Xu Hướng 9/2023 # Học Ngành Kinh Tế Ra Trường Làm Gì? Những Công Việc Có Thể Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế # Top 9 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Ngành Kinh Tế Ra Trường Làm Gì? Những Công Việc Có Thể Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Ngành Kinh Tế Ra Trường Làm Gì? Những Công Việc Có Thể Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là ngành học mà học viên sẽ được biết về những hoạt động trao đổi, giao thương, buôn bán hàng hoá, dịch vụ giữa các cá thể như người tiêu dùng, công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh. 

Nhìn theo góc độ nhỏ thì chính là trong một quốc gia và xa hơn chính là hoặc giữa các quốc gia với nhau. Chính vì vậy, ngành Kinh tế được biết đến là một ngành học rất rộng và bao gồm nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, có mối quan hệ chặt chẽ với một số ngành khác như: khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp, xã hội học, công nghiệp, dịch vụ, …

Với sự đổi mới nhanh chóng của thời đại 4.0 thì ngành Kinh tế ngày càng đa dạng hơn, được áp dụng ở khắp mọi nơi. Điều này làm cho cơ hội sự nghiệp của sinh viên kinh tế trở nên vô cùng đa dạng và phong phú. Nó được ứng dụng trong tài chính, chính phủ, kinh doanh, giáo dục, gia đình, quy mô thị trường, các ưu đãi, hỗ trợ chi phí và lợi ích, chi phí đầu tư cho R&D,…

Kinh tế học đây là ngành học chung những kiến thức về kinh tế vi mô và vĩ mô. Tùy theo định hướng nghiên cứu mà bạn muốn học mà có thể chọn đa dạng nghiên cứu chuyên sâu về Kinh tế học, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư, Kinh tế học tài chính, …

Tài chính – Ngân hàng luôn nằm trong “TOP” những ngành Kinh tế có tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đầu vào cao tại các trường Đại học. Với lượng kiến thức về tài chính, tiền tệ, ngân hàng và các định chế tài chính. Bên cạnh đó còn sẽ được tập trung đào tạo chuyên sâu về những chuyên ngành như Tài chính công, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Phân tích và đầu tư tài chính, hay một số ngành mới bao gồm Công nghệ tài chính, Đầu tư tài chính, Quản trị rủi ro tài chính,…

Kế toán – Kiểm toán cũng là một trong những ngành học thuộc khối Kinh tế, đây là ngành rất quan trọng trong doanh nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tới bộ phận Kế toán, do đó đây được coi là chuyên ngành học được nhiều phụ huynh, học sinh hướng tới khi hướng nghiệp khi theo ngành Kinh tế.

Hiện nay, Marketing đã trở thành một trong những xu hướng phát triển quan trọng để một doanh nghiệp có thể cạnh tranh, tìm được chỗ đứng trong thị trường và thu hút khách hàng. Nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing xu hướng tăng mỗi năm, bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của bộ phận Marketing và sẵn sàng chi ngân sách lớn để thực hiện quản trị marketing cho doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu cho mình.

Bao gồm các ngành như khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý đất đai, Quản lý dự án, Quản trị chất lượng và Đổi mới, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực,…

Cơ hội việc làm cho sinh viên kinh tế rất rộng mở, sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế ra trường có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực, nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và các vị trí công việc như:

Nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường.

Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính.

Chuyên viên phân tích dữ liệu.

Nhà hoạch định tài chính.

Cố vấn tài chính.

Nhà đầu tư.

Nhân viên bảo hiểm.

Làm việc trong các cơ quan Nhà nước.

Kế toán.

Nhà nghiên cứu kinh tế.

Có thể các ngành nghề trên không hấp dẫn bạn, bạn cũng không cần quá lo lắng vì có thể lựa chọn những công việc trái ngành như trí tuệ kinh doanh, phát triển quốc tế, quản lý nguồn nhân lực, CNTT, báo chí, luật, quản lý, nghiên cứu thị trường, chính trị, quan hệ công chúng, nghiên cứu xã hội và thuế,… Bởi sinh viên khối ngành Kinh tế được đào tạo ra có kiến thức và kỹ năng khá linh hoạt. Bạn có thể tự làm chủ chính mình và có thể trở thành một doanh nhân và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Advertisement

Một số yếu tố ảnh hưởng đến lương của bạn bao gồm năng lực chuyên môn, ngoại ngữ cũng như khả năng không ngừng học hỏi để phát triển bản thân. Để có mức thu nhập lí tưởng, bạn cần tích cực nâng cao nghiệp vụ, tích lũy kiến thức và nhạy bén với thị trường hơn nữa. 

