Xu Hướng 9/2023 # Những Bộ Phim Anime Về Chiến Tranh Hay Nhất Gây Dấu Ấn Trong Lòng Người Xem # Top 18 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Bộ Phim Anime Về Chiến Tranh Hay Nhất Gây Dấu Ấn Trong Lòng Người Xem # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Bộ Phim Anime Về Chiến Tranh Hay Nhất Gây Dấu Ấn Trong Lòng Người Xem được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Attack on Titan – Đại chiến người khổng lồ

Điểm IMDb: 9.0/10

Ngày ra mắt: Năm 2013

Thể loại phim: Hành động,viễn tưởng, kì ảo

Thời lượng phim: 84 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Araki Tetsurō

Diễn viên lồng tiếng: Kaji Yūki, Yui Ishikawa

Attack on Titan là bộ phim kể về cuộc đấu tranh giữa con người và các sinh vật khổng lồ chuyện ăn thịt người Titan ở đảo quốc Paradis. Cụ thể ở đây là xoay quanh 3 nhân vật: Eren Yeager, Mikasa Ackerman và Armin Arlert.

Ban đầu, người dân ở đây đã xây lên 3 bức tường thành xung quanh để ngăn chúng không gây hại đến mọi người nhưng sau đó, bức tường thành đó đã bị chúng phá vỡ.

Mẹ của Eren Yeager đã bị bọn chúng ăn thịt ngay trước mắt cậu và chính từ lúc này, lòng căm hận và quyết tâm trả thù của cậu đã trỗi dậy, cậu cùng Mikasa Ackerman và Armin Arlert gia nhập vào quân đội và bắt đầu cho cuộc báo thù của mình.

Trailer phim:

Kingdom – Vương quốc thây ma

Điểm IMDb: 8.0/10

Ngày ra mắt: Năm 2012

Thể loại phim: Giả tưởng, phiêu lưu, lịch sử

Thời lượng phim: 89 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Akira Iwanaga, Jun Kamiya

Kingdom là bộ phim lấy bối cảnh vào thời Chiến quốc của Trung Quốc cổ, khi đó, cuộc chiến tranh giữa các nước xảy ra và khiến cho nhiều gia đình ly tán và lâm vào cảnh mất đi người thân.

Ri Shin và Ri Hyou là 2 cậu bé mồ côi đã phải chịu tổn thương của cuộc chiến này nhưng họ luôn có ước mơ là sẽ được chinh chiến trên chiến trường. Tuy nhiên, Ri Hyou đã bị ám sát vì cậu có ngoại hình giống Ei Sei.

Nghe lời dặn của Ri Hyou, Ri Shi đã đi sang một ngôi làng khác và tình cờ gặp Ei Sei. Vì có ngoại hình giống Hyou nên Shin nghĩ rằng cái chết của Hyou là do Sei gây ra và rất căm ghét Sei. Nhưng sau một thời gian, biết rằng dù sao đi nữa thì cũng không thể thay đổi, Shin cũng phải chấp nhận và hỗ trợ Sei thống nhất đất nước.

Trailer phim:

Code Geass: Lelouch of the Rebellion – Cuộc nổi loạn của Lelouch

Điểm IMDb: 8.7/10

Ngày ra mắt: Năm 2006

Thể loại phim: Tâm lý, hành động, viễn tưởng

Thời lượng phim: 54 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Gorô Taniguchi 

Diễn viên lồng tiếng: Yukana, Fukuyama Jun

Code Geass mở đầu là cuộc chiến của Đế quốc Britannia và Nhật Bản. Sau khi thất bại trước Britannia, Nhật Bản đã trở thành thuộc địa của Đế quốc và được đặt tên là khu vực 11.

Câu chuyện bắt đầu cao trào khi nhân vật chính Lelouch vi Britannia – vị hoàng tử bị chính cha mình là Hoàng đế củ Britannia đem đến Khu vực 11 để làm con tin và từ đó, cậu nuôi lòng hận thù với quyết tâm lật đổ Đế quốc Britannia.

Tuy nhiên, vô tình Lelouch bị kéo vào một cuộc bạo động nhưng đã được C.C giải thoát và ban cho anh sức mạnh nhưng phải chấp nhận lời đề nghị từ cô. Kể từ đó, Lelouch trở nên mạnh mẽ và bắt đầu cho việc lật đổ Đế quốc Britannia.

Trailer phim:

Neon Genesis Evangelion

Điểm IMDb: 8.5/10

Ngày ra mắt: Năm 1995

Thể loại phim: Tâm lý, khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 26 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Anno Hideaki

Diễn viên lồng tiếng: Hayashibara Megumi

Neon Genesis Evangelion là bộ phim kể về cuộc hành trình của Shinji Ikari, Ayanami Rei và Soryu Asuka Langley chống lại bọn quái vật Angel– được phát hiện nào năm 2000 sau công nguyên và sự ra đời của vũ khí Evangelion (EVA).

Nghe lời cha mình và thấy Ayanami Rei bị thương nhưng vẫn phải chiến đấu với Angel, Shinji Ikari đã chấp nhận lái một con robot để chống lại Angel. Chính từ đây, cậu trở thành một phi công trẻ tuổi của tổ chức NERV và cùng Ayanami Rei, Soryu Asuka Langley bước vào cuộc đấu tranh giữa Angel và EVA.

