Xu Hướng 9/2023 # Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Chuẩn Phong Thủy # Top 11 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Chuẩn Phong Thủy # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Chuẩn Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Chuẩn Phong Thủy

Tiếp nối Seri tư vấn hướng dẫn lựa chọn cửa, hôm nay tôi sẽ nói về kích thước cửa chính. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn kích thước cửa chính chuẩn lỗ ban. Và tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chọn kích thước cửa 4 cánh. Nhằm để các bạn có thể tự chọn kích thước cửa cho chính ngôi nhà của các bạn.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa chính theo lỗ ban

Để chọn kích thước cửa chính theo lỗ ban phong thủy, bạn có thể sử dụng 2 loại thước sau:

Thước lỗ ban kéo

Thước lỗ ban online

Thước lỗ ban dây

Loại thước này, bạn có thể mua ở các tiệm điện nước, tiệm vật liệu xây dựng. Thước này được tích hợp 2 loại thước Luban và thước Đinh Lan.

Thước Luban: Là thước dương trạch, thước cổ sẽ có chiều dài là 46.08cm. Thước lỗ ban hiện đại sẽ có chiều dài là 42.9cm và nằm phần trên của thước.

Thước Đinh Lan: Là thước âm phần, thước cổ có chiều dài là 38.78cm. Thước Đinh Lan hiện đại có chiều dài là 38.8cm và nằm phần dưới của thước. 10 vòng lặp của thước này thì sẽ là 390cm nên cũng gọi là thước 39cm.

Cách chọn kích thước cửa chính bằng thước dây: Khoảng đen thì bỏ, khoảng đỏ thi dùng. Thì khi sử dụng thước dây để chọn kích thước cửa chính thì bạn chỉ cần lấy phần nào đỏ cả trên cả dưới là được.

Thước lỗ ban online

Thước này bạn có thể tham khảo ở một số website hoặc một số ứng dụng trên điện thoại. Thước lỗ ban online gồm có 3 loại thước khác nhau được tích hợp 2 loại thước Luban và thước Đinh Lan.

Thước 52.2cm: Thước dương trạch dùng để đo khoảng không thông thủy.

Thước 42.9cm: Thước dương trạch là phần trên của thước dây.

Thước 38.8cm: Thước âm phần là phần dưới của thước dây.

Cách chọn kích thước cửa chính bằng thước online: Cũng tương tự như thước dây là khoảng đen thì bỏ, khoảng đỏ thì dùng. Nên khi chọn bằng thước online thì các bạn cứ chọn cả 3 thước đều đỏ. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý ở một số thước online có sai số do chỉnh sai tỷ lệ co giãn của hình.

Nên sử dụng thước lỗ ban nào cho cửa chính

Sau khi tôi giới thiệu 2 loại thước ở trên, thì chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi là nên sử dụng thước lỗ ban nào cho cửa chính? Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại thước trên đều được. Bởi vì thước 52.2cm và 42.9cm cũng được cải tiến từ thước Luban cổ 46.08cm. Trong đó thước 42.9cm được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc và Việt Nam. Sự tích hợp nhiều thước để bạn tìm được những kích thước chuẩn và mang lại nhiều điềm lành hơn.

Chọn kích thước cửa chính 4 cánh cần lưu ý gì?

Qua phần hướng dẫn ở trên, bạn có thể tự chọn kích thước cửa chính chuẩn lỗ ban rồi. Tuy nhiên, chuẩn lỗ ban vẫn chưa đủ mà còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần lưu ý. Bởi vì cửa chính đóng vai trò rất quan trọng, ngoài chuẩn phong thủy lỗ ban thì còn phải đẹp, và phù hợp với công năng sử dụng, phù hợp với thiết kế của căn nhà. Nên sau đây tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi chọn kích thước cửa chính.

1. Kích thước cửa chính không cân xứng với nhau

Nhờ đơn vị thi công cửa lên thiết kế bằng cad, hay bằng phần mềm gì cũng được. Mục đích để bạn nhìn thấy trước được kích thước cửa có cân xứng hay chưa.

2. Kích thước cửa chính không hài hòa với tổng thể

Không hài hòa với tổng thể là không hài hòa với những cửa khác. Trường hợp này cũng rất ít xảy ra, nhưng tôi vẫn chia sẻ để nếu bạn có gặp thì có thể tránh. Trường hợp này thường sẽ gặp ở bên cạnh cửa chính, hay gần cửa chính có cửa khác. Và thường xảy ra ở phần chọn chiều cao cho cửa. Là khi bạn chọn kích thước chiều cao cửa chính quá cao. Những cửa bên cạnh, hay gần thì phần đà ngang trên đều phải bằng cửa chính. Thấp hơn thì khi bạn nhìn vào sẽ cao thấp lệch lạc cái cao cái thấp. Mà những cửa bên cạnh, hay gần cao bằng cửa chính thì thiết kế của những cửa đó lại cao quá, không cân xứng. Nên khi chọn kích thước cửa chính thì các bạn cũng phải chú ý sự hài hòa trong thiết kế của những cửa khác cạnh cửa chính.

3. Kích thước cửa chính không phù hợp với căn nhà

Là nhà bạn cao to nhưng cửa chính lại bé tý, hay nhà bé mà cửa lại quá cao to. Là khi bạn chọn kích thước cửa chính 4 cánh thì bạn nên chọn sao cho phù hợp với kích thước chiều rộng, cao độ của căn nhà. Điều này bạn có thể thấy trước trong phần thiết kế xây dựng. Nên khi chọn kích thước thì bạn nên xem thiết kế xây dựng xem đã ok chưa, nếu thấy đã phù hợp với căn nhà. Thì bạn nên chọn kích thước có mức sai số thấp nhất có thể so với thiết kế xây dựng.