Theo số liệu thì tại Việt Nam, mức lương trung bình của một nhân viên chuyên về mảng kinh tế dao động từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương thực tế khoảng từ 8-10 triệu đồng/tháng. Rất nhiều cơ hội cho sinh viên ra trường và nếu bạn là một sinh viên xuất sắc với nhiều kinh nghiệm làm việc trong quá trình học, mức lương khởi điểm của bạn có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng.

Kỳ thi TOEIC là gì? Cách tính điểm TOEIC? TOEIC bao nhiêu điểm để đạt tín chỉ?

Hai đường thẳng song song có bao nhiêu điểm chung? Khái niệm, đặc điểm và tính chất của hai đường thẳng song song

Đạt học sinh khá cần bao nhiêu điểm? Cách xếp loại học lực khá, giỏi, trung bình

Ngành Kinh Tế Đầu Tư Học Ở Đâu? Cơ Hội Có Rộng Mở Sau Khi Tốt Nghiệp

Bạn là sinh viên đang muốn tham khảo về những chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế? Bạn chưa biết bản chất của kinh tế đầu tư là gì? Tìm hiểu ngay những kiến thức cơ bản để hiểu hơn về công việc trogn tương lai.

Kinh tế là một trong những chuyên ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn trong nền kinh tế thị trường phát triển và đầy biến động như hiện nay. Lĩnh vực kinh tế là một lĩnh vực rộng với nhiều tiềm năng phát triển khác nhau, chính vì vậy mà sinh viên cần nghiên cứu và tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Trong số những chuyên ngành về kinh tế, bạn đã từng nghe đến khái niệm kinh tế đầu tư và bạn hiểu kinh tế đầu tư là gì?

Trong một xã hội phát triển như hiện nay thì bất kỳ quốc gia nào cũng quan tâm và chú ý đến việc phát triển nền kinh tế. Vậy trong nền kinh tế phát triển này thì ngành kinh tế đầu tư là gì? Khi nghe đến kinh tế đầu tư, thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hoạt động đầu tư tài chính vào một khía cạnh hay một lĩnh vực kinh doanh nào đó nhằm phát sinh lợi nhuận. Tuy nhiên, ngành kinh tế đầu tư là một khái niệm rộng hơn như vậy. 

Ngành kinh tế đầu tư là gì?

Kinh tế đầu tư là một khía cạnh nhỏ trong khối ngành kinh tế và đây cũng là một môn học được giảng dạy tại các trường đại học. Kinh tế đầu tư là một ngành học giúp cho sinh viên trang bị thêm những kiến thức và khả năng để bản thân họ có thể lập kế hoạch và phân tích kinh doanh. Nhờ vào hoạt động phân tích thị trường như vậy cùng những nguồn lực của doanh nghiệp để lập chiến lược đầu tư đúng đắn và chính xác dù doanh nghiệp đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực nào. Hoạt động nghiên cứu, phân tích và lập kế hoạch về đầu tư cho một doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, vì vậy để chọn được hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp thì những điều trên là hoàn toàn cần thiết. 

Khi định hướng nghề nghiệp theo ngành kinh tế đầu tư, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức cũng như kỹ năng mềm cần thiết phục vụ mục đích công việc. Để một doanh nghiệp đạt được hiệu quả đầu tư, họ cần một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực mà họ chuẩn bị đầu tư, vì vậy để dự đoán được điều này, nhân viên kinh doanh cần có kỹ năng phân tích tài chính nhằm đưa ra quyết định đúng đắn. 

Chương trình học của các trường đại học Việt Nam yêu cầu sinh viên phải bắt đầu từ kiến thức đại cương với những môn học như Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Pháp luật đại cương, Toán cao cấp hay Tin học văn phòng,… 

Ngành kinh tế đầu tư học gì?