Trailer phim:

5. Jormungand

Điểm IMDb: 7.5/10

Ngày ra mắt: Năm 2012

Thể loại phim: Hành động, viễn tưởng

Thời lượng phim: 25 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Keitaro Motonaga

Jormungand là bộ phim kể về cuộc chạy trốn khỏi cảnh sát Nhật Bản, quốc tế đối của cô gái Hekmatyar Koko chuyên buôn bán và cung cấp vũ khí xuyên quốc gia.

Trong hành trình chạy trốn của mình, ngoài những vệ sĩ chuyên nghiệp đồng hành thì cô đã gặp Joah và chấp nhận cho cậu gia nhập. Nhưng cô không ngờ rằng, Joah là một kẻ rất ghét vũ khí và từ đó, nhiều câu chuyện bắt đầu xảy ra.

Trailer phim:

Aldnoah Zero – Hỏa Tinh đại chiến Địa Cầu

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: Năm 2012

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 24 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Ei Aoki

Diễn viên lồng tiếng: Amamiya Sora

Aldnoah Zero là bộ phim kể về cuộc đấu tranh giữa đội quân sao Hỏa và con người trên Trái Đất.

Khi các phi hành gia phát hiện ra Hypergate đến từ sao Hỏa bằng việc cho phóng con tàu vũ trụ Apollo 17 thì sau một thời gian, quân đội sao Hỏa tạo ra một hành tinh mới Versus thông qua việc sử dụng Hypergate và tiến vào tấn công Trái Đất. Cùng lúc đó, Kaizuka Inaho cùng bạn của mình đã tham gia vào United Force of Earth để chống lại đội quân đó và bảo vệ Trái Đất.

Trailer phim:

Full Metal Panic – Siêu chiến giáp

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: Năm 2001

Thể loại phim: Hành động, lãng mạn, hài hước

Thời lượng phim: 24 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Chigira Koichi

Diễn viên lồng tiếng: Tomokazu Sugita, Marina Inoue

Full Metal Panic là bộ phim kể về những câu chuyện xảy ra xung quanh chàng trai trẻ Sosuke Sagara 17 tuổi- thành viên của tổ chức chống khủng bố Mithril.

Tại tổ chức, anh có nhiệm vụ bảo vệ nữ sinh trung học Kaname Chidori tránh xa những thế lực khủng bố.

Anh đã tiếp cận cô bằng cách trở thành bạn cùng lớp nhưng từ khi bắt đầu nhiệm vụ, anh đã gặp phải nhiều tình huống éo le và trở thành trò cười cho cả lớp. Tuy nhiên, anh vẫn luôn quan tâm, âm thầm bảo vệ Chidori và đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Trailer phim:

Valkyria Chronicles

Điểm IMDb: 8.6/10

Ngày ra mắt: Năm 2008

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, chính kịch

Thời lượng phim: 26 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Yamamoto Yasutaka

Diễn viên lồng tiếng: Chiba Susumu, Inoue Marina

Valkyria Chronicles là bộ phim kể về cuộc đấu tranh của đất nước Gallia chống lại sự xâm chiếm và thâu tóm nguồn tài nguyên của liên minh đế quốc Đông Âu.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng nói về Welkin Gunther- người con của vùng đất Gallia chỉ huy quân đội số 7 chống lại kẻ thù, bảo vệ đất nước.

Trailer phim:

Sengoku Night Blood- Thiên anh hùng ca

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: Năm 2023

Thể loại phim: Hành động, lãng mạn, lịch sử

Thời lượng phim:12 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Katsuya Kikuchi

Diễn viên lồng tiếng: Kikuchi Katsuya, Umehara Yuuichirou, Daiki Yamashita

Sengoku Night Blood là bộ phim kể về Yuzuki, một cô gái xuyên không trở về thời Chiến quốc Shiga của Nhật Bản và chứng kiến cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các lãnh chúa.

Tuy nhiên, khi bắt đầu ở đây, cô bị rơi vào chiến trường đẫm máu nhưng đã được Toyotomi Hideyoshi cứu sống. Chính từ đó, Hideyoshi cùng các lãnh chúa khác đã phát hiện máu của cô có khả năng đánh thức sức mạnh của tộc Gegga và tìm cách tiếp cận, theo đuổi cô với nhiều mục đích.

Trailer phim:

Joker Game – Trò chơi cân não

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: Năm 2023

Thể loại phim: Hành động, kinh dị, chính kịch

Thời lượng phim: 14 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Kazuya Nomura

Joker Game là bộ phim kể về “văn phòng D”- tổ chức đào tạo điệp viên được thành lập bởi trung tá quân đội quốc gia Yuuki của Nhật Bản. Tại đây quy tụ nhiều học viên giỏi, xuất sắc như Sakuma- luông siêng năng, chăm chỉ và cẩn thận.

Ngoài ra còn có Miyoshi với tính cách hoàn toàn trái ngược và xảy ra nhiều mâu thuẫn với Sakuma. Tuy nhiên, sau khi vụ án đầu tiên kết thúc, họ đã trở nên gắn bó và cùng nhau khám phá, thi hành nhiều nhiệm vụ.

Trailer phim:

Gundam Series

Điểm IMDb: 8.0/10

Ngày ra mắt: Năm 1979

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 43 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Yoshiyuki Tomino

Bộ phim Gundam là cuộc đấu tranh giữa lực lượng vũ trang của PLANT (ZAFT) và Trái Đất cùng với robot Gundam- vũ khí bí mật của ZAFT.

