Xu Hướng 9/2023 # Marketing Tổng Thể Là Gì? 5 Bước Lập Plan Marketing Tổng Thể # Top 10 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Marketing Tổng Thể Là Gì? 5 Bước Lập Plan Marketing Tổng Thể # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Marketing Tổng Thể Là Gì? 5 Bước Lập Plan Marketing Tổng Thể được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marketing tổng thể là gì?

Chiến lược marketing tổng thể (tiếng Anh: Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược Marketing bao gồm toàn bộ các hoạt động kinh doanh. Đây được đánh giá là công cụ quan trọng góp phần tạo nên thành công của doanh nghiệp. Bao gồm các kênh marketing khác nhau, gồm Marketing Online và Marketing Offline (truyền thống). Doanh nghiệp cùng các phòng ban khác nhau sẽ cùng nâng cao trải nghiệm khách hàng và hình ảnh thương hiệu trên tất cả các kênh. Tạo dựng được vị trí trong tâm trí khách hàng cũng như trên thị trường.

Để có được một chiến lược marketing tổng thể thành công thì khâu tổ chức cần đảm bảo những yếu tố sau:

Phân tích, nghiên cứu được thị trường và mức độ cạnh tranh hiện tại.

Định hình được chân dung khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng.

Hiểu rõ và sâu về thông tin sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, khó khăn, thuận lợi từ nội tại của doanh nghiệp.

Sự liên kết giữa các bộ phận, phòng ban tuân theo mục tiêu chung của chiến lược marketing tổng thể.

Các hoạt động, quy trình, giao tiếp phải chặt chẽ. Hướng đến mục tiêu là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Liên tục theo dõi, kiểm tra, giám sát, điều chỉnh và khắc phục chiến lược kịp thời.

Marketing tổng thể là gì?

Các thành phần trong Marketing tổng thể là gì?

Một chiến lược marketing tổng thể đều sẽ bao gồm 4 thành phần chính. 

1. Marketing tích hợp

Marketing tích hợp – IMC là gì?

2. Marketing quan hệ

Marketing quan hệ là một khía cạnh của hệ thống quản lý khách hàng. Mục tiêu chính phần này là xây dựng mối quan hệ với khách hàng bền vững và lâu dài. Tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa khách hàng với doanh nghiệp. Thậm chí là về mặt cảm xúc của khách hàng về một thương hiệu. Không chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm, việc quan tâm đến trải nghiệm đồng thời xây dựng lòng trung thành của khách hàng được chú trọng hơn nữa.

Marketing quan hệ

3. Marketing nội bộ

Hay còn gọi là Internal Marketing. Phạm vi của marketing nội bộ tập trung vào sự phát triển của các chương trình truyền thông nội bộ. Đưa đến cho công nhân viên những thông tin, chương trình cần thiết và hữu ích. Marketing nội bộ ngày càng được các nhà quản trị quan tâm khi đây là vấn đề cốt lõi để tạo dựng một doanh nghiệp vững mạnh. Các hoạt động marketing nội bộ đảm bảo rằng nhân viên thực sự hài lòng với công việc. Tuân theo những triết lý và định hướng của tổ chức.

Sự hài lòng giữa nhân viên và nhân viên, nhân viên và doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng. Khi cảm thấy thỏa mãn được nhu cầu, quan hệ giữa nhân viên và khách hàng sẽ tốt hơn. Sự hài lòng của khách hàng sẽ gia tăng theo thời gian.

Internal Marketing – Marketing nội bộ

4. Marketing xã hội

Mạng xã hội hay còn gọi là Social Marketing. Thành phần cuối cùng và được nhiều quan tâm chính là có trách nhiệm với xã hội. Có thể hiểu đơn giản Marketing xã hội là hoạch định, phát triển, ứng dụng, thực hiện kế hoạch trên mục tiêu phục vụ xã hội. Không những kinh doanh sản phẩm, social marketing còn tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội và tuân thủ đạo đức. Đây được xem là một phương pháp hữu ích khi giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ bền vững với cộng đồng.

Social Marketing – Marketing mạng xã hội

Vai trò của Marketing tổng thể đối với doanh nghiệp

Với chiến lược marketing tổng thể, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn chân dung khách hàng của họ cần gì và muốn gì. Nắm được hành vi của mỗi nhóm khách hàng để đưa ra phương án thực thi phù hợp. Khi hình dung được lời giải cho bài toán này, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn và chiến lược tốt hơn để tăng doanh số.

Ngoài ra, việc áp dụng chiến lược marketing tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Việc nghiên cứu và phân bổ ngân sách vào hình thức marketing nào để phù hợp được chú trọng. Từ đó khai thác được kênh tiềm năng và trọng điểm. Giúp gia tăng doanh thu và tối ưu được ngân sách.

Vai trò của Marketing tổng thể đối với khách hàng

Kiểm soát được các hoạt động truyền thông. Biết được đâu là kênh hiệu quả và không hiệu quả. Việc lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả, tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Và đương nhiên, khi xây dựng một chiến lược marketing tổng thể đúng hướng, rõ ràng, cụ thể chắc chắn sẽ phát triển vững bền. Điều này không những phát triển toàn diện về hình ảnh, tên tuổi của thương hiệu mà định vị trong lòng khách hàng cũng tốt hơn.

Plan Marketing tổng thể là gì?

Đây là bản kế hoạch tiếp thị tổng thể được xây dựng một cách chi tiết để triển khai cho dự án truyền thông của công ty. Dựa trên nhu cầu phát triển và thực trạng thực tế của doanh nghiệp tại giai đoạn sắp tới. Mỗi dự án sẽ có một plan marketing tổng thể riêng nhằm đáp ứng nhu cầu của công ty trong thời gian nhất định. Thường sẽ tầm 1 – 3 tháng cho kế hoạch ngắn hạn, 6 – 12 tháng cho kế hoạch dài hạn.

Tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể

Chiến dịch Marketing tổng thể sẽ giúp bạn định vị được thị trường tiềm năng, xác định được chân dung khách hàng phù hợp,.. Từ đó triển khai các công việc cụ thể mang lại hiệu quả về chi phí, doanh thu.

Tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng

Thông qua những chiến lược marketing tổng thể, doanh nghiệp sẽ biết được mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Đồng thời còn có thể nắm được sự khác biệt trong hành vi mua hàng của từng phân khúc khách hàng.

Khi hiểu rõ được những yếu tố quyết định tới hành vi mua hàng. Thì doanh nghiệp có thể đưa ra được phương án truyền thông. Để có thể tiếp cận hiệu quả cao và gia tăng doanh số bán hàng.

Phát triển các hoạt động truyền thông

Khi tiến hành plan marketing tổng thể, bạn sẽ biết được đâu là kênh tiếp thị hiệu quả và kênh nào không đem lại hiệu quả. Khi chọn kênh Marketing phù hợp sẽ quyết định hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn cần tìm hướng phát triển phù hợp và kết hợp đa dạng kênh Marketing. Như vậy thì doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn.

