Xu Hướng 9/2023 # Vì Sao Giới Chủ Lại Thích Sử Dụng Trẻ Em? Giải Thích Chi Tiết # Top 10 Xem Nhiều | Xqai.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Vì Sao Giới Chủ Lại Thích Sử Dụng Trẻ Em? Giải Thích Chi Tiết # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Giới Chủ Lại Thích Sử Dụng Trẻ Em? Giải Thích Chi Tiết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chế độ tư sản ở nước châu Âu nửa đầu thế kỉ XIX đã ra sức bóc lột sức lao động của người lao động trong các hầm mỏ, xí nghiệp, đặc biệt là trẻ em. Điều này làm cho phong trào chống tư sản diễn ra quyết liệt vào thời điểm đó. Vậy câu hỏi đặt ra là Vì sao giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em?

A. Nhanh nhạy trong sử dụng máy móc

B. Có sức khỏe dẻo dai

C. Có số lượng đông đảo

D. Khả năng phản kháng hạn chế

Đáp án đúng là đáp án D. Giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em bởi vì Khả năng phản kháng hạn chế.

Cuộc cách mạng công nghiệp thế kỉ XVIII – XIX là cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ nhất. Cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ nhất mở đầu từ ngành dệt ở Anh, sau đó lan tỏa sang nhiều ngành sản xuất khác và tới nhiều nước khác, trước hết là Mỹ, các nước châu Âu và Nhật Bản.

Cuộc cách mạng công nghiệp đã thay đổi từ nền sản xuất thủ công giản đơn, quy mô nhỏ, lao động chân tay chuyển sang sử dụng các phương tiện cơ khí và máy móc trên quy mô lớn nhờ áp dụng các sáng chế kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp. Do đó, nền sản xuất phát triển mạnh mẽ, nhiều nhà máy, hầm mỏ, xí nghiệp ra đời. Những người giàu nắm quyền sản xuất kinh doanh họ thuê người lao động làm việc và bóc lột sức lao động của người lao động, dẫn đến phong trào công nhân bùng nổ chống tư sản.

Trong các nhà máy xí nghiệp, hầm mỏ giới chủ sử dụng nhiều lao động trẻ em. Bởi vì những lý do như Lao động trẻ em dễ dàng bóc lột, chỉ cần trả lương thấp, đem lại nhiều lợi nhuận. Vì trẻ em còn nhỏ tuổi nên chưa có ý thức và khả năng chống lại chủ. Dùng lao động trẻ em sẽ dễ dàng di chuyển trong các hầm mỏ thấp và hẹp.

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em bởi vì Nhanh nhạy trong sử dụng máy móc là đáp án sai. Bởi vì trẻ em còn nhỏ tuổi, họ chưa có nhiều kiến thức và trải nghiệm nên khó để có thể sử dụng máy móc nhanh nhạy như lao động trưởng thành.

+ Phương án B. Giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em bởi vì Có sức khỏe dẻo dai là đáp án sai bởi vì trẻ em là người chưa phát triển toàn diện, về mặt thể chất còn yếu và đang trong quá trình phát triển nên trẻ em không thể có sức khỏe như lao động trưởng thành.

+ Phương án C. Giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em bởi vì Có số lượng đông đảo là đáp án sai bởi vì số lượng lao động trẻ em còn ít, số lượng lao động đông đảo là người lao đông trưởng thành.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án D. Giới chủ thích sử dụng lao động trẻ em bởi vì Khả năng phản kháng hạn chế.

Hất Cùn Nghĩa Là Gì? Giải Thích Đáp Án Chi Tiết Nhất

Hút cần hay còn gọi thông tục là hất cùn, hút cỏ, ý chỉ việc hít hơi/khói được phóng ra khi đốt nóng hoa, lá hoặc chất triết ra từ cần sa rồi phả ra chủ yếu là chất hóa học thần kinh Δ9-tetrahydrocannabinol (THC) vốn được hấp thụ vào trong máu thông qua phổi. Bằng chứng khảo cổ học chỉ ra rằng cần sa với liều lượng cao hóa chất THC đã được con người hút cách đây ít nhất 2.500 năm.

Khói cần sa chứa khoảng 60 chất hóa học được gọi là cannabinoids.

Khói cần sa cũng chứa nhiều hóa chất tương tự như khói thuốc lá, bao gồm amoniac, hydro xyanua và formaldehyde. Một số hóa chất này được biết là có thể gây ung thư. Hầu hết người dùng hút nồi trong một mối nối hoặc ống nước, vì vậy họ hít khói thẳng vào phổi của họ.

Không có bằng chứng nào cho thấy hút cần sa gây ung thư phổi như thuốc lá. Nhưng những người hút thuốc lá có dấu hiệu tổn thương và thay đổi tiền ung thư trong phổi của họ, đặc biệt nếu họ cũng hút thuốc lá.

Thành phần tác động thần kinh chính của cần sa, delta-9 tetrahydrocannabinol    (THC), gắn vào các thụ thể cannabinoid của não. Những thụ thể này kết nối với các dây thần kinh trong não ảnh hưởng đến khoái cảm, trí nhớ, suy nghĩ, sự tập trung, nhận thức cảm giác và thời gian cũng như chuyển động phối hợp.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng cần sa với nguy cơ mắc các triệu chứng loạn thần sau đây cao hơn:

Ảo tưởng

Suy nghĩ và lời nói vô tổ chức

Ảo giác

Hít phải khói cần sa khiến nhịp tim của bạn tăng nhanh, buộc tim bạn phải làm việc nhiều hơn. Những tác động này — bắt đầu trong vòng 15 phút và có thể kéo dài đến ba giờ — làm tăng khả năng bị đau tim.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy nguy cơ đau tim của bạn có thể tăng lên gấp 5 lần trong vòng một giờ đầu tiên sau khi hút cần sa.

