Xu Hướng 9/2023 # Nghề Môi Giới Bất Động Sản Bi Đát, Rơi Rụng Gần Hết # Top 11 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nghề Môi Giới Bất Động Sản Bi Đát, Rơi Rụng Gần Hết # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghề Môi Giới Bất Động Sản Bi Đát, Rơi Rụng Gần Hết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Số liệu khảo sát của VARS cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, có 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt nhân sự môi giới hoạt động chỉ còn 30-40% so với cuối năm 2023.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) vừa công bố báo cáo “Thực trạng sức khỏe thị trường bất động sản Việt Nam” với nhiều số liệu cho thấy 5 tháng đầu năm 2023 các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, kéo theo ngành môi giới cũng bi đát.

Theo đó, thị trường luôn trong trạng thái “khát” nguồn cung, đặc biệt là nguồn cung nhà ở giá bình dân, phù hợp với khả năng tài chính của phần đông người dân. “Nghèo nàn, kém hấp dẫn, thiếu hụt” là những từ chính xác để mô tả về thực trạng nguồn cung trong thời gian qua. Quý I/2023 nguồn cung ra thị trường đạt khoảng 25.000 sản phẩm, chủ yếu là hàng tồn kho từ các dự án mở bán trước đó mà thiếu vắng hẳn thông tin mở bán từ những dự án mới.

Dự án trì trệ kéo dài, lãng phí…

Tỷ lệ hấp thụ chung của toàn thị trường chỉ đạt khoảng 11%, tương đương hơn 2.700 giao dịch, giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2023.

Khảo sát cho thấy doanh nghiệp đầu tư, phát triển bất động sản đồng loạt lâm vào trạng thái “ngộp thở” trong thời gian dài như “người sắp chết đuối”. Mặc dù, doanh nghiệp đã cố gắng loại bỏ dần các yếu tố làm giảm sức nặng nhưng vẫn không đủ sức để có thể ngoi lên. 

Theo VARS, động lực sống buộc các doanh nghiệp phải cố gắng “vùng vẫy, quẫy đạp” và sẵn sàng “bấu víu” vào bất cứ chiếc phao cứu sinh nào. Trong suốt thời gian từ đầu năm 2023 đến nay, chính phủ đã tạo ra nhiều chiếc phao để cứu thị trường và doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa thể bám vào các công cụ cứu hộ này và tạo đà, ngoi lên mặt nước.

“Sức chống đỡ của các doanh nghiệp có giới hạn, nếu không “ngoi lên” kịp thời, chắc chắn sẽ bước sang giai đoạn “sặc nước, ngừng thở” đồng loạt”- báo cáo nêu.

Từ thực trạng khó khăn này, số lượng môi giới bất động sản sụt giảm đã trở thành làn sóng càn quét trên quy mô rộng khắp các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, tại khắp các địa phương trên cả nước. Theo thống kê của VARS, số lượng môi giới còn hoạt động trên thị trường chỉ khoảng 30%-40% so với cuối năm 2023 nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. 

Phần lớn các môi giới phải nghỉ việc cả vì lý do thu nhập không đủ sống hoặc do doanh nghiệp sa thải, tạm dừng hoạt động, phá sản…

Những môi giới bất động sản bám trụ lại với nghề phải vận dụng linh hoạt đủ mọi hình thức để có thể tồn tại như đa dạng hóa lĩnh vực, tìm kiếm việc làm thêm…

Một điểm sáng được ghi nhận là trên 95% các môi giới còn hoạt động cho biết vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với nghề cho dù thị trường có khó khăn. 100% trong số đó mong muốn thời gian này được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để nắm vững chuyên môn, đồng thời có thêm các kỹ năng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống.

Advertisement

VARS dự báo nếu tình hình thị trường bất động sản vẫn tiếp tục diễn biến khó khăn thì có tới 23% doanh nghiệp không thể duy trì hoạt động được tới hết quý III/2023 và chỉ khoảng 43% doanh nghiệp trụ được đến hết năm.

Hết Khát Khao Thì Hết Bất Hạnh

Người ta khao khát cái gì đó không hẳn cái đó nó hay, nó tốt,… mà chỉ đơn giản là nó lạ mà thôi.

Bản chất của sự khát khao, quy chung lại, chỉ là để thỏa mãn về mặt giác quan và cảm xúc của con người.

