đo điện tâm đồ (còn gọi là đo ECG): bác sĩ có thể sử dụng phương pháp này để xác định các bất thường ở tim.

Siêu âm tim.

Chụp CT

.

Xét nghiệm máu: bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để xác định nguyên nhân có đến từ rối loạn cân bằng điện giải, hoặc bệnh tuyến giáp hay không.

Tập thể dục thường xuyên (30 phút/lần, ít nhất 5 ngày/tuần) và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Ăn chế độ ăn tốt cho tim mạch: Bao gồm ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế ăn đồ ăn chiên dầu, mỡ động vật.

Hạn chế căng thẳng trong cuộc sống: Bạn có thể thử tập yoga hoặc thiền. Điều này sẽ rất hiệu quả trong việc giảm nhịp tim nhanh đặc biệt trong trường hợp nguyên nhân xuất phát từ tâm lý lo âu, căng thẳng quá mức.

Hạn chế uống đồ uống có chứa caffein: Bạn nên hạn chế bia rượu, trà, cà phê vì chúng có thể góp phần làm tăng nhịp tim.

Ngưng hút thuốc lá: Hút thuốc làm tăng nhịp tim của bạn. Việc bỏ thuốc lá có thể giúp đưa nhịp tim trở lại bình thường.

Kiểm tra sức khỏe định kì: Việc kiểm tra sức khỏe toàn diện sẽ giúp bạn phát hiện sớm những bệnh lý như cholesterol cao, tăng huyết áp,…

Tình trạng nhịp tim nhanh thường xuyên cần được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không điều trị hoặc điều trị trễ, nhịp tim nhanh về lâu dài có thể gây ra các biến chứng như suy tim, đột quỵ… Bạn cần đi khám bệnh và làm các xét nghiệm máu, đo điện tâm đồ, siêu âm tim để tìm được nguyên nhân chính xác nhất.

Nghiện Du Lịch Nằm Trong Danh Sách Những Hội Chứng Đáng Lo Ngại

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, càng đi nhiều, kiến thức càng mở mang. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã cảnh báo đi du lịch có thể trở thành một chứng nghiện và gây hại.

Vài tuần sau khi điều trị cho Dadas, các bác sĩ tâm thần nói rằng hành động du lịch cực đoan đó là triệu chứng của bệnh “dromomania”.

Thuật ngữ “dromomania” hay còn gọi bệnh thần kinh “vagabond” chính thức được thêm vào sổ tay Chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần như một dạng rối loạn kiểm soát cảm xúc vào năm 2000.

Định nghĩa nêu rõ những người mắc bệnh có một sự xúc động bất thường khi đi du lịch. Họ sẵn sàng chi tiêu vượt quá khả năng của mình, hy sinh công việc, người yêu và sự an toàn cho ham muốn khám phá những trải nghiệm mới.

“Chứng nghiện du lịch thuộc về tâm lý hơn là về sinh lý”, tiến sĩ Brein cho hay. “Bất cứ thứ gì cũng vậy, nếu để nó lấn át bản thân, điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn”.

Khái niệm mới về chứng nghiện du lịch gần đây

Cũng theo vị tiến sĩ, không ai thực hiện chuyến hành trình tồi tệ tương tự kể từ khi câu chuyện của Dadas xảy ra. Tuy nhiên, khái niệm “dromomania” gần đây lại được nhắc đến như cách để mô tả và chẩn đoán một loại phiêu lưu mới: Những người du lịch cạnh tranh.

Động lực từ thời gian, tiền bạc và sự “thèm” phiêu lưu, những “nhà du lịch cạnh tranh” cống hiến cả cuộc đời họ để đi khắp mọi nơi. Thỉnh thoảng, họ được gọi là “người sưu tập các quốc gia” hoặc “người đánh dấu”.

Họ dường như đem thế giới vào một trò chơi ghép hình vô hạn với các tỉnh thành, khu vực, vùng lãnh thổ, đảo san hô, những ngọn núi lửa xa xôi và chạy đua đến các địa điểm khắp thế giới như cách mà người khác sưu tập tem thư.

