Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Đh Khoa Học Tự Nhiên – Đh Quốc Gia Hà Nội Sử Dụng 4 Phương Thức Xét Tuyển # Top 16 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Đh Khoa Học Tự Nhiên – Đh Quốc Gia Hà Nội Sử Dụng 4 Phương Thức Xét Tuyển # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Đh Khoa Học Tự Nhiên – Đh Quốc Gia Hà Nội Sử Dụng 4 Phương Thức Xét Tuyển được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Cùng theo dõi số tiếp theo của chương trình Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” do Cổng tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp tổ chức cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

1. Thông tin tuyển sinh đại học

Năm 2023, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN tuyển sinh 1.650 chỉ tiêu cho 27 ngành/chương trình đào tạo.

Các phương thức tuyển sinh của trường bao gồm:

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐHQGHN tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo (CTĐT)

– Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN

– Xét tuyển theo phương thức khác (chứng chỉ SAT, A-LEVEL, ACT, IELTS,…)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên chia sẻ, năm 2023, do tình hình phức tạp của dịch bệnh, công tác chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực không được đầu tư, số lượng thí sinh tham dự chỉ khoảng 1,000. Năm nay, do sức hút của kỳ thi, số lượt thí sinh đăng ký dự thi đã tăng lên đến gần 70,000 thí sinh. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh cho kỳ thi riêng này sẽ tăng dần lên vào những năm sau.

Nhận định về điểm chuẩn phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực, GS-TS Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, học sinh có thể tham khảo kết quả của năm 2023, tuy nhiên năm nay số lượng thí sinh tăng vọt sẽ tác động đến điểm chuẩn. Cụ thể điểm chuẩn các ngành dự báo có thể tăng nhẹ. Kết luận bây giờ vẫn là quá sớm do vẫn còn nhiều đợt thi phía trước nhưng với những bạn đã đạt trên 100 cũng có thể phần nào yên tâm với số điểm mình dành được.

2. Tư vấn chọn ngành

Thầy Sơn cho biết, từ năm 2023, trường mở thêm một số nhóm ngành mới đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng như thời đại công nghệ số AI hiện nay như Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Khoa học và công nghệ thực phẩm, kết hợp với đó là các nhóm ngành truyền thống của trường như Hóa học, Hóa dược, Sinh học, Công nghệ sinh học… hay các ngành khối Công nghệ thông tin: Máy tính và Khoa học thông tin, Toán tin… là những nhóm ngành được xã hội, nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm, được đông đảo phụ huynh, học sinh lưu tâm.

Tại ĐH Khoa học tự nhiên, sinh viên được đào tạo lý thuyết khoa học cơ bản vững chắc, đồng thời được rèn luyện thói quen nghiên cứu từ rất sớm (nhiều sinh viên đã tham gia nghiên cứu từ những năm 1, năm 2). Điểm khác biệt của trường là việc học đi đôi với nghiên cứu. Nền tảng khoa học cơ bản vững vàng giúp cho khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ trở nên hiệu quả hơn.

Tốt nghiệp các ngành học tại trường, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở. Các em có thể lựa chọn làm việc ở các khối nghiên cứu, khối sản xuất kinh doanh, lĩnh vực quản lý nhà nước hay nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, quản lý tại các sở, ban, ngành các tỉnh/thành phố. Ngoài ra, trường có quan hệ hợp tác với các trường đại học nước ngoài, sinh viên có cơ hội du học, chuyển tiếp, đào tạo sau đại học tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

3. Sinh viên hỏi – Thầy cô trả lời

(1) Chương trình đại trà và chương trình Chất lượng cao (CLC) ngành Công nghệ sinh học có gì khác biệt? Cơ hội nghề nghiệp của ngành ra sao?

Chương trình CLC được thiết kế với 20% thời lượng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, cơ hội thực tập, trao đổi khoa học cho sinh viên rộng mở hơn. Ngoài ra, sinh viên được học tập, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng.

(2) Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển thẳng, thông báo kết quả trúng tuyển của trường là khi nào? Những kênh thông tin về cơ hội tham gia chương trình liên kết nước ngoài.