PLANT đã buộc tội và cho rằng chính liên bang Trái Đất là kẻ thực hiện sự việc này nhưng phía bên Trái Đất thì lại phủ nhận. Từ đó, sự mâu thuẫn giữa Trái Đất và PLANT càng được đẩy lên cao trào và hình thành xung đột vũ trang.

Khi bắt đầu cuộc chiến, lực lượng vũ trang ZAFT của PLANT luôn gặp thất bại nhưng sau đó, bằng sự cố gắng, kiên trì, họ đã phát minh ra Gundam- một con robot với khả năng ưu việt để chống trả.

Trailer phim:

Samurai Warriors: Legend of the Sanada – Cuộc chiến Samurai

Điểm IMDb: 6.4/10

Ngày ra mắt: Năm 2014

Thể loại phim: Hành động, lịch sử

Thời lượng phim: 15 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Kōjin Ochi

Diễn viên lồng tiếng: Takeshi Kusao, Daisuke Ono

Samurai Warriors là bộ phim kể về cuộc đối đầu của gia tộc Toyotomi và Tokugawa bắt đầu từ việc gia tộc Tokugawa không đồng ý việc Toyotomi Hideyori lên thay vị trí người cha quá cố của mình là Toyotomi Hideyoshi.

Không chỉ vậy, nó còn nói lên sự mâu thuẫn giữa hai anh em nhà Sanada khi Yukimura về phe gia tộc Toyotomi và Nobuyuki về phe ngược lại.

Trailer phim:

The Heroic Legend of Arslan – Chiến ký Arslan

Điểm IMDb: 7.0/10

Ngày ra mắt: Năm 1991

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu

Thời lượng phim: 6 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Noriyuki Abe

Chiến ký Arslan là bộ phim kể về nhân vật Arslan- vị hoàng tử của Đế quốc Pars trở thành một chỉ huy quân đội chống lại nước láng giềng Lusitanian và chiếm lại vương quốc vốn thuộc về của mình.

Câu chuyện bắt đầu khi cha của anh bị sát hại bởi kẻ thuộc hạ thân cận và để đất nước rơi vào tay nước láng giềng. Với sự quyết tâm, cố gắng, anh tập hợp một binh đoàn hùng mạnh gồm có Narsus, Elam, Farangis, Gieve để cùng nhau tiến lên, chống lại kẻ thù Silver Mask (Mặt nạ bạc) để trả thù cho nước nha.

Trailer phim:

Uchuu senkan Yamato 2199 – Chiến hạm không gian Yamato 2199

Điểm IMDb: 8.3/10

Ngày ra mắt: Năm 2012

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, phiêu lưu, hành động

Thời lượng phim: 26 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Akihiro Enomoto

Diễn viên lồng tiếng: Daisuke Ono, Kenichi Suzumura

Chiến hạm không gian Yamato 2199 là bộ phim kể về cuộc đấu tranh giữa Trái Đất và bọn người hành tinh Gamilas vào năm 2199. Chúng tàn phá Trái Đất bằng cách ném một quả bom nguyên tử để hủy hoại sự sống và làm cho nhiều người bị chết.

Để cứu vãn tình thế, hành tinh Iskandar đã cho Yurisha xuống để hỗ trợ Trái Đất và giới thiệu về công nghệ chống lại Gamilas. Thế nhưng, các chiến binh trên Trái Đất cần phải đích thân đến Iskandar trên con tàu Yamato để tìm ra công nghệ đó và đem lại bình yên cho Trái Đất.

Trailer phim:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Dấu Ấn Hà Nội Phố Qua Những Con Đường Trong Lòng Thủ Đô – Phần 2

Mời bạn xem Dấu ấn Hà Nội phố qua những con đường trong lòng Thủ đô – phần 1

PHỐ TẠ HIỆN- NÉT PHỐ CỔ HÀ NỘI

Nhắc đến con phố Tạ Hiện là nhắc đến Hà Nội, bởi con phố Tạ Hiện nằm ở trung tâm khu phố cổ ở Hà Nội. Tạ Hiện nối từ phố Hàng Buồm đến phố Hàng Bạc, thời Pháp thuộc phố Tạ Hiện có tên là phố Giê-rô (rue Géraud), nhưng dân chúng vẫn quen gọi là ngõ Quảng Lạc vì ở giữa phố chật hẹp có rạp Quảng Lạc là nơi diễn tuồng nổi tiếng thời đó. Sau Cách Mạng tháng Tám thì phố Tạ Hiện đã đổi thành tên như hiện nay.

Nét kiến trúc cổ độc đáo của khu phố Tạ Hiện (Hà Nội) chính là hàng chục ngôi nhà liền khối 2 tầng, có thiết kế đồng nhất, mang ảnh hưởng của kiến trúc Pháp, được xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Kiến trúc của phố Tạ Hiện đã đem đến một vẻ đẹp vừa trầm mặc, cổ kính lại vừa lãng mạn, quý phái cho khu phố cổ Hà Nội.