Điều thúc đẩy những “nhà du lịch cạnh tranh” nghe có phần nghịch lý: Họ luôn có một nghĩa vụ là phải “biết” về thế giới và ghi điểm bằng các chuyến đi.

Ngày nay, những bảng xếp hạng như Những người du lịch nhiều nhất, hay Danh sách ISO của Shea có hơn 3.000 người đang đua nhau du lịch để dành được danh hiệu người du lịch nhiều nhất thế giới.

Điều này đã dẫn đến câu hỏi: “Nếu bạn quyết định sứ mệnh của cuộc đời mình là đi đến những thị trấn và lãnh địa hẻo lánh, tăm tối như Aargau (Thụy Điển), Zug (Thụy Sĩ)… điều đó sẽ giúp bạn am hiểu hơn về thế giới hay càng đẩy bạn ra xa thực tại?”.

Mtp.travel.

Bảng thành tích du lịch cá nhân được ghi lại trên một trang web về du lịch. Ảnh:

“Tôi biết rất nhiều người như vậy. Họ không thể dừng lại. Họ sẽ sẵn sàng hy sinh tất cả để đi du lịch. Chỉ cần nhìn vào danh sách, bạn có thể thấy rất nhiều người mất đi con cháu, gia tài và nhà cửa”, ông Lee Abbamonte, người Mỹ trẻ tuổi nhất đi đến mọi đất nước ở tuổi 32 nói.

Ví dụ, John Clouse, một luật sư tập sự ở Indiana, Mỹ, từng giữ danh hiệu “Người đi du lịch nhiều nhất thế giới” trong cuốn sách Kỷ lục Guinness trước khi tổ chức này quyết định hạng mục này quá chủ quan và ngừng sử dụng.

Khi một đối thủ gần chạm đến kỷ lục của Clouse, anh đã tuyên bố, rằng: “Danh hiệu này đã lấy đi của tôi sáu cuộc hôn nhân và tôi không có ý định từ bỏ vị trí dẫn đầu của mình một cách dễ dàng!”.

Tiến sĩ Brein nói rằng ông biết nhiều người vô cùng tuyệt vọng khi cứ liên tục di chuyển như vậy, đến nỗi họ đã kết thúc cuộc đời trong các nhà tù ở nước ngoài sau khi tham gia vào những hoạt động bất hợp pháp để kiếm tiền chi trả cho những chuyến đi.

Tuy nhiên, chỉ một bộ phận nhỏ trong số những người du lịch mà ông từng tiếp xúc thực sự có dấu hiệu của chứng nghiện không kiểm soát được cảm xúc, biểu hiện gợi nhớ đến bệnh “dromomania”.

Vậy điều gì đang níu giữ những người nghiện du lịch còn lại khỏi việc “mất phanh” dẫn đến chứng bệnh nguy hiểm?

Nghiện du lịch hiện chỉ nhằm thỏa mãn cảm xúc cá nhân

“Một khi nhận ra rằng trải nghiệm du lịch là cực kỳ đáng giá và không giống bất cứ điều gì khác, bạn sẽ càng muốn tiếp tục làm điều đó”, tiến sĩ Brein nói.

“Du lịch hệt một chiếc kính vạn hoa với mỗi lượt quay là những cảnh vật, âm thanh và trải nghiệm mới. Việc khám phá thành công sự mới lạ này là cách tốt nhất để đạt được nhu cầu cấp cao hơn trong kim tự tháp Maslow”, Brein cho biết.

Kim tự tháp Maslow là mô hình thể hiện nhu cầu con người theo một trật tự nhất định với 5 thứ bậc từ thấp lên cao. Theo đó, hầu hết mọi người trong tiềm thức đều tổ chức cuộc sống hàng ngày của họ một cách dễ dàng để đạt được các nhu cầu cơ bản về an toàn và sinh tồn.

Wondertravellers.