Bọn Táo vừa cho ra mắt iPhone 14, làm event cực hoành tráng, vậy mà bọn Tây bương bên đây chả ai thèm quan tâm, cả dân nhập cư cũng không quan tâm. Thế mà ở xứ mình, hãng Táo ra cái gì thì anh em đăng tút ầm ầm, ngồi thức khuya xem năm nay ra mẫu nào, dự đoán rồi phân tích loạn cả lên. Thế mới ngược đời, chả lẽ tụi Mẽo đang lạc hậu!?

Cái lý do duy nhất mà làm cho dân bên đây không khao khát cái ip14, là vì một ông bảo vệ hay một anh bán thức ăn nhanh với mức lương cơ bản thôi… thế mà ngay buổi chiều tan ca, đều có thể tấp ngang bất kỳ cửa hàng điện thoại nào, ký tên cái rẹt, trong vòng 5 phút là có ngay cái iPhone 14 mới tinh. Mỗi tháng chỉ cần góp từ 70-100 mỹ kim là xong.

Nên người ta chỉ khao khát cái thứ mà không phải ai cũng có, chứ cái mà ai cũng dễ có được thì chẳng ai khao khát làm gì. Đó là cốt lõi đó anh em!

Hồi trước ở VN, đi xem phim Transformer, rồi thấy chiếc Bumblebee (Camero) màu Vàng, tôi ghiền lắm, nói với vợ, nếu qua Mỹ thì anh sẽ quất ngay 1 chiếc chạy cho ngầu. Đến lúc qua đây, thấy Camero chạy đầy đường… mà toàn dân trẻ trâu chạy không, nên làm tôi mất hứng vô cùng. Thế là bỏ khao khát mua camero, chuyển qua khao khát Merc S500 seri hay BMW M4 gì đấy…

Chưa kịp khao khát được một tuần, thì có một hôm đi sửa quần áo, gặp Chị N*, sau này là thợ ruột sửa đồ của tôi bên đây… Nhìn ra trước cửa, thấy bà Chị đậu luôn chiếc Merc S550, dòng này ở VN phải tầm Chủ tịch mới chạy. Hỏi ra là xe chồng chị, ổng chuyên tân trang xe và bán lại, xe cỡ nào cũng có… Từ chỗ tiệm chị mà đi thêm 5 phút nữa là ra đến cái chợ Việt to nhất nhì bên đây, thấy Merc và BMW đậu đầy. Thế là khát khao tập 2 của tôi cũng tan tành.

Chỉ riêng chuyện mua xe gì, anh em đã thấy tôi tham đắm như thế nào, đi từ khát khao này đến khát khao khác, nâng cấp từ từ, mãi chẳng có điểm dừng… vì sự thật, sẽ luôn có một điểm cao hơn để anh em vươn đến.

Nên đôi lúc, người ta khát khao mua một món gì đó, không đơn thuần vì chức năng đâu… mà vì cái cảm giác được công nhận, được tôn trọng… được thõa cái khát khao của cái bản ngã này. Nên tôi mới nói vui với vợ hôm qua, đôi lúc, cố gắng mua ip14 để thấy mình ‘không nghèo’… vì chúng ta rất sợ cảm giác bị người khác coi thường.

Đó là bản chất thứ nhất của khát khao. Còn bản chất thứ 2, đó là người ta khát khao, bởi vì cái đó nó mới, nó lạ, đối với các giác quan của người ta.

Kể đâu xa, hồi trước tôi quyết tâm đi Mỹ cho bằng được, khao khát chinh phục giấc mơ Mỹ bởi vì nó lạ, nó mới, nó hấp dẫn đối với tôi… mấy chục năm ở VN thấy cũng chán chán rồi nên tôi mới thèm America chứ… Nhưng sau 4-5 năm bên đây thì thấm đòn rồi, giấc mơ Mỹ thì đã mơ xong rồi… chỉ là bao giờ thì tôi chịu tỉnh dậy thôi.

Nói chung ở đời, người ta khao khát cái gì đó, không hẳn cái đó nó hay, nó tốt,… mà chỉ đơn giản là nó lạ thôi, nó kích thích được những giác quan của người đó… nên thấy phê hơn.