Để đầu quân vào ngành kinh tế đầu tư, bạn cần lựa chọn một trong những khối thi sau:

Khối A: Toán học, Hóa học, Vật lý

Khối A1: Toán học, Vật lý, Anh văn

Khối B: Toán học, Sinh học, Hóa học

Khối D1: Toán học, Văn học, Anh văn

Có thể thấy, hầu hết những khối này đều có môn toán học, không phải tự nhiên mà những khối này được dùng để xét tuyển cho ngành kinh tế. Trong ngành kinh tế đầu tư, khi mọi hoạt động và tính chất công việc đều xoay quanh những con số, nên một người có tư duy logic và quen với những con số sẽ có tiềm năng phát triển hơn. Tùy vào mỗi trường đại học mà điểm đầu vào của mỗi khối sẽ được quy định khác nhau. Ngoài ra, trong ngành kinh tế, với mỗi chuyên ngành riêng thì điểm đầu vào sẽ khác nhau, tuy nhiên thang điểm có thể dao động trong khoảng 16 – 24 điểm. 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế tài chính. 

Học ngành kinh tế đầu tư ở đâu?

Khi đã định hướng theo đuổi ngành kinh tế đầu tư, hiểu được bản chất của nó là gì, bạn cần biết triển vọng phát triển của ngành này trong tương lai. Liệu rằng trong 4 năm nữa, sau khi bạn ra trường thì ngành kinh tế đầu tư sẽ phát triển như thế nào và những sinh viên sau khi ra trường có thể thử sức ở công việc nào. 

Ngoài ra, trong ngành kinh tế tài chính, bạn có thể làm việc ở vị trí nhân viên quản lý vốn hay nguồn vốn trong doanh nghiệp. Tiếp đến là vị trí chuyên viên quản lý đấu thầu và nhân viên quản trị rủi ro là những vị trí vô cùng quan trọng trong ngành kinh tế đầu tư. Những công việc trên đều là sự lựa chọn không tồi để bạn phát triển kỹ năng mềm cũng như vận dụng kiến thức vào môi trường thực tế. 

Nhân viên kinh doanh là một trong những công việc vô cùng phổ biến trong ngành kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi làm việc ở vị trí này, nhân viên kinh doanh sẽ phải liên hệ trực tiếp với khách hàng để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của công ty, họ là người sử dụng kỹ năng thuyết phục và đàm phán để làm việc với đối tác. Đồng thời, nhân viên kinh doanh cũng là người lập kế hoạch hay chiến lược kinh doanh nhằm gia tăng doanh số một cách hiệu quả. 

Học kinh tế đầu tư làm công việc gì?

Có thể nói phòng ban kinh doanh là một bộ phận cực kì quan trọng trong doanh nghiệp và công ty, vì vậy để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi thì bạn cần một số tố chất như kỹ năng giao tiếp để trò chuyện và thuyết phục khách hàng, kiến thức về sản phẩm và marketing nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty. 

Chuyên viên phân tích tài chính thường xuất hiện ở một số mô hình doanh nghiệp như công ty sản xuất, ngân hàng hay những công ty bất động sản,… có thể nói đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong công ty. Nhiệm vụ của chuyên viên phân tích tài chính là phân tích và dự đoán dòng tiền đầu tư của công ty, hoạt động phân tích nhằm dự đoán tiềm năng phát triển để đưa ra quyết định đầu tư hoặc không. Khi hoàn thành dự án lợi nhuận công ty mang về là bao nhiêu? 

Công việc của một chuyên viên phân tích tài chính

Để trở thành một chuyên viên phân tích tài chính giỏi, bạn cần có những kỹ năng chuyên môn về tài chính, kinh tế đầu tư và thị trường một cách chuyên sâu như phân tích tài chính, tổng hợp và đánh giá báo cáo tài chính. Mức lương cơ bản của một nhân viên phân tích tài chính sẽ nằm ở mức 9 – 12 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp, trình độ hay cấp bậc. 

Nếu bạn chưa biết thì giảng viên đào tạo những bộ môn chuyên ngành Kinh tế đầu tư cũng là một lựa chọn khá tuyệt vời cho những sinh viên có khả năng đào tạo và truyền đại. Sau khi đã trải qua thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm theo thời gian, thì bạn có thể quay về trường để làm giảng viên đào tạo vì môi trường học đường là nơi hoàn hảo để được chia sẻ. Đương nhiên, vị trí này không dành cho những sinh viên mới ra trường, tuy nhiên với những nhà lãnh đạo lâu năm, khi họ đã có được sự nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì họ mong muốn truyền đạt cho thế hệ trẻ những gì họ biết để tạo môi trường tiềm năng cho sinh viên. 