4. Kích thước cửa chính không phù hợp với công năng sử dụng

Để dễ hiểu tôi sẽ đưa ra ví dụ về phần công năng sử dụng, để bạn có thể tránh khi lựa chọn kích thước.

Kích thước chiều ngang cửa chính 4 cánh cửa quá nhỏ: Nếu chiều ngang quá nhỏ thì kích thước 1 cánh cửa cũng rất nhỏ. Thì khi sử dụng bạn ra vào sẽ rất khó khăn hoặc là bạn phải mở 2 cánh thay vì chỉ 1 cánh mới đi ra vào thoải mái được.

Kích thước chiều cao cửa 4 cánh quá cao: Nếu chiều cao cửa 4 cánh của bạn cao quá thì dẫn đến việc khó sử dụng. Ở một số vật liệu nếu cửa cao qua sẽ rất khó đóng mở.

Đó là một số ví dụ nếu bạn chọn kích thước không hợp lý, sẽ ảnh hưởng đến công năng sử dụng.

5. Chú ý chọn kích thước cửa 4 cánh phù hợp với chất liệu là cửa

Là trước khi chọn kích thước cửa chính bạn phải nhắm xem bạn sẽ làm bằng vật liệu gì. Bởi vì không phải loại chất liệu làm cửa nào cũng thể đáp ứng được mọi kích thước. Chẳng hạn như cửa nhựa lõi thép cửa chính chiều rộng nên dưới 3200mm, cao cánh nên dưới 2600mm. Bởi vì cửa nhựa lõi thép làm quá to thì độ bền sẽ kém, sử dụng khó khăn. Nhưng với cửa sắt thì chiều rộng bạn có thể làm 4000mm, cao cả tới 3000mm. Nên nếu bạn chọn kích thước cửa chính thì nên xem bạn làm bằng loại vật liệu gì trước.

6. Không nên chọn kích thước cửa chính từ thầy phong thủy ít kinh nghiệm Danh sách kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn lỗ ban

Đây là file PDF bảng kích thước đầy đủ cửa đi và cửa sổ theo lỗ ban và ô chờ xây dựng. Các bạn bấm vào file và vui lòng làm theo hướng dẫn và chờ 5 giây. FILE KÍCH THƯỚC CỬA SỔ VÀ CỬA ĐI CHUẨN LỖ BAN

Bảng kích thước cửa chính dành cho khung bao 50mm Kích thước cửa 4 cánh khung bao 60mm

Khung bao 60mm thường là của cửa nhựa lõi thép và một số loại cửa nhôm kính khác. Kích thước của ô chờ đã tính cộng thêm 5 – 10mm để cửa có thể lọt vào.

Kích thước cửa đi 4 cánh khung bao 66mm

Khung bao 66mm thường là của cửa nhôm Xingfa, cửa nhôm Topal, cửa nhựa lõi thép. Kích thước của ô chờ đã tính cộng thêm 5 – 10mm để cửa có thể lọt vào.

Ví dụ 1:

Nhà bạn có chiều ngang là 4m mặt tiền, và bạn muốn làm cửa chính bằng cửa nhựa lõi thép. Nếu bạn chọn cửa nhựa lõi thép Eurowindow thì sẽ có khung bao là 66mm, nếu bạn chọn Namwindows thì sẽ có khung bao là 70mm. Như vậy bạn có thể chọn các kích thước phông thủy cho cửa như sau:

Chiều rộng: 2820mm hoặc lớn hơn thì là 3190mm.

Chiều cao: 2350mm là hợp lý nhất, nếu chiều rộng 3190 thì bạn có thể chọn cao 2550mm. Cửa chính bạn sẽ làm thêm một ô vách cố định bên trên cao thêm từ 400 – 500mm là đẹp.

Với những lựa chọn kích thước bên trên và bạn chọn hãng Namwindows thì bạn sẽ có kích thước bộ cửa như sau:

Rộng: 2820 + 140 = 2960mm

Cao: 2350 + 70 + 450 = 2870mm

Ví dụ 2:

Nhà bạn mặt tiền 5m mà bạn muốn làm bằng cửa nhôm Xingfa nhập khẩu hệ 55. Với mặt tiền 5m thì bạn có thể chọn kích thước lọt lòng cửa như sau:

Rộng: 2820mm, 2960mm, 3010mm, 3190mm, 3400mm

Cao: 2350mm, 2550mm cho những cửa có chiều rộng lớn.

Nhôm Xingfa có khung bao là 66mm thì bạn sẽ có kích thước cửa như sau:

Rộng: 3190 + 132 = 3322mm

Cao: 2550 + 66 + 500 = 3116mm

Thiết Kế Cửa Chính Theo Phong Thủy Kích Thước Và Màu Sắc Đẹp

Tại sao phải thiết kế cửa chính theo phong thủy? Mọi vật thể đều tồn tại trong các mối liên hệ

Trong vũ trụ, không có vật thể nào tồn tại đơn lẻ. Mỗi vật thể đều tồn tại bên trong một vật khác lớn hơn nó và ngược lại.

Theo đó, nhà – nơi chúng ta sống cũng phải có sự liên hệ với thế giới bên ngoài. Cửa chính, cửa phụ và cửa sổ đóng vai trò chính trong mối liên hệ ấy.

Cửa không chỉ giúp xuất nhập không khí, thông tin và năng lượng giữa hai thế giới trong và ngoài; mà còn ngăn mưa, nắng, gió, bão.. xâm nhập vào nhà ở. Nó cũng làm tăng cảm xúc và giá trị thẩm mỹ khác nhau cho từng không gian sống.