Lợi ích của Marketing tổng thể đối với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí và mang lại doanh thu cao

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và mang đến doanh thu cho doanh nghiệp đóng cũng là lợi ích to lớn mà marketing tổng thể mang lại. Những chiến dịch marketing tổng thể phù hợp với những doanh nghiệp đang chưa biết phải đầu tư chi phí vào loại hình marketing nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Đánh giá, bài trừ các loại marketing không còn hợp với sự phát triển và định hưởng của doanh nghiệp. Từ đó chi phí của doanh nghiệp sẽ được đầu tư vào những chiến lược marketing tối ưu hơn từ đó đẩy mạnh danh tiếng thương hiệu, doanh thu tăng trưởng hơn.

Lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Khi xây dựng được plan marketing rõ ràng và đúng hướng. Thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững. Hơn hết, bạn còn có thể định vị được thương hiệu, tạo sức lan tỏa để nhiều khách hàng biết tới hơn.

Quy trình các bước lập plan Marketing tổng thể Bước 1: Phân bổ và xác định ngân sách

Mỗi sản phẩm dịch vụ đều có thị trường và nhóm khách hàng riêng biệt. Do đó việc xác định ngân sách và phân bổ phù hợp là cực kỳ quan trọng. Việc dành ngân sách cho chiến lược marketing tổng thể không cần quá lớn nhưng phải phù hợp. Tuy nhiên việc phát triển không phải là ngày một ngày hai. Cân nhắc ngân sách sử dụng cho đường dài, có những chiến dịch phù hợp là cực kỳ quan trọng.

Bước 1: Phân bổ và xác định ngân sách

Bước 2: Xác định thị trường

Trước khi bắt tay vào thực hiện các hạng mục trong chiến lược marketing tổng thể, đương nhiên, doanh nghiệp phải biết và hiểu chính mình. Hiểu về sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp, điều này giúp khách hàng xác định thị trường mục tiêu. Từ đó phác họa được chân dung khách hàng tiềm năng và chiến lược phù hợp.

Ngoài ra việc xác định thị trường còn cần phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bạn biết được vị trí hiện tại của doanh nghiệp so với đối thủ. Giúp doanh nghiệp có những phương án phù hợp và ứng phó kịp thời.

Nhiều doanh nghiệp bỏ qua bước này, tuy nhiên đây có thể xem là mấu chốt để doanh nghiệp xác định được hướng triển khai đúng đắn và hiệu quả.

Bước 2: Xác định thị trường

Bước 3: Xác định rõ mục tiêu thực hiện

Bất kỳ việc nào khi làm cũng đều cần mục tiêu. Lập kế hoạch marketing tổng thể cũng như vậy. Xác định rõ mục tiêu thực hiện ngay ban đầu giúp doanh nghiệp định hình được hướng đi đúng đắn. Sẽ có những mục tiêu khác nhau cho từng giai đoạn, bạn cần xác định và đặt con số chính xác mà mình mong muốn. Nên nhớ rằng, càng rõ ràng sẽ càng dễ theo dõi.

Bước 3: Xác định mục tiêu thực hiện

Bước 4: Xây dựng kế hoạch marketing tổng thể chi tiết

Mỗi lĩnh vực sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó dẫn đến hành vi tiêu dùng cũng sẽ khác nhau. Vẽ ra được chân dung khách hàng càng rõ, bạn sẽ biết được những phương án tiếp thị phù hợp.

Tiếp theo, chia nhỏ thời gian thực thi. Điều này giúp doanh nghiệp dễ quản lý và theo dõi tiến độ. Mỗi giai đoạn thực thi cần có thông điệp truyền tải phù hợp. Không nên có thông điệp quá chung chung sẽ làm khách hàng xao nhãng. Nên nhớ vẫn bám theo mục tiêu đã đặt ra để có thông điệp phù hợp.

Bước 4: Xây dựng kế hoạch marketing tổng thể chi tiết

Bước 5: Triển khai và theo dõi kế hoạch marketing tổng thể

Sau khi được phê duyệt, đương nhiên sẽ tới bước thực thi và theo dõi. Nên nhớ rằng luôn phải bám theo thời gian, tiến độ như trong kế hoạch. 

Bước 5: Triển khai và theo dõi kế hoạch marketing tổng thể

Bước 6: So sánh, đo lường và đánh giá hiệu quả

Bước 6: So sánh, đo lường và đánh giá hiệu quả

Ví dụ về Marketing tổng thể

Tại Việt Nam, thương hiệu đồ uống The Coffee House đã thực hiện khá tốt chiến lược marketing tổng thể. Từ những ngày đầu, thương hiệu đã hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu là “Ngôi nhà”. Bởi ngay trong chính cái tên “The Coffee House” (có nghĩa là Nhà cà phê) đã thể hiện rõ được định hướng của doanh nghiệp. The Coffee House không chỉ tiếp thị sản phẩm mà còn tiếp thị về không gian và con người của doanh nghiệp.

Với The Coffee House, “Khách hàng là thượng đế” là slogan gắn liền với thương hiệu. Chiến lược marketing tổng thể của The Coffee House đã vô cùng thành công và tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Chỉ trong 8 năm, The Coffee House đã phủ sóng với 200 cửa hàng lớn, nhỏ trên toàn quốc và  hơn 40.000 khách hàng mỗi ngày.

Chiến lược Marketing tổng thể của The Coffee House vô cùng thành công và tăng trưởng mạnh mẽ

Lời kết

Hướng Dẫn Các Bước Lập Kế Hoạch Marketing Tổng Thể

1. Tại sao cần lập kế hoạch marketing?

Đối với các doanh nghiệp nếu có được những bản kế hoạch marketing chi tiết và rõ ràng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng với doanh nghiệp đó. Một số lý do mà các bạn cần lập kế hoạch marketing:

– Một bản kế hoạch sẽ giúp những nhân viên trong daonh nghiệp xác định được hướng đi thống nhất.

– Hình dung dễ dàng được mục tiêu và biết được phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

– Giúp xác định và đáp ứng nhu cầu khách hàng đúng sản phẩm.

– Quản lý được chi tiêu ngân sách, tránh rủi ro đầu tư trong hoạt động marketing.

– Kiểm soát được tất cả các quy trình thực hiện cũng như xử lý các tình huống.

– Cho phép các công ty nhỏ có thể đi theo thị trường ngách hoặc cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn nhờ các ý tưởng táo bạo, kế hoạch rõ ràng.

2. Các bước lập kế hoạch Marketing tổng thể hiệu quả Bước 1: “Nằm lòng” thông tin về sản phẩm của công ty

Bước đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm đó là nắm vững thông tin về công việc kinh doanh, cũng như sản phẩm của công ty. Bạn có thể sử dụng mô hình phân tích SWOT để liệt kê những cơ hội và thách thức trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt này. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn đánh giá lại toàn bộ công việc kinh doanh, từ bộ máy quản lý, sản xuất, cho đến quy trình đối nội, đối ngoại.