Thời gian nhận hồ sơ theo Quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ GD&ĐT và sẽ được công bố cụ thể trong đề án tuyển sinh của nhà trường.

ĐH Khoa học tự nhiên có quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, nhiều giáo sư nước ngoài thường đến trường ĐH KHTN để trao đổi, nghiên cứu khoa học, giảng bài và tổ chức các dự án, học bổng thu hút sinh viên.

Các thông tin về chương trình trao đổi, liên kết, học bổng sẽ được trường gửi tới hệ thống email của sinh viên, đăng tải trên các fanpage, trang thông tin truyền thống của trường để mỗi sinh viên đều có cơ hội tiếp cận thông tin.

(3) Trường chuyên giảng dạy khoa học cơ bản, do đó trong quá trình học có dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán không? Trường có các câu lạc bộ kỹ năng mềm cho sinh viên hay không?

ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội có nhiều câu lạc bộ từ học thuật, nghệ thuật tới hội sinh viên, đoàn thành niên và nhiều hoạt động ngoại khóa trải dài qua các tháng giúp các em phát triển bản thân và xây dựng những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên.

Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (Neu) – Đại Học Thương Mại (Tmu) Thay Đổi Phương Thức Xét Tuyển Và Mở Thêm Ngành Học Mới

4/5 – (4 lượt đánh giá)

1. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Tại số tư vấn tuyển sinh 2023 đầu tiên diễn ra vào ngày 14/3/023, phụ huynh và học sinh được gặp gỡ đại diện trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU). Đây là một trong những trường đại học TOP đầu đồng thời là “cái nôi” của nhiều doanh nhân thành đạt và nhân vật tầm cỡ, Đại học Kinh tế quốc dân ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học.

1.1. Thay đổi các phương thức xét tuyển năm 2023:

Trong đó năm nay trường tuyển sinh theo 4 phương thức: xét tuyển thẳng 2%, 25% xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (tăng 10% so với 2023), xét tuyển kết hợp 70% (năm 2023 chỉ tiêu cho xét tuyển kết hợp và tuyển thẳng 80-85%) và 3% dành cho xét tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy 2023 với 7 mã tuyển sinh (thống kê kinh tế, toán kinh tế, hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, định phí bảo hiểm và QTRR, khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh).

1.2. Các chương trình đào tạo được nhiều thí sinh quan tâm:

Hiện nay các ngành của trường không chỉ đào tạo theo chương trình truyền thống mà còn mở rộng đào tạo theo nhiều hình thức khác nhau, bao gồm các chương trình:

*Chương trình liên kết cấp bằng quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm:

– Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD

– Chương trình Cử nhân Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Dongseo, Hàn Quốc (DSU)

– Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand

– Chương trình cử nhân quốc tế Kế toán và tài chính (BIFA) – Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường CARDIFF METROPOLITAN UNIVERSITY (Vương quốc Anh)

– Chương trình cử nhân Kinh tế học và tài chính – trường Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Lincoln Anh quốc

– Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân – Thạc sỹ Actuary (Định phí Bảo hiểm và Quản trị rủi ro) giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp

– Chương trình cử nhân quốc tế Tài chính và Quản lý La Trobe-NEU Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường Đại học La Trobe Úc

*Chương trình tiên tiến, Chất lượng cao và POHE (AEP)

– Chương trình Tiên tiến có ba chuyên ngành bao gồm Tài chính, Kế toán và Kinh doanh Quốc tế. Chương trình giảng dạy được mô phỏng theo trường Đại học Bang California, Long Beach, Hoa Kỳ.

– Chương trình Chất lượng cao có 12 chuyên ngành là Kiểm toán, Ngân hàng, Đầu tư, Kinh doanh quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế Phát triển, Kinh tế quốc tế, Marketing số và Công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

– Chương trình POHE có 7 ngành đào tạo đó là: ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên sâu Quản trị lữ hành), ngành Quản trị khách sạn (chuyên sâu Quản trị khách sạn), ngành Marketing (chuyên sâu Truyền thông marketing), ngành Kinh doanh thương mại (chuyên sâu Quản trị kinh doanh thương mại), ngành Kinh doanh thương mại (chuyên sâu Quản lý thị trường), ngành Marketing (chuyên sâu Thẩm định giá), ngành Luật (chuyên sâu Luật kinh doanh)

Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân còn có các chương trình Chuyển tiếp sinh viên, Chương trình Phân tích kinh doanh.

2. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Đại học Thương mại (TMU)

Đại học Thương mại có lẽ là một cái tên “dễ quen” đối với các bạn học sinh đang có nguyện vọng theo học các ngành kinh tế, marketing,… Đây là đơn vị thuộc top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam về lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại, Trường Đại học đạt chuẩn chất lượng 5 sao theo xếp hạng của UPM, đồng thời, cũng là trường ĐH duy nhất có 100% ngành đào tạo đạt kiểm định chất lượng.

2.1. Tăng chỉ tiêu xét tuyển, mở thêm 2 ngành học mới và bổ sung 6 chương trình đào tạo

Năm 2023, Đại học Thương mại tuyển 4.850 chỉ tiêu tuyển sinh (tăng 500 chỉ tiêu), bổ sung thêm 6 chương trình đào tạo và mở thêm 2 ngành học mới đó là Kinh tế số và Ngôn ngữ Trung.

Về cơ bản, các phương thức tuyển sinh năm nay giữ ổn định như năm 2023, bao gồm:

– 

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

– 

Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT

– 

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

– 

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và theo kết quả thi ĐGTD của Đại học Bách Khoa Hà Nội

– 

Xét tuyển kết hợp

2.2. Chọn phương thức xét tuyển sao cho phù hợp

Tại sự kiện tư vấn tuyển sinh năm 2023, ThS. Nguyễn Quang Trung – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo trường Đại học Thương mại có đưa ra lời khuyên cho các em học sinh về các chọn các phương thức xét tuyển để đỗ vào trường.

Theo thầy Trung, trước tiên các em cần liệt kê tất cả các ngành các em thích theo thứ tự từ trên xuống dưới, sau đó các em sử dụng tất cả các phương thức các em có để đăng ký. Trong quá trình đăng ký, các em cần lưu ý về độ “hot” của ngành và điểm chuẩn để phân ra 3 nhóm ngành:

– Nhóm ngành thứ nhất: nhóm ngành có điểm chuẩn cao hơn so với năng lực, tại nhóm ngành này cơ hội đỗ không nhiều.

– Nhóm ngành thứ hai: Nhóm ngành tự tin

– Nhóm ngành thứ ba: Nhóm ngành chắc chắn đỗ

Điều quan trọng nhất, các em cần tập trung ôn luyện cho tốt, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chuỗi tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023 là sự phối hợp giữa HOCMAI và nhiều đơn vị đào tạo đại học nổi tiếng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh các thông tin nóng hổi và trực tiếp từ phía đại diện tuyển sinh của các trường đại học. Sự kiện diễn ra trên nền tảng Zoom, được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Phương Án Tuyển Sinh Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Năm 2023

Ngày 10 tháng 2, phương án tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023 chính thức được công bố. Theo đó, tất cả các nhóm ngành tuyển sinh đầu vào của trường đều có chung 1 mã đăng ký, có cùng 1 tổ hợp môn xét tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau. .

Quy định điều kiện đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đầu vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023:

Thí sinh phải đảm bảo có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh được quy định trong Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH chính quy được ban hành trong quy chế tuyển sinh 2023; Học lực trong 3 năm học THPT của thí sinh cùng với điểm thi của tổ hợp các môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023 phải đạt các yêu cầu của trường.

Tất cả các nhóm ngành (1 hoặc nhiều ngành) mà trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh năm 2023 đều có chung 1 mã đăng ký xét tuyển , có cùng 1 tổ hợp môn xét tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau.

Với công tác phân ngành học (các nhóm có từ 2 ngành trở lên) được triển khai ngay sau khi trúng tuyển dựa trên nguyện vọng của thí sinh kết hợp với chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành do trường đặt ra. Với nhóm chỉ có 1 ngành, sẽ có cùng điểm chuẩn trúng tuyển trên tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Vì thế, thí sinh chỉ cần đăng ký 1 tổ hợp môn xét tuyển có điểm thi cao nhất.