Nét kiến trúc nhà độc đáo nơi phố Tạ Hiện (Hà Nội)- Ảnh: Nguyen Canh Tung

Phố Tạ Hiện (Hà Nội) còn được biết đến với những đặc trưng về món ăn, công việc như lạc rang húng lìu, món ăn dân dã có vị mặn- ngọt của người Trung Quốc đã mang đến đây từ hàng trăm năm trước; cửa hàng của “vua quạt cổ” với những chiếc quạt cổ có “một không hai” tọa lạc ở một góc của phố Tạ Hiện (Hà Nội)…

“Vua quạt cổ” và lạc rang húng lìu đặc trưng của phố Tạ Hiện (Hà Nội)- Ảnh: Ashui

Tết 2023 đang đến và khu phố Tạ Hiện cũng nhộn nhịp không kém với cờ hoa, đèn trang trí… Ngã tư Tạ Hiện- Lương Ngọc Quyến còn được gọi là “ngã tư quốc tế”, là nơi dừng chân và thưởng thức món bia hơi- đặc sản Hà Nội của du khách nước ngoài đấy!

Ngã tư quốc tế với “đặc sản” bia hơi được du khách mọi nơi yêu thích- Ảnh: dulichchaovietnam

Sau cuộc sống nhộn nhịp ở Tạ Hiện (Hà Nội) là những hình ảnh đời thường chậm rãi- Ảnh: lucyburtin

CON ĐƯỜNG GỐM SỨ VEN SÔNG HỒNG

Con đường gốm sứ ven sông Hồng là một công trình nghệ thuật để dành tặng cho chương trình chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Chính vì thế mà khi nhắc đến nó, người ta lại nhớ ngay đến Hà Nội. Con đường gốm sứ là đại diện cho nghệ thuật ghép gốm thành những sản phẩm đẹp mắt của người dân Việt Nam và người Hà Nội từ xưa.

Quà tặng ý nghĩa dành cho đại lễ “Nghìn năm văn hiến” tại Hà Nội- Ảnh: vietbao

Xuất phát từ ý tưởng của họa sĩ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy, công trình này đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội” năm 2008 và Tổ chức Guiness thế giới đã công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới (dài xấp xỉ 3,85 km). Đây cũng chính là một niềm tự hào to lớn của người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Con đường gốm sứ lung linh dưới ánh đèn màu đêm Hà Nội- Ảnh: Huongbeo photo

Con đường gốm sứ ven sông Hồng (Hà Nội) mang ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện được chặng đường lịch sử của Việt Nam từ xưa đến nay. Đây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch từ trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng cũng như đã đưa được hình ảnh của dân tộc Việt Nam ta và Hà Nội đến với nhiều nước bạn trên thế giới!

Con đường gốm sứ (Hà Nội) qua ống kính của người nước ngoài- Ảnh: Erwin Verbruggen

Từ những hình ảnh đơn giản đến trừu tượng trên con đường gốm sứ (Hà Nội)- Ảnh:stephen jacoby

Có những con đường dù không xa hoa, tráng lệ, hiện đại nhưng nó mang trong mình dòng chảy của lịch sử dân tộc, là nét đẹp cổ điển mà tinh tế của Hà Nội phố. Những con đường này chính là dấu ấn của Hà Nội, là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân thủ đô. Những con đường chỉ nghe tên thôi thì bạn sẽ nhớ đến ngay vùng đất kinh kỳ- Hà Nội!

Đăng bởi: Thúy Hằng Hồ

Từ khoá: Dấu ấn Hà Nội phố qua những con đường trong lòng Thủ đô – phần 2

Những Bộ Phim Hollywood Ấn Tượng Lấy Cảm Hứng Từ Golf

Những bộ phim Hollywood dành cho golfer được đánh giá cao nhờ ý nghĩa trong nội dung và sự đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh.

Những bộ phim dành cho golfer đầy ý nghĩa 1. Caddyshack 

Golf là một nguồn cảm hứng dồi dào cho các nhà làm phim Hollywood. Ảnh: Flixable

Bộ phim Caddyshack của đạo diễn Harold Ramiss, chiếu vào năm 1980. Nhân vật chính của phim là Danny Noonan, là thành viên của một gia đình Roman đông con theo đạo Thiên Chúa. Từ nhỏ, anh đã ấp ủ cho mình ước mơ được theo học đại học ở Nebraska. Nhưng với tình hình tài chính gia đình cộng thêm bảng điểm của Danny không đủ tốt để nhận được học bổng của trường. Nhưng để thực hiện được ước mơ của mình, chàng trai đã phải làm việc trong câu lạc bộ Bushwood Country để kiếm tiền chi trả học phí. Tại đây, cơ duyên của anh với môn golf chính thức được bắt đầu.

Caddyshack, bộ phim hài hước và hóm hỉnh về golf. Ảnh: Rotten Tomatoes

Là một bộ phim Hollywood dành cho golfer, Caddyshack đem đến một góc nhìn hóm hỉnh nhưng cũng đầy sâu lắng khi nói về những khó khăn của nghề caddy. Caddy Danny luôn phải đối phó với những tay tỷ phú chơi golf xấu tính, kỳ quặc và cả những gã làm vườn hoang tưởng. Sử dụng tính hài hước để phản ánh những vấn đề mà thường các caddy gặp phải. Bộ phim giúp cho nhiều người có cái nhìn chân thật và đúng đắn hơn về nghề caddy.