Bạn cần “nằm lòng” thông tin về sản phẩm của công ty

Bước 2: Lựa chọn phân khúc thị trường thích hợp

Lựa chọn phân khúc thị trường thích hợp là bước tiếp theo mà bạn không được bỏ qua trong các bước lập kế hoạch Marketing. Nếu thị trường mà bạn hướng đến là tất cả khách hàng thì bạn có đảm bảo được sẽ có được khách hàng ổn định hay không. Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, để sống sót và gặt hái được thành công thì bạn nên tập trung vào chiếc ao nhỏ, thay vì tìm kiếm cơ hội trên đại dương.

Hãy lựa chọn phân khúc thị trường mà bạn cảm thấy nó có nhiều điểm mạnh nhất. Sau đó, tập trung vào thị trường này, bạn hoàn toàn có thể triển khai kế hoạch với phân khúc thị trường thứ hai, nhưng phải đảm bảo rằng bạn đã thống lĩnh được phân khúc thị trường thứ nhất.

Bây giờ, hãy vẽ lên bức tranh về hoạt động kinh doanh của mình và chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn được một phân khúc thị trường thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, hơn nữa bạn cũng dễ dàng tiếp cận được nó nhất.

Bước 3: Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi lo lắng khi đối thủ cạnh tranh với những sản phẩm/dịch vụ của mình. Luôn có một vài công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ tương tự với sản phẩm mà bạn sắp cung cấp ra thị trường. Chính vì vậy, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt thì mới có thể thống lĩnh được thị trường. Tuy nhiên, việc này lại không hề đơn giản.

Ông cha ta thường có câu “cái khó ló cái khôn”, vì vậy hãy áp dụng tất cả hiểu biết của mình về đối thủ để tìm ra lối đi mới, tạo ra dấu ấn riêng mà khi nhắc đến ai cũng có thể nhận ra đó chính là thương hiệu của bạn. Hãy giải quyết hết các câu hỏi sau: điểm nổi trội hơn đối thủ là gì? Họ có ưu và nhược điểm gì so với sản phẩm của bạn?

Không những thế, bạn còn cần phải thu thập thông tin chi tiết về khách hàng của đối thủ. Có như vậy thì mới nâng tầm sự khác biệt để chiếm lĩnh thị trường. Mọi nhà đầu tư đều có thể trở thành một đối thủ đáng gờm, do đó, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nếu cuộc đấu diễn ra.

Bước 4: Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Vì vậy, trong các bước lập kế hoạch Marketing bạn cần phải xác định được mục tiêu để chinh phục nó. Bạn không nên đề ra các mục tiêu quá xa, bởi bạn sẽ sử dụng nó làm động lực phấn đấu chứ không phải khiến bạn phải lo lắng mỗi ngày.

Hãy dựa vào tình hình thực tế để đề ra các mục tiêu từ tài chính cho đến việc mở rộng phân khúc thị trường. Quan trọng nhất là bạn cần đưa ra đích đến mà doanh nghiệp cần đạt tới trong năm. Với bước này, bạn cần cụ thể hóa các mong muốn, mục đích của doanh nghiệp về sản phẩm trong thời gian tiếp theo.

Bước 5: Phác họa bản kế hoạch

Phác họa bản kế hoạch Marketing là việc mà bạn phải dành nhiều thời gian và công sức nhất. Khi đã đề ra được mục tiêu, giờ là lúc mà bạn cần xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể. Trước khi lập hệ thống hoàn chỉnh, bạn cần giải quyết từng mục tiêu bằng cách đưa ra các phương án thực hiện.

Việc này sẽ giúp bạn nhìn thấy các công việc cần thiết đẩy mạnh triển khai. Đồng thời, giúp bạn xem xét và cân nhắc những mục tiêu đã đề ra có khả thi thực hiện thành công hay không.

Bước 6: Xây dựng ngân sách Marketing

Tùy thuộc vào mục tiêu đã đề ra mà ngân quỹ dành cho hoạt động Marketing sẽ được xây dựng theo một vài cách thức khác nhau. Bạn sẽ thực hiện kế hoạch được hiệu quả hơn khi có bảng kê khai chi tiêu dự kiến đầy đủ và rõ ràng. Từ đó, phân bổ được ngân quỹ phù hợp và tránh phát sinh những chi phí ngoài ý muốn.

Xây dựng ngân quỹ là một trong các bước lập kế hoạch Marketing. Bên cạnh đó, bạn cần xác định rõ từng khoản chi để đảm bảo ngân sách nằm trong khả năng thực hiện vào thời điểm hiện tại, mà không phải phụ thuộc vào tương lai.

Bước 7: Thực hiện kế hoạch

Bắt tay vào thực hiện là bước cuối cùng trong các bước lập kế hoạch Marketing. Bản kế hoạch có thể đơn giản hoặc phức tạp sẽ phụ thuộc vào các loại sản phẩm và công việc kinh doanh. Nhưng khi “nằm lòng” những bước trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới.

Như vậy, UNICA đã bật mí cho bạn các bước lập kế hoạch Marketing trong chuỗi kiến thức được rút ra từ những khóa học kinh doanh online trên Unica. Kế hoạch Marketing hiệu quả phải có sự đầu tư chất xám và công sức. Nếu thực hiện các bước mà chúng tôi chia sẻ, bản kế hoạch Marketing có bạn sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Những chiến dịch marketing đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển của mỗi doanh nghiệp, bạn là người làm marketing thì đừng bỏ lỡ những khoá học marketing online hot nhất trên Unica đang được nhiều người quan tâm.

Đăng bởi: Nguyễn Chiến

Từ khoá: Hướng dẫn các bước lập kế hoạch Marketing tổng thể

Top 23 Marketing Tổng Thể Là Gì Mới Nhất Năm 2023

1. Marketing tổng thể và cách lên plan Marketing tổng thể hiệu quả nhất

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/04/2023 10:22 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 63032 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: . Đây là chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách toàn diện ở tất cả các mặt, bao gồm vị trí của doanh nghiệp trên thị trường cũng như trong cuộc sống của người tiêu dùng….. read more

2. Marketing tổng thể là gì? Tổng quan marketing tổng thể 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/20/2023 04:57 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 32540 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là gì? Tổng quan digital marketing tổng thể, vai trò, lợi ích Overall Marketing cho chiến lược tiếp thị đúng khách hàng mục tiêu.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (tên gọi khác Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược Marketing, được đánh giá là công cụ quan trọng tạo nên thành ……. read more