Theo một nghiên cứu năm 2023, việc sử dụng cần sa nặng thường xuyên có thể làm giảm mật độ xương.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người sử dụng cần sa nhiều (hơn 5.000 lần trong suốt cuộc đời) có mật độ xương thấp hơn 5% so với những người hoàn toàn không sử dụng cần sa.

Mặt khác, các nghiên cứu khác cho thấy rằng THC, CBD và các cannabinoid khác đẩy nhanh quá trình chữa lành xương và có thể giúp xương chắc khỏe hơn sau khi bị gãy xương.

Khói cần sa chứa nhiều hóa chất có hại tương tự như khói thuốc lá. Và giống như thuốc lá, hút cần sa, thậm chí không thường xuyên, có thể gây ra một số triệu chứng sau:

Viêm phế quản cấp

Ho mãn tính

Tăng đờm (“đờm”)

Khó thở

Thở khò khè

Theo một đánh giá được công bố vào năm 2023, một nghiên cứu cho thấy những người hút cần sa có nguy cơ bị ung thư đầu hoặc cổ cao hơn gấp ba lần so với những người không hút thuốc, nhưng nghiên cứu đó không thể được xác nhận bằng các phân tích sâu hơn.

Bởi vì khói cần sa chứa một số chất gây ung thư và gấp ba lần lượng hắc ín có trong khói thuốc lá, nên có vẻ hợp lý khi suy luận rằng người hút cần sa có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn.

Sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có thể gây hại cho sức khỏe của em bé và gây ra một số vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể, những đứa trẻ sinh ra từ những người sử dụng cần sa sẽ dễ bị nhẹ cân khi sinh và sinh non. Sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có một số vấn đề về phát triển thần kinh. Chúng có thể bao gồm:

Hiếu động thái quá

Bốc đồng

Các vấn đề với chức năng điều hành

Các vấn đề với sự chú ý và trí nhớ bền vững

Vứt bỏ tất cả bật lửa, diêm, kẹp, điếu thủy tinh hoặc các hộp đựng. Dốc sạch các túi để đảm bảo không còn sót lại thứ gì.

Đổ tất cả số cần sa còn lại vào bồn cầu và giội nước để bạn không thể tìm lại bằng cách lục thùng rác.

Phá hủy mọi dụng cụ hút. Nếu không thể vô hiệu hóa được những thứ đó, bạn hãy vứt vào bãi rác nào thật kinh khủng để triệt tiêu ý định trèo vào lấy lại. (Có lẽ trước đó bạn nên bọc kín trong túi rác).

Loại bỏ mọi thứ khơi gợi cơn thèm, cho dù là bộ trò chơi game mà bạn ưa thích hoặc tấm áp phích treo trong phòng. Điều này nghe có vẻ cực đoan, nhưng việc loại bỏ mọi yếu tố gây kích thích có thể giúp bạn chiến thắng thói quen cũ.

Nếu có liên lạc với người bán cần sa, bạn hãy xóa số điện thoại và mọi thông tin liên hệ của người đó.

Thậm chí bạn có thể phải tránh đám bạn bè từng hút cần sa chung với mình. Nếu mọi quan hệ xã hội của bạn chỉ xoay quanh những người bạn cùng nhau “phê thuốc”, bạn sẽ phải tìm mạng xã hội mới. Điều này nghe thật khó khăn, nhưng cuộc đời vốn là thế.

Mất ngủ: Cố gắng tránh caffeine trong vài ngày đầu và đi ngủ ngay khi thấy buồn ngủ vào buổi tối.

Mất cảm giác ngon miệng: Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy buồn nôn. Cố gắng ăn thức ăn nhạt dễ tiêu hóa như chuối, cơm, bánh mì nướng, bột yến mạch và táo.

Cáu kỉnh: Do sự thay đổi tâm trạng thường đi kèm với hội chứng cai nghiện, có thể bạn sẽ nhận thấy mình dễ nổi giận hoặc khóc lóc. Dự tính trước cho tình trạng này, và khi điều đó xảy ra, bạn hãy cố gắng kìm lại và thừa nhận. Tự bảo với mình rằng, “Đây không phải là mình, không phải là hoàn cảnh, mà chỉ là hội chứng cai nghiện thôi.” Lặp lại nhiều lần khi cần thiết.

Lo âu: Cảm giác hồi hộp, hoặc nói chung là bứt rứt là một triệu chứng phổ biến của hội chứng cai nghiện có thể xảy ra trong quá trình cai bất cứ chất gây nghiện nào. Bạn hãy dành ra vài phút nhắm mắt lại, thở sâu và nhớ rằng hội chứng cai nghiện chỉ là tạm thời.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao: Bạn có thể thấy nóng hơn bình thường và thỉnh thoảng toát mồ hôi.

Những cơn thèm thuốc sẽ nổi lên khá thường xuyên, và điều quan trọng là bạn cần biết cách phản ứng khi điều đó xảy ra nếu thực sự muốn cai thuốc. Bạn có thể thực hiện một số điều sau đây để khỏi phải nhân nhượng cơn thèm:

Tránh những địa điểm gợi cơn thèm. Không đến những nơi khiến bạn muốn hút cần sa, dù là tầng hầm ở nhà người bạn hay ở trong góc nhà thể thao của trường.

Thoát ra khỏi khung cảnh nguy hiểm. Mỗi khi cảm thấy cơn thèm trào lên, bạn hãy rời khỏi nơi đó càng sớm càng tốt. Thay đổi môi trường nhanh nhất trong khả năng có thể là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Hít thở sâu. Hít một hơi thật sâu qua miệng và giữ không khí trong phổi khoảng 5-7 giây cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Chúm môi và thở ra qua miệng, lặp lại các động tác này cho đến khi cảm giác thèm thuốc qua đi.