2. The Greatest Game Ever Played (2005) 

Bộ phim đưa ra những góc nhìn sâu sắc về công việc caddy. Ảnh: WPTVĐây là một bộ phim hài hước với nhiều tình huống trớ trêu xoay quanh nhân vật chính. Ảnh: Cinema2cinema

Nếu những golfer nào còn tự ti trong những cú đánh bóng của mình thì The Greast Game Ever Played sẽ truyền động lực cho bạn. Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật tại giải Golf US Open năm 1913, bộ phim đã đưa ra lời khẳng định cho việc “không gì là không thể”. Nội dung phim nói về Francis Outmet, một thiếu niên 20 tuổi đã đánh bại đương kim cô địch Hary Vardon.

Bộ phim truyền động lực cho những ai chưa dám tự tin vào khả năng đánh bóng của mình. Ảnh: Image Abyss

Đây là bộ phim Hollywood dành cho golfer đầy tính nhân văn và giàu ý nghĩa. Bộ phim phản ánh được sự phân biệt giàu nghèo có trong bộ môn golf và đời sống. Hình ảnh gậy golf quất thật mạnh khiến cho quả bóng trên những triền đồi xanh mướt luôn đi cùng với giới thượng lưu, quý tộc. Còn hình ảnh kẻ nhặt bóng, kẻ chạy vặt thể hiện cho số phần của lớp người bình dân trong xã hội. Thế nhưng, nhân vật chính của câu chuyện là Francis Ouimet, một người chuyên phục vụ trong sân golf đã phá bỏ được lằn ranh này. Cú đánh tuyệt vời của anh đã đánh bại đương kim vô địch Harry Vardon, biến anh từ số không trở thành người hùng của làng golf thế giới. Thông điệp mà phim muốn gửi đến mọi người là môn golf không chỉ dành riêng cho người giàu và bất cứ ai cũng có thể trở thành người hùng trên sân golf.

3. Tin Cup 

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật tại giải US Open vào năm 1913. Ảnh: IMDbBộ phim đã đưa ra thông điệp là golf không chỉ dành cho người giàu. Ảnh: IMDb

Nhắc đến những bộ phim Hollywood dành cho golfer, không thể bỏ qua một bộ phim tình cảm lãng mạn Tin Cup. Bộ phim được ra mắt vào năm 1996, mặc dù đã tồn tại hơn 2 thập kỷ với số lượng bộ phim về golf càng ngày càng nhiều, nhưng Tin Cup vẫn có một sức sống manh liệt trong lòng những golfer yêu điện ảnh. Nội dung phim kể về một tay lái xe cố gắng bằng mọi giá để có đủ điều kiện tham dự giải Golf US Open để giành lấy trái tim của một người con gái. Matthew Fox nhận xét: “Có một điều huyền bí trong mỗi chúng ta, khao khát được chơi trong vũ trụ”.

Tin Cup, một bộ phim tình cảm dành cho golfer. Ảnh: IMDb

Roy, nhân vật chính của phim, là một người có tiềm năng với golf. Thế nhưng, anh luôn khao khát được thực hiện những cú đánh khó và ngoạn mục, điều này đã làm giảm khả năng chiến thắng của anh trong mỗi trận đấu. Và rồi khi gặp được tiến sĩ Molly Griswold, một nhà trị liệu, đã giúp anh trân tọng hơn những giá trị mà bộ môn golf mang lại. Và dần anh có tình cảm với cô nàng bác sĩ này. Nhưng trớ trêu thay, cô nàng đã có bạn trai là David Simms, một người chơi golf đầy tự mãn. Roy quyết định tham gia giải đấu US Open để đánh bại đối thủ và giành lấy tình yêu cho đời mình. Bộ phim hài lãng mạn này đã kết nối tình yêu và thể thao, tôn vinh bản năng thể hiện bản thân của mỗi golfer.

4. The Legen of Bagger Vance (2001)

Bộ phim kể về Roy muốn thi đấu để đánh bại kẻ tình địch ngông cuồng và ngạo mạn của mình. Ảnh: PinterestBất kỳ ai cũng xứng đáng để đấu tranh cho tình yêu của mình. Ảnh: Golf Direct

Thêm một bộ phim Hollywood dành cho golfer với nhiều bài học triết lý sâu sắc. Bộ phim được ra mắt vào năm 2001, nhờ đạo diễn người My Robert Redford. Bộ phim kể về một tay golf cừ khôi Rannulph Junuh có một mối quan hệ phức tạp với caddy của mình là Bagger Vance do Will Smith thủ vai. Vốn là một golfer tài giỏi của làng golf thế giới, nhưng Chiến trang Thế giới lần thứ Nhất đã khiến tay golf này trở thành một kẻ nghiện bạc, cướp lấy cú swing tạo nên thương hiệu cho Rannulph.

The Legend of Bagger Vance là bộ phim nhiều triết lỳ và bài học cuộc sống. Ảnh: Flixwatch

Tưởng chừng như sự nghiệp chơi golf của anh chàng này đã kết thúc. Nhưng Bagger Vance lại không nghĩ vậy. Anh hết lời động viên và khuyên nhủ Rannulph nếu không thể tiếp tục thì hãy bắt đầu với môn golf. Và nhờ đó, anh đã cố gắng bằng mọi giá trở lại thời kỳ đỉnh cao để chơi trong một giai đấu lớn với lý do vô cùng đặc biệt – thực hiện lời hữa với caddy của mình. Khi bộ phim kết thúc, điều đọng lại trong lòng người xem lâu nhất chính là câu nói: “Có những thứ chỉ học thôi thì chưa đủ, anh phải ghi lòng tạc dạ nó”.