3. Marketing tổng thể (Overall Marketing) là gì?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/06/2023 10:05 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 55575 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (tiếng Anh: Overall Marketing) là sự kết hợp giữa các hoạt động khám phá giá trị, tạo giá trị và phân phối, truyền thông giá ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/20/2023 08:24 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 17639 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là một chiến lược coi toàn bộ hoạt động kinh doanh và các kênh marketing khác nhau là một hệ thống được vận hành đồng bộ.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (Overall Marketing) là sự kết hợp giữa các hoạt động, kĩ thuật khám phá giá trị, tạo giá trị và truyền thông giá trị với mục tiêu xây dựng ……. read more

5. Chiến lược Marketing tổng thể là gì, lợi ích và các bước xây dựng

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/10/2023 09:25 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 43068 đánh giá)

Tóm tắt: Chiến lược Marketing tổng thể là chiến lược tiếp thị toàn diện, giúp quảng bá thương hiệu và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu tại Bizfly.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược marketing coi toàn bộ hoạt động kinh doanh và tất cả các kênh marketing khác nhau như một ……. read more

6. Marketing tổng thể là gì? Những lợi ích của Marketing tổng thể

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/09/2023 05:22 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 12768 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể có thể được hiểu đơn giản là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp theo một cách toàn diện,…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp phát triển toàn diện ở nhiều mặt từ khẳng ……. read more

7. Marketing tổng thể là gì ? Các bước lập kế hoạch marketing tổng thể – prazmarketing

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/17/2023 11:49 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 26359 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể có thể được hiểu đơn giản là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp theo một cách toàn diện. Trong đó Marketing tổng ……. read more

8. Marketing tổng thể là gì? Quy trình vai trò chiến lược marketing tổng thể

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/26/2023 01:14 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 11982 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp toàn diện nhất bao gồm marketing truyền thống và marketing online.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tạo nên thành công về doanh số và lan tỏa hình ảnh thương hiệu thì việc lập kế hoạch Marketing tổng thể là quan trọng. Theo đó mỗi doanh nghiệp hiện nay ……. read more

9. Marketing tổng thể là gì? 6 bước lập kế hoạch tổng thể như thế nào?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/09/2023 02:18 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 52927 đánh giá)

Tóm tắt: Để doanh nghiệp có thể trở nên bền vững và lan toả hình ảnh thương hiệu thì việc xây dựng một chiến lược Marketing tổng thể là cấp thiết.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp toàn diện nhất bao gồm marketing truyền thống và marketing online….. read more

10. Marketing tổng thể là gì? Vai trò, cách lập kế hoạch bài bản 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/27/2023 05:17 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 19918 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là gì? Cùng tìm hiểu định nghĩa, lợi ích, vai trò và các bước lập kể hoạch Marketing tổng thể – Overall Marketing bài bản 2023!

Khớp với kết quả tìm kiếm: Để doanh nghiệp có thể trở nên bền vững và lan toả hình ảnh thương hiệu thì việc xây dựng một chiến lược Marketing tổng thể là cấp thiết….. read more

11. Marketing tổng thể là gì? 5 bước lập plan Marketing tổng thể

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/06/2023 05:17 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 55074 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là gì? Chiến lược marketing tổng thể là một chiến lược toàn diện về việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Khớp với kết quả tìm kiếm: . Đây là chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách toàn diện ở tất cả các mặt, bao gồm vị trí của doanh nghiệp trên thị trường cũng như trong cuộc sống của người tiêu dùng….. read more

12. Marketing tổng thể là gì? Marketing tổng thể hiệu quả 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/03/2023 08:22 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 48638 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là gì? Thành phần trong marketing tổng thể và những lợi ích của marketing tổng thể. 6 bước xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể hiệu quả

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (tên gọi khác Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược Marketing, được đánh giá là công cụ quan trọng tạo nên thành ……. read more

13. Marketing tổng thể – Giải pháo thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/21/2023 03:55 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 22792 đánh giá)

Tóm tắt: Một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh trên thị trường không thể bỏ qua yếu tố Marketing tổng thể. Marketing tổng thể giống như đòn bẩy thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (tiếng Anh: Overall Marketing) là sự kết hợp giữa các hoạt động khám phá giá trị, tạo giá trị và phân phối, truyền thông giá ……. read more

14. Plan marketing tổng thể chi tiết nhất dành cho doanh nghiệp

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/06/2023 12:51 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 89527 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (Overall Marketing) là sự kết hợp giữa các hoạt động, kĩ thuật khám phá giá trị, tạo giá trị và truyền thông giá trị với mục tiêu xây dựng ……. read more

15. Marketing tổng thể là gì? Ví dụ về chiến lược Marketing tổng thể trong thực tế – WeDrive

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/19/2023 05:53 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 13664 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược marketing coi toàn bộ hoạt động kinh doanh và tất cả các kênh marketing khác nhau như một ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/23/2023 09:18 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 11992 đánh giá)

Tóm tắt: Dịch vụ marketing tổng thể là giải pháp hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp trong việc mang lại hiệu quả cao với mức chi phí thấp nhất. Giúp tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, phủ thương hiệu và tăng mức độ uy tín trong mắt người dùng.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp phát triển toàn diện ở nhiều mặt từ khẳng ……. read more

17. Có nên sử dụng marketing tổng thể không? – Inbound Marketing Agency

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/18/2023 11:54 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 95962 đánh giá)

Tóm tắt: Một chiến lược Marketing tốt sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh cao, từ đó lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp rộng khắp. Và dịch vụ Marketing tổng thể chính là giải pháp hữu hiệu được lựa chọn.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể có thể được hiểu đơn giản là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp theo một cách toàn diện. Trong đó Marketing tổng ……. read more

18. Marketing tổng thể là gì? Hướng dẫn xây dựng chiến lược marketing tổng thể chi tiết

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/25/2023 05:57 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 33534 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tạo nên thành công về doanh số và lan tỏa hình ảnh thương hiệu thì việc lập kế hoạch Marketing tổng thể là quan trọng. Theo đó mỗi doanh nghiệp hiện nay ……. read more

19. Lập Kế Hoạch Marketing Tổng Thể Gồm Những Quy Trình Nào?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/24/2023 11:59 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 13312 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn đang tìm thông tin về lập kế hoạch Marketing tổng thể? Tại sao cần lập kế hoạch Marketing tổng thể? Cách lập như thế nào? CÙNG XEM NGAY NHÉ!