Cả 2 bản chất trên của sự khát khao, quy chung lại, chỉ là để thỏa mãn về mặt giác quan và cảm xúc của người đó… Nói chuyên môn hơn, là nhân sinh chúng ta đều tham đắm và ngụp lặn trong 6 căn và 6 trần (cảnh).

Khi cảnh trần tương tác với căn, là tai nghe âm thanh hay, mắt thấy hình ảnh đẹp, lưỡi ăn đồ ăn ngon, mũi thích ngửi hương thơm, cơ thể khoái những xúc chạm êm ái…, và đầu tưởng tượng đến những viễn cảnh đẹp.

Đường đến địa ngục cũng từ 6 căn trần đó mà ra… mà đường đến thiên đường cũng từ 6 căn trần đó luôn. Nên tất cả nỗi khổ của chúng ta trên cõi đời này, chỉ rơi vào đúng 2 trường hợp đó thôi.

Một, cái mình khao khát thì lại không có được, hoặc cái mình thích mà nó cứ ở xa. Hai, cái mình không khao khát thì cứ xuất hiện ngay mặt, hoặc cái mình ghét mà nó cứ ở kề bên. Không né được cái mình ghét thì tất nhiên nó khổ, còn phải rời xa cái mình thích thì tất nhiên phải khổ rồi.

Mà đã sinh ra ở cõi đời này, mang thân người này, kèm thêm những tập khí từ những đời sống trước, thì tất nhiên phải có thích, có ghét cái gì đó thôi. Nhưng game đời cơ bản là bất như ý, nên sự hiện hữu trên cái thân này đã là một cái khổ rồi. Tôi nói thế, lại có vài anh em hiểu lầm thì lấy dao cắt tay tự tử, để thoát khỏi sinh tử nữa… nhưng làm cách đó không thoát được đâu, anh em đừng uổng công làm chi.

Chỉ khi nào, anh em quan sát được sự sinh diệt của mọi khát khao bên trong mình, nó như những cơn sóng trào lên rồi tụt xuống thì anh em mới thoát được sự thúc dục của các giác quan mà thôi. Nói thì dễ, chứ nhớ ra để quan sát và sống được với cái thấy đó, không đơn giản đâu.

Như chuyện tôi mua xe, sự khát khao của tôi cứ chạy liên tục, hết chiếc này đến chiếc khác. Đến cả chạy Bentley mà tôi vẫn khổ và bất hạnh… vì lại vừa thấy thằng hàng xóm tậu chiếc Rolls Royce xong… nên thôi dẹp vụ xe luôn, bố mày đi xe đạp và kết hợp đi xe bus, bảo vệ môi trường… hehe…

Để hiểu về sự bất hạnh của chúng ta thì anh em chỉ cần hiểu được cơ chế của sự khát khao vận hành như thế nào thôi… rồi cũng từ cái thích và cái ghét đấy, sẽ dẫn chúng ta đến địa ngục hay thiên đàng.

Một ông đã có vợ, mà suốt ngày khao khát cô hàng xóm… nhưng mãi không được, thì mỗi ngày ông sống ở nhà ổng, cũng không khác gì địa ngục vậy.

Và sự bất hạnh của một ông độc thân, là suốt ngày khao khát được một gia đình như cái ông trên… nhưng tìm mãi không có ai để cưới.

Nói đến đây, làm tôi nhớ một câu rất kinh điển của Alan Watt:

“Tìm cầu một trạng thái tích cực, thì nó sẽ là một trải nghiệm tiêu cực. Còn chấp nhận một trạng thái tiêu cực, thì nó sẽ là một trải nghiệm tích cực!”

Anh em phải ngẫm thật kỹ, mới thấy độ sâu của bác Watt. Khi chúng ta càng khao khát một điều gì đó, mà mãi không đạt được thì ắt phải có bất hạnh và khổ đau mà thôi. Nên hết khát khao thì hết bất hạnh, công thức quá easy. Còn nói cho đủ, khi chúng ta còn kẹt mãi trong 6 căn, 6 trần, 6 thức thì chúng ta mãi sống trong địa ngục do chính mình tạo ra.

Nhắc đến 6 6 6, lại liên đới đến con số Ma Quỷ của bên Thiên Chúa, 666 chính là biểu tượng của quỹ Sa Tăng. Anh em thấy ghê không.