Cho thứ gì đó vào miệng. Bạn có thể kiềm chế cơn thèm bằng cách cho một thứ gì đó vào miệng, miễn là không phải rượu hoặc một chất gây nghiện khác. Thử dùng kẹo cao su không đường, kẹo không đường, nước ngọt dành cho người ăn kiêng, tăm, bút, bút chì, hoặc ống hút cũng được.

Uống nước. Việc duy trì đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn khỏe mạnh và chống chọi với cơn thèm.

Giai đoạn vật vã nhất của hội chứng cai thuốc sẽ qua trong vòng một hoặc hai tuần, và có lẽ bạn cũng nghe nói rằng có thể mất ba tuần để tạo nên hoặc từ bỏ một thói quen. Khi đã qua được một tháng, có thể bạn sẽ hoàn toàn hồi phục và không còn nghiện nữa. Bạn sẽ cảm thấy như thời gian kéo dài vô tận trong giai đoạn cai nghiện, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ không lâu đến thế.

Tổ chức buổi ăn mừng một tháng sau khi bắt đầu cai nghiện. Việc đặt ra những cột mốc để hướng tới có thể giúp bạn đi đúng đường, và bạn có thể dựa vào đó để tự tặng cho mình những phần thưởng nho nhỏ như một buổi tối đi chơi hoặc một món quà cho chính mình.

Cao Phú Soái Là Gì? Giải Thích Chi Tiết Hot Trend Trung Quốc

Có phải bạn đang tìm hiểu về Cao phú soái mà không biết cao phú soái là gì? Cụm từ này được mọi người hay sử dụng trong trường hợp nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp cho những thắc mắc này của bạn.

Cáo phú soái được dịch từ cụm 高 富 帅 (phiên âm là Gāofù shuài ) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi dịch nôm lại từ tiếng Trung thành tiếng Việt thì chúng ta có thể hiểu là Cao có nghĩa là cao to, Phú chỉ sự giàu có, Soái chỉ đến những người đẹp trai. Tổng thể lại cụm từ Cao phú soái dùng để chỉ những chàng trai có thân hình đẹp đi kèm là sự giàu có dư dả của các chàng trai. Chính vì vậy, đây được xem như hình mẫu lý tưởng chung của các cô gái. 

Hoàng Tử Thao được biết đến là con trai của một thương gia giàu có tên là Hoàng Trung Đông, ông này là một thương gia có tiếng tại Thanh Đảo sở hữu cho mình khối tài sản lên đến 20 tỷ Nhân dân tệ (giá trị quy đổi sang tiền Việt là 67 nghìn tỷ đồng). Có một gia đình bề thế và giàu có như vậy, Hoàng Tử Thao nhiều lần đã khiến cư dân mạng choáng ngợp về độ chịu chơi của những lần tiêu tiền như nước mà không cần nhìn giá của anh chàng này.

Hoàng Tử Thao đã từng là thành viên của nhóm nhạc EXO đình đám ở Kpop. Tuy nhiên sau một thời gian gắn bó anh đã rời khỏi nhóm nhạc này và bắt đầu mở studio riêng cho bản thân mình. Cũng từ đây, anh ra mắt với công chúng một lần nữa với tư cách là một nghệ sỹ solo vào khoảng năm 2023. Tính từ thời điểm đó cho đến nay, Hoàng Tử Thao đã góp mặt tham gia vào rất nhiều các hoạt động khác nhau trong làng giải trí Cbiz. Điển hình trong số này phải kể đến những lần anh góp mặt vào các bộ phim nổi tiếng màn ảnh nhỏ như phim Mùa hè, phim Chân dung tuổi 19, phim Thiết đạo phi hổ hay nổi tiếng nhất là bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài tham gia vào việc diễn xuất đóng phim, Hoàng Tử Thao cũng đã tham gia một số chương trình như Laws of the Jungle phiên bản Trung Quốc. 

Là một người không những có tài năng mà còn hăng hái trong hoạt động nghệ thuật, bên cạnh đó có gia đình giàu có, Hoàng Tử Thao là một ví dụ điển hình cho cao phú soái trong lòng chị em. 

Hoa Thần Vũ bắt đầu được mọi người biết đến khi anh tham gia vào một cuộc thi ca nhạc vào năm 2013 có tên là Super Boy ở Trung Quốc. Trong cuộc thi này, Hoa Thần Vũ xuất sắc giành được vị trí quán quân của cuộc thi. Cũng từ đây, cái tên Hoa Thần Vũ được biết đến rộng rãi hơn, không những thế anh còn được giới chuyên môn đánh giá cao trong top những ca sĩ trẻ hiện nay. Ngoài tài năng nổi bật như vậy, Hoa Thần Vũ còn xuất thân từ một gia đình giàu có tại xứ Trung này. Ba của anh là phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn vàng bạc đá quý Hoa Phúc Khuê – một tập đoàn lớn nhất tại tỉnh Hồ Bắc. 

Dù có xuất thân từ gia đình giàu có nhưng anh chàng Hoa Thần Vũ lại không ỷ lại hay khoe khoang lên mạng xã hội về tiền bạc hay sự giàu có của gia đình. Anh chàng này luôn cố gắng nỗ lực phát triển bản thân theo sự nghiệp ca hát riêng của mình. Cũng chính vì tinh thần tự lực cánh sinh này mà Hoa Thần Vũ rất được khán giả biết đến hâm mộ và coi trọng tài năng của anh hơn. 

Với điều kiện gia đình khá giả và một tài năng thiên phú như vậy, Hoa Thần Vũ không hổ danh là một Cao phú soái tại đất nước tỷ dân này. 