Bên cạnh những môn học chuyên ngành thì một giảng viên cần có những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt, kỹ năng lắng nghe và chia sẻ,… một giảng viên cần được tuyển chọn khắt khe để đảo bảo chất lượng giảng dạy. Thu nhập của một giảng viên có thể không cao bằng một lãnh đạo hay một quản lý, tuy nhiên vẫn có nhiều người lựa chọn công việc này như một nghề tay trái vì đam mê được chia sẻ của họ. Vì vậy, đến một trình độ nào đó, khi chúng ta mong muốn được chia sẻ kiến thức và khả năng của mình thay vì làm việc vì lương bổng. 

Để trở thành một nhà kinh tế đầu tư hay một nhà phân tích tài chính, bạn cần một vài tố chất sau để có thể theo đuổi ngành kinh tế đầu tư. Đầu tiên, đứng trước nhiều sự lựa chọn, đam mê của bạn sẽ chỉ đường cho bạn đến với lĩnh vực mà bạn mong muốn. Với ngành kinh tế đầu tư cũng vậy, bạn cần có niềm đam mê với phân tích tài chính, với những con số vì tính chất công việc luôn xoay quanh những báo cáo tài chính. Thứ hai, không thể thiếu là một đức tính kiên trì, khả năng nhẫn nhịn và chịu được áp lực công việc. Hiển nhiên, ở bất cứ ngành nào, bạn đều cần kiên trì vì ngay từ bước đầu tiên, sẽ chẳng có ai thành thạo công việc, vì vậy đam mê cùng sự kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn trên con đường tiến tới thành công. 

TYêu cầu của ngành kinh tế đầu tư

Ngành kinh tế nói chung và ngành kinh tế đầu tư nói riêng luôn thu hút nhiều sinh viên, tuy nhiên để có thể phát triển trong lĩnh vực này chưa bao giờ dễ dàng. Vì vậy là một sinh viên, nếu bạn có định hướng theo lĩnh vực này thì bạn cần trang bị nhiều kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành kết hợp với sự kiên trì và đam mê, bạn có thể phát triển tốt trong ngành kinh tế đầu tư này. 

Ngành Thú Y Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Thú Y ngành đào tạo đặc biệt phục vụ đối tượng đặc biệt. Nếu như bạn thật sự yêu thích động vật thì hãy nên theo đuổi ngành này.  

1.1. Ngành Thú y là gì?

Ngành thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh cho vật nuôi. Thú y góp phần bảo vệ vật nuôi thông qua hiểu biết luật thị trường thuốc, thị trường chăn nuôi. Trong bối cảnh giao lưu toàn cầu hiện nay, một dịch bệnh có thể trở thành hiểm họa của toàn xã hội một cách nhanh chóng. Kể cả con người hay vật nuôi đều có thể bị đe dọa bởi các hiểm họa ấy nếu như không biết cách phòng tránh, chính vì vậy mà các Bác Sỹ Y Khoa với các Bác Sỹ Thú y có thêm nhiều việc làm hơn.

1.2. Ngành Thú y đào tạo ra làm sao? 2. Thú y nên học trường nào? 2.1.  Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học Viện Nông Nghiệp được thành lập năm 1956 (Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội). Học Viện có 14 khoa chuyên môn, trong đó khoa Thú Y được coi là cái “nôi” đào tạo bác sỹ Thú Y đầu tiên ở Việt Nam. Tính đến nay, Học Viện đã đào tạo được khoảng trên 10.000 bác sỹ Thú Y phục vụ trên cả nước. Chương trình đào tạo của Học Viện đã được xây dựng và rà soát hàng năm nhằm đạt được năng lực cốt lõi theo tổ chức Thú Y thế giới và yêu cầu thực tiễn của ngành tại Việt Nam. Hoạt động của sinh viên luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Thú y như: Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi CP Việt Nam, Công ty Biomon Việt Nam, Công ty Cổ Phần Hải Nguyên,… Trong quá trình học tập sinh viên giỏi, sinh viên nghèo vượt khó đều được nhận học bổng học tập, học bổng của các doanh nghiệp liên kết với khoa Thú Y của nhà trường. Học Viện cũng chú trọng về việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang với các phòng thí nghiệm tiên tiến có thể phục vụ tốt việc học tập của sinh viên và nghiên cứu của giảng viên. Trong những năm qua nhà trường đã có rất nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thú y. Các nghiên cứu chủ yếu tập trung vào việc phát hiện khống chế dịch bệnh ở vật nuôi ở trong nước và mầm bệnh mới xâm nhập vào Việt Nam. Với những kiến thức được trang bị bài bản khoa học, trên 90% sinh viên ra trường sau khoảng 12 tháng có việc làm với mức lương hấp dẫn từ 10-20 triệu đồng.