5. Seven Days in Utopia 

Nếu chúng ta không thể tiếp tục, vậy thì hãy bắt đầu nó. Ảnh: Thư viện HDAi cũng sẽ rút riêng cho mình một bài học từ bộ phim này. Ảnh: Prime Video

Là một bộ phim thể thao do Christiando Matt Russell làm đạo diễn, bộ phim Seven Days in Utopia đã giúp cho nhiều golfer tìm thấy bản thể của mình khi đứng trên sân cỏ. Nhờ sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Robert Duvall, Lucas Black và Melissa Leo vùng với nội dung ý nghĩa, bộ phim đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ với những ai yêu thích bộ môn golf. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn  sách Golf’s Sacred Journey: Seven Days at the Links of Utopia của tiến sĩ David Lamar Côk, một nhà tâm lý học đã nhận bằng tiến sĩ về tâm lý thể thao từ Đại học Virginia.

Bộ phim được chuyển thể từ một cuốn sách cùng tên. Ảnh: chúng tôi phim được sản xuất với hai phiên bản là điện ảnh và truyền hình. Trong bản điện ảnh, Lucas Black đóng vai Luke Chisholm, một tay golf trẻ đầy tài năng có những tour lưu diễn chuyên nghiệp. Áp lực từ cha đã khiến cho anh gặp khủng hoảng và muốn trốn chạy tất cả mọi thứ, kể cả sự nghiệp chơi golf đang ở thời kỳ đỉnh cao của anh. Anh đến Utopia, Texas và gặp được nhà chăn gia súc Johnny Crawford và cũng là cựu vận động viên chơi golf. Johnny đã giúp Luke bỏ quên đí những trải nghiệm đau khổ trong quá khứ và khám phá ra những điều mới mẻ trong tương lai. Nhờ đó, Luke đã tìm lại được đam mê với golf và học được nhiều bài học cuộc sống ý nghĩa để giúp mình trở nên tốt hơn. Không chỉ xuất sắc về mặt nội dung, Seven Days in Utopia, bộ phim Hollywood dành cho golfer, còn có những thước phim tuyệt đẹp về Utopia và Fredericksburg của Texas.

Bộ phim có hai phiên bản là điện ảnh và truyền hình. Ảnh: IMDb

Và sau những giây phút chơi golf trên sân cỏ, golfer có thể xem những bộ phim Hollywood về golf để giải trí hoặc tìm ra nhiều bài học cuộc sống nhờ bộ môn golf này. Dù các bộ phim được giới thiệu ở trên đều được xuất bản cách mấy chục năm, nhưng ý nghĩa và giá trị của bộ phim vẫn còn mãi, đặc biệt là với những ai yêu thích bộ môn này. Mỗi bộ phim là những bài học riêng về cảm hứng, động lực theo đuổi đam mê, về sựu gắn kết thắm thiết giữa caddy và golfer. Không chỉ dành riêng cho golf và những ai yêu golf mà các bộ phim này đều dành cho tất cả mọi người. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích về môn thể thao này.

Hoàng Yến

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Trần Phạm Nhã Uyên

Từ khoá: Những bộ phim Hollywood ấn tượng lấy cảm hứng từ golf

Quán Cà Phê Mang Dấu Tích Chiến Tranh Ở Cố Đô Huế

Nằm trên đường Lê Ngô Cát (TP Huế), “Cà phê Hè” không chỉ là quán cà phê đơn thuần mà còn được xem là bảo tàng với nhiều vật dụng, quân trang, vũ khí sau chiến tranh được sưu tầm và sắp đặt khá độc đáo dưới bàn tay của chủ quán, họa sĩ Nguyễn Văn Hè.

Sinh ra và lớn lên trên miền quê Vinh Ngạn (xã Phong Xuân, Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), để mưu sinh, từ năm 14 tuổi, Hè và nhiều người dân quê đã đi nhặt phế liệu chiến tranh. Cũng từ những lần thu mua phế liệu đó, Hè dần thích và muốn giữ lại những kỷ vật chiến tranh vốn gắn liền với gia đình, tuổi thơ của anh.

Khi vào đại học, đến thăm một số nơi bán kỷ vật và phế liệu chiến tranh, anh tiếp tục tìm mua, sưu tầm. “Phế liệu chiến tranh gợi lại ký ức đã ăn sâu trong tôi. Đã có nhiều lần một mình lặn lội lên tận Hà Giang, Lào Cai… để mua cho được những món đồ yêu thích”, chủ quán chia sẻ.

Hơn 200 vật dụng, tư trang, phần lớn của quân đội Mỹ còn sót lại sau chiến tranh được anh Hè sưu tầm, rồi bày biện tại quán cà phê. Nhiều du khách ví quán như một “Bảo tàng về chứng tích chiến tranh thu nhỏ”.

Từ những chiếc thẻ bài của lính Mỹ được thu lượm ở sân bay Tà Cơn (Khe Sanh) đến những vỏ đạn pháo 150 ly ở vùng đồi A So (huyện A Lưới), ống nhòm, những chiếc võng, băng ca vận chuyển bệnh nhân thời chiến, rồi một phần xác máy bay được phát hiện ở vịnh Lăng Cô cũng có mặt trong không gian quán.