Khu vực từ cửa trở vào là không gian riêng tư của gia đình, khu vực từ cửa trở ra là khu vực công cộng.

Bởi vậy, hình dáng, kích thước, màu sắc.. cửa đều thể hiện tính cách và con người của chủ nhà. Kết cấu mỗi cánh cửa có thể giống nhau nhưng mỗi phòng lại có thể tạo phong cách cửa riêng biệt phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Kích thước cửa lớn hay bé trước tiên dựa vào không gian phòng rộng hay hẹp, sau đó mới xét tới yếu tố phong thủy.

Một số quy định khắt khe về cửa chính

Phong thủy nhà ở cổ đại đã có những quy định rất khắt khe về phương vị (phương hướng + vị trí), hình dáng và kích thước cửa chính như sau:

Cửa chính phải cùng hướng với hướng nhà (trừ một số trường hợp ngoại lệ).

Tuyệt đối tránh những điều cấm kỵ cửa chính để không ảnh hưởng tới trạch vận.

Các Kiến trúc sư, họa sĩ nội thất hay gia chủ muốn thiết kế cửa chính theo phong thủy thì không thể bỏ qua những điều đã đề cập ở trên.

Chọn màu sắc cửa chính hợp phong thủy theo mệnh

Để hoàn thiện chức năng và giá trị thẩm mỹ, màu sắc cửa chính cần đồng bộ, hài hòa với màu sắc của phòng chính.

Thiết kế cửa chính theo Phong thủy Ngũ hành không nên bỏ qua màu sắc cửa chính. Đó là màu cát lành cho mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Màu sắc cửa chính cho người mệnh Kim gồm:

Trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ

Màu sắc cửa chính cho người mệnh Mộc gồm:

Xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê, hạt dẻ, lam.

Màu sắc cửa chính cho người mệnh Thủy gồm:

Xám, lam, đỏ, cam, trắng, vàng, bạc.

Màu sắc cửa chính cho người mệnh Hỏa gồm:

Đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục.

Màu sắc cửa chính cho người mệnh Thổ gồm:

Vàng, nâu hạt dẻ, xám, lam, hồng, cam, tím.

Màu sắc cửa chính phải phù hợp với phong cách tổng thể và hợp với gia chủ (Ảnh: Pixabay)

Chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Kích thước cửa chính phải tỉ lệ với diện tích nhà và phòng. Nhà nhỏ không nên làm cửa quá to và nhà rộng không nên làm cửa quá nhỏ.

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà nên phải phù hợp với phong cách kiến trúc, nội thất và phải mới và chắc chắn.

Không nên dùng cửa chính đã cũ, sơn bong chóc, ọp ẹp.

Nếu cửa chính hỏng thì phải sửa chữa hoặc thay thế.

Kích thước cửa chính đẹp là kích thước thuộc cung màu đỏ trên thước Lỗ Ban hoặc là kích thước chia cho 4 phải dư 1 hoặc 3.

Không nên làm cửa chính to quá hoặc nhỏ quá (Ảnh: Pixabay)

Phong Thủy Nhà Xinh

Đăng bởi: Tuyết Đào

Từ khoá: Thiết kế cửa chính theo phong thủy kích thước và màu sắc đẹp

Kích Thước Cửa Sổ Chuẩn Phong Thủy, Đảm Bảo Thẩm Mỹ Ngôi Nhà

Những hậu quả khi chọn kích thước cửa sổ sai chuẩn 

Khi một căn nhà mới được xây dựng xong, ngoài các hạng mục chính thì việc lắp đặt cửa sổ cũng rất được coi trọng. Trong đó, kích cỡ cửa sổ là bao nhiêu sẽ hợp lý và hợp phong thủy chính là mối quan tâm của nhiều gia chủ.

Nếu chọn sai kích thước cửa sổ sẽ gặp rất nhiều vấn đề

Mất thẩm mỹ 

Khi chọn sai kích thước cửa sổ nhà ở thì vấn đề đầu tiên gặp phải sẽ là mất thẩm mỹ. Tổng thể căn nhà sẽ mất tính cân bằng và đối xứng. Bạn có thể bắt gặp trường hợp cửa sổ quá to, quá nhỏ hoặc quá cao mất cân xứng so với chiều ngang? Điều này dễ xảy ra đối với các gia đình không lựa chọn quy cách cửa sổ hợp lý.

KГЌch thЖ°б»›c cб»­a khГґng chuбє©n lГ m mất tГ­nh thбє©m mД© của ngГґi nhГ

Dư hoặc thiếu ánh sáng

Ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ hoặc sai kích thước sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những thành viên trong gia đình. Việc thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến việc tốn nhiều năng lượng hơn để bật đèn. Còn thừa quá nhiều ánh sáng lại cần phải sử dụng nhiều rèm cửa hoặc vật che chắn.

Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan ngôi nhà

Nếu kích cỡ cửa sổ bị thay đổi sau khi đã lên bản vẽ thiết kế thì sẽ làm mất tính đồng bộ với tổng thể ngôi nhà. Việc thay đổi này sẽ gây ảnh hưởng và tiềm ẩn nguy hiểm đến kiến trúc của ngôi nhà sau này.

Cб»­a sб»• phбєЈi hГ i hГІa vб»›i tб»•ng quan ngГґi nhГ

Vì sao nên chọn kích thước theo chuẩn phong thủy

Người Việt ta có câu: “Gần nước hướng về mặt trời” “Chọn đất mà ở”. Từ đó giúp chúng ta đúc kết được những kinh nghiệm trong cuộc sống. Để từ đó tránh những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa hoặc sắp xếp đồ dùng trong nhà sao cho hợp phong thuỷ.