Hầu hết người nghiện du lịch đều không có biểu hiện của bệnh tâm thần “dromomania”. Ảnh:

Nói cách khác, việc nghiện du lịch và 3,5 triệu hashtag #traveladdicts (người nghiện du lịch) trên mạng xã hội có vẻ như chỉ là một hành vi nhằm thỏa mãn cảm xúc cá nhân.

Càng duy trì các thói quen này lâu hơn, bạn sẽ ngày càng hạn chế các cơ hội phát triển tiềm năng của bản thân. Việc thoát khỏi môi trường cũ và thử thách bản thân sẽ khiến bạn phấn khích, có nhu cầu cần được công nhận và thể hiện mình.

Giải thích câu hỏi tại sao du lịch lại bổ ích và đặc biệt, phần lớn cho rằng những chuyến đi giúp mọi người giải thoát về cả thể chất lẫn tinh thần khỏi vòng quay thường nhật.

“Du lịch là một sự giải thoát nhưng nó không nên chỉ là sự giải thoát”, tiến sĩ Brein cảnh báo. Một khi du lịch trở thành thói quen thường lệ, mỗi chuyến đi càng ít cảm giác thú vị và bạn càng mong có thể trở về quê nhà.

Nếu bạn muốn bỏ công việc hiện tại, rời khỏi nhà và đi du lịch khắp nơi. Ý tưởng đó có thể dẫn đến một vết trượt dài điên rồ cho bạn.

Đăng bởi: Bằng Võ

Từ khoá: Nghiện du lịch nằm trong danh sách những hội chứng đáng lo ngại

Điểm Danh Những Nhà Hàng, Quán Nhậu Rẻ Cho Nhóm Ở Hà Nội Cực Chất

Nội dung chính

Mỗi dịp sinh nhật, liên hoan, hội họp bạn bè… nhất là vào dịp cuối năm khiến không ít người vô cùng đau đầu về vấn đề ăn gì? Ở đâu? Nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí “ngon bổ rẻ” để tiết kiệm chi phí cho cả nhóm.

Bạn sẽ không cần mệt mỏi tìm kiếm, đọc từng review để chọn được nơi ưng ý nữa đâu. Vì ngay tại bài viết này sẽ gợi ý đến bạn những nhà hàng, quán nhậu rẻ cho nhóm ở Hà Nội được chọn lọc hội tụ đủ tiêu chí mà bạn cần.

1.Dê Ré Song Dương

Nhậu cùng thịt dê luôn là sự lựa chọn được đông đảo các thành viên trong nhóm yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà hàng, quán nhậu rẻ cho nhóm ở Hà Nội chuyên phục vụ các món ngon từ thịt dê có tiếng thì Dê Ré Song Dương là một gợi ý đáng cân nhắc.

Nhà hàng Dê Ré Song Dương – Nguồn ảnh: Internet

Nhà hàng chuyên phục vụ những món ngon từ dê ré, đặc trưng là những món tạo nên thương hiệu của nhà hàng như dê tái chanh, dê nướng tảng, dễ chao… với công thức chế biến độc quyền, khử được mùi hôi của dê khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Đồng thời, sự kết hợp của nhiều loại gia vị làm tăng mùi vị thơm ngon của món ăn,  khiến nhiều thực khách yêu thích.

Món dê ủ trấu – Nguồn ảnh: Dê Ré Song Dương

Nhiều thực khách tấm tắc khen vị thịt dê ở đây thơm ngon hơn nhiều chỗ, không chỉ là do công thức chế biến, mà còn vì nguyên liệu là những con dê được nuôi từ vùng núi Tây Bắc được tuyển chọn kỹ lưỡng. Mỗi con chỉ nặng khoảng chứng 20kg, chỉ ăn lá non, uống nước suối tự nhiên, chưa thay răng sữa nên thịt sạch và giữ được độ mềm cùng nhiều dưỡng chất.