2.2. Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM

Trường Đại Học Nông Lâm (Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) là trường học đào tạo đa ngành, trong đó ngành Thú y của trường được thành lập năm 1955 với mục tiêu đào tạo những thế hệ kỹ sư chăn nuôi và bác sỹ thú y giỏi lý thuyết, thông thạo tay nghề ở trình độ đại học. Ngành học đào tạo bác sỹ có năng lực chuyên môn về thú y, bao gồm thực hiện các thao táo phòng thí nghiệm, chuẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng dược phẩm vacxin phòng trị bệnh cho vật nuôi. Có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc và thị trường chăn nuôi. Sinh viên sẽ được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm tại các Công ty thú y, phòng khám thú y, các trại chăn nuôi gia súc-gia cầm, khu bảo tồn động vật.

2.3. Trường Đại Học Nông Lâm Đại Học Huế

Địa Chỉ: 102 Phùng Hưng, Phường Thuận Thành, Thành Phố Huế Mang theo sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực khoa học tiên tiến, phục vụ cho cả nước theo xu hướng hội nhập, trường Đại Học Nông Lâm Ngư Nghiệp – Đại Học Huế với khoảng gần 50 hoạt động đã đào tạo trên 27.000 kỹ sư. Trong đó ngành Thú y chiếm khoảng 1/3 trên tổng số. Nhà trường đào tạo cán bộ trình độ đại học, có kiến thức cơ bản và chuyên môn vững chắc, có thái độ lao động nghiêm túc ham học hỏi và có đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên ngành Thú Y sau khi ra trường sẽ được tiếp cận với các doanh nghiệp liên kết với nhà trường với mức lương hấp dẫn hoặc tự tạo lập công việc sản xuất dịch vụ trong ngành Thú Y.

3. Học ngành Thú y ra làm gì? Cơ hội việc khi học ngành này

Bác sỹ thú y tại nhà

Ngày nay xu hướng nuôi thú cưng đang rất thịnh hành, được quan tâm và chăm sóc giống như một thành viên trong gia đình. Vậy diều tất nhiên là khi đau ốm cũng sẽ được đưa đi khám chữa bệnh như mọi người. Chính vi vậy mà các phòng khám dịch vụ thú y mọc lên rất nhiều, những người sau khi học xong có thể tự mở phòng khám tại nhà.

Mở quầy thuốc dịch vụ Thú y

Sinh viên Thú Y sau khi ra trường đã được trang bị kiến thức đầy đủ có thể tự mở quầy thuốc, hoặc các dịch vụ chăm sóc thú cưng. Đây đang được coi là một nghề ra tiền, vì rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để chi trả cho các dịch vụ làm đẹp và mua bán phụ kiện. Bên cạnh đó còn các dịch vụ tắm gội, chăm nom, … mà nhiều tìm đến.

Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường học

Tìm Hiểu Về Ngành Kế Toán Và Cơ Hội Việc Làm Của Cử Nhân Kế Toán – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về ngành kế toán và cơ hội việc làm của cử nhân kế toán – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành kế toán là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành kế toán là gì?

Ngoài ra, kế toán cũng là người đảm nhiệm những việc làm trình độ khác gồm nghiên cứu và phân tích hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, hoạch định chủ trương kế toán, truy thuế kiểm toán tại những doanh nghiệp .

Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn mê hoặc về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, hoàn toàn có thể thao tác tiếp đón nhiều vị trí việc làm khác nhau gồm có :

Chuyên viên kế toán hành chính

Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.

Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Nên học ngành Kế toán tại trường nào?

Kế toán là ngành học không mới, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng giảng dạy giảng dạy ngành này. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt thời cơ việc làm trong tương lai, bạn nên ưu tiên những trường ĐH có cơ sở vật chất văn minh, chương trình huấn luyện và đào tạo chú trọng thực hành thực tế, đặc biệt quan trọng luôn tạo điều kiện kèm theo để sinh viên được phát huy năng lực phát minh sáng tạo, rèn luyện kiến thức và kỹ năng mềm trải qua những hoạt động giải trí ngoại khoá, hội thảo chiến lược hay học kỳ doanh nghiệp .

Học ngành kế toán tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Có năng lực nhìn nhận, nhìn nhận tình hình kinh tế tài chính và xử lý những quan hệ kinh tế tài chính, thương mại, vay vốn, phân phối dịch vụ kế toán, truy thuế kiểm toán, tư vấn so với những doanh nghiệp .