Phong thủy được coi một phương pháp mang tính khoa học. Nó hoàn toàn không phải là một tín ngưỡng nào cả. Phong thủy là sự tương tác giữa các yếu tố trong tự nhiên và môi trường bên ngoài với nhau. Nghiên cứu phong thủy để có thể đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người. Từ cách bài trí đến thiết kế ra sao để có thể hỗ trợ cho gia chủ trong cuộc sống.

Chọn kích thước theo chuẩn phong thủy rất quan trọng

Kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy 

Tùy vào loại cửa sổ, ở phòng nào trong nhà mà có kích thước cửa sổ tiêu chuẩn riêng. Chẳng hạn:

Cửa sổ 2 cánh theo phong thủy có kích thước như sau:

Rộng (mm): 1060-1090, 1250-1280, 1450-1480

Cao (mm): 1060 – 1090, 1250 – 1280, 1450 – 1480

Cửa sổ 4 cánh có kích thước như sau:

Chiều rộng (mm): (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370)

Chiều cao (mm) (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) 

Kích cỡ cửa sổ cũng phải hợp lý với kích thước cửa chính và diện tích của toàn bộ căn phòng. Ở Việt Nam, thông thường cửa sổ có kích thước là 1:7. Ngoài ra, có thể tính toán dựa theo độ sâu của phòng để tìm ra kích thước cửa chuẩn phong thủy.

Phòng có một mặt tường có thể mở cửa sổ với chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi 1 phần 2 (1/2) chiều sâu hiệu quả của phòng. Còn đối với những căn phòng rộng có hai bức tường đối xứng nhau. Thiết kế chiều cao cửa sổ chỉ cần đạt 1/4 chiều sâu hiệu quả của phòng.

Một số loại cửa sổ thường được sử dụng

Tùy theo diện tích của từng phòng mà có thể mở cửa sổ 1 cánh, 2 cánh hoặc nhiều hơn. Theo quan niệm, số lượng các cánh cửa sẽ mang những ý nghĩa khác nhau: Cụ thể như sau:

2 cánh: Nghênh Phúc Trường Thọ

3 cánh: Tam Dương Khai Thái

4 cánh: Tứ Quý

** Lưu ý: Đối với loại cửa sổ 1 cánh còn được gọi là cửa Bối Âm. Với ý nghĩa là nghèo hèn nên sẽ rất ít người sử dụng loại cửa sổ 1 cánh. Thông thường sẽ chỉ được đặt tại tầng hầm hoặc về phía tường thuộc hướng Bắc hay các vị trí tối tăm.

Kích thước cửa sổ theo thước Lỗ Ban 

Kích cỡ cửa sổ hợp phong thủy có tỉ lệ chiều cao và rộng ứng với các cung đẹp (màu đỏ) trên thước lỗ ban. Kích thước theo thước lỗ ban loại 52,2 cm sẽ là kích thước thông thủy Khi sử dụng loại thước này thì lưu ý sẽ không tính phần khuôn cửa.

Thước lỗ ban dùng để đo kích thước hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ thông dụng:

Thông thường cửa sổ theo thước lỗ ban sẽ có kích thước như sau

Chiều cao (m): 0.59 – 0.62 – 0.69 – 0.88 – 0.89 – 1.25 – 1.33 – 1.44

Chiều rộng (m): 0.47 – 0.61 – 0.66 – 0.85 – 0.89 – 1.08 – 1.25 – 1.26

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy 

Cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy có kích thước như sau:

Cao (đơn vị tính cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153 

Rộng (đơn vị tính cm):  88 – 89 – 105 – 106 – 109

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo thước lỗ ban Đối với phòng ngủ thông thường có kích thước như sau:

Chiều rộng (m): 0,82 – 1,04 – 1,24

Chiều cao (m): 1,90 – 2,10 – 2,30

Phòng ngủ của con đã đi làm hoặc dành cho khách:

Chiều rộng (m): 0,85 – 1,05 – 1,20

Chiều cao (m): 1,90 – 2,10 – 2,30

Phòng ngủ cho con còn đi học:

Chiều rộng (m): 0,82 – 1,06 – 1,26

Chiều cao (m): 1,90 – 2,10 – 2,30

Cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ 2 cánh theo phong thủy có kích thước như sau:

Rộng (mm): 1060-1090, 1250-1280, 1450-1480

Cao (mm): 1060 – 1090, 1250 – 1280, 1450 – 1480

Kích thước của cửa sổ 4 cánh 

Cửa sổ 4 cánh có kích thước như sau:

Chiều rộng (mm): (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) 

Chiều cao (mm) (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) 

Vì sao lại có tỉ lệ khác nhau cho từng khu vực?

Phong thủy thường được tính toán theo khí hậu với hướng gió, nước và các yếu tố tự nhiên khác nhau. Tại mỗi một khu vực khác nhau thì lại có đặc điểm khí hậu và các điều kiện khác nhau. Chính bởi vậy mà để chọn được kích thước cửa sổ hợp phong thủy cũng phải tính toán sao cho phù hợp nhất.

Mỗi nơi sẽ có tỉ lệ cửa sổ khác nhau

Độ rộng của phòng được dùng để làm căn cứ tính toán kích thước của cửa sổ. Nó được tính bằng khoảng cách từ bức tường đặt cửa sổ đến bức tường đối diện. Khoảng cách này còn có cách gọi khác là chiều sâu hiệu quả. Ttỉ lệ tiêu chuẩn là chiều cao của cửa sổ phải nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả. Ví dụ nếu căn phòng có chiều sâu hiệu quả là 2m thì chiều cao cửa số tương ứng phải từ 0,86 – 0,96m.