Khi anh em biết đủ nhiều, và hành đủ nhiều, thì tự anh em sẽ thấy, ngoài thái tử Tất Đạt Đa ra, thì còn rất nhiều con đường khác, để mắt anh em bớt bụi hơn, trái tim anh em rộng lớn hơn, cái tuệ anh em bao la hơn… và cuối cùng, là để cái tôi này, cái khát khao này của anh em nó nhỏ dần lại.

Càng tu thân, mà càng thấy dễ thương ra, càng thấy mình chẳng hơn gì một ngọn cỏ dại ven đường, thì phần nào anh em đang đi đúng hướng rồi đấy.

Tu thân, mà để hơn người ta, để thấy mình đặc biệt hơn, giỏi hơn, xịn hơn, thánh nhân hơn… thì nó cũng chỉ là một dạng khát khao hữu vi hữu ngã dưới một vỏ bọc mới mà thôi.

Đăng bởi: Wang Xing

Từ khoá: Hết khát khao thì hết bất hạnh

4 Dấu Hiệu Nhận Biết Đại Lý Bất Động Sản Uy Tín

Một đại lý môi giới nhà đất uy tín có thể giúp bạn chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu, bên cạnh đó còn hỗ trợ ở nhiều vấn đề pháp lý, giấy tờ,… Nhưng giữa thời buổi vàng thau lẫn lộn, để tìm được một đại lý nhà đất uy tín không phải là vấn đề dễ dàng với người mua nhà.

Cách lựa chọn đại lý môi giới nhà đất uy tín #1: Hãy sử dụng sức mạnh của Internet

Ngày nay, hầu như mọi đại lý bất động sản đều có thông tin trên mạng internet. Một số đại lý bất động sản lớn còn có các trang web chính thức, công khai địa chỉ công ty, các chi nhánh đại lý, quy mô nhân sự và các thông tin khác. Các trang web này cũng đi kèm dịch vụ khách hàng trực tuyến để trả lời câu hỏi 24/7. Người mua có thể kiểm tra và so sánh thông tin đại lý trên internet trước hết.

Với thời đại thông tin như hiện nay, hầu như các vụ bê bối, xáo trộn của nhiều công ty sẽ không thoát khỏi con mắt tinh tường của cư dân mạng. Bạn hãy lên google hoặc các trang mạng xã hội để tìm từ khóa tên đại lý nhà đất muốn tìm. Nếu công ty này từng để lại “vớt nhơ”, rất có thể nó vẫn còn trên mạng đó! Nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo thì tốt hết nên dừng lại để đảm bảo an toàn tài chính.

Nếu đại lý nhà đất nào từng để lại “vớt nhơ”, rất có thể nó vẫn còn trên mạng đó!

Cách lựa chọn đại lý môi giới nhà đất uy tín #2: Đến phòng giao dịch để kiểm tra trực tiếp

Số lượng nhân viên là khía cạnh trực quan nhất. Chỉ một công ty tốt, uy tín mới có thể giữ chân nhân viên, và có được lợi nhuận để đảm bảo môi trường làm việc đạt chuẩn. Càng nhiều nhân viên, công ty càng có nhiều sản phẩm và khách hàng.

Cách lựa chọn đại lý môi giới nhà đất uy tín #3: Nhìn vào chuyên môn của nhân viên môi giới

Nếu người môi giới không thể trả lời câu hỏi của bạn một cách toàn diện, chẳng hạn như diện tích sàn, tỷ lệ căn nhà, thời điểm các công trình phụ trợ xung quanh chính thức được đưa vào sử dụng, v.v., cho thấy rằng không thể hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong quá trình mua nhà, và không thể chọn cho bạn căn nhà tốt nhất theo theo nhu cầu của bạn.

Người môi giới phải là người am hiểu thị trường và sản phẩm nhà đất.

Cách lựa chọn đại lý môi giới nhà đất uy tín #4: Chọn đại lý quy mô càng lớn càng yên tâm

Quy mô lớn đề cập đến nhiều khía cạnh, chẳng hạn như số lượng giao dịch lớn, danh tiếng cao,… Uy tín của những đại lý nhà đất chủ yếu được đánh giá nhờ truyền miệng, và quy mô đương nhiên sẽ trở nên lớn hơn khi được nhiều khách hàng đánh giá cao, từ đó giúp mang đến càng nhiều giao dịch, càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Mặc dù phí môi giới có thể đắt hơn một chút, nhưng người mua sẽ được phục vụ tận tình, hỗ trợ tối đa khi mua nhà. Quan trọng hơn hết, mua nhà thông qua những đại lý uy tín, sau khi đã hoàn thành hợp đồng, nếu có vướng mắc, người mua vẫn được đại lý hỗ trợ tận tình.