Điểm nổi bật của ngành Kế toán tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đội ngũ giảng viên tận tâm, có kỹ năng và kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn về công tác làm việc kế toán, giải pháp giảng dạy sinh động, dễ hiểu, luôn sát cánh cùng sinh viên .

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Kế toán bằng những tổ hợp môn nào?

Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển học bạ

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Kế toán (Mã ngành: 7340301) bằng 6 phương thức tuyển sinh và 4 tổ hợp xét tuyển gồm:

A00: Toán, Lý, Hóa

A01: Toán, Lý, T. Anh

D01: Toán, Văn, T. Anh

D90: Toán, KHTN, T. Anh

Bên cạnh đăng ký nguyện vọng ngành Kế toán, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngành học này bằng 3 hình thức của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, với hình thức xét tuyển 5 học kỳ thí sinh có thể bỏ qua kết quả học kỳ 2 lớp 12, biết trước kết quả trúng tuyển trước khi bước vào cuộc đua nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

01 Phiếu đăng ký xét tuyển 2023 (theo mẫu). Tải Xuống.

01 bản photo học bạ THPT

 01 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023). Thí sinh có thể nộp bổ sung sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

4 hình 3×4 cm (nếu dự thi môn năng khiếu)

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG 2023

Bìa ngoài thư ghi đầy đủ thông tin cá nhân:

Họ và Tên đầy đủ

Số CMND/CCCD

Số điện thoại và Email của thí sinh đăng ký để Nhà Trường liên lạc.

LỆ PHÍ HỒ SƠ XÉT TUYỂN: (30.000 VNĐ/1 nguyện vọng)

Thí sinh nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển khoản:

Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Số tài khoản: 060102862433

Tại ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Sài Gòn – PGD Phạm Ngọc Thạch — TP. HCM

Nội dung nộp tiền: họ và tên, mã hồ sơ, Le phi xet tuyen dai hoc 2023

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692023 – 0964 239172

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Học Các Ngành Làm Cho Nhà Nước – Không Lo Thiếu Việc

Những lợi ích khi học các ngành làm cho nhà nước

Học các ngành làm cho nhà nước sẽ có rất nhiều lợi ích, tùy vào năng lực và bằng cấp khi ra trường mà bạn có những đặc quyền riêng mà công việc tại các doanh nghiệp tư nhân không có được như:

Thời gian làm việc tại Nhà nước được cố định từ 7 – 8h sáng đến 17h chiều, hầu hết ngoài giờ làm thì không phải tăng ca hay làm thêm ngoài giờ. Do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân.

Công việc khá nhẹ nhàng có quy trình sẵn, việc giải quyết những công việc đột xuất hoặc mang tính chuyên môn hóa cao ít khi xảy ra. Mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn sẽ dễ thành thạo, quen việc.

Môi trường làm việc của các cơ quan

các ngành làm trong nhà nước

khá yên tĩnh, không quá năng động hay mang tính cạnh tranh cao, không gây ra nhiều áp lực cho người lao động. Vì thế đây được cho là môi trường nhàn nhã, có thể sẽ không thú vị đối với những bạn trẻ ưa thử thách bản thân.

Ngoài lương thưởng hằng tháng, hằng năm thì

các ngành làm cho nhà nước

chế độ lương hưu đối với những cán bộ, công chức, viên chức Nhà Nước sau khi qua độ tuổi lao động. Họ đều có được mức lương hưu đủ sống và chăm sóc sức khỏe mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Bạn có phù hợp với các ngành trong nhà nước?

Có rất nhiều người khi tham gia vào những ngành làm việc cho nhà nước thì thấy không phù hợp, thấy nhàm chán và không thú vị. Đúng vậy, do đặc điểm của các công việc này mang tính ổn định cao nên sẽ không phù hợp với một số bạn trẻ hiện nay. 

Bạn thích một môi trường làm việc ít cạnh tranh

Muốn sự ổn định không cần phấn đấu quá nhiều

Chấp nhận mức lương thấp và làm việc theo các công việc phân công sẵn

Công việc phụ thuộc khá nhiều vào các mối quan hệ cấp trên và cấp dưới

Thích có sự ổn định và được hưởng trợ cấp lương hưu khi về già

Thích một công việc có thời gian làm việc cố định theo giờ hành chính,

các ngành nghề làm trong nhà nước

.