Tỉ lệ đo của cửa sổ theo phong thủy 

Kích thước cửa sổ theo phong thủy thước lỗ ban được xác định tương ứng cùng với tỉ lệ diện tích căn phòng. Đây cũng là cách tính diện tích cửa sổ theo phong thủy của người phương Đông. Tuy nhiên tại mỗi một quốc gia sẽ lại có một tỉ lệ khác nhau, cụ thể như sau

Một số nước vùng Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Triều Tiên tỉ lệ là: 1:6 (kích thước cửa sổ so với diện tích phòng)

Những nước Đông Nam Á thì tỉ lệ là 1:7 trong đó có Việt Nam.

Còn tại các nước Nam Á như Ấn Độ, Nepal,.. có tỉ lệ là: 1:8.

Tỉ lệ cửa sổ phải dựa theo chiều sâu hiệu quả của phòng

Khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ với sàn nhà 

Khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ và sàn nhà phải tuân theo con số nhất định

Khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ và sàn nhà phải nằm trong giới hạn từ 0,83 đến 2,2m tùy vào chiều cao cửa sổ. Nếu vượt quá giới hạn này thì sẽ vi phạm vào những điều cấm kỵ sau đây :

Nếu vượt quá 2,2m thì sẽ phạm phải Quang Sát hay Thiên Trảm Sát. Điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ về nhiều mặt.

Còn nếu ở dưới 0,83m: Khí trong phòng sẽ khó được lưu thông, dễ bị thoát âm. Vào mùa đông, người sống trong phòng dễ bị khô da nứt nẻ hoặc mắc các bệnh hô hấp. Gia chủ và các thành viên trong gia đình khó tích trữ tiền bạc, vận may bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước hợp phong thủy Kích thước cửa sổ bé hơn cửa chính, bé dần từ ngoài vào trong

Kích thước của cửa sổ cần phải bé hơn cửa chính. Bên cạnh đó, kích thước các cửa bao gồm cả cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió,… phải bé dần khi đi từ ngoài vào trong.

Cửa sổ phải bé hơn cửa chính

Cửa sổ không nên quá to 

Nếu cửa sổ quá to vì sẽ khiến cho vượng khí trong nhà bị đi ra ngoài. Điều này sẽ khiến gia chủ mất đi tài lộc và may mắn.

Cб»­a sб»‘ quГЎ to sбєЅ lГ m mất vЖ°б»Јng khГ­ trong nhГ

Không bố trí quá nhiều cửa sổ, liên tiếp nhau

Không nên bố trí quá nhiều cửa sổ trong một hành lang nhỏ. Cũng như không nên đặt cửa sổ liên tiếp nhau. Bời vì điều này sẽ gây tác động không tốt đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Hướng, vị trí cửa sổ hợp phong thủy

Hướng đặt cửa sổ rất quan trọng trong phong thủy

Đông Bắc: Hướng này không được các chuyên gia khuyến khích vì có nhiều âm hàn và sát khí. Nếu trong trường hợp bất khả khản bắt buộc phải mở cửa số tại hướng này thì phải tránh cung Cấn.

Hướng chính Đông, Đông Nam: Hướng này thường có nhiều tia tử ngoại nên nếu mở cửa sổ cần sử dụng cửa kính có màu xanh nước biển. Hoặc dùng thêm cửa chớp để hạn chế tối đa tác động vào con người.

Hướng Tây: Đây là hướng rất nóng nên cửa sổ cần có rèm hoặc mái che. Sử dụng  cửa sổ màu nâu sẫm, màu tro hoặc màu cánh gián

Hướng Tây Nam: Cửa sổ đặt ở hướng này thì lưu ý không nên quá lớn. Về màu sắc nên sử dụng màu nâu đỏ hoặc màu cánh gián.

Hướng Tây Bắc: Nếu cửa số đã mở hướng này thì nên đóng thường xuyên, chỉ mở khi thật cần thiết. Màu sắc nên chọn là màu cánh gián, màu bạc, ghi xám hoặc nâu đỏ.

Hướng chính Nam: Để hóa giải sát khí thì cửa sổ hướng này nên mở rộng. Nên dùng cửa sổ có màu nâu đỏ, xanh dương, xanh biển theo lời khuyên của các chuyên gia

Hướng chính Bắc: Cửa sổ đặt tại hướng bắc nên bé và thường xuyên đóng kín. Chỉ mở ra khi nào thật sự cần thiết. Màu sắc là màu tối như xanh biển đậm, màu đen.

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Một số mẫu cửa sổ đẹp

Nguyễn Trà My

Đăng bởi: Như Bùi

Từ khoá: Kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà

4 Loại Cây Tiền Có Tác Dụng Phong Thủy

4 Loại Cây Tiền Có Tác Dụng Phong Thủy

Có rất nhiều cây trồng trong nhà thân thiện với phong thủy và được cho là sẽ mang lại tài lộc vào nhà. Để thu hút tài lộc, dồi dào thì cây kim tiền chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Nó là một biểu tượng đang được sử dụng như một phương thuốc phong thủy để kích hoạt dòng chảy năng lượng tiền bạc. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại cây kim tiền khác nhau không?

Các Loại Cây Tiền Có Thể Bạn Chưa Biết 1. Cây ngọc bích

Cây kim tiền phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đều quen thuộc là Crassula Ovata hay còn gọi là Cây ngọc ngân hay cây kim tiền. Cây ngọc ngân rất đa năng có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Nó thường được nhìn thấy ở lối vào của các ngôi nhà hoặc các nhà hàng Trung Quốc như một vật tăng cường phong thủy để thu hút may mắn giàu có.