Nguyên Phương

Đăng bởi: Quốc Trương Bảo

Từ khoá: 4 dấu hiệu nhận biết đại lý bất động sản uy tín

Chuyện Đầu Tư Bất Động Sản: Cảnh Giác Với ‘Bạn Đồng Hành Tốt Bụng’

Đừng dại dột vội vàng tin theo những cánh tay dang ra khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Lưu ý: Bài viết có một số từ ngữ có thể không phù hợp với một số độc giả.

Trước khi thị trường suy thoái do dịch bệnh và các yếu tố khác thì kênh làm ăn nhanh – gọn – lẹ của rất nhiều người ấy là đầu tư bất động sản. Rất khó để tìm thấy một tấm gương vượt khó để đạt thành tựu nghiên cứu khoa học ở xứ sở này nhưng không hề khó để nghe về một huyền thoại nào đó mua miếng đất 6 tỷ 9 sau vài tháng giá tăng lên 9 tỷ 6. Kéo theo hệ luỵ nhà nhà, người người rũ bùn đứng dậy quyết tâm làm giàu từ đất.

Thị trường tụt dốc do dịch bệnh kéo đến, mọi hoạt động trong xã hội bị đình trệ. Hàng loạt chủ đầu tư khóc ròng vì mất đi cơ nghiệp, số tay to còn lại thì phải gồng gánh vượt khó sau nhiều tháng ngừng thi công, nhân công đứt gẫy, vật tư tăng giá… chỉ có lãi vay ngân hàng là không sót xu nào.

Sự khắc nghiệt của thị trường bóp cổ với một lực tương đương đối với một anh công chức vay tiền mua chung cư và anh chủ đầu tư đang sở hữu khối tài sản được định giá số dư nghìn tỷ. Chúng ta đều nương tựa nhau mà sống. Gẫy 1 cán cân thì bên còn lại chỉ có nước anlon.

Nói để anh chị dễ hiểu, thực tế, theo đúng chủ trương là không siết nguồn vốn tín dụng vào bất động sản, nhưng các ngân hàng đều hết room cho vay. Thương em đứt ruột nhưng đành ngó lơ. Không có tiền thì khách hàng đầu tư nhỏ cũng không thể thanh toán và chủ đầu tư cũng không thể hái lá mít để mua xi măng, cốt thép về hoàn thiện dự án. Đúng không nạ?

Tất nhiên, bất cứ thị trường nào cũng có vàng thau lẫn lộn, bên cạnh những chủ đầu tư uy tín, những doanh nhân xông pha thương trường với triết lý win-win thì lấp ló đâu đó vẫn có những thằng mặc áo vest chém gió, lùa gà, gom tiền của nhà đầu tư rồi chây ì, hứa hão, thậm chí bỏ trốn chấp nhận hậu quả nhập kho ngừng quang hợp nếu bị lực lượng lục y triều đình truy bắt.

Sự xuất hiện của “bạn đồng hành tốt bụng”

Sự bất an với diễn biến thị trường gần đây khiến liên tục xảy ra việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ phản đối, thậm chí là chống đối gay gắt chủ đầu tư bằng nhiều hình thức như tụ tập đông người, căng băng-rôn, mở loa công suất lớn, quay phim, chụp ảnh gây áp lực. Như trên tôi đã nói, đây là phải ứng vô cùng bình thường của những người lỡ xuống tiền đu đỉnh lại gặp phải bọn lừa đảo cổ cồn trắng đang định cao chạy xa bay.

Lợi dụng việc này, đã có trường hợp thấp thoáng đâu đó rất nhiều đối tượng trà trộn vào dòng người bức xúc mồm gào “đả đảo”, tay phát băng-rôn chuẩn bị rất bài bản, lớp lang dù rằng bản thân chúng nó không hề có đồng xu nào đầu tư vào dự án.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ, cá nhân ít kinh nghiệm rất dễ bị cuốn theo kịch bản chuyên nghiệp mà bọn này dựng nên mà có những hành vi quá khích như đập phá, xúc phạm người khác dẫn đến vi phạm pháp luật. Đến khi hạ màn lên đường về phường làm việc thì “bạn đồng hành tốt bụng” trong đoàn diễu hành đã cao chạy xa bay.