Dưới bàn tay của nghệ sĩ trẻ, mọi vật dụng như quân trang, vũ khí… đều được hoán đổi, thay thế vị trí, công năng sử dụng. Ví dụ những thùng đựng đạn trở thành kệ kê sách báo dành cho khách thư giãn khi ghé quán.

Chiếc máy chữ hay điện thoại chuyên dụng …. cũng được chủ nhân dày công sưu tầm.

Với Nguyễn Văn Hè, chiếc mũ cối của người lính Mỹ với những dòng chữ trắc ẩn đầy bi quan “Bồng Sơn – 1968: Việt Nam – Địa ngục trần gian và Tôi đang nghĩ về cái chết của chính mình” anh may mắn mua lại được như một vật chứng lịch sử nói lên sự tàn khốc của chiến tranh trên mảnh đất quê hương.

Cùng với những sản phẩm khác, quán còn trưng bày khẩu súng mô hình được tạo ra từ bìa catton với mục đích mang lại cho du khách một góc nhìn, cảm giác thật hơn về độ tàn khốc của chiến tranh.

Anh Hè cho hay, nhiều giáo viên ngỏ ý muốn cho học sinh đến tham quan không gian quán trong giờ học ngoại khóa để các em hiểu thêm phần nào về quá khứ thông qua những vật dụng chiến tranh.

Với thông điệp “Yêu… không chiến tranh!”, nơi đây không chỉ là địa chỉ quen thuộc cho nhiều người lớn tuổi để cùng chia sẻ ký ức về một thời mưa bom, bão đạn mà còn là nơi thường xuyên đón những đoàn khách trong và ngoài nước tìm đến mỗi khi có hành trình trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Huế.

Du lịch Huế

Đăng bởi: Vũ Xuân Hào

Từ khoá: Quán cà phê mang dấu tích chiến tranh ở cố đô Huế

10 Bộ Phim Lãng Mạn Hàn Quốc Đáng Xem Nhất

1. My Sassy Girl (2001) – Cô Nàng Ngổ Ngáo

2. More Than Blue (2009) – Mong Em Hạnh Phúc

3. Classic (2003) – Cổ Điển

4. The Beauty Inside (2023) – Người Yêu Tôi Là Ai

5. Mood of the Day (2023) – Một Ngày Kỳ Lạ

6. Spellbound (2012) – Lời Nguyền Tình Yêu

7. On Your Wedding Day (2023) – Ngày Em Đẹp Nhất

8. Snow Is On The Sea (2023) – Tuyết Rơi Trên Biển

9. Tune In For Love (2023) – Giai Điệu Tình Yêu

10. The Handmaiden (2023) – Cô Hầu Gái

Kết

Phim Hàn Quốc luôn mang lại cho chúng ta những cảm xúc khó quên. Những câu chuyện trong phim Hàn thường có bắt đầu chậm rãi hoặc vui tươi, và cho đến cao trào thì khiến chúng ta thổn thức. Vậy đâu là những bộ phim Hàn hay nhất, lãng mạn nhất?

Cô Nàng Ngổ Ngáo là một trong những bộ phim hài có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Hàn Quốc. Thành công và sự đón nhận quốc tế đã khiến cho bộ phim được so sánh như Titanic. Câu chuyện khám phá mối quan hệ giữa Gyeon-woo và một cô gái kỳ lạ không ai biết tên. Đó là một cô gái tự cao tự đại, luôn làm Gyeon-woo gặp nhiều rắc rối. Mặc dù vậy, tình cảm của họ cũng dần đi lên sau những lần gặp gỡ.

Mong Em Hạnh Phúc kể về hai đứa trẻ mồ côi, Kang Chul-gyu và Eun-won, gặp nhau ở trường trung học. Hai người nhanh chóng tìm được sự đồng cảm và về chung một nhà. Nhưng Kang Chul-gyu mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, anh đã giữ bí mật với bạn gái của mình và thúc giục cô kết hôn. Khi Eun-won thông báo rằng cô đang yêu bác sĩ giàu có Joo-hwan, Chul-gyu mang trong mình những cảm xúc lẫn lộn, vừa đau lòng mà vừa hài lòng.

Bộ phim năm 2003 này được đạo diễn bởi Kwak Jae-yon (My Sassy Girl) và các ngôi sao quen thuộc của điện ảnh Hàn Quốc. Câu chuyện bắt đầu với việc Ji-hye tìm thấy một hộp thư cũ và cuốn nhật ký kể về cuộc đời của mẹ cô. Khi Ji-hye đọc những bức thư, chúng ta được chứng kiến khoảng thời gian trong quá khứ bởi những đoạn hồi tưởng, đan xen với thời gian hiện tại. Bộ phim khám phá mối quan hệ giữa 2 thế hệ người phụ nữ song song với nhau.

Ngay sau khi đủ 18 tuổi, mỗi ngày thức dậy của Woo-jin đều trong hình hài một người khác. Khi thì anh ấy là ông già, khi là phụ nữ, một đứa trẻ, và thậm chí là người nước ngoài. Chỉ có một số người thân của Woo-jin mới biết đến khả năng này và anh rất nóng lòng muốn tìm lại hình dáng thật sự. Anh phải lòng cô gái mới quen Yi-soo. Nhưng việc thay đổi nhận dạng liên tục như vậy chắc chắn sẽ đem lại nhiều rắc rối.