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp toàn diện nhất bao gồm marketing truyền thống và marketing online….. read more

20. Mục tiêu và 4 giai đoạn của Marketing tổng thể

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/08/2023 10:21 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 94941 đánh giá)

Tóm tắt: Chiến lược Marketing tổng thể chi phối đến việc lập kế hoạch, triển khai các chiến dịch và lựa chọn kỹ thuật Marketing phù hợp. Vậy làm sao để xác định được

Khớp với kết quả tìm kiếm: Để doanh nghiệp có thể trở nên bền vững và lan toả hình ảnh thương hiệu thì việc xây dựng một chiến lược Marketing tổng thể là cấp thiết….. read more

21. Quan điểm marketing tổng thể trong kinh doanh – Dịch vụ marketing online

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/06/2023 06:59 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 19314 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: . Đây là chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách toàn diện ở tất cả các mặt, bao gồm vị trí của doanh nghiệp trên thị trường cũng như trong cuộc sống của người tiêu dùng….. read more

22. Marketing tổng thểlà gì? Dịch vụ Marketing tổng thể đâu rẻ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/26/2023 11:07 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 46072 đánh giá)

Tóm tắt: Dịch vụ Marketing tổng thể được gọi là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trực tuyến mạnh mẽ và muốn tiếp cận nhiều khách hàng có

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (tên gọi khác Holistic Marketing Strategy) là một chiến lược Marketing, được đánh giá là công cụ quan trọng tạo nên thành ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/12/2023 01:07 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 60316 đánh giá)

Tóm tắt: Marketing tổng thể là gì? Lợi ích mang lại từ truyền thông đa kênh tổng thể đem lại cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu doanh số bán hàng

Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing tổng thể (tiếng Anh: Overall Marketing) là sự kết hợp giữa các hoạt động khám phá giá trị, tạo giá trị và phân phối, truyền thông giá ……. read more

Rate this post

Green Marketing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Marketing Xanh Với Dn

Tìm hiểu về Green marketing là gì? – Ảnh: Internet

Green marketing còn có thể được đề cập đến việc sản xuất cũng như tiếp thị hàng hóa dựa trên các đặc tính thân thiện với môi trường, trong đó có thể kể đến như việc ưu tiên sử dụng các vật liệu tái chế trong sản phẩm, hạn chế sử dụng các vật liệu độc hại, không sử dụng quá nhiều bao bì, ưu tiên những sản phẩm có thể sửa chữa hoặc tái sử dụng.

Việc các công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động marketing xanh giúp tăng hiệu quả marketing truyền thông bằng cách thúc đẩy, truyền bá những giá trị cốt lõi về môi trường. Từ đó mong muốn người tiêu dùng sẽ có thể kết nối những giá trị này với doanh nghiệp hoặc thương hiệu của họ. 

Thông qua việc tham gia những hoạt động này sẽ có thể thúc đẩy việc tạo ra một dòng sản phẩm mới, phục vụ cho một thị trường mục tiêu mới đầy tiềm năng.

Green marketing không chỉ có lợi về mặt môi trường mà nó còn có lợi cho các daonh nghiệp:

Lợi ích của Green marketing đối với doanh nghiệp – Ảnh: Internet

Tiếp cận thị trường mới: giúp doanh nghiệp tiếp cận thêm được thị trường mới, bao gồm những người tiêu dùng xanh thích các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn là những sản phẩm không thân thiện với môi trường, nếu họ được lựa chọn

Lợi thế cạnh tranh: Hoạt động tiếp thị xanh giúp tăng thêm nhiều khách hàng vào cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Từ đó mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh so với đối thủ

Mức độ trung thành với thương hiệu và gia tăng giá trị thương hiệu: Các thương hiệu liên tục thể hiện cam kết bảo vệ môi trường và phát triển định hướng môi trường xanh có xu hướng giành được sự trung thành lớn hơn từ khách hàng.

Hình ảnh công chúng tích cực: Một doanh nghiệp khi đi theo định hướng phát triển thân thiện với môi trường, sẽ khiến khách hàng cảm nhận rằng doanh nghiệp có một triển vọng có trách nhiệm và nhận thức vì cộng đồng. Từ đó tạo nên một hình ảnh đẹp về thương hiệu trong mắt người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Ảnh: Internet

Trong chiến lược Green marketing điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần nắm được đó là bắt đầu cho những hoạt động thiết kế sản phẩm – dịch vụ thân thiện với môi trường.

Một ví dụ cho điều này đó là: Thương hiệu giấy Green Wrap của Fuji Xerox là một sản phẩm có thiết kế gần gũi với môi trường. Tất cả những thành phần của Green Wrap từ tên gọi đến sản phẩm đều không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Các doanh nghiệp nên làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ xanh của họ có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm như thế nào. 

Một doanh nghiệp cần quảng bá rõ ràng tính phát triển bền vững của mình với những sản phẩm – dịch vụ coi đó là nhân tố chính của hoạt động kinh doanh. Mọi hoạt động của công ty từ sản xuất, kinh doanh đều cần phải phản ánh đúng giá trị bền vững của nó. Các doanh nghiệp không thể tự nhận bền vững trong những khi những hoạt động của họ vẫn tiếp tục tham gia vào những công việc thiếu bền vững.

Không chỉ sản phẩm và dịch vụ xanh, mà bao bì cũng cần phải đáp ứng được yếu tố thân thiện với môi trường. Bao bì là thứ mà người dùng nhìn thấy đầu tiên, do đó nếu không phải là một chất liệu thân thiện với môi trường thì rất có thể người tiêu dùng sẽ không mua sản phẩm đó.

Một trong những yếu tố nữa trong chiến lược Green marketing mà bạn cũng cần phải biết đó là vòng đời sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ quá trình sản xuất đến xử lý, tất cả đều không gây tổn hại cũng như ảnh hưởng xấu đến môi trường. Những hoạt động tiêu hủy không bền vững có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người và cả với môi trường.

4/5 – (1 bình chọn)

Tìm Hiểu Tellor Là Gì? Tổng Hợp Cụ Thể Về Đồng Trb Coin

Tellor (TRB) là gì?

Hiện nay, mạng lưới của Tellor đã và đang được xây dựng để giúp cho những đơn vị xác thực, những nhà phát triển, những người cung cấp dữ liệu cũng như cả token holder.

Nguyên lý hoạt động của Tellor

Về cơ bản thì Tellor sẽ là bên trung gian, thực hiện thiết lập smart contract nhằm kết nối giữa những người dùng (gọi là user smart contract) và data provider (gọi là đơn vị cung cấp các dữ liệu) lại với nhau. Cụ thể trong đó:

Người dùng sẽ sử dụng TRB để có thể tips và yêu cầu việc truy xuất các dữ liệu theo như các câu query.

Mạng lưới các data provider sẽ thực hiện việc chạy đua với nhau nhằm tìm ra được lời giải của yêu cầu, cùng với đó sẽ tiến hành cập nhật dữ liệu sau khi đã hoàn thành các yêu cầu ở trên. Khi chu kỳ này đã hoàn thành thì một block lúc này sẽ được thiết lập nhằm ghi nhận lại toàn bộ quá trình.

Điểm nổi trội của mô hình

Điểm nổi trội đó là:

Cơ chế Dispute (hay còn gọi là Phủ nhận dữ liệu): Đối với người nắm giữ các token TRB, họ sẽ có thể phủ nhận những điểm data do data provider cung cấp. Hai ngày sau đó thì mạng lưới sẽ tiến hành việc bầu chọn và đi tới quyết định cuối cùng là có ghi nhận dữ liệu do các data provider cung cấp hay là không ghi nhận.