Hãy nhớ rằng đối thoại là giải pháp đầu tiên và khởi kiện là biện pháp sau cùng duy nhất đúng cho mọi giao dịch dân sự bất như ý. Đừng manh động vì một tương lai không ăn cơm cân mặc áo số vì chúng ta đang sống trong một xã hội pháp quyền.

Trên mạng thì rất nhiều người tốt nhưng ngoài đời thì tuyệt nhiên không thấy đứa nào. Một ngày nào đó bỗng dưng có người tiếp cận hỗ trợ, giúp đỡ miễn phí để xúc dục anh chị làm một điều gì đó thì hãy nhớ rằng nếu dại dột tin theo thì chả khác gì một tay đã cầm chiêm cho nó đái mất rồi.

“Bạn đồng hành tốt bụng” đến từ đâu?

Cuối cùng, chúng sẽ cử người khác đến “làm việc” ép giá, gom lại dự án với giá rẻ mạt từ chính những nhà đầu tư tội nghiệp ban đầu để kiếm lợi. Hậu quả là nhà đầu tư chân chính bị thiệt hại, chủ đầu tư bị mất uy tín trong các dự án khác.

Bài học rút ra là cần nhận diện chủ đầu tư uy tín, xuống tiền thận trọng trên nguyên tắc không cho hết trứng vào 1 giỏ vì một tương lai trứng zái luôn đủ nguyên cặp trong pìu.

Biến cố xảy ra phải xử lý trên tinh thần khôn ngoan và hợp pháp. Bởi khi tam bành nổi lên thì âm binh sẽ tìm tới để chỉ đường cho anh chị vào nẻo sai lầm.

Việc dại dột tin theo một thằng xaolon to mồm nào đó sẽ chẳng khác gì việc đứng trước quạt, bật số 3, rồi đái mà thôi.

Theo: Nguyen Khanh.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Quý

Từ khoá: Chuyện đầu tư bất động sản: cảnh giác với ‘bạn đồng hành tốt bụng’

Hết Ngay Khô Môi, Nứt Môi Trong 1 Đêm Với Nguyên Liệu Có Sẵn Tại Nhà

Do thời tiết khô và lạnh sẽ khiến môi bạn bị bong tróc thậm chí chảy máu. Điều này sẽ khiến bạn rất khó chịu, vừa đau vừa không thể diện được son môi khi ra đường. Tuy nhiên, khô môi không hẳn do yếu tố ở môi trường, ngoài ra nếu cơ thể bạn thiếu vitamin C, thiếu nước hay thường xuyên liếm môi. Các yếu tố này tưởng như không gây hại, nhưng chúng sẽ khiến môi bạn khô, nứt, chảy máu rất đau.

Dùng dầu dừa, dầu oliu

Dầu dừa và dầu oliu là 2 loại thực phẩm rất tuyệt vời để bạn dưỡng ẩm cho da và tóc. Đối với môi cũng vậy, dầu dừa và dầu oliu chứa nhiều Vitamin E, chất kháng khuẩn, chống oxy hóa và dưỡng ẩm cực kỳ tốt.

Advertisement

Dùng mật ong

Mật ong được xem là “thần dược” chữa trị các vết thương nhỏ rất nhanh chóng. Mật ong có chức năng giữ môi bạn luôn mềm mại, chữa trị những vết nứt trên môi.

Nếu bạn kiên trì dùng mật ong từ 2 – 3 lần hằng ngày, không những giữ được môi luôn mềm mại, không khô nứt, mà chúng còn giúp môi bạn thêm hồng hào, căng đầy và đẩy lùi những vết thâm trên môi bạn nữa đấy.

Dùng dưa leo

Dưa leo là thực phẩm cấp nước rất tốt cho môi, chất chống oxy hóa có trong chúng sẽ giúp môi bạn luôn căng mọng và mềm mại.

Cách chữa khô môi, nứt môi bằng dưa leo rất đơn giản. Bạn có thể dùng dưa leo để ép lấy nước uống, hoặc cắt lát dưa leo chà lên môi hoặc đắp lên môi giữ trong vòng 10 phút trước khi đi ngủ. Sáng thức giấc bạn sẽ có một đôi môi căng mọng và mềm mại đến không ngờ.