Do kích thước nhỏ nên nó đã là một trong những loại cây may mắn được yêu thích đặt trên cây để bàn trong không gian làm việc. Ngoài ý nghĩa tốt lành, nó còn giúp thanh lọc không khí và tạo ra một môi trường sống động cho công việc.

2. Golden Pothos

Cây kim ngân hay còn gọi là cây thường xuân là một trong những loại cây được nhiều người yêu thích lựa chọn để mang vào không gian sống hay làm việc của mình. Nó có những chiếc lá lớn màu xanh giống với tờ đô la và đó là lý do tại sao người ta tin rằng nó mang lại may mắn và giàu có.

Bên cạnh đó, nó cũng rất dễ chăm sóc nhưng lại thích hợp để trong nhà hơn. Nó có thể được đặt ở phía trước của một mũi tên độc (Sha Qi), như một góc nhọn để giảm năng lượng tiêu cực. Bạn cũng có thể đặt nó trên nóc tủ thường tích tụ năng lượng trì trệ để khuyến khích những người tích cực thay thế.

gocphongthuy.net

3. Cây kim tiền Trung Quốc (Pilea Peperomioides)

Như tên gọi của nó, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhiều người biết đến với việc mang lại tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu nó. Những chiếc lá lớn màu xanh giống như đồng xu của nó giống với cây tiền mọc trên cây, khiến nó được đặt tên là Cây tiền Trung Quốc.

Đây là một loại cây dễ chăm sóc và điều đó làm cho nó trở thành một loại cây trồng trong nhà lý tưởng. Nó thích ánh sáng sáng và gián tiếp. Tránh ánh nắng quá trực tiếp vì có thể làm cháy xém lá.

Bên cạnh những loại cây xanh tự nhiên kể trên, còn có một loại cây kim tiền nhân tạo khác được làm từ đá quý. Chúng thường có hình dạng giống như một cây cảnh và “lá” được chế tác bằng các loại tinh thể khác nhau. Thường được sử dụng nhất là thạch anh tím, citrine, và thậm chí là sự kết hợp của nhiều loại đá khác nhau.

Khái niệm về cây kim tiền đá quý này là tận dụng sức mạnh của tinh thể để thúc đẩy sự may mắn giàu có cho người sở hữu nó. Chúng thích hợp nhất để đặt ở vị trí vượng khí của ngôi nhà.

Đăng bởi: Hồng Đức

Từ khoá: 4 Loại Cây Tiền Có Tác Dụng Phong Thủy

Bảng Size Kích Thước Áo Thun Chuẩn Việt Nam, Châu Âu Và Quảng Châu

Tuy nhiên, tuỳ loại áo thun, cũng như tuỳ nhà phân phối mà size áo cũng đa dạng. Bài viết này Độc Shop sẽ cung cấp cho các bạn về bảng size chuẩn kích thước áo thun, cũng như cách thức lựa chọn size áo cho phù hợp nhất với dáng người của mình.

Bảng size áo thun nam tại Việt Nam

Kích thước thiết kế áo phông nam chuẩn Việt Nam

Bảng size áo thun nam theo chiều cao và cân nặng

Một bảng size áo thun nam chuẩn sẽ bao gồm có những kích cỡ như XS (rất nhỏ), S (nhỏ), M (vừa), L (lớn), XL (rất lớn), XXL (siêu lớn) và hầu hết các cửa hàng quần áo, trang phục tại Việt Nam đều sử dụng bảng size này.

Tuy nhiên, để chuẩn xác nhất theo bảng chiều cao – cân nặng trung bình của một người đàn ông Việt Nam, các bạn có thể tham khảo bảng kích cỡ áo thun nam tại Việt Nam như sau:

Chiều cao

Cân nặng

Size

1m60 – 1m65

55 – 60kg

S

1m64 – 1m69

60 – 65kg

M

1m70 – 1m74

66 – 70kg

L

1m74 – 1m78

70 – 76kg

XL

1m65 – 1m80

76 – 80kg

XXL

1m75 – 1m90

80 – 90kg

XXXL

Bảng Size áo thun nam Việt Nam chuẩn

Một lưu ý nhỏ cho các bạn nam đó là khi chọn kích thước áo thun theo bảng, các bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn lựa chọn phù hợp với một trong hai tiêu chí: chiều cao hoặc cân nặng. Tuy nhiên, để có thể mặc áo sao cho vừa vặn nhất, các bạn nên chọn áo có kích thước theo chiều cao của mình thay vì cân nặng.

Bảng size áo thun nam theo số đo cơ thể

Bảng size áo thun nam theo số đo cơ thể

Ngoài cách chọn size áo thun nam theo chiều cao và cân nặng, số đo cơ thể cũng là một cách thức chọn lựa size áo thun phù hợp cho mỗi người.

Size

Dài áo

Vai

Bụng/ngực

Cân nặng

S

68

41

48

50 – 55kg

M

69

42

50

55 – 65kg

L

71

44

53

65 – 75kg

XL

73

46

56

75 – 90kg

XXL

75

48

59

90 – 100kg

Bảng size áo thun nam theo số đo cơ thể chuẩn 2023

Bảng size áo thun nữ tại Việt Nam Bảng size áo thun nữ theo chiều cao và cân nặng

Đối với nữ, một bảng size chuẩn cũng sẽ có những kích cỡ tương tự như bảng size áo thun của nam, tuy nhiên chọn lựa cho nữ sẽ khó hơn rất nhiều so với cho nam vì áo thun nữ hiện nay có đa dạng kiểu dáng và kích cỡ theo tiêu chuẩn riêng đến từ từng cửa hàng, từng thương hiệu.