Jo-goo, một tay ảo thuật gia phải lòng cô gái kỳ lạ Yeo-ri. Yeo-ri có khả năng nhìn thấy ma kể từ khi cô sống sót sau vụ tai nạn xe hơi hồi còn đi học. Yeo-ri không có thể nhìn thấy những người đã chết mà còn bị ám ảnh bởi người bạn thân Joo-hee – đã chết sau vụ tai nạn. Sự hiện diện của hồn ma người bạn thân khiến cô sống một cuộc sống rất đơn độc. Thấu hiểu được điều đó, Jo-yoo đã giúp cô tìm thấy tình yêu và hạnh phúc.

Bạn sẽ làm gì khi nhận được thiệp mời dự đám cưới từ người mà bạn đã dành cả thanh xuân để yêu thương? Bộ phim này khám phá mối quan hệ phức tạp giữa Woo-yeon và Hwan Seung-hee từ những ngày trung học cho đến khi trưởng thành. Woo-yeon là một chàng trai nghịch ngợm, cho đến khi yêu Hwan Seung-hee, anh đã cố gắng rất nhiều để thay đổi bản thân mình. Mặc dù vậy, con đường tình yêu của họ vẫn có những chông gai và khó mà biết được liệu họ có thể trở về với nhau được hay không.

Bộ phim này khám phá mối quan hệ giữa Mi-soo và Hyun-Woo trong suốt một thập kỷ. Cặp đôi gặp nhau khi còn là học sinh, cùng làm việc tại một tiệm bánh, nhưng khi trưởng thành, họ lại chọn những con đường khác nhau. Họ cố gắng tìm lại nhau một lần nữa, nhưng câu chuyện tình yêu vốn chưa bao giờ là dễ dàng.

Advertisement

Cô Hầu Gái mang thiên hướng kinh dị, nhưng cũng cài cắm một câu chuyện hết sức lãng mạn. Bộ phim gợi cảm của đạo diễn Park Chan-wook kể về câu chuyện của hai người phụ nữ yêu nhau, ở thời Nhật chiếm đóng Hàn Quốc. Cô gái Sooki nhận công việc hầu gái tại nhà của một tay sưu tập sách giàu có, anh ta sống với phu nhân Hideko. Trong thời gian làm việc của mình, Sooki đã đem lòng yêu Hideko. Nhưng câu chuyện tình yêu vốn không đơn giản như vậy, bởi Sooki cũng có âm mưu riêng của mình.

Các Diễn Viên Trong Phim “Đất Và Người”: Review Phim Hay

Đánh giá phim “Đất và Người”: Review phim hay với sự thể hiện xuất sắc của các diễn viên trong phim đầy cảm xúc.

Phim “Đất và Người” là một tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, thuộc thể loại ảnh cảnh đẹp, đan xen với những câu chuyện đời thường. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người dân trên mảnh đất quê hương và những mối quan hệ con người trong xã hộĐược ra mắt vào năm 20XX, “Đất và Người” đã chiếm được tình cảm của khán giả và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình.

Vai diễn của Ngô Bình trong phim “Đất và Người” là một người dân bình thường với cuộc sống khó khăn và khát khao cống hiến cho đất nước. Diễn xuất của Ngô Bình đã mang lại sự chân thật và cảm động, làm cho khán giả thấy sự thật trong nhân vật mà anh thể hiện.

Minh Trang đảm nhận vai diễn một cô gái trẻ, mạnh mẽ và sáng tạo trong phim “Đất và Người”. Diễn xuất của cô đã thể hiện một cách tuyệt vời sự mạnh mẽ và lòng tự trọng của nhân vật, góp phần làm nổi bật tình yêu đất nước và tình yêu con ngườ

Hải Đăng vào vai một người lính đang phục vụ quân đội trong phim “Đất và Người”. Diễn xuất của anh đã thể hiện sự quyết tâm và tình yêu đất nước một cách chân thành. Vai diễn của Hải Đăng mang lại sự cảm động và khắc sâu trong lòng khán giả.

Phần diễn xuất trong phim “Đất và Người” đã được thực hiện một cách xuất sắc bởi các diễn viên chính. Từ cách diễn xuất tự nhiên cho đến khả năng thể hiện tình cảm sâu sắc, các diễn viên đã tạo nên những nhân vật sống động và gần gũi với khán giả. Họ đã thể hiện được sự đa dạng và độc đáo của từng nhân vật, từ đó tạo nên một bức tranh đa chiều về cuộc sống và con ngườ

Tuy nhiên, “Đất và Người” cũng còn một số nhược điểm cần cải thiện. Một số tình tiết trong phim có thể được phát triển sâu hơn để tạo nên sự hấp dẫn và kịch tính hơn. Ngoài ra, một số phân đoạn trong phim có thể dài và tạo ra cảm giác kéo dài cho khán giả.

Ai là đạo diễn của phim “Đất và Người”?

Phim có phần tiếp theo không?

Diễn viên nào đóng vai chính trong phim “Đất và Người”?

Nào Tốt Nhất là một trang web review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các bộ phim giải trí khác. Ghé thăm Nào Tốt Nhất – Giải trí để khám phá thêm nhiều điều thú vị.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bộ Phim Anime Về Chiến Tranh Hay Nhất Gây Dấu Ấn Trong Lòng Người Xem trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!