Dùng Vaseline

Uống thật nhiều nước

Khô môi thật chất là một biểu hiện của cơ thể muốn “báo động” khi bạn thiếu nước. Không những là môi, ngay cả da và tóc vẫn sẽ rất khô và nứt nẻ nếu như bạn uống không đủ nước hằng ngày.

Tiêu chuẩn hằng ngày cho một cơ thể trường thành là 2 lít nước. Nên để chữa tình trạng khô môi, nứt môi hay khô da thì bạn nên uống thật nhiều nước trong ngày, trước khi đi ngủ bạn nên uống 1 cốc nước, để sáng hôm sau thức dậy môi bạn sẽ mềm mại hơn.

Dùng nha đam

Nha đam được xem là thực phẩm cấp nước rất nhanh và hiệu quả. Cắt lát nha đam, dùng tay lấy một ít gel bôi lên môi trước khi đi ngủ, môi bạn sẽ căng mọng và không khô nứt nữa, nên dùng 2 – 3 lần cho mỗi ngày.

Ăn nhiều trái cây giàu vitamin B2, C, A

Vitamin B2, C, A sẽ chữa lành những vết thương như khô môi, nứt môi rất hiệu quả. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho cơ thể những loại Vitamin trên bằng cách ăn thật nhiều trái cây, rau xanh, các loại củ quả có màu đỏ, các loại đậu xanh, đậu đen, các loại hạt và các sản phẩm sữa vào thực đơn hàng ngày để giúp đôi môi luôn căng mọng và luôn khỏe mạnh.

Đến Du Lịch Quảng Bình Để “Bào” Hết Hải Sản Ngon Đồng Hới

Bạn đã có kế hoạch gì cho chuyến đi sắp tới của mình chưa? Hãy du lịch Quảng Bình, không chỉ để khám phá cảnh đẹp hay check in sống ảo mà là để thưởng thức hết món ngon miền biển này đây. Liên hệ ngay đến số hotline quen thuộc 1900 5454 40 để được tư vấn đặt phòng giá tốt giữa mùa cao điểm.

Đồng Hới không chỉ thu hút khách du lịch bởi những bờ biển tuyệt đẹp, những hang động có một không hai mà còn bởi những món ăn nhớ mãi không quên. Những món hải sản tươi ngon nhất vẫn là ở bãi biển Nhật Lệ.

Cá đuối nướng mọi

Ca đuối nướng mọi – Đặc sản Quảng Bình

Cá đuối nướng là món ngon khó bỏ qua khi đến du lịch Quảng Bình. Cá đuối được làm sạch, khía vài đường dọc thân để tẩm sa tế hoặc sả, nghệ, ớt băm nhỏ cùng gia vị. Cá chín, xé từng thớ thịt cá trắng dai, cuốn cùng rau cải hoặc bánh cuốn, rau thơm chấm mắm.

Lẩu cá khoai

Nếu đi du lịch dọc theo đất nước, có dịp dừng lại ở các vùng biển, chắc chắn du khách sẽ không lạ với những món ăn chế biến từ cá khoai khá phổ biến. Tuy vậy khi dừng lại ở Quảng Bình, có dịp thưởng thức Lẩu cá khoai Quảng Bình đậm vị, hẳn nhiên đây sẽ là trải nghiệm không thể quên của du khách suốt những hành trình dài sau đó.

Sò điệp nướng mỡ hành

Không đơn giản như cá đuối nướng mọi, Sò điệp nướng mỡ hành khá cầu kỳ, tinh tế. Sò điệp tươi ngon được làm sạch, gỡ một bên vỏ và sắp lên vỉ nướng. Gia vị để nướng điệp gồm hành khô cắt mịn, rau răm chọn lá non tươi, dầu ăn…Thịt sò điệp sém vàng và tỏa mùi thơm ngào ngạt thì cho ra dĩa, ăn cùng rau răm và nước chấm chua ngọt…cực kỳ ngon.