Sau khi thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu tuyển sinh của Trường sẽ có thể đăng ký dự thi bài kiểm tra năng lực để được theo học tại các chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng và Kỹ sư Chất lượng cao.

Công bố chỉ tiêu và các tổ hợp môn xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023:

Các chương trình đào tạo trực tiếp trong nước

Các mã xét tuyển Nhóm ngành Các ngành và chương trình đào tạo Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp môn xét tuyển KT11 Cơ điện tử Kỹ thuật cơ điện tử 300 TOÁN, Lý, Hóa TOÁN, Lý, Anh (Môn Toán là môn chính)     Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử     TT11   Chương trình tiên tiến Cơ điện tử 40   KT12 Cơ khí Kỹ thuật cơ khí 900       Kỹ thuật ô tô         Kỹ thuật hàng không         Kỹ thuật tàu thủy         Công nghệ chế tạo máy         Công nghệ kỹ thuật ô tô     KT13 Nhiệt – Lạnh Kỹ thuật nhiệt 200   KT14 Vật liệu Kỹ thuật vật liệu 200   TT14   Chương trình tiên tiến Khoa học và Kỹ thuật vật liệu 30   KT21 Điện tử – Viễn thông Kỹ thuật điện tử – viễn thông 500       Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông     TT21   Chương trình tiên tiến Điện tử – viễn thông 40   KT22 Công nghệ thông tin Kỹ thuật máy tính 500       Mạng máy tính và truyền dữ liệu         Công nghệ thông tin (CN kỹ thuật)         Công nghệ thông tin (CN công nghệ)     TT22   Chương trình tiên tiến: Công nghệ thông tin Việt-Nhật (tiếng Việt) /Công nghệ thông tin ICT (tiếng Anh) 200   KT23 Toán – Tin Toán-Tin 120       Hệ thống thông tin quản lý     KT24 Điện – Điều khiển và Tự động hóa Kỹ thuật điện 700       Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa         Công nghệ kỹ thuật điện         Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa     TT24   Chương trình tiên tiến Điều khiển, tự động hóa và hệ thống điện 40   TT25 Kỹ thuật y sinh Chương trình tiên tiến Kỹ thuật y sinh 40   KT31 Hóa – Sinh – Thực phẩm và Môi trường Kỹ thuật sinh học / Công nghệ sinh học 950 TOÁN, Lý, Hóa TOÁN, Hóa, Sinh TOÁN, Hóa, Anh (Môn Toán là Môn chính)     Kỹ thuật hóa học         Kỹ thuật thực phẩm         Kỹ thuật môi trường         Hóa học         Công nghệ kỹ thuật hóa học         Công nghệ thực phẩm     KT32 Kỹ thuật in Kỹ thuật in 50   KT41 Dệt-May Kỹ thuật dệt 180 TOÁN, Lý, Hóa TOÁN, Lý, Anh (Môn Toán là Môn chính)     Công nghệ may     KT42 Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp Sư phạm kỹ thuật công nghiệp 50   KT5 Vật lý KT và KT hạt nhân Vật lý kỹ thuật 160       Kỹ thuật hạt nhân     KQ1 Kinh tế – Quản lý Kinh tế công nghiệp 140 Toán, Lý, Hóa Toán, Lý, Anh Toán, Văn, Anh     Quản lý công nghiệp     KQ2   Quản trị kinh doanh 80   KQ3   Kế toán 100       Tài chính – Ngân hàng     TA1 Ngôn ngữ Anh Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ 140 Toán, Văn, ANH (Môn Tiếng Anh là Môn chính) TA2   Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế 60  