Khả năng phân quyền: Mỗi một miner không thể sở hữu cho mình 2 block liên tiếp. Cụ thể thì thời gian tối thiểu miner tiếp tục ghi nhận block đó là 15 phút (khoảng 3 block). Chính điều này sẽ phần nào đảm bảo được tính phân quyền của mạng lưới, không xảy ra trường hợp có một điểm node nào kiểm soát tuyệt đối được hệ thống.

Cách Tellor đảm bảo được an toàn của mạng lưới

Việc sử dụng thuật toán lựa chọn data có giá trị trung vị và cơ chế Dispute đã thúc đẩy các data provider cung cấp các giá trị gần với thực tế nhất, nếu không thì họ sẽ bị phủ nhận và có thể bị mất tất cả phần thưởng mining.

Sử dụng cơ chế Staked PoW cực kỳ linh hoạt: Do đó sẽ loại bỏ được các yếu điểm PoW truyền thống.

Những yếu điểm mạng lưới Tellor

Mạng lưới Tellor có yếu điểm sau:

Chi phí để tấn công mạng lưới chỉ có thể tăng lên nếu như giá của token TRB cũng tăng.

Khi mà lượng token do các Disputer (gọi là người phản bác) không đủ lớn, thì lúc này chi phí để tấn công mạng lưới cũng sẽ giảm.

TRB coin là gì?

Tương tự như tất cả các mạng lưới khác ở trong blockchain, thì Tellor cũng sở hữu cho mình một đồng tiền riêng nhằm mục đích hỗ trợ quá trình vận hành cả hệ thống. Đồng tiền sử dụng nội bộ này có tên TRB coin và được ra mắt vào 05/08/2023). Các bạn có thể theo dõi biến động của đồng tiền TRB coin trên nền tảng Etherscan. Một số các thông tin cơ bản của TRB đó là:

Mã token: TRB

Blockchain: Ethereum.

Tổng cung/Lượng cung lưu hành: 1.658.153 TRB1.577.679 TRB.

Token TRB được sử dụng để làm gì?

Staking: Những người sở hữu TRB coin có thể thực hiện staking hệ thống và đóng vai trò như là một miner, tham gia vào việc xác thực các dữ liệu tại mạng lưới.

Burn token: Lượng tiền tip sẽ chia làm hai phần bằng nhau. Một nửa sẽ trao thưởng cho các miner, một nửa còn lại được burn nhằm mục đích giảm nguồn cung và đảm bảo TRB có giá trị dài hạn.

Dispute: Trường hợp dữ liệu do các data provider cung cấp gặp phải vấn đề, lúc này người dùng sẽ sử dụng TRB coin để có thể phản bác lại. Nếu như bị phản bác thành công, thì thợ đào không nhận được lượng TRB phần thưởng. Trường hợp ngược lại, nếu như mạng lưới mà chấp nhận dữ liệu là chính xác thì thợ đào nhận được thêm phần TRB do người phản bác thêm vào hợp đồng.

Mua bán TRB ở đâu?

Trong thời điểm hiện tại thì TRB coin đang được giao dịch tại rất nhiều các sàn khác nhau, có thể kể đến một số sàn có tên tuổi lớn và đáng chú ý đó là:

Uni Swap và Balancer: TRB/ETH.

OKEx: TRB/USDT, TRB/ ETH, TRB/BTC.

Huobi: TRB/USDT, TRB/ETH, TRB/BTC.

Cách lưu trữ TRB

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể thực hiện lưu trữ TRB coin trên một số các ví nóng như Atomic, Trust Wallet hay MyEtherWallet. Còn nếu bạn muốn thuận tiện cho các giao dịch thì hãy để trực tiếp TRB trong ví sàn, tuy nhiên thì không khuyến khích sử dụng giải pháp.

Đội ngũ, đối tác Tellor

Đội ngũ những người sáng lập nên Tellor gồm có:

CSO Michael Zemrose: Ông là người đã từng nắm giữ vị trí CSO, là cố vấn CEO của dự án Daxia.

CTO Nicholas Fett: Ông từng là CEO và là người đồng sáng lập nên Daxia. Ngoài ra thì ông cũng đã từng là một nghiên cứu sinh của Cục Giao dịch Phái sinh

Vì sao Tellor (TRB) đáng để đầu tư

Theo một thành viên sáng lập nên Tellor là Michael Zemrose thì nền tảng hiện đang phân quyền hoá cho các giải pháp oracle của mình trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là LINK lại tập trung phần lớn vào tốc độ kéo cũng như tải dữ liệu. Tuy nhiên nền tảng không có nhiều các node vận hành bởi chính sách đã giới hạn tối đa số lượng của mỗi mạng lưới.

Ngoài có một lựa chọn riêng, đường lối riêng thì chúng ta có thể cân nhắc đến một số các yếu tố đó là dư địa phát triển rất lớn của Tellor. Hiện tại thì vốn hóa của Tellor chỉ bằng gần ⅓ so với BAND. Dự án oracle trước đó đã từng rất mạnh là LINK hiện nay đang có giá trị vốn hóa so với TRB là gấp 135 lần.

Ifrs Là Gì? Kiến Thức Tổng Thể Chi Tiết Nhất Về Báo Cáo Ifrs

IFRS là gì trong ngành kế toán hay tài chính? Việc hiểu và áp dụng IFRS vào hoạt động của doanh nghiệp mang đến những lợi ích gì? Tìm hiểu thêm thông tin về IFRS để hỗ trợ hoạt động báo cáo tài chính của công ty.

Nghe đến hai chữ “tài chính” chắc hẳn trong đầu mọi người đều hiện lên hàng loạt dãy số với ý nghĩa khác nhau. Tài chính doanh nghiệp chưa bao giờ là lĩnh vực “dễ nuốt” với bất cứ ai dù là người mới hay những chuyên gia hàng đầu. Là một nhân viên tài chính hay kế toán thì bạn phải hiểu hơn ai hết ý nghĩa của khái niệm IFRS là gì. Tuy nhiên, việc hiểu được IFRS là gì thì dễ nhưng cách thực hiện những báo cáo tài chính tương tự IFRS thì không dễ. 

IFRS là gì? IFRS là cụm từ viết tắt của International Financial Reporting Standards hay còn được gọi là chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế. Đây được xem là một chuẩn mực kế toán được lập nên do Qũy IFRS và Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB). Mục đích chính khi ban hành IFRS nhằm cung cấp nhằm mục đích đưa ra những chuẩn mực chung cho các vấn đề về kinh doanh. IFRS đặc biệt phù hợp với những công ty có cổ phiếu hoặc chứng khoán trên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. 

IFRS là gì?

Thông qua những thông tin trên IFRS xác định được giá trị doanh nghiệp, so với chuẩn mực kế toán cũ thì IFRS là công cụ phản ánh chính xác hơn. Mỗi quốc gia vẫn duy trì những chuẩn mực kế toán riêng như VAS – chuẩn mực kế toán Việt Nam. Tuy nhiên, IFRS có thể là ngôn ngữ chung thay thế cho những chuẩn mực kế toán từ nhiều quốc gia khác nhau. 