Khách hàng tại Dê Ré Song Dương – Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ 1: Số 39, Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 09 Hàng Thuyên, Hai Bà Trưng, HN

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:30

2. Bò tơ Quán Mộc

Chuỗi bò tơ Quán Mộc là nơi chuyên phục vụ những món ăn chế biến từ bò tơ với menu đa dạng, hấp dẫn cùng nguyên liệu chủ đạo là bò tơ khoảng từ 6 – 12 tháng nên vẫn giữ được đồ mềm, ngọt thịt khiến cho các món ăn lại càng tăng thêm phần hấp dẫn.

Bò tơ Quán Mộc chuyên phục vụ món ngon từ bò tơ phù hợp nhóm đông người – Nguồn ảnh: Internet

Những món ngon nổi tiếng ở nhà hàng phải kể đến set bò tơ lên mâm tiết kiệm cho nhóm, bò tơ cuốn bánh tráng, bắp bò nhúng lẩu, bò tơ nướng tảng…. phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.

Món ăn hấp dẫn tại bò tơ Quán Mộc – Nguồn ảnh: Bò tơ Quán Mộc

Hơn nữa, với vị trí đắc địa nằm ngay trên mặt đường phố, có chỗ để xe rộng rãi là điểm cộng lớn cho nhà hàng. Không những vậy, với không gian đậm chất xưa vào thập niên 80, gợi lại nhiều kỷ niệm xưa cũ, tạo nên bầu không khí ấm áp thắt chặt tình cảm để mọi người thoải mái trò chuyện, ăn uống, “chén chú chén anh” vui vẻ cùng nhau.

Hà Nội nhậu ở bò tơ Quán Mộc là hết ý – Nguồn ảnh: Internet

CS1: 102 Thái Thịnh, P. Trung liệt, Q. Đống Đa,Hà Nội – 094.195.8899

CS2: Biệt Thự D17, Ngõ 76 Nguyễn Phong Sắc, Q.Cầu Giấy, Hà Nội – 094.165.3399

CS3: B52 Nguyễn Thị Định,Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội – 094. 165. 8899

CS4: Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng – 094. 581. 3355

CS5: 88 Ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông – 094 195 3399

CS6: 47 Nguyên Hồng, Đống Đa – 094 296 3355

3. Bủn Chef – Lẩu & Nướng

Thật thiếu sót nếu trong list nhà hàng, quán nhậu rẻ cho nhóm ở Hà Nội bỏ qua cái tên Bủn Chef – Lẩu & Nướng có view vô cùng lý tưởng là mặt hồ đẹp, với không khí trong lành, thoáng mát cho những cuộc hội họp thâu đêm.

Quán được thiết kế theo phong cách Mexico Classic Cowboy nổi bật bởi những bức tường xám cùng nội thất hiện đại, kết hợp cùng view hồ đẹp cùng sức chứa lớn lên đến hơn 100 ghế bao gồm 2 tầng, rất thích hợp cho nhóm đông thành viên.

Bủn Chef nơi thưởng thức món ngon lẩu nướng đúng chuẩn – Nguồn ảnh: Bủn Chef 85 Trích Sài

Bủn Chef không chỉ được biết đến là nơi có không gian ghi điểm cao, náo nhiệt, phục vụ nhiệt tình mà còn bởi đây là một trong những nơi mở đầu cho trào lưu lẩu “siêu to khổng lồ” và vẫn còn phục vụ cho đến nay.

Đúng với tên gọi của quán, lẩu ở Bủn Chef tuyệt vời cả màu sắc lẫn mùi vị, là sự kết hợp giữa những hải sản tươi ngon như tôm, cua, ghẹ, hàu, mực, ốc hương, ngao cùng thịt ba chỉ bò Úc nhập khẩu, nấm, rau… Phải nói nhìn vào nồi lẩu phải thốt lên một câu “max full topping” cực hấp dẫn.

Nồi lẩu “siêu to khổng lồ” tại Bủn Chef – Nguồn ảnh: Bủn Chef 85 Trích Sài

Bia tươi ở quán cũng là loại thức uống được nhiều thực khách ở đây đánh giá cao về độ tươi, thơm và không quá nhiều ga. Còn gì tuyệt vời hơn, vào tiết trời se se lạnh khi về đêm, tận hưởng bầu không khí náo nhiệt và tiếng nhạc hứng khởi, gọi ngay một nồi lẩu và các món nướng thêm vài cốc bia tươi thì chỉ có “tuyệt vời ông mặt trời”!