Ngô Diệc Phàm là một cái tên nổi tiếng trong làng giải trí của Trung Quốc. Diệc Phàm là một người dân ở xứ Hoa Kiều và có gốc ở Canada. Tuy người hâm mộ không được biết rõ cụ thể về hoàn cảnh hay điều kiện gia đình của anh chàng này, nhưng có tin đồn đoán trong giới truyền thông thì Ngô Diệc Phàm có xuất thân từ một gia đình cực kỳ giàu có và quyền quý. Diệc Phàm cũng từng là cái tên góp mặt vào nhóm nhạc EXO đình đám. Ngay từ khi anh còn là thành viên trong nhóm nhạc, anh chàng này đã sở hữu cho mình hẳn một bộ trang sức và phụ kiện vô cùng đắt đỏ mà người bình thường ít ai có thể mua được. Các bộ trang sức và phụ kiện của anh chủ yếu là của các nhãn hàng sang trọng nổi tiếng thế giới như Saint Laurent hay Chrome Hearts…

Ngô Diệc Phàm với xuất phát điểm là một thành viên nhóm nhạc. Dần dần về sau, anh chàng này còn mở rộng lĩnh vực hoạt động và phát triển sang lĩnh vực người mẫu và cả diễn viên. Chính vì vậy, cái tên của anh dần phủ sóng và có tiếng ở mọi lĩnh vực. Cũng vì thế mà trong năm 2023, thu nhập của anh đã nhanh chóng lên tới con số 26 triệu nhân dân tệ (giá trị quy đổi là khoảng 91 tỷ đồng). Với nguồn thu nhập khủng như vậy, Ngô Diệc Phàm đã ghi tên mình vào top 100 người nổi tiếng quyền lực bậc nhất tại làng giải trí xứ Trung này với vị trí là 42 do một tạp chí uy tín Forbes bình chọn ra. 

Lộc Hàm được biết đến là con trai lớn của một gia đình cực kỳ khá giả có xuất thân từ quân nhân. Đã từ lâu, anh chàng Lộc Hàm này được mọi người ưu ái gọi với cái tên đặc biệt là Thiếu gia xứ Bắc Kinh. Không chỉ xuất thân từ một gia đình nề nếp có tài chính tốt, anh chàng Lộc Hàm này còn được khán giả gọi bằng cái tên khác là “Tiểu thịt tươi”, người sở hữu nhân khí cao đáng ngưỡng mộ trong làng giải trí ở Trung Quốc.

Khoảng năm 2023, 2023, anh chàng Lộc Hàm tích cực hoạt động trong làng giải trí khi lần lượt được đạo diễn tin tưởng, mời góp mặt tham gia vào các bộ phim. Trong số đó phải kể đến một số bộ phim nổi tiếng anh từng tham gia như bộ phim Trở lại tuổi 20, bộ phim Tôi là nhân chứng hay là bộ phim Đạo mộ bút ký,… Ngoài ra anh chàng này còn là cái tên phủ sóng trong hầu hết các chương trình giải trí ở đây, đặc biệt phải kể đến là chương trình Running Brother – một chương trình truyền hình thực tế ăn khách và thu hút lượng người xem đông nhất tại Trung Quốc.

Với việc tích cực tham gia các hoạt động giải trí cũng như có lượng các bạn fan hâm mộ đông đảo, những tác phẩm và những chương trình mà Lộc Hàm tham gia nhanh chóng được mọi người đón nhận và phủ sóng ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này, Lọc Hàm đã mang về cho mình nguồn thu nhập khủng khi số tiền thu về của anh vào năm 2023 lên tới con số 28 triệu nhân dân tệ (giá trị quy đổi tương đương khoảng 98 tỷ đồng).

Cũng là một cái tên nổi tiếng được mệnh danh là Cao phú soái, anh chàng Lý Dịch Phong xuất thân từ một gia đình bình thường ở Trung Quốc. Dù gia thế của anh không được đánh giá là nổi trội so với các cao phú soái nhưng năng lực của anh đã làm nên tên tuổi của mình trong lòng người hâm mộ. Vào năm 2023, Lý Dịch Phong trở nên cái tên hot hit khi góp tên của mình vào danh sách những ngôi sao hàng đầu tại xứ sở đông dân này với thu nhập khủng. Trong năm này, thu nhập mang về của anh lên đến con số 69 triệu nhân dân tệ (tương đương với 250 tỷ đồng tiền Việt Nam). 

Bên cạnh tham gia vào lĩnh vực diễn xuất, Lý Dịch Phong còn thường xuyên xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí lớn có tên tuổi như LifeStyle, tạp chí Men’s Health, tạp chí Elle Men, tạp chí Popular Movie hay là tạp chí Bazaar Men’s Style… và đồng thời tham gia vào nhiều sự kiện lớn ở cả trong và ngoài nước. Trong bảng xếp hạng top 100 người nổi tiếng quyền lực hàng đầu ở làng giải trí ở Trung Quốc cho tạp chí Forbes bình chọn năm 2023, cái tên Lý Dịch Phong xuất sắc đứng ở vị trí thứ 9. 

Hướng Dẫn Sử Dụng Bankplus Chi Tiết Nhất 2023

Bankplus là gì?

Bankplus là một dịch vụ ngân hàng di động được hợp tác giữa các ngân hàng và nhà mạng Viettel. Nhờ đó mà khách hàng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng, an toàn, ở mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại.

Bên cạnh đó Bankplus còn cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích khác như: gửi tiết kiệm, mua sắm, thanh toán dịch vụ, tra cứu tài khoản ngân hàng, quyên góp từ thiện,… Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối 3G và vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trải nghiệm những tiện ích của Bankplus mà không sợ rủi ro.

Các tính năng nổi bật của Bankplus

Sau khi đã giới thiệu sơ qua dịch vụ Bankplus là gì thì sau đây Tài Chính 24H sẽ chia sẻ đến bạn những tính năng nổi bật của Bankplus:

Chuyển khoản một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi kể cả ngày đêm hay lễ tết.