Các chương trình đào tạo quốc tế

  Các mã xét tuyển Các ngành và chương trình đào tạo Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp các môn xét tuyển QT11 Cơ điện tử – Đại học Nagaoka (Nhật Bản) 80 Toán, Lý, Hóa Toán, Lý, Anh Toán, Hóa, Anh (Riêng QT13 bổ sung thêm Toán, Lý, Pháp) QT12 Điện tử – Viễn thông – Đại học Leibniz Hannover (Đức) 40   QT13 Hệ thống thông tin – Đại học Grenoble (Pháp) 40   QT14 Công nghệ thông tin – Đại học La Trobe (Úc) 60   QT15 Kỹ thuật phần mềm – Đại học Victoria (New Zealand) 60   QT21 Quản trị kinh doanh – Đại học Victoria (New Zealand) 60 Toán, Lý, Hóa Toán, Lý, Anh Toán, Hóa, Anh Toán, Văn, Anh (Riêng QT33 có thể thay tiếng Anh bằng tiếng Pháp trong các tổ hợp xét tuyển) QT31 Quản trị kinh doanh – Đại học Troy (Hoa Kỳ) 40   QT33 Quản trị kinh doanh – Đại học Pierre Mendes France (Pháp) 40   QT32 Khoa học máy tính – Đại học Troy (Hoa Kỳ) 40   QT41 Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (Industrial System Engineering) 40  

Tuyển Sinh 2023: Đại Học Đông Á Giữ Ổn Định 3 Phương Thức Xét Tuyển Đại Học

5/5 – (19 lượt đánh giá)

Dự kiến trong năm 2023, Đại học Đông Á sẽ giữ nguyên 3 phương thức xét tuyển như năm 2023. Thông tin chi tiết như sau:

1. Phương thức xét tuyển

1.1. Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT ( XDHB

– Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Điều kiện:

+ Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0

+ Ngành Điều dưỡng ≥ 19.5

– Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Điều kiện:

+ Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0

+ Ngành Điều dưỡng ≥ 19.5

– Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Điều kiện:

+ Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0

+ Ngành Điều dưỡng ≥ 19.5

– Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

Điều kiện:

+ Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 8.0

+ Ngành Điều dưỡng ≥ 6.5

1.2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT 2023

– Xét điểm bài thi tốt nghiệp THPT

Điểm XT = Tổng điểm 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên (nếu có)

– Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu

Điểm XT = Tổng điểm môn/tổ hợp + Điểm thi NK + Điểm ưu tiên

+ Trường tổ chức thi năng khiếu các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển: hát/múa; kể chuyện/ đọc diễn cảm, Đợt 1: 23 – 24/7; Đợt 2: 13-14/8.

+ Hoặc thí sinh có thể sử dụng kết quả môn thi năng khiếu tại các trường ĐH có tổ chức thi.

1.3. Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT

Thí sinh xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của Trường theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

2. Các ngành đào tạo

STT

Ngành đào tạo

Mã ngành

I

Nhóm ngành Sức khỏe

1

Dược

7720231

2

Điều dưỡng

7720301

3

Dinh dưỡng

7720401

II

Nhóm ngành Sư phạm

4

Giáo dục mầm non

7140201

5

Giáo dục tiểu học

7140202

6

Tâm lý học

7310401

III

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý

7

Quản trị kinh doanh

7340101

8

Marketing

7340115

9

Kinh doanh quốc tế*

7340120

10

Thương mại điện tử*

7340122

11

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng*

7510605

12

Kế toán

7340301

13

Tài chính – ngân hàng

7340201

14

Quản trị nhân lực

7340404

15

Quản trị văn phòng

7340406

16

Truyền thông đa phương tiện*

7320104

IV

Nhóm ngành Pháp luật

17

Luật kinh tế

7380107

18

Luật

7380101

V

Nhóm ngành Ngôn ngữ và Văn hóa

19

Ngôn ngữ anh

7220231

20

Ngôn ngữ trung quốc

7220234

21

Ngôn ngữ nhật

7220239

22

Ngôn ngữ hàn quốc

7220230

VI

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

23

Quản trị khách sạn

7810201

24

Quản trị dv du lịch và lữ hành

7810103

25

Quản trị nhà hàng và dv ăn uống

7810202

VII

Nhóm ngành Máy tính và CNTT

26

Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo

7480112

27

Công nghệ thông tin

7480201

28

Kỹ thuật máy tính *

7480106

VIII

Nhóm ngành Công nghệ – Kỹ thuật

29

Công nghệ kỹ thuật Ô tô

7510205

30

Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử

7510301

31

CNKT Điều khiển và Tự động hóa

7510303

32

Công nghệ kỹ thuật Xây dựng

7510103

33

Công nghệ thực phẩm

7540101

34

Nông nghiệp – Nông nghiệp công nghệ cao

7620101

Chú thích: (*) Ngành đang mở

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên đối với các ngành: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Dược học; Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên đối với  ngành: Điều dưỡng).