Trời lạnh – gió lộng – tửu ngon – bạn hiền – Nguồn ảnh: Bủn Chef 85 Trích Sài

Địa chỉ: 85 Trích Sài, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0989253476

4. Lương Sơn Quán

Hội tụ đủ cả ba yếu tố không gian, giá cả, chất lượng phục vụ tốt phải kể đến Lương Sơn Quán, một địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình đi “nhậu” đúng chất cho cả nhóm.

Với lối khiến kế không gian mở, kết hợp giữa những cây trúc xanh cao và lồng đèn hút mắt, đặc biệt là thác nước chảy từ trên cao xuống vô cùng ấn tượng. Tất cả tạo nên cảm giác tươi mát và thân thiện.

Lương Sơn Quán mang phong cách độc đáo giữa lòng Thủ Đô – Nguồn ảnh: Internet

Dù là nhóm đông hay nhóm nhỏ, bạn cũng không lo không lựa chọn được bàn view ưng ý vì quán có thiết kế 2 tầng lầu, với sức chứa lớn sẵn sàng phục vụ thực khách.

Một góc tại Lương Sơn Quán cực tươi mát – Nguồn ảnh: Lương Sơn Quán

“Mồi bén” – “Rượu ngon” tại Lương Sơn Quán – Nguồn ảnh: Lương Sơn Quán

Địa chỉ: 173 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

5. Pao quán

Du lịch Tây Bắc, du ngoạn cảnh đẹp và thưởng thức món ngon địa phương là dự định của rất nhiều người trong kế hoạch du lịch sắp tới.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có thời gian thì đến Pao quán cùng nhóm bạn để thỏa nỗi nhớ Tây Bắc với những món ngon giữ trọn vị núi rừng vào ngày cuối tuần cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Pao Quán mang đậm phong cách Tây Bắc – Nguồn ảnh: Pao Quán

Với thiết kế đem cả không khí Tây Bắc về trên phố, không gian đậm chất núi rừng, đem lại bầu không khí tươi mát bởi màu xanh của dây leo, những hình ảnh đặc trưng như cột gỗ, khi giếng trời, khu thổ cẩm, suối nhân tạo… khiến không ít du khách ngỡ ngàng và có cảm giác như mình đang du lịch đến Tây Bắc thật sự.

Không gian cực chill tại Pao Quán – Nguồn ảnh: Internet

Đến với Pao quán không chỉ riêng cảm nhận không gian của Tây Bắc, dĩ nhiên mục đích chính vẫn là thưởng thức món ngon chuẩn vị như lợn Bắc Hà 7 món, cải mèo Bắc Hà, mực trứng hấp bia, Gà đen Hà Giang, lẩu cua đồng… kết hợp cùng hương vị cay nồng của chén rượu đặc trưng, chuẩn vị Mù Cang Chải thì chỉ có hai từ “tuyệt vời” khiến bạn luyến lưu muốn quay lại vào lần tới.

Thưởng thức món ngon đặc trưng Tây Bắc ngay ở Pao Quán Hà Nội – Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: ngõ 62 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy

Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:00

6. Chuỗi Buk Buk – Quán nhậu phong cách Hàn Quốc

“Buk Buk” là âm thanh phát ra từ nhạc cụ dùng để đệm hát Pansori trong các dịp lễ hội. Tiếng trống Buk Buk đem đến giai điệu hứng khởi, rộn ràng và cảm thấy sảng khoái nhất.

Đến với nhà hàng Buk Buk, khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự hứng khởi đầy mới mẻ trong không gian thoáng đạt đúng như tiêu chí của nhà hàng để có thể thoải mái thưởng thức món ngon và trò chuyện cùng nhau.