Những ngành làm việc cho nhà nước chính hiện nay

Có nhiều các ngành làm cho nhà nước, cùng cẩm nang nghề nghiệp tìm hiểu một số ngành đang cần tuyển dụng hiện nay:

Ngành Chính trị học

Ngành chính trị học là một chuyên ngành khá rộng, chuyên nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn của chính trị, phân tích các vấn đề chính trị, hệ thống chính trị và cả các ứng xử chính trị. Sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Chính trị học, các bạn có thể làm các công việc tại các ngành làm cho nhà nước như: 

Làm công tác tư vấn, tham mưu cho các cơ quan lớn nhỏ hoạch định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tư vấn chính trị cho các cấp lãnh đạo của Nhà nước. Hay có thể làm công tác nghiên cứu và tham gia giảng dạy Chính trị học trong hệ thống trường về Đảng; làm công tác chính trị – tư tưởng tại các cơ quan thuộc khối Đảng, khối xã, huyện, tỉnh.

Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước

Với chương trình đào tạo là những tri thức chuyên sâu về xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước thuộc các ngành làm cho nhà nước có thể lựa chọn các vị trí việc làm sau:

Làm việc tại các cơ quan Đảng, chính quyền, hoặc tổ chức chính trị – xã hội các cấp.

Tham gia vào công tác Đảng, hành chính trong các cơ quan, các đơn vị và doanh nghiệp trong hệ thống nhà nước và tư nhân.

Giảng dạy chuyên ngành xây dựng Đảng, Quản lý nhà nước, giảng dạy về lý luận chính trị tại các trường chính trị ở tỉnh, thành phố, các ngành, đoàn thể, hay trung tâm giáo dục lý luận chính trị, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Ngành Công an

Đây là một trong các ngành làm cho nhà nước nhằm đảm bảo an ninh trật tự và sự an toàn, bình yên về mọi mặt cho Tổ quốc. Ngành công an được chia thành hai lực lượng chính là: Cảnh sát đóng vai trò bảo vệ và giữ gìn sự trật tự, an toàn xã hội; An ninh – bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng và Nhà nước, các lực lượng vũ trang nhân dân. 

Những cá nhân muốn tham gia vào khối ngành đào tạo những ngành làm việc cho nhà nước – ngành công an sẽ phải trải qua các bài kiểm tra sức khỏe, thể lực, đáp ứng được chiều cao, cân nặng theo quy định. Bên cạnh đó cần kiểm tra sơ yếu lý lịch cả 3 đời một cách nghiêm ngặt, đảm bảo gia đình và bản thân luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, tuân thủ pháp luật,…

Ngành quản lý Nhà nước

Ngành học Quản lý nhà nước là một trong các ngành làm cho nhà nước đào tạo ra các Cử nhân làm việc tại các cơ quan nhà nước các cấp, địa phương. Những cá nhân này đóng vai trò thực hiện những công việc quản lý về các vấn đề kinh tế chính trị, cũng như văn hóa – xã hội.

Ta có thể bắt gặp những hình ảnh quen thuộc đó là những công chức đang thực hiện các thủ tục hành chính. Cụ thể như: hỗ trợ người dân công chứng, chứng thực giấy tờ, tiếp công dân tại các ủy ban, cơ quan ban ngành,…

Ngành Luật

Mọi người thường nghĩ sinh viên ngành luật sẽ ra làm luật sư. Tuy nhiên ở khối Nhà nước thì ngành luật có thể tham gia vào nhiều công việc khác nhau như: làm trong tòa án nhân dân tối cao, viện kiểm sát, văn phòng quốc hội, văn phòng chủ tịch nước hoặc tại các bộ và cơ quan ngang bộ,… Đây là các ngành làm cho nhà nước được nhiều bạn trẻ quan tâm đến

Thi trường gì để làm trong Nhà nước?

Trường Đại học Luật

Trường Đại học Chính trị

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Học viện An ninh nhân dân

Học viện Hành chính

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Ngoại Giao

Học viện Hậu Cần

Đại học Kiểm Sát

Kết luận

Ngành Quan hệ công chúng học trường nào Việt Nam tốt nhất?

Top những ngành làm việc trong văn phòng siêu HOT!

Ngành Kinh Doanh Nông Nghiệp Với Những Thông Tin Cần Nắm Rõ

Ngành Kinh doanh Nông Nghiệp là ngành học có tương lai rộng mở.Bài viết sau sẽ mang đến cho các bạn những hành trang tin cậy nhất về ngành học thú vị này.