Với Bankplus khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiện lợi và nhanh chóng như: tiền nước, tiền điện, điện thoại…

Khi sử dụng Bankplus để thanh toán cước viễn thông sẽ nhận được chiết khấu từ 4%-6% cho tất cả các nhà mạng.

Thanh toán trực tuyến đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Gửi tiết kiệm an toàn và hiệu quả với Bankplus 

Sử dụng Bankplus để mua thẻ, nạp thẻ và thẻ game, bản quyền phần mềm máy tính….

Tra cứu thông tin, kiểm soát tài khoản và quản lý được khả năng tài chính một cách dễ dàng.

Tra cứu số dư và lịch sử giao dịch.

Các gói sản phẩm của Bankplus

Bankplus Viettel 1, 2, 3: Gói này sử dụng thông qua qua thuê bao di động mà không cần đến quầy giao dịch để làm thủ tục.

Bankplus ngân hàng: Gói dịch vụ dành cho chủ sở hữu của 12 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, MB, VIB, VPBank, Agribank, Lienvietpostbank, HD Bank, Nam Á Bank, ABBank, Maritime Bank.

Lợi ích khi sử dụng Bankplus

Ứng dụng Bankplus được miễn phí data sử dụng, nếu như không có mạng thì khách hàng có thể gọi *123#.

Hỗ trợ miễn phí 24/7 qua tổng đài 19008099.

Cách sử dụng đơn giản và có thể sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Chỉ cần có điện thoại là sử dụng được, kể cả không phải dòng điện thoại thông minh.

Những thuê bao bị chặn 2 chiều hay đang ở nước ngoài vẫn sử dụng được dịch vụ.

Phí dịch vụ Bankplus

Khi sử dụng dịch vụ Bankplus thì khách hàng sẽ phải trả phí. Mức phí dịch vụ Bankplus Viettel và Bankplus ngân hàng là khác nhau. 

Bankplus Viettel

Mức phí dịch vụ Bankplus Viettel có sự khác nhau tùy theo các gói mà khách hàng lựa chọn. Nếu như bạn chọn gói 1 và gói 2 thì bạn sẽ không phải mất phí duy trì hàng tháng, còn với gói 3 thì sẽ mất phí duy trì là 11.000VNĐ/tháng. 

Gói 2 và gói 3 thì bạn sẽ không bị giới hạn số tiền ở trong tài khoản, tuy nhiên với gói 3 thì bạn sẽ bị giới hạn số dư tối đa là 5 triệu đồng/ tháng. Cả 3 gói cước đều được giảm 6% khi thanh toán cước di động cho số thuê bao đăng ký và 4% khi thanh toán cước di động cho thuê bao khác hoặc các loại viễn thông khác.

Bạn có thể tham khảo biểu phí dịch vụ Bankplus Viettel qua ảnh sau:

Bankplus ngân hàng

Phí duy trì hạn mức và mức ưu đãi của dịch vụ Bankplus ngân hàng được quy định theo bảng sau:

Loại phí

Phí duy trì dịch vụ BankPlus

Phí chuyển tiền trong ngân hàng

Phí chuyển tiền ngoài ngân hàng

MBBank

+Gói Online: 11.000 đ/tháng.

+ Gói Online: 1.100 đ/GD.

11.000đ/GD

+ Gói Eco: 11.000đ/tháng.

+ Gói Eco: 1.100đ/GD.

+Gói Pro: 22.000đ/tháng.

+ Gói Pro, Agent: Miễn phí.

+ Gói Agent: 55.000đ/tháng

VCB

11.000đ/tháng

(không bao gồm phí SMS Banking)

+ GD dưới 50 triệu: 2.200 đồng/GD

+ GD dưới 10 triệu đồng: 7.700đ/ GD

+ GD từ 50 triệu: 5.500 đồng/GD

+ GD từ 10 triệu đồng trở lên: 0,02% số tiền chuyển (tối thiểu 11.000đ/GD; tối đa: 1.100.000đ/ GD)

VietinBank

8.800đ/tháng

Miễn phí

chưa hỗ trợ

 

(không bao gồm phí SMS Banking)

   

BIDV

Miễn phí

<10.000: Miễn phí

=< 10 triệu: 7.700đ/GD

 

(không bao gồm phí SMS Banking)

ABBank

Miễn phí

Miễn phí

11.000đ/GD

 

(không bao gồm phí SMS Banking)

   

HDBank

11.000đ/tháng

Miễn phí

9.900đ/GD

 

(không bao gồm phí SMS Banking)

   

VIB

11.000đ/tháng

Miễn phí

11.000đ/GD

 

(bao gồm phí dịch vụ SMS Banking mặc định kèm theo)

   

Agribank

11.000đ/tháng

Miễn phí

Chưa hỗ trợ

 

(không bao gồm phí dịch vụ SMS Banking)

   

Liên Việt Post Bank

11.000đ/tháng

Miễn phí

5.500đ/GD

 

(không bao gồm phí SMS Banking)

   

Maritime

11.000đ/tháng

Miễn phí

chưa hỗ trợ

Bank

(không bao gồm phí dịch vụ SMS Banking)

   

VPBank

11.000đ/tháng

Miễn phí

11.000đ/GD

 

(không bao gồm phí dịch vụ SMS Banking)

   

Nam Á Bank

8.800đ/ tháng

Miễn phí

Chưa hỗ trợ

 

(không bao gồm phí SMS Banking)

   

Cách đăng ký dịch vụ Bankplus đơn giản

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng Bankplus Viettel thì Tài Chính 24H sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký dịch vụ này. Để đăng ký Bankplus bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại bạn tiến hành đăng nhập vào Bankplus Viettel hoặc gọi *123#.

Bước 2: Nhập vào những thông tin hệ thống yêu cầu và tiến hành đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu sử dụng dịch vụ Bankplus. Bạn có thể thực hiện nạp tiền theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Kết nối trực tiếp đến tài khoản ngân hàng.