3. Các mốc thời gian

Thời gian nhận hồ sơ

Thời gian xét tuyển và nhập học (dự kiến)

Từ tháng 3/2023

Đợt 1: 20 – 24/7/2023

Đợt 2: 10 – 15/8/2023

Nếu các đợt xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường có thể tổ chức 3 đợt xét bổ sung theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Các thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ

–  Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)

–  Học bạ THPT (bản sao có chứng thực)

–  Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX) (bản sao có chứng thực) hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023).

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT 2023

–  Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ GDĐT, TS nộp trực tiếp tại trường THPT.

–  Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (bản gốc);

–  Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX) (bản sao có chứng thực) hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023).

Đối với phương thức xét tuyển thẳng

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT.

Ngoài ra, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Đại học Đông Á theo các hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332

Hotline: 0981 326 327

(Theo Trường Đại học Đông Á)

Tuyển Sinh 2023: Đh Đà Nẵng Công Bố Thông Tin Tuyển Sinh Của Các Trường Thành Viên

4/5 – (4 lượt đánh giá)

Năm 2023, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 146 ngành tại 9 cơ sở đào tại thành viên theo 4 phương thức tuyển sinh.

1. Thông tin chung

Phương thức tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo của ĐH Đà Nẵng năm 2023 như sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT

– Phương thức 2: Xét học bạ THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển sinh riêng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, ĐHQG chúng tôi và khối các trường sư phạm.

Ngoài ra, một số ngành, chương trình đào tạo mới mở năm nay gồm: Ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn – ĐH Đà Nẵng, Chuyên ngành Marketing số giảng dạy bằng tiếng Anh của Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng, Chuyên ngành Công nghệ nano của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, ĐH Đà Nẵng.

2. Thông tin tuyển sinh của các trường thành viên

Năm 2023, ĐH Đà Nẵng tuyển 15.000 chỉ tiêu cho tất cả các phương thức, ở 9 trường ĐH thành viên và đơn vị đào tạo trực thuộc.

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại học Công Nghệ Thông Tin và truyền thông Việt – Hàn – Đại Học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh – Đại học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

– Thông tin tuyển sinh năm 2023 của Khoa Y Dược – Đại Học Đà Nẵng xem TẠI ĐÂY

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Là Gì? Tất Tần Tật Các Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Bằng Nhiều Phương Thức

4.9/5 – (17 lượt đánh giá)

1. Hồ sơ xét tuyển đại học là gì?

2. Tất tần tật các loại hồ sơ xét tuyển đại học

2.1 Hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Đây có lẽ là phương thức xét tuyển phổ biến và được nhiều học sinh sử dụng nhất trong những năm qua. Đồng thời cũng là bộ hồ sơ được các trường THPT và các giáo viên hướng dẫn kỹ nhất cho thí sinh. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng làm cùng một bộ hồ sơ như sau. Các đối tượng làm hồ sơ khác nhau bao gồm:

Trường hợp Hồ sơ Số lượng Ghi chú

Thí sinh đang là học sinh lớp 12

Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) 1

Phiếu đăng ký dự thi 2 Phiếu số 1; phiếu số 2

Giấy CMND bản photo công chứng 2 mặt hoặc thẻ căn cước công dân photo công chứng trên 1 mặt giấy A4 1

Ảnh 4×6 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ra sau ảnh, đựng trong phong bì 4 Ảnh chụp mới

Phong bì dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh 2

Giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (giấy chứng nhận học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi Quốc gia, giấy chứng nhận học sinh vùng đặc biệt khó khăn kèm bản photo công chứng sổ hộ khẩu…)

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

Phiếu đăng ký dự thi 2 Phiếu số 1; phiếu số 2

Ảnh 4×6 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ra sau ảnh, đựng trong phong bì 4 Ảnh chụp mới