Kích thước áo thun nữ chuẩn Việt Nam

Chiều cao

Cân nặng

Size

1m48 – 1m53

38 – 43kg

S

1m53 – 1m56

43 – 46kg

M

1m54 – 1m59

46 – 53kg

L

1m54 – 1m67

53 – 57kg

XL

1m60 – 1m74

57 – 66kg

XXL

Bảng Size áo thun nữ Việt Nam chuẩn 2023

Cũng như cách chọn áo dành cho nam, các bạn nữ cũng nên chọn các size áo thun có kích cỡ tương đồng với chiều cao của mình để mặc vừa vặn nhất.

Bảng size áo thun nữ theo số đo cơ thể

Bảng size áo thun nữ theo số đo cơ thể

Số đo cơ thể thường sẽ được các bạn nữ chú ý hơn khi chọn cho mình một size áo thun phù hợp với dáng người của mình.

Size

Dài áo

Vai

Bụng/ngực

Cân nặng

S

59

35

41

35 – 40kg

M

60

36

43

40 – 55kg

L

62

37

45

55 – 60kg

XL

64

38

47

55 – 60kg

XXL

66

39

49

60 – 65kg

Bảng size áo thun nữ theo số đo cơ thể chuẩn 2023

Kích thước áo thun theo tiêu chuẩn Châu Âu

Với những loại áo nhập khẩu, bạn cũng cần để ý tới kích thước áo, vì tuỳ từng hãng mà các size áo thun có một sự khác biệt rõ rệt.

Kích thước áo thun chuẩn Châu Âu

Bảng size áo thun nam Châu Âu

Để có thể chọn được một chiếc áo phù hợp nhất, bạn nên tham khảo bảng size áo như sau:

Ngang áo (cm)

Dài áo (cm)

Size

47

63

S

51

65

M

54

68

L

57

71

XL

61

76

XXL

Bảng Size áo thun nam chuẩn Châu Âu 

Bảng size áo thun nữ Châu Âu

Các bạn nữ có thể tham khảo bảng size áo thun nữ tiêu chuẩn như sau:

Ngang áo (cm)

Dài áo (cm)

Size

40

57

S

44

59

M

46

61

L

47

62

XL

52

65

XXL

Bảng Size áo thun nữ chuẩn Châu Âu 

Kích thước áo thun Quảng Châu Bảng size áo Quảng Châu cho nữ

Kích thước áo thun Quảng Châu cho nữ

Với những bạn nữ có niềm đam mê với hàng Quảng Châu bởi giá rẻ và chất lượng tương đối, thì các bạn có thể tham khảo bảng kích thước áo thun Quảng Châu, sau đó quy đổi ra kích thước của Việt Nam để chọn size sao cho phù hợp nhất:

Vòng ngực (cm)

Chiều cao (cm)

Cỡ số

Quy đổi

74 – 77

146 – 148

6

S

78 – 82

149 – 151

8

S

83 – 87

152 – 154

10

M

88 – 92

155 – 157

12

M

93 – 97

158 – 160

14

L

98 – 102

161 – 163

16

L

103 – 107

164 – 166

18

XL

108 – 112

167 – 169

20

XL

Bảng size áo Quảng Châu nữ 2023

Bảng size áo Quảng Châu cho nam

Kích thước áo thun Quảng Châu cho nam

Áo Quảng Châu dành cho nam chất lượng cũng khá tốt và mức giá rẻ hơn nhiều so với những chiếc áo local brand hay áo VNXK nên được các bạn nam khá ưa chuộng.

Vòng cổ (size)

Vòng ngực

37

78 – 81

38

82 – 85

39

86 – 89

40

90 – 93

41

94 – 97

42

98 – 101

43

102 – 105

44

105 – 108

Bảng size áo Quảng Châu nam 2023

Cách chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng

Đối với những bạn có vóc dáng cao lớn với bờ vai rộng, thậm chí có phần lực lưỡng thì những chiếc áo thun có kích cỡ lớn, màu trung tính thiên sáng hoặc những chiếc áo thun ôm body (nếu bạn là người tập thể hình) sẽ là một lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho bạn vì khả năng tôn dáng rất tốt, giúp cơ thể tràn đầy sức sống.

Chọn size áo thun phù hợp với vóc dáng

Nếu bạn là người có vóc dáng cân đối thì bạn có thể chọn kích thước áo thun theo đúng bảng kích cỡ chuẩn trên, vì áo thun làm ra dựa trên kết quả đo lường trung bình của rất nhiều người, nên khi bạn có một cơ thể cân đối thì việc chọn một chiếc áo thun vừa vặn, làm nổi bật cơ thể không có gì quá khó khăn. Nói tóm lại, nếu bạn là người cân đối, bạn mặc gì cũng đẹp.

Tuy nhiên, khi bạn là người có một vóc dáng nhỏ con với bờ vai nhỏ và cơ thể có phần mỏng manh thì sẽ hơi khó khăn một chút trong việc chọn cho mình một chiếc áo thun phù hợp.

Vậy nên, khi chọn áo hãy ưu tiên chọn những chiếc áo vừa vặn với cơ thể, tốt nhất là theo chiều cao và gam màu lựa chọn cũng nên là gam màu tối như đen, nâu để giúp cơ thể nhìn đầy đặn hơn.

Những lưu ý khi chọn size áo thun sao cho phù hợp

Đã có rất nhiều bạn trẻ, khi lựa chọn một chiếc áo thun cho riêng mình thường lầm tưởng rằng chỉ cần chọn đúng size của mình từ việc mua những chiếc áo trước là được.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chọn size như vậy cũng chính xác. Việc chọn được đúng kích cỡ áo phông phải tuân theo 3 yếu tố theo thứ tự ưu tiên như sau:

Áo có thuộc một hãng thời trang hoặc một thương hiệu nào đó không? – Nếu có thì sẽ áp dụng size riêng của hãng.