Cách 2: Nộp tiền mặt tại cửa hàng của Viettel.

Cách 3: Nhận tiền chuyển khoản từ những ngân hàng khác.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký dịch vụ Bankplus. Để thực hiện các giao dịch thì bạn chỉ cần bấm gọi *123# hoặc làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: Để đăng ký dịch vụ Bankplus ngân hàng thì bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến ngân hàng để làm các thủ tục đăng ký theo yêu cầu của giao dịch viên.

Hướng dẫn sử dụng Bankplus chi tiết

Sau khi bạn đã đăng ký dịch vụ Bankplus thành công thì bạn có những cách sử dụng Bankplus sau đây:

Cách 1: Bấm gọi *123# để nghe hướng dẫn và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là xong.

Cách 2: Tải ứng dụng Bankplus về điện thoại thông minh, đăng nhập và lựa chọn các tiện ích trong ứng dụng để sử dụng.

Cách 3: Vào website của Bankplus: chúng tôi và lựa chọn những tiện ích bạn cần sử dụng.

Cách 4: Sử dụng các ứng dụng trên tiện ích của sim điện thoại.

Tổng kết

Hồ Sơ Pandora Là Gì? Vì Sao Lại Gây Chấn Động Toàn Thế Giới?

Hồ sơ Pandora là gì?

Hồ sơ Pandora là cuộc điều tra lớn nhất từ trước đến nay trên thế giới, với sự tham gia của hơn 600 nhà báo từ 150 hãng truyền thông ở 117 quốc gia.

Cuộc điều tra dựa trên vụ rò rỉ hồ sơ bí mật của 14 công ty dịch vụ tài chính trên thế giới cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho các cá nhân và tập đoàn đang tìm cách “kết hợp” với các công ty vỏ bọc, quỹ ủy thác đầu tư và các tổ chức khác trong các khu vực đánh thuế thấp hoặc không đánh thuế, cho phép chủ sở hữu “che dấu” danh tính với các cơ quan quản lý và công chúng.

Hồ sơ Pandora bao gồm lượng lớn các thông tin chưa từng có về những người được gọi là chủ sở hữu các thực thể được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, Seychelles, Hồng Kông, Belize, Panama, South Dakota và các khu vực pháp lý bí mật khác. Đặc biệt là các thông tin về các cổ đông, giám đốc và giới quan chức cùng các tỷ phú cùng nhiều người nổi tiếng, tội phạm lừa đảo, … cũng được phơi bày.

Vì sao hồ sơ Pandora gây chấn động toàn thế giới?

Hồ sơ Pandora được xem là vụ rò rỉ dữ liệu gây chấn động toàn cầu, phơi bày tài sản bí mật của giới siêu giàu tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hơn 330 chính trị gia từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau xuất hiện trong Hồ sơ Pandaro, sử dụng các thực thể trong các khu vực pháp lý bí mật mua bán bất động sản, sở hữu các công ty, tài sản khác “ẩn danh”.

Cũng như báo cáo về cách các nhà cung cấp tín chấp của Hoa Kỳ đã lợi dụng luật của một số tiểu bang để giúp khách hàng của mình ở nước ngoài, là giới siêu giàu “trốn thuế” ở nước sở tại.

Hơn 1.19 triệu bản ghi trong Hồ sơ Pandora phần lớn không có cấu trúc. Trong đó hơn một nửa số file (khoảng 6.4 triệu) là tài liệu văn bản bao gồm hơn 4 triệu file PDF, một số trong số các file PDF đó dài hơn 10.000 trang. Các tài liệu bao gồm hộ chiếu, bảng sao kê ngân hàng, tờ khai thuế, hồ sơ thành lập công ty, hợp đồng bất động sản và thẩm định doanh nghiệp. Ngoài ra còn có hơn 4.1 triệu hình ảnh và email trong vụ rò rỉ.

Bảng tính chiếm 4% trong tổng số tài liệu, tương đương hơn 467.000 bảng tính. Các tài liệu trong Hồ sơ Pandora cũng bao gồm các bản trình chiếu và các file âm thanh và video.

Vụ rò rỉ Hồ sơ Pandora đến từ 14 nhà cung cấp dịch vụ tài chính offshore ở ít nhất 38 khu vực pháp lý khiến nhiều người liên tưởng đến các vụ rò rỉ, các cuộc điều tra Hồ sơ trước đây. Cụ thể vụ rò rỉ Hồ sơ Panama năm 2023 dựa trên 2.6 terabyte dữ liệu trong 11.5 triệu tài liệu từ một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất, công ty luật Mossack Fonseca hiện đã không còn tồn tại.

Tiếp theo vụ rò rỉ Hồ sơ Paradise năm 2023 dựa trên việc rò rỉ 1.4 terabyte trong hơn 13.4 triệu file từ một công ty luật nước ngoài, Appleby, cũng như Asiaciti Trust, một nhà cung cấp có trụ sở tại Singapore và các cơ quan đăng ký công ty tại 19 khu vực pháp lý bí mật.

So với các vụ rò rỉ Hồ sơ trước, vụ rò rỉ Hồ sơ Pandaro đưa ra một thách thức mới vì 14 nhà cung cấp có những cách trình bày và tổ chức thông tin khác nhau. Một số tài liệu được sắp xếp theo khách hàng, một số do các văn phòng khác nhau và những tài liệu khác không có hệ thống rõ ràng nào cả. Bên cạnh đó một số tài liệu chứa các email và file đính kèm từ nhiều năm trước.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Internet Download Manager

Cài đặt Internet Download Manager (IDM) để không còn phải chờ đợi tải file. Bạn sẽ hài lòng với tốc độ tải tập tin của IDM. Bên cạnh việc hỗ trợ tải file, video từ hầu hết mọi trang web, IDM cũng sửa chữa những link tải hỏng hay tiếp tục download tập tin bị gián đoạn do mất kết nối trước đó hoặc gặp phải sự cố mạng, máy tính tắt đột ngột…

IDM dùng thuật toán độc đáo để nhận dữ liệu Internet theo cách nhanh nhất có thể. IDM sẽ tăng tốc độ tải liên tục nhờ công nghệ chia đoạn file linh động. Khác trình quản lý và tăng tốc download khác, IDM phân đoạn file đã tải linh hoạt trong suốt quá trình download. Nó tái sử dụng các kết nối có sẵn mà không cần thêm kết nối hay đăng nhập để đạt hiệu suất tăng tốc tốt nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các tính năng từ cơ bản tới phức tạp nhất của IDM, hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ thuần thục hơn trong cách sử dụng Internet Download Manager.