Thưởng thức món ngon phong cách Hàn Quốc – Nguồn ảnh: internet

Buk Buk cũng là cái tên sáng giá trong những quán nhậu ngon theo phong cách Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng với đặc trưng là mồi nhắm và Soju, các loại bia, đồ uống khác giống như những bộ phim truyền hình trên màn ảnh nhỏ.

Với sự đa dạng về thực đơn cũng như mức giá từ những món lẩu, nướng cùng món nhậu đặc biệt sẽ đem đến những giây phút cực vui cho tất cả thành viên trong nhóm.

Ăn thịt nướng, uống soju cùng nhóm cực vui tại Buk Buk – Nguồn ảnh: Internet

CS1: Buk Buk, 2A Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 024.3366.8862.

CS2: Buk Buk, Tầng 3 TTTM Savico Mega Mall Long Biên, 7-9 đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội – SĐT: 02466596808.

CS3: Buk Buk, Tầng 1 TTTM Aeon Mall Long Biên, Số 27 đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội – SĐT: 024.3829.5588.

CS4: Buk Buk, Tầng 1, tòa nhà CT 2A B đường Lê Đức Thọ, Hà Nội – SĐT: 024.3399.3636.

7. Bia Hải Xồm

Thương hiệu bia Hải Xồm là cái tên nổi tiếng trong những năm gần đây, quá thuộc với người Hà Thành, được nhiều người lựa chọn trả lời cho câu hỏi quán nhậu cho nhóm ở Hà Nội nên đến đâu “ok” nhất?

Bia Xồm sở hữu không gian thoáng đãng, rộng rãi đảm bảo mọi người vẫn cảm thấy dễ chịu dù quán có đông khách. Hơn nữa, nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn được đánh giá khá cao khi khách không phải chờ đợi quá lâu để order.

Bia hơi Hải Xồm địa chỉ quen thuộc cho nhóm đông người – Nguồn ảnh: Internet

Với công thức riêng, điều kiện nhiệt độ bảo quản bia đạt chuẩn nên bia Hải Xồm luôn đạt chất lượng và cả hương vị đậm đà, sảng khoái. Thật tuyệt vời làm sao khi thưởng thức những cốc bia bơm trực tiếp vẫn còn lớp bọt trắng sánh mịn, đem đến cảm giác cực thích.

Ngoài bia tươi là thức uống chủ đạo, vẫn còn những thức uống khác như bia lon, bia chai, rượu ngô, rượu men lá, rượu táo mèo… đa dạng thêm thức uống phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau.

Thưởng thức bia tươi mát lạnh tại quán Bia Hải Xồm – Nguồn ảnh: Internet

Đặc biệt, đồ ăn ở đây luôn đảm bảo tươi mới để đem đến hương vị tươi thơm nhất. Thực đơn tại Bia Hải Xồm luôn đảm bảo tiêu chí đa dạng và độc đáo với những loại lẩu đủ vị chua cay, lẩu bò, hải sản, bê áp chảo, thịt trâu nướng lá lốt, gà không lối thoát, cá chép om dưa… được nêm nếm khá vừa vị để cuộc vui thêm phần hứng khởi.

Sức hút của Bia Hải Xồm vào dịp cuối tuần – Nguồn ảnh: Internet

CS1: 86B Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: 5 Phan Kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

CS3: 91 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

CS4: 45 Trần Thái Tông, Hà Nội

Hotline: 0915663890 & 0966004168

Nhậu “quên lối về” với list nhà hàng, quán nhậu rẻ cho nhóm ở Hà Nội hội tụ những tiêu chất lượng món ngon – phục vụ – không gian – giá cả được chia sẻ tại bài viết này, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng để tìm được nơi ưng ý nhất hội họp cùng mọi người.

Đăng bởi: Hoàng Thành Long

Từ khoá: Điểm danh những nhà hàng, quán nhậu rẻ cho nhóm ở Hà Nội cực chất

Cập nhật thông tin chi tiết về Giám Đốc Công An Hà Nội: Sở Hữu Chéo, Thao Túng, Lợi Ích Nhóm Ở Ngân Hàng ‘Đáng Lo Ngại’ trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!