MỤC LỤC

Ngành Kinh doanh Nông Nghiệp là ngành học có tương lai rộng mở.Bài viết sau sẽ mang đến cho các bạn những hành trang tin cậy nhất về ngành học thú vị này.

Ngành Kinh doanh nông nghiệp là gì? Ngành Kinh doanh nông nghiệp học những gì?

Về kiến thức Chương trình đào tạo của ngành Kinh Doanh  Nông nghiệp sẽ trang bị cho các bạn khung kiến thức vững chắc về cơ sở đại cương, cơ sở chuyên ngành và kiến thức thực tiễn. Sinh viên được tiếp cận với các môn học như: Tổ chức kế toán trong doanh nghiệp, Quản trị hành chính văn phòng, Quản trị chiến lược, Maketing Nông nghiệp, Chiến lược quảng bá,Giao tiếp và đàm phán kinh doanh, Quản trị kinh doanh nông nghiệp, Quản trị bán hàng, Nguyên lý trồng trọt,Chăn nuôi cơ bản, Định giá tài sản,… Người học nắm bắt đượckiến thức tổng quan về hoạt động kinh doanh, sản xuất, quản lý các vấn đề trong doanh nghiệp và kinh doanh; kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp và định giá sản phẩm. Nắm rõ được sự vận động của thị trường để có thể tự phân tích và đánh giá được các hoạt động kinh doanh nông nghiệp trong môi trường trong nước và quốc tế, chủ động sáng tạo ý tưởng kinh doanh mới. Từ đó, nắm bắt những xu hướng phát triển, đón đầu nhu cầu của công chúng về các sản phẩm trong Nông Nghiệp, phát triển nền kinh tế nước nhà sánh kịp với sự hội nhập kinh tế như hiện nay. Về kỹ năng Ngành Kinh doanh Nông nghiệp giúp các bạn sinh viên hình thành được kỹ năng tính toán, kỹ năng quản lý tài chính, chi tiêu hợp lý, có kỹ năng vạch ra kế hoạch chi tiết, quản lí quỹ thời gian, quản lí nguồn lực để đạt hiệu quả tối ưu; kỹ năng giao dịch, buôn bán, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục người khác, tôi luyện được kỹ năng thích ứng và phản xạ nhanh trước những khó khăn, thất bại bởi kinh doanh là lĩnh vực có nhiều rủi ro mà các bạn sinh viên cần học cách đối phó với chúng; hình thành tư duy nhạy bén, suy đoán logic về các vấn đề có tiềm năng xảy ra trong tương lai.

Cơ hội việc làm và thách thức trong ngành Kinh doanh nông nghiệp

Vốn dĩ, hoạt động Kinh doanh một trong những hoạt động mà con người muốn khám phá, thực hiện bởi những giá trị vật chất mà nó đem lại. Hơn thế, Nông nghiệplại là lĩnh vực “nền tảng’’ của nước ta, đây cũng là lĩnh vực dễ hiểu, dễ học và tìm kiếm thông tin từ ông bà ta để lại hay các nguồn tài liệu trên Internet. Chính vì vậy, Kinh doanh Nông nghiệp ở nước ta vô cùng phát triển, sinh viên theo học ngành học này cũng sẽ có nhiều cánh cửa lựa chọn cho đường đi hướng nghiệp của bản thân. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có đủ kiến thức để tự tạo cho mình mô hình kinh doanh gia đình như: cung cấp thực phẩm sạch, buôn bán hạt giống, sản phẩm nông sản,chăn nuôi, thủy hải sản, kinh doanh mứt, hoa quả,..Trên thực tế, nhiều nông dân hay cả những bạn sinh viên đã thành công lĩnh vực Kinh doanh nông nghiệp và thu về khoản lợi nhuận lớn. Ngoài ra, các bạn có thể trở thành nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhà quản lý, truyền thông  trong lĩnh vực nông – thủy sản, lương thực, thực phẩm; Công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước như:bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn-Bộ Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,sở Nông nghiệp, sở Công thương phòng Nông nghiệp, chi cục Phát triển nông thôn (thực hiện cả nhiệm vụ kinh tế hợp tác, kinh tế hộ, kinh tế trang trại, làng nghề, ngành nghề nông thôn, chế biến nông lâm thuỷ sản), chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản.

Thách thức đặt ra cho sinh viên ngành Kinh doanh Nông nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngành Kinh Tế Ra Trường Làm Gì? Những Công Việc Có Thể Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!