Cửa sổ chính của Internet Download Manager

Cửa sổ chính của chương trình bao gồm danh sách các tập tin đã và đang được tải xuống. Danh sách này còn bao gồm các thông tin thêm về tập tin tải xuống như kích thước tập tin, tình trạng tải, thời gian dự kiến hoàn thành tải, tốc độ tải xuống và một số thông tin khác. Bạn có thể sắp xếp lại danh sách này bằng cách kích lên tiêu đề cột tương ứng.

Bạn có thể thêm tập tin mới để tải xuống với nút điều khiển Add URL. Có thể nhập địa chỉ URL vào text box hoặc dán trực tiếp URL đã copy vào đó. Bạn cũng có thể điền các thông tin về tên và mật khẩu để tải các tập tin trong trường hợp một số server yêu cầu bằng cách tích vào “Use authorization”.

Nếu địa chỉ URL là hợp lệ, hộp thoại Save As sẽ xuất hiện và từ hộp thoại này bạn có thể nhập thông tin mô tả tập tin cũng như đường dẫn để lưu tập tin. Một cách khác để thêm thông tin là sử dụng hộp thoại “Download Properties”. Có 3 nút chức năng ở phía dưới của hộp thoại Save As. Nếu bạn muốn hủy việc tải xuống, chỉ cần nhấn nút Cancel.

Phía trên thanh công cụ ở cửa sổ chính của IDM còn những thành phần khác như:

Resume: Khôi phục lại quá trình tải từ những link tải đã bị tạm dừng hoặc bị lỗi trước đó

Stop: Ngừng việc tải một link

Stop All: Ngừng toàn bộ việc tải link trên chương trình

Delete: Xóa một hoặc nhiều link tải đang được chọn

Delete C…: Xóa các link tải đã được tải hoàn thành

Option: Thay đổi các tùy chọn của chương trình như các loại file tải về là gì, đường dẫn tải về mặc định ở đâu, các chỉnh sửa Proxy hoặc VPN..

Scheduler: Lập lịch cho việc tải ứng dụng

Hạng mục (Categories)

Ở phía trái của cửa sổ là biểu đồ sắp xếp các tập tin tải xuống tùy theo dịnh dạng. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách tắt cửa sổ Categories và không lựa chọn bất cứ hạng mục nào khi tải tập tin. IDM có các hạng mục mặc định gắn với các định dạng tập tin như Music, Video, Programs, Documents… Bạn có thể hiệu chỉnh, xóa bỏ và tự thêm vào các hạng mục của riêng mình.

Kích chuột phải lên một hạng mục bạn sẽ thấy menu cho phép bạn thêm vào hạng mục, sửa chữa hoặc xóa. Khi thêm vào một hạng mục, bạn có thể chọn các định dạng tập tin tương ứng với hạng mục vừa thêm hoặc đưa tập tin tải xuống vào các hạng mục mặc định.

Tùy chỉnh giao diện cửa sổ chính IDM

Phiên bản chuẩn của IDM có 4 kiểu giao diện cho toolbar bao gồm: Large 3D buttons, Small 3D buttons, Large Classic buttons và Small Classis buttons. Bạn có thể lựa chọn các giao diện này hoặc tải các giao diện mới từ trang chủ. Hơn nữa, bạn còn có thể vẽ giao diện toolbar theo ý thích.

Từ đây, bạn có thể chỉnh các style và kích cỡ của các nút toolbar từ các lựa chọn có sẵn trong menu. Một lựa chọn nữa là nhấn vào menu “Look for new toolbars” để tải xuống từ Internet.

Từ đây bạn có thể chỉ định các cột nào được xuất hiện, kích thước của cột và thứ tự các cột. Để kích hoạt một cột, bạn cần tích hộp tương ứng. Bạn có thể di chuyển các cột đến vị trí khác bằng cách lựa chọn nút Move up và Move Down. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí bằng cách kéo thả các header của các cột tùy theo ý thích.

Thao tác tải xuống với IDM

Có nhiều cách để bạn có thể bắt đầu tải tập tin như sau:

2) Thêm link tải xuống

Bạn có thể tự thêm link download vào IDM bằng tính năng Add URL. Sau đó, hộp thoại sau sẽ xuất hiện và sẽ tải xuống link khi bạn nhấn vào nút OK.

3) IDM được tích hợp vào chuột phải khi sử dụng các trình duyệt dựa trên IE (MSN, AOL, Avant) và dựa trên Mozilla (Firefox, Netscape).

Tải xuống các tập tin bằng cách này đặc biệt hữu dụng khi IDM không thể tự động tải xuống các tập tin. Bạn chỉ cần lựa chọn tính năng này để tải tập tin. Bạn cũng có thể lựa chọn một vùng text trên IE và sử dụng tính năng này để thêm tất cả các link trên vùng lựa chọn để xử lý.