IFRS được xem là ngôn ngữ chung vì vậy việc chuyển đổi báo cáo tài chính cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn mà lại tiết kiệm chi phí. Vì vậy có thể thấy tầm quan trọng của IFRS là gì đối với bất cứ mô hình doanh nghiệp nào từ trong và ngoài nước. 

Hơn thế nữa, IFRS còn đóng góp vào quá trình hội nhập kinh tế với thế giới của Việt Nam thông qua những hoạt động như xóa bộ hàng rào trong việc lập bảng báo cáo tài chính. Mọi thông tin trong báo cáo tài chính được chứng thực và trở nên minh bạch hơn với những nhà đầu tư tài chính quốc tế. 

Trong lĩnh vực kế toán tài chính thì khái niệm IFRS là gì không còn quá xa lạ. Để hiểu được lý do vì sao khái niệm IFRS là gì xuất hiện thì chúng ta cần hiểu được tầm quan trọng của IFRS trong lĩnh vực tài chính.

Tầm quan trọng của IFRS là gì?

IFRS được xem là một loại ngôn ngữ chung cho hầu hết các loại báo cáo tài chính tạo sự tin cậy và thống nhất giữa các quốc gia. Tầm quan trọng của IFRS phát huy tác dụng ở những doanh nghiệp đa quốc gia, khi mỗi quốc gia có những loại báo cáo tài chính khác nhau. Việc lập báo cáo tài chính là bắt buộc, tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có những mục riêng và điều này ảnh hưởng đến việc đọc, hiểu và nghiên cứu thông tin. Vì vậy hiểu được IFRS là gì cũng đủ thấy đây là một công cụ cho chủ doanh nghiệp, kiểm toán hiểu được tình hình phân tích tài chính của tổ chức tại những quốc gia khác nhau. 

Trước khi mọi người biết đến khái niệm IFRS là gì thì trên thế giới đã tồn tài một chuẩn mực kế toán quốc tế là IAS. Vậy tại sao khái niệm IFRS là gì lại thay thế được vị trí của IAS trong ngành tài chính ngân hàng?

IAS hay còn gọi là nguyên tắc giá gốc sử dụng một số nguyên tắc giá trị hợp lý tuy nhiên lại không thể hiện đúng toàn bộ giá trị công nợ và tài sản. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, hoạt động đầu tư giá trị gia tăng ngày càng phổ biến và biến đổi tưởng ngày. Vì vậy, nguyên tắc giá trị hợp lý lại hỗ trợ hiệu quả hơn so với IAS.

Sự thay thế IAS sang IFRS

IAS bị đánh giá là khó đồng bộ và áp dụng cho nhiều trường hợp. Vì vậy, hiển nhiên khi một phương thức không còn phù hợp thì phương thức khác sẽ được tạo ra để thay thế nhằm khắc phục nhược điểm của phương thức cũ. Và việc thay thế ISA bằng IFRS là điều tất yếu sẽ xảy ra phù hợp với nguyên tắc giá trị hợp lý. 

Trước đây, với định nghĩa IAS – nó không được xem là một loại ngôn ngữ chung trong ngành tài chính ngân hàng vì mức độ phổ biến không cao, không được nhiều quốc gia sử dụng. Khi chuyển đổi việc lập báo cáo tài chính sang IAS hoặc ngược lại, quy trình phức tạp, tốn kém cho doanh nghiệp có những chi nhánh, công ty con trên nhiều quốc gia khác nhau. 

Nhận thấy điều này, việc chuyển đổi IAS sang IFRS là hoạt động thiết thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực và công sức. 

Khi khái niệm IFRS là gì chưa xuất hiện, vấn đề hòa hợp chuẩn mực kế toán giữa các quốc gia là vấn đề đáng suy nghĩ. Chuẩn mực kế toán của nhiều quốc gia có sự khác biệt nên những người làm trong ngành kế toán tài chính hay tài chính ngân hàng luôn đau đầu trong việc thống nhất và chuyển đổi. 

Xu hướng toàn cầu hóa xóa bỏ mọi biến giới lãnh thổ, sự chuyển đổi IAS sang IFRS chính là xu hướng, mang những chuẩn mực kế toán hòa hợp hơn và hội tụ thành một loại ngôn ngữ chung. 

IFRS trong kế toán

Hiểu đúng được ý nghĩa của IFRS là gì giúp ích cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. IFRS được ban hành nhằm tạo sự thống nhất trong ngôn ngữ kế toán và báo cáo tài chính làm tiền đề cho hoạt động phân tích tài chính. Với mong muốn mang lại sự minh bạch, trách nhiệm và hiệu quả cho ngành tài chính ngân hàng, IFRS ra đời đáp ứng mọi nhu cầu này. IFRS cũng được xem là công cụ nhằm tạo niềm tin, sự tăng trưởng cho nền kinh tế toàn cầu trong hoạt động kinh doanh của công ty. 

Hiểu được khái niệm IFRS là gì vẫn chưa đủ để một kế toán có thể áp dụng cho hoạt động báo cáo tài chính, để thực hiện đúng IFRS, kế toán hay những nhà chuyên viên ngành tài chính ngân hàng sẽ phải hiểu thêm về khung khái niệm của IFRS là gì.

Khung khái niệm của IFRS ra đời nhằm mục đích cung cấp thông tin tài chính cho nhà đầu tư hiện tại và tiềm năng. Đối với một doanh nghiệp, để duy trì hoạt động của công ty, họ kêu gọi nhà đầu tư cũng như các hoạt động vay vốn, vậy nhờ vào khung khái niệm mà chủ nợ có thể đưa ra những quyết định về việc góp vốn hay sử dụng nguồn lực kinh tế. Những thông tin về dòng tiền của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lại được đánh giá và ghi nhận để quản lý tài chính hiệu quả. 

Ngoài ram khung khái niệm cũng mô tả những đặc tính định tính như: So sánh, kiểm chứng, kịp thời, hiểu được. 

Khung khái niệm IFRS là gì

Tài sản: tài sản được xem là một nguồn lực kinh tế tạo ra lợi ích kinh tế trong tương lai nhờ vào kết quả của những sự kiện trong quá khứ. 

Trách nhiệm pháp lý: Đây là kết quả của những sự kiện trong quá khứ nhờ vào nghĩa vụ hiện tại của đơn vị chuyển giao nguồn lực kinh tế. 

Vốn chủ sở hữu: Đây là khoản tiền còn lại sau khi trừ đi tất cả những khoản nợ trước đó. 

Thu nhập: Khoản tiền dưới dạng dòng vốn hoặc tăng giá trị tài sản, giảm khoản nợ dẫn đến tăng vốn chủ sở hữu. 

Chi phí: Chi phí là những khoản giảm tài sản, tăng nợ phải trả dẫn đến kết quả giảm vốn chủ sở hữu. 