Giấy CMND bản photo công chứng 2 mặt hoặc thẻ căn cước công dân photocopy trên 1 mặt giấy A4 1

Phong bì dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh 2

Giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (giấy chứng nhận học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi Quốc gia, giấy chứng nhận học sinh vùng đặc biệt khó khăn kèm bản photo công chứng sổ hộ khẩu…)

Học bạ THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức Giáo dục thường xuyên bản photo công chứng 1

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Trung cấp (bản sao) 1

Giấy xác nhận điểm bảo lưu được cấp bởi Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước 1

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Phiếu đăng ký dự thi 2 Phiếu số 1; phiếu số 2

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao) 1

Ảnh 4×6 4 Ảnh chụp mới

Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh 2

2.2 Hồ sơ xét tuyển bằng điểm học bạ

Xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển bằng điểm quá trình học tập ở bậc THPT của thí sinh. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm:

– Một đơn đăng ký xét tuyển học bạ: Thí sinh lấy trên website của trường và làm theo mẫu;

– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bắt buộc);

– Bản photo công chứng học bạ Trung học Phổ thông (bắt buộc);

– Bản photo công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bắt buộc);

– Phong bì có ghi đầy đủ, chính xác địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh, có dán tem (để nhà trường gửi giấy trúng tuyển về nếu thí sinh đỗ);

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– 04 ảnh 3×4 (số lượng ảnh tùy từng trường yêu cầu, tuy nhiên đa phần là 04 ảnh);

– Lệ phí xét tuyển (tùy vào quy định của từng trường, lệ phí sẽ được thông báo trên website tuyển sinh).

2.3 Hồ sơ xét tuyển bằng điểm Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Điều kiện đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội là thí sinh phải tham dự kỳ thi và có giấy chứng nhận kết quả thi. Tùy từng trường sẽ có các yêu cầu khác nhau về hồ sơ và ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên một bộ hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

STT Giấy tờ Số lượng

1 Phiếu đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực (theo mẫu của từng trường) 1

2 Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội (bản sao công chứng)

3 Bản sao công chứng học bạ THPT 5 học kỳ hoặc bảng điểm học tập 5 học kỳ có xác nhận của trường THPT nơi thí sinh theo học. 1

4 Ảnh chân dung 4×6 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại 2 đến 4 ảnh

5 Lệ phí đăng ký xét tuyển (thí sinh gửi qua bưu điện hoặc qua tài khoản ngân hàng)

2.4 Hồ sơ đăng ký dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

2.4.1 Đối với các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM

+ Thông tin tài khoản: bằng căn cước công dân, CMND hoặc hộ chiếu và thực hiện các bước dành cho phần xét tuyển.

Để hoàn tất việc đăng ký, thí sinh thực hiện thêm bước “In phiếu đăng ký xét tuyển” ký và ghi rõ họ tên trên phiếu vừa in và cập nhật ảnh chụp phiếu lên hệ thống tại nút trang 1 và trang 2.

2.4.2 Đối với các trường ngoài

Tùy quy định của từng trường sẽ có yêu cầu về hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia chúng tôi khác nhau. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ thông thường gồm những giấy tờ sau:

STT Giấy tờ Số lượng

1 Đơn dăng ký xét tuyển (theo mẫu của từng trường) 1

2 Bản photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM 1

3 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 1

4 Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên (nếu có) 1

2.6 Hồ sơ xét tuyển bằng điểm đánh giá tư duy

Với những thí sinh đã dự kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Dù thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào Đại học Bách khoa Hà Nội hay các trường ngoài như: Đại học Xâu dựng, Đại học Mỏ – Địa chất…Thí sinh cũng phải đăng ký trên cả 2 hệ thống:

+ Hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Hệ thống riêng của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Về hồ sơ đăng ký xét tuyển, hiện tại chưa có thông tin các trường công bố về yêu cầu của hồ sơ. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất nếu có thông tin.

3. Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển đại học

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Tuyển Sinh 2023: Đh Khoa Học Tự Nhiên – Đh Quốc Gia Hà Nội Sử Dụng 4 Phương Thức Xét Tuyển trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!