4) Kéo và thả link khi sử dụng IE vào màn hình chính

Hộp thoại Properties

Hộp thoại thuộc tính tập tin (Properties Dialog) sẽ xuất hiện khi bạn chọn mục Properties trong menu khi kích đúp vào tên tập tin. Hộp thoại hiển thị các thông tin và cho phép bạn thay đổi vị trí của tập tin trên ổ đĩa, địa chỉ URL và các mô tả cho tập tin. Bạn có thể mở tập tin trực tiếp bằng cách sử dụng nút Open.

Hộp thoại Options

General

General Tab có thể được sử dụng để lựa chọn: Tự động khởi động cùng Windows, tích hợp IDM vào các trình duyệt như IE, Opera, Mozilla, Netscape…

Ngoài ra, còn cho phép bạn lựa chọn các tổ hợp phím nóng để yêu cầu/chặn IDM tải xuống các tập tin. Nhấn vào nút Keys và hộp thoại “Using special keys” xuất hiện. Từ hộp thoại này bạn có thể lựa chọn những phím nóng phù hợp cho từng trình duyệt. Riêng đối với các trình duyệt dựa trên Opera và OLD Mozilla, có thể được tích hợp sử dụng các plug-in. Chế độ tích hợp này không hỗ trợ phím nóng để ngăn chặn/yêu cầu IDM tải xuống các tập tin. Nếu bạn muốn ngăn chặn/yêu cầu tải xuống tập tin bằng phím nóng, bạn nên sử dụng tính năng “Advanced browser integration”.

File Types

Có thể được dùng để thay đổi các định dạng tập tin sẽ được tải xuống bởi IDM hay bởi trình duyệt.

Connection

Trong tab Connection, bạn phải lựa chọn tốc độ cho đường truyền Internet của bạn. Điều này là cần thiết cho việc tối ưu việc sử dụng đường truyền. Tránh lựa chọn “Max Connection Number” với giá trị lớn hơn 4. Giá trị này quá lớn có thể làm giảm tốc độ đường truyền và làm chậm server nơi mà bạn đang tải dữ liệu. Hơn nữa, nó còn có thể ảnh hưởng tới một số thao tác bảo mật của nhà quản trị mạng. Mặt khác, tăng số lượng kết nối có thể làm tăng tốc quá trình tải tập tin nếu bạn có một đường truyền tốc độ cao.

Nếu bạn muốn chỉ định dung lượng lớn nhất mà IDM có thể tận dụng trên đường truyền, bạn có thể chọn tùy chỉnh IDM Download Limits. Đây là tùy chỉnh rất hữu ích với một số chuẩn kết nối như Directway, Direct PC, Hughes… Ví dụ, trong trường hợp bạn chỉ muốn tải xuống với tốc độ tối đa là 40MB một giờ hoặc 150MB mỗi 4 giờ liên tục, thì khi tải sẽ không vượt quá định mức này. Bằng cách này bạn có thể tận dụng được tối đa đường truyền để tải xuống các tập tin có dung lượng lớn.

Advertisement

Save To

Trong Tab này bạn sẽ lựa chọn thư mục mặc định tương ứng với các định dạng tập tin tải xuống. Bạn có thể thay đổi các thư mục này bằng cách kích chuột phải và chọn Properties ở mỗi hạng mục. IDM còn có tính năng “Remember last save path” nhằm tự động ghi nhớ địa chỉ lưu tập tin của lần tải xuống trước.

Temporary Directory định nghĩa các đường dẫn mà các tập tin tạm sẽ được lưu trữ. Bạn có thể thay đổi thư mục này khi cần, ví dụ trong trường hợp không đủ dung lượng ổ đĩa.

Trong hộp thoại này, bạn có thể quản lý hữu hiệu các hộp thoại nào sẽ được xuất hiện. Lựa chọn “Don’t show” vào hộp thoại Download Progress sẽ làm mất hộp thoại này. Các lựa chọn khác như thu nhỏ cửa sổ có thể dùng “Show minimized”.

Proxy

Tab Proxy/Firewall là nơi giúp bạn cấu hình proxy. Lựa chọn “Use FTP in PASV” có nghĩa là chế độ thụ động của giao thức FTP sẽ được kích hoạt. Bạn nên bật lựa chọn này khi một firewall hoặc proxy server đã được kích hoạt. Lúc này, bạn còn có thể thêm các thông tin cá nhân nếu các proxy server yêu cầu.

Site Logins

Site Logins tab (chỉ tồn tại trong các phiên bản bản quyền) được sử dụng khi bạn muốn tự động khai báo thông tin vào các server download yêu cầu đăng nhập. Kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn nút New, thêm các địa chỉ URL và thông tin về Username/Password.

Dial Up

Nếu kết nối quay số được sử dụng, sẽ có thêm tính năng hiệu chỉnh các bản ghi trong phone book cho kết nối của bạn. Trong danh sách này, bạn có quyền chọn kết nối để sử dụng cùng IDM. Nếu máy tính của bạn kết nối với Internet, thì sẽ hiển thị kết nối này một cách mặc định.

Sau khi chọn kết nối, bạn có thể thay đổi thông tin về username và password, sau đó lưu lại bằng cách nhấn nút Apply. Nếu bạn muốn IDM tự động điền thông tin mật khẩu, bạn có thể đánh dấu vào ô Check Save Password. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình số lần kết nối lại và thời gian giữa mỗi lần. Nhất OK để lưu lại sửa đổi và Cancel để không lưu.

Sound

Có thể phát ra một số loại âm thanh khác nhau để thông báo cho người dùng. Trong thẻ âm thanh, người dùng có thể lựa chọn âm báo và gắn âm báo với từng sự kiện riêng biệt.

Hộp thoại tải xong (Download Complete)

Khi quá trình tải xuống kết thúc, IDM sẽ hiển thị hộp thoại “Download Complete“. Từ đây, bạn có thể lựa chọn các cách khác nhau để mở tập tin vừa được tải xuống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Giới Chủ Lại Thích Sử Dụng Trẻ Em? Giải Thích Chi Tiết trên website Xqai.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!