Nục gai nướng than

Cá nục gai Quảng Bình ngon nhất vì cá luôn căng mẩy, thịt ngọt lúc nướng mỡ chảy xèo xèo, thơm nức mũi. Cá nục gai nướng xong còn bốc khói được đặt trên mẹt tre, gỡ nhẹ lớp vảy, thịt cá trắng thơm hiện ra là có thể ăn luôn. Cá nục gai nướng chấm nước mắm tỏi ớt cực kỳ hợp và thơm ngon khó cưỡng.

Chem chép

Chem chép đem nấu cháo cũng là món ngon không thể bỏ lỡ. Gạo vo sạch, được rang lên rồi nấu thành cháo chín riu riu trên bếp. Chem chép đã hấp, gỡ thịt phi hành thơm rồi xào qua, rồi đem tất cả cho vào nồi cháo đang sôi. Xong thêm tiêu chín đập dập, gừng giã nhỏ.

Chỉ mất chưa đến nửa tiếng đồng hồ là đã có tô cháo chem chép nghi ngút khói, được điểm xuyết thêm chút màu xanh của rau, chút đỏ đỏ của những lát ớt. Cháo chem chép không những bổ dưỡng mà còn nhanh chóng giúp du khách giải các cơn say.

Mắm lẹp

Cá lẹp được người dân ở đây chế biến thành món khác hấp dẫn hơn, ngon hơn đó là món mắm lẹp và cá lẹp nướng. Hai món ăn này đã thu hút biết bao nhiêu vị giác du khách tới đây, món mắm lẹp là món mà du khách thường hay gọi nhất bởi những gì ngon nhất của cá lẹp đều được chế biến thành món mắm lẹp.

Cháo hàu

Có dịp đến du lịch Quảng Bình đừng quên ghé Quán Hàu trên quê hương mẹ Suốt thưởng thức các món hàu thơm, béo và ngọt mát. Quán Hàu, Quảng Bình từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn được chế biến từ con hàu lấy từ sông Nhật Lệ.

Điều đặc biệt là cũng trên sông này nhưng hàu ở những khúc sông khác không nhiều và ngon bằng hàu ở đoạn qua thị trấn này. Vì vậy mới có chuyện người ta đưa hàu từ nơi khác về ngâm vào nước sông này. Một số người cố gắng lý giải nhưng lời đáp vẫn còn là một bí ẩn. Có lẽ do nơi đây là điểm giao thoa, hòa quyện giữa hai con nước mặn và ngọt như sự kết duyên của một tình yêu đẹp.

Sò Huyết sông Roòn

Sò huyết được chần qua nước sôi không quá chín, vẫn còn giữ được dòng huyết và thịt còn đỏ tươi. Cạy ra lấy hết phần thịt và huyết bỏ vào bát sau đó thưởng thức.

Đẻn Biển

Những món từ đẻn biển được đánh giá là tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng được người ta biết đến nhiều nhất ở thành phố này là tiết đẻn và ram đẻn.

Tiết đẻn (hải xà huyết) là thứ mà du khách bốn phương tò mò muốn thưởng thức hơn cả. Người ta thường lấy tiết đẻn vừa hứng được đem pha với rượu, rất thơm mà còn chữa được bệnh nhức xương. Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những bình rượu ngon được trưng bày, bên trong là những con đẻn được ngâm ít nhất 3 đến 5 ngày trước đó.

Ngoài rượu đẻn thì ram cũng là một món cực ngon từ đẻn biển. Thịt của đẻn chứa nhiều protid và acid amin nên rất ngon và bổ dưỡng. Vị đặc trưng của ram đẻn nơi đây thật khó để diễn tả hết bằng lời.

Những con đẻn được làm sạch sẽ, lấy hết ruột và huyết đen trên sống lưng, băm thật nhuyễn rồi cho gia vị vào trộn đều. Ướp được một lúc cho thấm thì đem cuốn lại thành từng chiếc ram nhỏ, bắc lên chảo rán đều. Khi ấy, bạn sẽ cảm nhận một mùi thơm bốc lên thật cuốn hút, chưa ăn nhưng cũng thấy thòm thèm! Một đĩa ram đẻn nóng hổi thơm ngon sẽ khiến khách đến du lịch Quảng Bình muốn ở mãi không về…

Đăng bởi: Lê Ánh Thảo

Từ khoá: Đến du lịch Quảng Bình để “bào” hết hải sản ngon Đồng Hới

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghề Môi Giới Bất Động Sản Bi Đát, Rơi Rụng Gần Hết trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!