Áo có phải hàng Việt Nam không? – Nếu có thì sẽ áp dụng size chuẩn Việt Nam.

Áo có phải là hàng nhập khẩu hay không? – Nếu có thì sẽ áp dụng size chuẩn Châu Âu.

Lưu ý khi chọn size áo thun sao cho phù hợp

Do đó mới xảy ra tình trạng một chiếc áo màu giống nhau, kiểu dáng giống nhau nhưng size lại là 3 size khác nhau. Vậy nên để chọn được một chiếc áo vừa vặn nhất cho mình, bạn nên lưu ý 3 yếu tố đã nêu trên, cũng là để bản thân thông minh hơn trong việc chọn mua một địa chỉ có kích thước thiết kế áo thun phù hợp.

【Giải Đáp】Kích Thước Bao Lì Xì Chuẩn &Amp; Phổ Biến Là Bao Nhiêu?

Bao lì xì là gì?

Một đĩa cơm, câu đối đỏ, thiệp chúc mừng năm mới và phong bao lì xì năm đều là những dấu hiệu báo hiệu mùa xuân về. Đây cũng là thời gian để những người lớn tuổi tâm sự với con cháu để hiểu được ý nghĩa của ngày Xuân tụ họp.

Cùng với văn hóa phương đông, phong tục đổi phong bao lì xì hay còn gọi là bao chúc tết, mừng thọ, được coi là hành động tinh tế mang lại sự sung túc, may mắn và sức khỏe nhân dịp năm mới.

Kích thước bao lì xì phổ biến hiện nay

Bao lì xì có nhiều kích thước nhưng kích thước bao lì xì sẽ tùy thuộc vào mong muốn và sự lựa chọn của bạn.

Kích thước bao lì xì lớn

Loại 1 có kích thước là 7,5cm x 16cm và có nắp 2,5cm.

Loại 2 có kích thước là 8cm x 16cm với nắp 3cm.

Loại 3 có kích thước là 8cm x 18cm và nắp là 3cm.

Ưu điểm

Kích thước này có thể chứa toàn bộ tờ tiền mà không cần gấp đôi. Bao lì xì này cũng sẽ lịch sự hơn rất nhiều so với kích thước nhỏ, tuy nhiên chi phí in ấn khá cao.

Nhược điểm

Kích thước bao lì xì quá lớn để có thể bỏ vừa túi hoặc ví. Giá thành in bao lì xì cỡ lớn này cũng cao hơn nhiều so với khổ nhỏ.

Kích thước bao lì xì nhỏ

Kích thước loại 1 là 8cm × 11,5cm và nắp là 2,5cm.

Kích thước loại 2 là 7,5cm x 11,5cm và nắp là 2,5cm.

Kích thước loại 3 là 7,5cm x 10cm và nắp là 2,5cm.

Ưu điểm

Tiền Tết nhỏ chỉ đựng được hai tờ tiền. Điều này mang đến cho người sử dụng một sự nhỏ gọn tiện dụng bỏ vừa túi áo rất dễ thương và xinh xắn. Chi phí in loại này khá rẻ.

Nhược điểm

Cách chọn được kích thước bao lì xì phù hợp mục đích của bạn

Mục đích chính của việc in bao lì xì Tết là để quảng bá thương hiệu hoặc sử dụng rất tiện lợi. Từ đó bạn có thể chọn mẫu cho phù hợp.

Chi phí in bao lì xì cũng cần phù hợp với túi tiền của bạn.

Kích thước in phải phù hợp để trình bày của thiết kế gốc.

Đơn vị nào chuyên về dịch vụ in bao lì xì giá rẻ, đẹp và chất lượng?

Nếu bạn đang tìm đơn vị chuyên về dịch vụ in bao lì xì giá rẻ, in chất lượng với kích thước bao lì xì chuẩn đẹp thì bạn có thể tham khảo đơn vị Xưởng In 2T​print

Xưởng In 2T​print là đơn vị chuyên về in ấn bao lì xì trên mọi chất liệu, với hệ thống máy móc văn phòng, nhà xưởng hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế in ấn của nhiều đối tượng khách hàng, công ty, hoàn thành sản phẩm in ấn với tốc độ nhanh nhất.

Các dịch vụ của xưởng in 2T bao gồm in bao lì xì, in lịch để bàn,… bạn sẽ được đội ngũ thiết kế cực kỳ chuyên nghiệp, đã được đào tạo hỗ trợ về thiết kế nên bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này mà chỉ cần gửi yêu cầu, việc còn lại đã có xưởng In 2T​print lo.

Đảm bảo các thiết kế độc lạ và mang phong cách riêng của bạn, giúp bạn nổi bật trong mắt người thân, bạn bè, đồng nghiệp ngày tết

Chi tiết liên hệ Xưởng In 2T​print:

Địa chỉ: D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội (Đối diện cổng số 3 làng sinh viên Hacinco)

Điện thoại: 024.66.62.66.82

Hotline: 0964 82 9983 – 0915 82 9983 – 0911.86.28.79 – 08 9983 9983

Như vậy, các thông tin về kích thước bao lì xì đã được mình cung cấp trong bài viết này cho bạn tham khảo, hy vọng bạn sẽ tìm được kích thước bao lì xì phù hợp để in ấn và thiết kế được mẫu mã đẹp, khi tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp họ sẽ nhớ mãi và lưu giữ bao lì xì của bạn làm kỷ niệm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Mặt Tiền Chuẩn Phong Thủy trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!