Những thay đổi khác về nguồn lực và yêu cầu kinh tế: Sự đóng góp từ những cổ đông nắm giữ cổ phần. 

Bảo trì vốn tài chính: Lợi nhuận là khoản tiền còn lại nếu số tiền tài chính của tài sản ròng cuối kỳ vượt qua số tài chính của tài sản ròng đầu kỳ, sau khi trừ đi những đóng góp từ chủ sở hữu. 

Bảo trì vốn vật chất: Lợi nhuận là khoản tiền kiếm được từ năng lượng sản xuất hàng hóa của công ty vào cuối kỳ vượt quá năng lực sản xuất vật chất đầu kỳ sau khi trừ đi phần đóng góp của chủ sở hữu.

IFRS là những hoạt động kế toán phải tuân theo những quy tắc bắt buộc trong kinh doanh. 

Báo cáo tình hình tài chính hay còn gọi là bảng cân đối kế toán. IFRS là yếu tố tiền đề ảnh hưởng đến cách thức báo cáo những thành phần khi lập báo cáo tài chính. 

Báo cáo thu nhập toàn diện được hình thành dưới dạng một thông báo hoặc được tách riêng thành một báo cáo lãi lỗ và báo cáo thu nhập khác bao gồm tài sản và thiết bị. 

Yêu cầu tiêu chuẩn của IFRS là gì

Báo cáo thay đổi vốn chủ sở hữu hay còn được nhắc đến là báo cáo thu nhập giữ lại báo cáo phần thu nhập được thay đổi hoặc lợi nhuận của doanh nghiệp trong giai đoạn tài chính ổn định. 

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một tóm tắt về các giao dịch phát sinh của doanh nghiệp theo từng giai đoạn theo từng khoản riêng như hoạt động, đầu tư và tài chính. 

Không chỉ những loại báo cáo này mà một doanh nghiệp phải cung cấp những bản tóm tắt chính sách của mình. Những bảng báo cáo theo từng giai đoạn được so sánh với nhau để xác định kết quả kinh doanh. 

Nguyên tắc kế toán được chấp nhận của Hoa Kỳ – GAAP. Sự khác biệt giữa GAAP và IFRS là cách điều chỉnh tỷ lệ tài chính. IFRS cho phép các công ty báo cáo doanh thu trong thời gian sớm hơn nên kết quả có thể khác với doanh thu trong GAAP. 

IFRS đưa ra những yêu cầu về chi phí khác biệt. Sự đầu tư cho việc phát triển trong tương lai không được xem là chi phí vì nó có thể được vốn hóa. 

Cách tính hàng tồn kho cũng là một điểm khác biệt giữa hai chuẩn mực kế toán này. Trong khi IFRS sử dụng LIFO (hàng tồn kho gần nhất được xuất bán đầu tiên) thì GAAP cho người tham gia được tự do sử dụng mà không có sự ràng buộc nào. 

Tuân thủ IFRS trên nguyên tắc công bằng: Sự công bằng được thể hiện đòi hỏi sự trung thực trong các hoạt động tài chính của công ty đi kèm với những sự kiện và điều kiện khác theo tiêu chí về sự công nhận với nợ phải trả, tài sản cố định thu nhập và chi phí. 

Lo ngại: Báo cáo tài chính là một công cụ được áp dụng hoặc sử dụng xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp trừ khi chủ doanh nghiệp có ý định thanh lý công ty hay dừng hoạt động. 

Tính năng của IFRS là gì

Cơ sở kế toán dồn tích: Một công cụ sẽ ghi nhận lại những mục như tài sản, nợ phải trả, vốn chủ sở hữu, thu nhập và chi phí khi chúng đáp ứng đủ tiêu chí trong khung IFRS.

Tính trọng yếu và tổng hợp: Yêu cầu về sự chi tiết giữa các loại nguyên vật liệu phải được trình bày riêng hay những mục có tính chất không giống nhau cũng được trình bày riêng. 

Bù đắp: Trong khái niệm IFRS là gì, việc bù đắp là không được phép, tuy nhiên với một số tiêu chuẩn đạt đủ điều kiện cụ thể sẽ được cân nhắc.

Tần suất báo cáo: IFRS yêu cầu việc lập báo cáo tài chính ít nhất một bộ một mỗi năm. Một số công ty niêm yết thường xuất bản báo cáo tài chính tạm thời phù hợp với IFRS và IAS.

Tính nhất quán khi trình bày: Mọi tiêu chí trong việc trình bày, phân loại các khoản mục báo cáo tài chính phải được giữ lại trừ khi tiêu chuẩn IFRS là gì thay đổi hoặc có sự thay đổi đáng kể về bản chất hoạt động của công ty.

Khái niệm IFRS là gì xuất hiện từ Liên minh Châu Âu với mục đích truy cập đến những tài khoản trên mọi quốc gia. Ý tưởng về một ngôn ngữ chung hỗ trợ giao tiếp ngành tài chính ngân hàng chính là động lực phát triển cho IFRS. Mặc dù hiện nay vẫn có một số quốc gia chưa sử dụng IFRS, tuy nhiên khái niệm IFRS là gì được phổ biến rộng rãi trên nhiều quốc gia và trở thành tiêu chuẩn phổ biến nhất. 

Mục tiêu xuất hiện khái niệm IFRS là gì là hỗ trợ cho việc so sánh dễ dàng hơn nhằm đồng bộ hóa chuẩn mực kế toán đang diễn ra trong lĩnh vực kế toán tài chính ngân hàng. 

IFRS tại Việt Nam

Mặc dù đã tìm hiểu về IFRS là gì nhưng việc sử dụng IFRS chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam dù việc áp dụng IFRS đã mang lại những lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp.  Việc áp dụng IFRS đã công khai tính minh bạch, trung thực của các báo cáo tài chính. Song song đó, nhờ có IFRS, những doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận với nguồn đầu tư lớn hơn từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Tuy nhiên, Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang chuyển đổi nên việc áp dụng IFRS cũng gặp một số bất cập. Thị trường vốn và tài chính tại Việt Nam chưa có nhiều dấu hiệu khả quan và chưa có sự phát triển đột phá. IFRS khá phù hợp với những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, vì vậy khi Việt Nam chưa có sự phát triển đột phá về kinh tế làm ảnh hưởng đến việc áp dụng IFRS. 

Hiểu được IFRS là gì và tầm quan trọng của IFRS là gì, ta thấy được sự đóng góp của IFRS trong hoạt động lập báo cáo tài chính và chuyển đổi thông tin. Trong ngành tài chính ngân hàng hay kế toán tài chính, IFRS chính là chuẩn mực kế toán chung cho nhiều quốc gia trên thế giới mang đến một công cụ giao tiếp chung.

Cập nhật thông tin chi tiết về Marketing Tổng Thể Là Gì? 5 Bước Lập Plan Marketing Tổng Thể trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!